ooiweb.comรับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 ทำเว็บเพิ่มยอดขายให้สินค้า ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เอ.พี.ฟาร์ม่า

ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางต่างๆ ในแบรนด์ของคุณ มั่นใจได้ในคุณภาพการบริการแบบครบครัน One stop service ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี...

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจต่อวงการธนาคารของเมืองไทยอย่างแท้จริง ที่ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากสายตาต่างชาติ เมื่อธนาคารกรุงเทพ ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางแห่งเมียนมาร์ หรือ CBM ให้เปิดสาขาในเมืองย่างกุ้ง

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

นายกฤต สมมาศเดชสกุล ผู้จัดการสำนักงานสาขา บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สำนักงานสาขาชลบุรี ร่วมกับตัวแทนจากธนาคารทหารไทย กับ ธนาคารกสิกรไทย จัดงาน "เสริมความรู้ สร้าง ความสัมพันธ์ ลูก

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสื่อเพื่อ SME แบบครบวงจร เตรียมตัวจัดงาน Smart SME EXPO 2015 งานใหญ่เพื่อโอกาสผู้ประกอบการ SME บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รวมสุดยอดโอกาสเพื่อ SM

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

ปัจจุบันเทรนด์การขี่จักรยานในประเทศอิตาลีกำลังอยู่ในช่วงเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากความไม่พอใจของประชากรในเรื่องสภาพปัญหารถติดในเมืองใหญ่ๆ โดยกระแสดังกล่าวนอกจากจะสร้างให้ตลาดสินค้าจักรยา

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว จะทำให้คุณค้นหาตัวตนที่แท้จริง เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อก้าวสู่ฝันที่จะเป็นเจ้าของกิจการที่เราต้องการด้วยความมั่นใจ ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรงของ “ทองพันชั่ง พงษ์วารินทร

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

ธนาคารกสิกรไทย จรดปากกาความร่วมมือกับ หอการค้าและอุตสาหกรรมโอซาก้า พร้อมสนับสนุนธุรกิจ SME ระหว่าง ไทย-ญี่ปุ่น คาดจะมีเม็ดเงินลงทุนสะพัดสูงถึง 4,500 ล้านบาทภายใน 1 ปี เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หากคุณชื่นชอบการทำอาหารไทยแล้ว ทาง Smart SME Channel และ ชี้ช่องรวย ได้เตรียมเวทีไว้ให้คุณเเล้ว ภายในงาน Smart SME Expo 2015 ณ ฮอลล์ 3-4 อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ชิงเงินนรางวัลสูงสุดถึง 20,000 บาท

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

หอการค้าไทย ร่วมกับ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมตอบโจทย์ให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SME ในพื้นที่โซนภาคตะวันออก เตรียมจัดสัมมนาในหัวข้อ "SMEs...วิธีทำเงิน" ครั้งที่ 15 ณ โรงแรม เคพี แกรนด์ จ.จันทบุรี ในว

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร

การขนส่งสินค้าถือว่าเป็นต้นทุนที่สำคัญที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงในการประกอบธุรกิจ เนื่องจากการขนส่ง และการกระจายสินค้าเป็นกิจกรรมด้านโลจิสติกส์ที่มีสัดส่วนต้นทุนสูงที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับกิจกรรมอื่

ผู้นำเข้าในญี่ปุ่นมีความประสงค์จะนำเข้าสินค้าสัตว์เลี้ยง จากประเทศไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฟูกูโอกะ เข้าพบหารือกับบริษัท Morimtsu จำกัด ผู้นำเข้าและค้าส่งสินค้าอาหารสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ในเขตคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละปีจะมีการนำเข้าสินค้าจากแหล่

วิธีไล่ล่า…ความสำเร็จ

หนูอ่านคอลัมน์ของคุณสมคิดแล้วดีมากค่ะ…มีความสุข สนุกกับการอ่าน…น่าติดตามทุกบรรทัด...แต่หนูติดปัญหาอยู่ที่ว่า…

สินค้าสิ่งพิมพ์ไทย กำลังได้รับ ความสนใจในตลาดสหรัฐอเมริกา

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองไมอามี เข้าร่วมงานตั้งบูธประชาสัมพันธ์สินค้าประเภทสิ่งพิมพ์จากประเทศไทยในงาน Graphic of the Americas 2015 งานแสดงสินค้านวัตกรรมสิ่งพิมพ์ ซึ่งจัดขึ้นปีละครั้ง

จัดสินค้า ในร้าน...ให้ขายง่าย

ฉบับที่แล้ว ผมพูดถึงการจัด Display หน้าร้าน ฉบับนี้มาต่อกันที่เรื่องของการจัดของภายในร้านกันบ้าง การจัดของภายในร้านให้ “ขายดี” มีวิธีจัดอยู่มากมายหลากหลายขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า แต่ถ้าใช้หลักในทางฮ

ผักหวานป่า เงินล้าน ปลูกยาก-ตายยาก ทำได้อย่างไร

คนแถวตำบลเหล่าโพนค้อ จังหวัดสกลนคร เรียกเขาว่า เสี่ยเร่ง ผู้เพราะปลูก ต้นกล้าผักหวานป่า ที่จำหน่ายได้ปีละหลายแสนบาท

วิธีคิด วิธีรวย หมาน้อยสอนรวย

เรื่องราวสนุกสนานของ “หมาน้อย” กับ “เด็กหญิงคีรา” ที่สอนวิธีคิดง่ายๆ การหาเงิน เก็บเงิน และลงทุนให้มีฐานะมั่นคงร่ำรวย และมีอิสรภาพทางการเงิน “วิธีคิด วิธีรวย หมาน้อยสอนรวย” ฉบับปรับปรุงเล่มนี้ จะช่วยใ

ผู้บริโภคกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ นิยมทานลูกอมขนมหวานมากที่สุดในยุโรป

รายงานจากองค์กร Sugar Confectionery Europe ในเดือนมีนาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมาพบว่า ปัจจุบันประชากรในกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมทานลูกอมขนมหวานมากที่สุดในทวีปยุโรป นำโดย ฟินแลนด์ เดนมา

ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ในเวียดนาม... ช่องทางขยายตลาดสินค้าไทย

นับตั้งแต่รัฐบาลเวียดนามอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในธุรกิจค้าปลีกได้ในปี 2552 บริษัทค้าปลีกต่างชาติทั้งจากสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไทย ต่างทยอยเข้ามาลงทุนในธุรกิจค้าปลีกสมัย

อัตราสัดส่วนการใช้แรงงานในลาว ภาคกสิกรรมนำโด่ง

หากจะพูดถึงการลงทุนในเขตประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศที่ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ก็คงหนีไม่พ้นประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือ สปป.ลาว เนื่องจากเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มาดูกันว

ร้านอาหารไทย "กะทิ" ต้นแบบร้านอาหารไทยมาตรฐานโลก

หากจะพูดถึง "อาหารไทย" ถือว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างประเทศ ซึ่งมีอยู่หลายประเทศ ทั่วทุกมุมโลก ในด้านสีสันต์และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

พาณิชย์ เตรียมคัด 10 แฟรนไชส์ จัดแสดงสินค้า ณ แดนอิเหนา เบิกร่องก่อนเปิดประชาคมอาเซียน

แฟรนไชส์สัญชาติไทย เตรียมบุกแดนอิเหนา เมื่อกระทรวงพาณิชย์ จะคัดธุรกิจแฟรนไชส์เด่นจากการฝึกอบรม 10 ธุรกิจแฟรนไชส์ จำพวก ธุรกิจบริการ, อาหารและเครื่องดื่ม ในการเจาะตลาดแดนอิเหนา สุดสัปดาห์นี้ พร้อมให้คว

แนะนำพืชผักผลไม้ใกล้ตัว ไว้สู้กับแดดเปรี้ยงๆ

ในสภาพอากาศที่สลับกันไป สลับกันมา ไม่ต่างจากการเล่นเก้าอี้ดนตรี ทั้งสภาพอากาศฝนตก หรือแดดร้อนเปรี้ยงปร้าง ก็อาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยต่างๆ นาๆ ได้ทันตาเห็น ซึ่งทางด้านของผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ความเป็น

ไทยพาณิชย์ ปล่อยสินเชื่อ 3 หมื่นล้านบาท เพื่อรักษาสภาพคล่องธุรกิจ SME

จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ณ ขณะนี้ ทำให้ทางธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมที่จะช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าธุรกิจ SME และธุรกิจรายย่อย ด้วยการปล่อยสินเชื่อ เป็นจำนวนสูงถึง 30,000 ล้านบาท เพื่อช่วยรักษาสภาพคล่องให้ลูก

ไทยพาณิชย์ จัดงานสัมมนาเพื่อผู้ประกอบการ SME ในหัวข้อ "เคล็ด (ไม่) ลับ…. สู่ความสำเร็จ ปี 5" พฤหัสฯ นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานสัมมนา เคล็ด (ไม่) ลับ... สู่ความสำเร็จปี 5 ตอน “ความแปลกใหม่ สู่ชัยชนะ” เพื่อสนับสนุนให้กับผู้ประกอบการ SME พัฒนาทักษะทางธุรกิจสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ ณ ห้องวิ

Priz ขนมแปรรูปจากข้าวกล้องแท้ แคลลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนกินจุบจิบ

หากจะพูดถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีความนิยมกันมากขึ้นแล้ว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวกล้อง ย่อมจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทุกๆ คน ต้องนึกถึงด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป ที่เป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้า

Mokka ธุรกิจเสื้อผ้าผู้ชาย Handmade ใส่ทำงานได้ ใส่เที่ยวก็ดูดี พร้อมเปิดระบบซื้อขายทางออนไลน์ แล้ว

นักศึกษารั้วศิลปากร สานฝันตนเองด้วยการเปิดร้านขายเสื้อผ้าผู้ชาย Handmade จนประสบความสำเร็จ และพร้อมที่จะขยายธุรกิจสู่ระบบออนไลน์ ในการเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักในการแต่งตัวแบบมีสไตล์

เด็กอังกฤษวัย 13 ปี “ทำแผ่นป้ายเตือนภาษี” ทำเงินแสนใน 8 สัปดาห์

เด็กหนุ่มวัยเพียง 13 ปี นามว่า ฮาร์วีย์ มิลลิงตัน ใช้ความคิดที่สร้างสรรค์ จนสร้างรายได้เป็นแสนบาท หลังจากที่ทำเครื่องมือในการเตือนวันและเวลา เพื่อให้เจ้าของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไปเสียภาษีให้รัฐ ตามที

"เทศกาลลงทุน เปิดบัญชีหุ้นที่ธนาคาร" ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ ชั้นนำ ชวนชาวรังสิตต่อยอดเงินออมผ่าน 10 ธนาคารชั้นนำ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จับมือ 10 ธนาคารชั้นนำของเมืองไทย หวังกระตุ้นการเตรียมความพร้อมสู่วัยเกษียณอย่างมีคุณภาพโดยการต่อยอดเงินออมให้งอกเงยด้วยการลงทุนคุณภาพ ในงาน "เทศกาลลงทุน เปิดบัญชีหุ้นที่ธน

DITP ดันกระแสแบรนด์ไทย เข้าตลาดสูงวัยในญี่ปุ่น

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมมือกับสถานทูตไทยประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมเพื่อสร้างกระแสสินค้าไทยให้มีอยู่อย่างต่อเนื่องในตลาดญี่ปุ่น หวังผลักดันสินค้าไทยชิงส่วนแบ่งการตลาดสินค้าผู้

30 ยังแจ๋ว!! วัยผู้หญิงริเริ่มธุรกิจ

ข้อมูลจาก Startup Direct เมื่อปีที่แล้วเผยให้เห็นว่าผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป กำลังเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองและต้องการคำปรึกษาทางธุรกิจ รวมถึงคำแนะนำเรื่องการระดมทุนเพิ่มขึ้นถึงหนึ่งในสามและจำนวนการขอเงิน

คอฟแมนช็อปร้านของตัวจริง ตอบทุกโจทย์เรื่องกาแฟ

ถ้าจะพูดถึง “ตัวจริง” เรื่องกาแฟที่มีความครบวงจรและมีประสบการณ์ทำธุรกิจกาแฟภายใต้แบรนด์ตัวเอง จะต้องมีชื่อของ “คอฟแมน” อยู่ในนั้น ด้วยตัวเลขแฟรนไชซีกว่า 800 สาขา และร้านค้าพันธมิตรอีกกว่า 1,000 แห่งทั

ซี.ที.บี เวิลด์เทรด ขายงานผลิต “วุ้นเส้น” เจ้าตลาดภูมิภาค

เมื่อธุรกิจเติบโตถึง “จุดเปลี่ยนมือ” ที่ต้องการไอเดียของคนรุ่นใหม่เข้ามาบริหาร ถือเป็นสิ่งท้าทายความสามารถของ จารุพจน์ จารุวัฒนสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.ที.บี เวิลด์เทรด (ไทยแลนด์) จำกัด โรงงานร

เครือข่าย อำนาจแห่งอนาคต

Peter F. Drucker กูรูด้านวิชาการบริหาร และการจัดการผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งเพิ่งล่วงลับลาโลกไปเมื่อปีสองปีที่ผ่านมานี้ เคยพูดไว้ตั้งแต่ยี่สิบกว่าปีก่อนว่า “ในอนาคต โลกทั้งโลกจะเข้าสู่ยุคที่เรียกว่า สังคมแห่งเ

พิจิตรา ครีม แฟรนไชส์เมคอัพ คุณภาพดีราคาโดน

ตลาดเครื่องสำอาง นับเป็นตลาดที่ “ท้าทาย” ผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง นั่นเพราะท่ามกลางความหลากหลายของสินค้าที่มีนับร้อยนับพันแบรนด์ให้คุณผู้หญิงได้เลือกสรรตามรสนิยมส่วนตัว พิจิตรา ครีม ก็เป็นหนึ่งในคอสเ

โครงการสัมมนาความรู้เพื่อผู้ประกอบการ “SME Upgrade” จ.อยุธยา

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ,บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (AIS) ,ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME Bank) และ DD2U by Digiland Thailand โครงการสัมมนาความรู้เพื่อผู้ประกอ

TMB ผุดสินเชื่อ “SME 3 เท่า-พลัส" รูปแบบใหม่วงเงินสูงถึง 3 เท่า

ธนาคารทหารไทย หรือ TMB เปิดตัวสินเชื่อรูปแบบใหม่สำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ SME ในรูปแบบของ "TMB SME 3 เท่า-พลัส" ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 3 เท่า พร้อมกับยังให้วงเงินหมุนเวียนในอนาคตอีก 50% ทันที และให้วงเงินส

สสว. จัดประชุม 10 ประเทศ ร่วมทำยุทธศาสตร์พัฒนา SME อาเซียน

สสว. เป็นประธานจัดประชุมคณะทำงานอาเซียนด้าน SMEs ครั้งที่ 36 มุ่งระดมความคิดจัดทำแผนปฏิบัติการเชิงยุทธศาสตร์ในการพัฒนา SMEs ใน 10 ปีข้างหน้า (2016-2025) รวมถึงแนวทางการดำเนินกิจกรรมส่งเสริม SME อาเซีย

เอ็มเอไอ แนะ SME ระดมทุนผ่าน Crowd Funding

ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็มเอไอ (mai) เผยถึงความคืบหน้าของ Crowd Funding ว่าขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ออกหลักเกณฑ์ Crowd Funding แล้ว แนะผู้ประกอบการใช้ช่องทางดั

สินเชื่อธุรกิจ UOB BizEazy อนุมัติทันใจ

ธนาคารยูโอบีเตรียมเอาใจผู้ประกอบการ SME ด้วยการเปิดตัวสินเชื่อธุรกิจ UOB BizEazy (ยูโอบี บิสอีซี) สินเชื่อที่มีขั้นตอนการขออนุมัติที่ง่ายและสะดวกกว่าใครวงเงินสูงสุดถึง 10 ล้านบาท โดยไม่ต้องใช้งบการเงิ

"กัวซา" (Guasa) การบำบัดโรคที่ได้ผลลัพธ์สุดอัศจรรย์

หากจะพูดการรักษาแผนโบราณที่มีวิธีการรักษาอันน่าอัศจรรย์ด้วยแล้ว ทุกคนต้องนึกการแพทย์แผนจีนโบราณ ซึ่งจะเป็นวิธีการที่ทุกๆ คนต้องนึกถึงด้วยแน่นอน วันนี้ ชี้ช่องรวย จะมาแนะนำวิธีการรักษาแบบ "กัวซา" (Guas

มุมขวานามบัตร ส่งธุรกิจดังเป็นพลุแตก

10 ธุรกิจมาแรง เป็นดาวเด่นประจำปี 2558 ได้แก่ การแพทย์และความงาม เครื่องสำอาง การศึกษา เทคโนโลยีสื่อสาร การท่องเที่ยว เครื่องดื่ม วัสดุก่อสร้าง สินค้าผู้สูงอายุ ร้านกาแฟ และอสังหาริมทรัพย์ ทำอย่างไรจึ

ผู้ผลิตสินค้าอาหารในเนเธอร์แลนด์ กำลังหาผู้ส่งออกสินค้าออร์แกนิคไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงเฮก เข้าพบหารือบริษัท StarCuisine จำกัด ผู้ผลิตและนำเข้าสินค้าอาหารเอเชียพร้อมรับประทานในประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งโดยหลักแล้วจะผลิตสินค้าอาหารไทย อาหารอินโดนีเซ

Zolution ครีมบำรุงผิวนวัตกรรม

บริษัท มีสตางค์มีทรัพย์ จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามออกสู่ตลาดในรูปแบบ OEM แจ้งเกิดในวงการด้วยการสร้างแบรนด์ Zolution ครีมชุด โซลูชั่นไบรท์เฟสครีม ที่ได้รับรางวัล Creator Awar

ทฤษฎีเก้าอี้ 4 ขา กับการลงทุน “อสังหาฯ ไม่บาน”

ในการลงทุน “อสังหาฯ ไม่บาน” ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านจัดสรร บ้านดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ มินิอพาร์ทเม้นท์ อพาร์ทเม้นท์ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บูทิคอพาร์ทเม้นท์ บูทิคโฮเทล โรงแ

อัลมอนด์ (Almond) ผู้พิทักษ์หัวใจ

"อัลมอนด์" เป็นถั่วประเภท Tree Nut ซึ่งถูกจัดให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะมีคุณประโยชน์มากมายและยังมี โปรตีน วิตามินบี วิตามินอี และโอเมก้า3 มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ดูรายการย้อนหลัง รายการ Happy brand by แฮปปี้ฮวงจุ้ย 08 - 05 - 2015

ประเด็น 6 วิธีการออกแบบโลโก้ที่ดี เป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการ Happy brand by แฮปปี้ฮวงจุ้ย

ช่องทางการส่งออกสินค้า เครื่องหนังไทยในสาธารณรัฐเช็ก

แม้สาธารณรัฐเช็ก จะเป็นประเทศที่มีประชากรเพียง 10.52 ล้านคน รวมถึงประชากรส่วนใหญ่ยังมีรายได้อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับรายได้ของชาวยุโรปตะวันตก แต่กลับกันหากกล่าวถึงสถานการณ์ตลาดสินค้าเครื่องห

กำไรขาดทุน SME ต้องคิดเป็น

ส่วนใหญ่ SME ของไทยเราทั้งๆ ที่รู้ว่าเรื่องของ “กำไรขาดทุน” เป็นเรื่องสำคัญในระดับคอขาดบาดตายที่จะทำให้ธุรกิจของตนเองเจริญเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน หรือจะทำให้ธุรกิจเกิดวิกฤติอับปางไปก่อนที่จะประสบคว

เมนูสูตรอร่อย 11 สูตรไก่ทอดอร่อยล้ำ ทำได้ทำง่ายทำเลย

สูตรไก่ทอดร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้อิ่มท้อง ถึง 11เมนู 11สไตล์ ทำง่าย ๆ น่าทานเรียกน้ำลายได้เลย

สัมมนา "ปรับลุค รับทรัพย์" (รายได้ส่วนหนึ่ง บริจาคช่วยเหลือเนปาล)

ถ้าวันนี้คุณดูดีขึ้น แล้วรวยขึ้นอีก 2 ถึง 10 เท่า คุณเอาไหม..? ปรากฎการณ์ใหม่ครั้งแรกในเอเชีย ที่รวมเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆมาให้คุณ "ปรับลุค" "ท้าให้ลอง" กลางงานสัมนา..!!

ห้ามพลาด!! กับงานสัมมนาเพื่อผู้ประกอบการ SME Upgrade จ.ชลบุรี

งานสัมมนาที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด! กับงานสัมมนา SME Upgrade ในหัวข้อ “E-Commerce ทางเลือกใหม่ในยุค Digital Economy” โดย คุณเตฌิณ โสมคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ของเมืองไทย Facebook Marketing Gur

ข้าวเหนียวมูนหลากสี สูตรโดย อ.นันทิ เกตุประทุม

สำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมไทย หน้าร้อนแบบนี้ต้อง “ข้าวเหนียวมะม่วง” ซึ่งฉบับนี้สถาบันฯ มีสูตรการทำข้าวเหนียวมูน สูตรทำกินอร่อย ทำขายรวย มาฝากด้วย

เปิดตัวแอพ FIVE สำหรับคนหูหนวก

เรื่องราวสุดบังเอิญ แต่ทำให้ช่วยเหลือผู้พิการทางหูได้อย่างประสิทธิภาพ เมื่อ มาทอยซ์ มาช วัยรุ่นชาวโปแลนด์ อายุเพียง 17 ปี สามารถสร้างแอพพลิเคชันสำหรับคนที่มีปัญหาการได้ยิน โดยจะเตรียมเปิดตัวแอพที่มีชื

‎บสย‬. จัดงานกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือ SME ประเดิมเยือนถิ่นโคราช 20 พ.ค. นี้

นายวัลลภ เตชะไพบูลย์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาด ย่อม (บสย.) พร้อมด้วย ทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เตรียมเดินสายจัดกิจกรรมประจำปี 2558 ภายใต้โครงการ "มาตรก

สสว. เผยตัวเลขสถานการณ์ SMEs ไตรมาสแรกของปี 2558

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. วิเคราะห์สถานการณ์ SMEs ในช่วงไตรมาส 1/2558 พบว่า ภาพรวมยังคงอยู่ในภาวะชะลอตัว โดยมีผลมาจากการปรับตัวลดลงของการบริโภคในประเทศ สถานการณ์ด้านการส่งอ

CIMB Thai คลอดสินเชื่อ SME พาโต โกอินเตอร์

CIMB Thai เอาใจธุรกิจนำเข้าและส่งออก คลอด สินเชื่อเพื่อใช้หมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจซื้อขายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ อนุมัติสูงสุด 50 ล้านบาท, วงเงินอนุมัติสูงสุด 3 เท่าของหลักประกัน และไม่กำหนดขั้นต่

พีเอ็มจีจับมือโรตารีขยายพื้นที่สัญจรสอนอาชีพฟรีทั่วประเทศ

คุณอุดม ไพรเกษตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป(พีเอ็มจี) เปิดเผยภายหลังจากการร่วมประชุมคณะกรรมการสโมสรโรตารี ปี 2558-59 ภาค 3350

“เขาช่อง” วางกลยุทธ์ ปรับสูตร ออกบูธ-สร้างภาพลักษณ์ รุกตลาดต่างประเทศ

ถ้านึกถึงกาแฟที่มีรสชาติเข้ม เต็มรสกาแฟแท้ๆ คงหนีไม่พ้น “เขาช่อง” กาแฟแบรนด์ไทยที่มีรสชาติถูกใจของคอกาแฟไทยมานานกว่า 50 ปี แต่สำหรับตลาดส่งออกแล้ว พวกเขาจะใช้กลยุทธ์อะไร ในการก้าวสู่ความสำเร็จ Good Id

เปิดใจเจ้าของร้านแฟรนไชส์ 7-Eleven เราเลือกร่วมบริหารงาน กับมืออาชีพ และมีระบบการจัดการที่เป็นมาตรฐาน

ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นให้บริการความสะดวกแก่ผู้บริโภคทั่วทุกชุมชน ด้วยระบบการจัดการที่เป็นมาตรฐาน พร้อมทีมงานมืออาชีพ สินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่าทำไมธุรกิจร้านแฟรนไช

ครม. หนุนค้าชายแดน ลดภาษีนิติบุคคลเหลือ 10%

ครม. ไฟเขียวลดภาษีนิติบุคคลจาก 20% เหลือ 10% เพื่อกระตุ้นการลงทุน ส่งเสริมศักยภาพการแข่งขัน รองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ร.อ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเส

Big Data เนื้อคู่ธุรกิจขนาดเล็ก

Scott Logie ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลอธิบายว่า โอกาสที่จะสร้างความแตกต่างของธุรกิจจากข้อมูลจำนวนมากไม่จำเป็นต้องเป็นธุรกิจขนาดใหญ่เสมอไป ในทางตรงข้ามกลับเป็นธุรกิจขนาดเล็กต่างหาก

Helpling สงครามเมด สมรภูมิสะอาดออนไลน์ในสิงคโปร์

อินเทอร์เน็ตสัญชาติเยอรมัน “Rocket Internet“ บุกเข้ามาในประเทศอย่างรวดเร็วส่งผลให้เว็บไซต์ Helpling ที่เปิดตัวในสิงคโปร์เพียงไม่กี่สัปดาห์ ก็สามารถซื้อเว็บไซต์คู่แข่งท้องถิ่นอย่าง Spickify ไปเป็นที่เร

กรีนเซ้นส์ ออแกนิค สเปรย์ขจัดกลิ่นแบบเฉียบขาด

บริษัท โคลเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสเปรย์ปรับอากาศและขจัดกลิ่นเหม็นเฉียบพลัน กรีนเซ้นส์ ออแกนิค (GreenScents Organic) ที่พัฒนาล่าสุดออกสู่ตลาด ด้วยคุณสมบัติพิเศษ ODORCURE ในการขจัดกลิ่นเหม็นได้อ

AIS Business Solution ร่วมบรรยายพิเศษ พร้อมส่งมอบบริการและโซลูชั่นต่างๆ ให้กับพี่น้องชาวราชบุรี


สสว. เผยทิศทางการส่งเสริม SMEs ปี 2558

สสว. เดินหน้าส่งเสริม SMEs สนองตอบนโยบายรัฐบาลด้วยบทบาทเป็นหน่วยงานเชิงยุทธศาสตร์ ประสานและบูรณาการภาครัฐ-เอกชน ขับเคลื่อนการส่งเสริม SMEs นำร่องด้วยงบบูรณาการงานส่งเสริม SMEs ของประเทศประจำปี 2559 พร

เอไอเอส ส่งสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ AIS Super Combo 2 รุ่นใหม่ล่าสุด กระชากใจคอเซลฟี่ ราคาสุดคุ้ม รับโบนัสค่าโทรฟรี เท่าค่าเครื่อง!!

13 พ.ค. 2558 : แรงต่อเนื่องกับกระแสสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้ม AIS Super Combo ล่าสุดเอไอเอสเดินหน้าส่งสองสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำรุ่นใหม่ “AIS Super Combo Lava 4.0” Selfie Flash ราคาโดนใจเพียง 2,190 บาท

ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพ ด้านโลจิสติกส์การค้า รุ่นที่ 7

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ คัดเลือก 30 ผู้ประกอบการ จากกลุ่มผู้ทำการค้าระหว่างประเทศ และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ของไทยเข้าร่วมโครงการ “ลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพโลจิสติกส์” รุ่นที่ 7 ประจำปี พ.

อีไบค์ สัญชาติญี่ปุ่น คันแรกของโลก

เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว Terra Motors Corporation อีสกู๊ตเตอร์รุ่น A4000i และ A2000 ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นคันแรกของโลก ส่งผลให้มียอดสั่งซื้อ A4000i จากประเทศญี่ปุ่น เวียดนาม อิตาลี และอิหร่าน

เทคนิคเพิ่มยอดขาย

ในภาวะที่เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มฟื้นตัวช้า เนื่องจากเครื่องจักรผลักดันเศรษฐกิจของมหาอำนาจโลกใหม่ทั้งจำนวนประชากรและเศรษฐกิจ คือพี่จีนและพี่แขก (อินเดีย) ชะลอตัวลง แม้ว่าเศรษฐกิจของพวกฝรั่งทั้งอเมริกาและย

ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ APRIL’S BAKERY พายฮ่องกงเงินล้าน

แอร์โฮสเตส เป็นอาชีพในฝันของเด็กผู้หญิงจำนวนมาก เช่นเดียวกับ ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ ที่สุดท้ายแล้ว เธอก็สามารถทำฝันให้เป็นจริง และการเป็น “นางฟ้า” บนเครื่องบินนี้ยังมีส่วนพลิกผันให้เธอหันมาผลิตเบเกอรี่จ

Stickhouse ไอศกรีมแท่งสุดแนว จากแดนมะกะโรนี

ในสภาพอากาศที่ร้อนจัดในบ้านเรา สิ่งที่ช่วยได้ในการดับร้อน ก็ต้องนึกถึง ไอศกรีม เป็นอย่างแรกๆ แน่นอน วันนี้ ชี้ช่องรวย แนะนำร้านไอศกรีมที่น่าสนใจอีกหนึ่งร้าน นั่นก็คือ ร้าน Stickhouse ไอศกรีมแท่งเจลาโต

เปิดตัว 7 ภาพยนตร์สั้น SME ปมชีวิตที่เคยล้มแต่ไม่เคยยอมแพ้

เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดตัวภาพยนตร์สั้น 7 เรื่องจาก 7 นักธุรกิจ SME โดยรายละเอียดการร่วมสนุกกับโครงการภาพยนตร์สั้น “นักสู้ เอสเอ็มอี”

ดันข้าวหอมมะลิไทยตีตลาดโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดคณะผู้แทนการค้ารวมงานแฟร์ต่างๆ ในต่างประเทศ จัดกิจกรรมตอกย้ำความยอดเยี่ยมของข้าวหอมมะลิไทย และผลิตภัณฑ์จากข้าวไทยที่มีประโย

Prada กำไรหด ผลจากยอดขายตกในจีน

การเมืองสะเทือนแฟชั่น!! Prada ร้านค้าปลีกสินค้าหรูหราแห่งอิตาลี เผยตัวเลขกำไรสุทธิมีมูลค่า 451 ล้านยูโร (490 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 330 ล้านปอนด์) ลดลง 28 เปอร์เซ็นต์จาก 628 ล้านยูโรในปีที่ผ่านมา ขณะที่

ทายาทธุรกิจ กับ 7 ข้อพึงระวัง!!

การบุกเบิกธุรกิจในยุคก่อนๆ มักจะเริ่มต้นจากคนในครอบครัวหรือกลุ่มญาติพี่น้อง ในลักษณะนี้เรียกว่า “ธุรกิจครอบครัว” (Family Business) ทุกคนจะร่วมแรงลงใจกันจนทำให้ธุรกิจเป็นปึกแผ่น แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป บ

ธุรกิจกงสี...ยั่งยืนอย่างมีเงื่อนไข

ในอดีตยุคโล้เรือสำเภาเข้าไทย...เสื่อผืนหมอนใบ จนสามารถประสบความสำเร็จกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ล้วนมีที่มาจากความเป็น “ธุรกิจครอบครัว” ใครจะเชื่อว่า SME ไทย กว่าร้อยละ 90 เป็นธุรกิจครอบครัว หรือที่เรียกว

โครงการให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียน โดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่านระบบ VDO Conference

ยิ่งนับเวลาถอยหลังสู่การเปิดประตูอาเซียนที่ใกล้เข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะเห็นว่าผู้ประกอบการไทยจำนวนมากต่างมีความตื่นตัวในการค้นคว้าข้อมูลข่าวสารเพื่อหาช่องทางและโอกาสในการลงทุนการค้าในตลาดอาเซียนมากข

เปลี่ยนเงินหมื่นเป็นสิบล้าน ด้วยธุรกิจออนไลน์ (Survival Handbook : Online Business)

หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์จริงของ เฮียเอกับคุณหนูเจ สองหนุ่มพ่อค้าออนไลน์มืออาชีพ อดีตมนุษย์เงินเดือนผู้มีประสบการณ์แบบเจ็บมาเยอะกับการทำธุรกิจออนไลน์มากว่า 5 ปี ซึ่งจะมาบอกวิธีการโกยเงินเข้

กสิกรไทย คาด GDP ไทยโตได้แค่ 3.8%

จงรัก รัตนเพียร รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย เผยว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้มีโอกาสที่จะขยายตัวได้ที่ร้อยละ 3.8 ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยคาดไว้ หากว่าการส่งออกขยายตัวได้ร้อยละ 4 และการลงทุนภาครัฐจะต้องเป็

Startup ล้ม...ลุก...ลุย!!

คุณรู้ไหมครับว่า Ray Kroc ผู้ก่อตั้ง McDonald’s ขายถ้วยกระดาษและ Milkshake Mixers จนกระทั่งอายุ 52 ปี J.K. Rowling ผู้เขียน Harry Potter เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องใช้สวัสดิการรัฐจนอายุ 31 ปี Harrison

THAIFEX – World of Food ASIA 2015

THAIFEX–World of Food ASIA 2015 งานแสดงสินค้าอาหารที่จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้มีการส่งออกสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากประเทศไทย เกิดการพัฒนาคุณภาพสินค้าอาหารและเทคโนโลยีในอุ

THAIFEX 2015 โอกาสครั้งสำคัญในการเติบโตในธุรกิจอาหาร

กลับมาอีกครั้งสำหรับงาน THAIFEX – World of Food Asia 2015 (THAIFEX 2015) หนึ่งในกิจกรรมด้านการส่งเสริมการส่งออกเชิงรุกที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจประเทศไทย ทั้งในด้านการกระตุ้นตัวเลขส่งออกสินค้

ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ Litter Twister เก็บกลิ่นเหม็นได้กริบ

การแข่งขันทางธุรกิจยุคนี้ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องของ “นวัตกรรม” ว่ามีส่วนช่วยให้ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ สินค้า มีจุดแข็งและสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี ซึ่งการพัฒนานวัตกรรมไม่ได้จำกัดอยู่ที่ขนาดของธุรกิจ ถึงแ

สบู่เจติยา (Jetiya Soap) อาบสะอาด สูตรแอนตี้แบคทีเรีย

เจติยา สบู่เพื่อสุขภาพ ออกผลิตภัณฑ์ล่าสุด “สูตรแอนตี้แบคทีเรีย” ด้วยคุณค่าจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อัญชัน ว่านหางจระเข้ และมะกรูด ช่วยชำระล้างสารเคมีที่ตกค้างในผิว ยับยั้งแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับ ระงับกลิ

4 เมนูสุดยอด “มาม่า” ที่ทั้งอร่อยและมีคุณค่า!!

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” หรือ “มาม่า” เป็นอาหารที่ต้องมีติดบ้านก็ว่าได้ จะบ้านเล็กบ้านใหญ่แค่ไหนก็ต้องมีมาม่าติดไว้ แต่การกินมาม่าแบบเดิมๆ อาจจะน่าเบื่อเกินไปแล้ว เรามีเมนูมาม่าแบบใหม่มานำเสนอให้ท่านเปลี

ทักษะเจรจาการค้า

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ทักษะเจรจาการค้า” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ที่เข้าอบรมที่เป็นผู้ผลิต และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ท

สุดยอดมนุษย์เงินเดือนมืออาชีพ

หนังสือเล่มนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตมนุษย์เงินเดือนไว้อย่างถึงกึ๋น พร้อมเผยเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการก้าวหน้าไปกับอาชีพที่เลือกอย่างสมดุลและมีความสุขกับงานในทุกๆ วัน

Dog Walker รับจ้างพาสุนัขเดินเล่น

อีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในประเทศสหรัฐอเมริกา “Dog Walker” รับจ้างพาสุนัขเดินเล่นกำลังได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ต้องลงทุน เพียงลงแรงพาสุนัขเดินเล่นเท่านั้น ซึ่งค่าบริการในแต่ละครั้งอยู

Vistra เซเว่น อะมิโน (7amino) อาหารเสริมเพิ่มมัดกล้าม

เซเว่น อะมิโน แอซิด วิธ ซิงก์ พลัส (7amino Acid with Zinc Plus) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อสำหรับชายหนุ่มผู้รักการออกกำลังกาย และใฝ่ฝันอยากมีมัดกล้ามที่สวยงาม

งานสัมมนา SME Upgrade จ.พระนครศรีอยุธยา

สัมมนาฟรี! หัวข้อ “E-Commerce ทางเลือกใหม่ในยุค Digital Economy” โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ Facebook Marketing Guru แถมด้วยเสวนาพิเศษกับ เจ้าของผลงานเขียนหนังสือฮวงจุ้ยมากที่สุดในประเทศ ในหัวข้

โครงการฝึกอบรม/สัมมนา หลักสูตร E-Learning พฤษภาคม 2558

สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ

สปันจ์เค้กวานิลลา

เมื่อพูดถึงเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน รสชาติกลมกล่อม ถูกปากและได้รับความนิยม คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเค้กเนื้อฟองน้ำอย่าง “สปันจ์เค้ก” เค้กที่มีส่วนผสมสำคัญได้แก่ แป้ง ไข่ น้ำตาล และบางครั้งอาจใส่ผงฟูเพื่อให

พัชระ สมะลาภา K SME ช่วยเต็มที่ ปล่อยสินเชื่อพอดีตัว!!

ในการประกอบธุรกิจนั้น ต้องมีการพัฒนา ปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในตลาด เทคโนโลยี และอื่นๆ นั้น ในฐานะของผู้ทำธุรกิจก็จำต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมที่จะเรียนรู้และทำค

EXIM BANK สินเชื่อเขตเศรษฐกิจพิเศษ

EXIM BANK การสนับสนุนทางการเงิน ส่งเสริมจังหวัดตากเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ

ชาญี่ปุ่น Matchado ชงสดทุกแก้ว ท้าชิงชานมไต้หวัน

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องดื่มน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวธุรกิจชาญี่ปุ่นในชื่อ “Matchado” ภายใต้การบริหารงานของ รัตตพร สินทิพย์สมบูรณ์ ผู้ที่มองเห็นโอกาสของธุรกิจเครื่องดื่มประเภทชา โดยรัตตพรพบว่า ชาทั่

With ME แก้วกาแฟร้อนตลอด!!

อุปกรณ์ชิ้นนี้เชื่อว่าคอกาแฟจะต้องถูกอกถูกใจ เพราะการดื่มกาแฟร้อนนั้นแน่นอนว่าผู้ดื่มย่อมที่จะอยากสัมผัสกับไออุ่นของกาแฟแก้วโปรดจนหยดสุดท้าย แต่ทว่ากาแฟที่เคยอุ่นร้อนกลับเย็นลงนั่นส่งผลให้ความหอม หรือ

SME Bank ซื้อขายหนี้กับ บสก.

สุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ SME Bank และ สมพร มูลศรีแก้ว รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.)

ฉลากประหยัดพลังงาน

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน มอบฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ

พื้นที่ไร่ครึ่งปลูกพืช 10 ชนิด สร้างรายได้เดือนละครึ่งแสน ทำยังไงต้องดู...

พื้นที่ไร่ครึ่งของเกษตรกรใน จ.นครปฐม สร้างรายได้เฉลี่ยเดือนละครึ่งแสน จากการทำเกษตรประณีต ใช้เคมีน้อย โดยปลูกพืช 10 ชนิดเต็มพื้นที่เป็นชั้นๆ สลับเก็บผลผลิตหมุนเวียนขาย มีรายได้รายวัน-รายเดือนตลอดปี

LuminAID แสงไฟแบบพกพา

Anna Stork และ Andrea Sreshta สองนักศึกษา ผู้ซึ่งเคยประสบเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งคู่จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญของแสงสว่างที่มีความจำเป็นอย่างมากเมื่อมีเหตุกา

DECC จิ๊กซอว์ สวทช. ยกระดับเทคโนโลยี SME เข้มแข็ง

นับวันเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว “นวัตกรรม” กลายเป็นเครื่องมือในการแข่งขันเพื่อสร้างความได้เปรียบในเชิงธุรกิจ เมื่อธุรกิจต้องใช้นวัตกรรมเข้ามามีส่วนในการออกแบบและพัฒนา บทบาทและหน้าที่ของ ศูนย์บริ

Bank of the Year 2015

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้รับการประกาศยกย่องจากวารสารการเงินธนาคารครองตำแหน่ง “ธนาคารแห่งปี 2558 หรือ Bank of the Year 2015”

nfi นำ SME ไทย บุกตลาดเมียนมาร์

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารของไทยจำนวน 20 ราย โดยเฉพาะกลุ่ม SME ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to The Wor

แบรนด์ บนความเชื่อ

หลายปีก่อน ผมซื้อตู้เย็นเก่ามาซ่อมโดยการทำสีและเปลี่ยนคอมเพรสเซอร์ใหม่ ขายเป็นตู้เย็นแนววินเทจ ตั้งราคาที่ได้กำไรพอควร ในตลาดนัดกลางคืนแห่งหนึ่ง ตู้เย็นหลังนี้มีคนสนใจมาดูกันมาก เพราะความสวยของมัน แต่

S.O.S. รหัสลับความรวย

การทำธุรกิจสิ่งสำคัญไปกว่าเงินลงทุน กำลังในการผลิต และปัจจัยทางการตลาด นั่นคือ แผนธุรกิจหรือแผนการตลาด เพราะการทำธุรกิจต้องมีการวิเคราะห์แผน เพื่อช่วยให้การบริหารงานเป็นไปตามที่วางไว้ ซึ่งแผนการตลาดที

POWER 7 รวมฮีโร่ร้านเสื้อผ้าเอาใจสาวก Comics

จากความโด่งดังของ Superman และ Batman ตัวการ์ตูน Super Heroที่คนทั่วโลกรู้จัก ด้วยคาแรกเตอร์ของผู้พิทักษ์ความสงบสุข ปราบเหล่ามาร อภิบาลคนดี อีกทั้งร่างกายที่แข็งแรง ต่อสู้ครั้งใดได้รับชัยชนะทุกครั้ง จ

PowerEdge FX Architecture ดาต้าเซ็นเตอร์ กินไฟน้อย

เดลล์ เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์แบบใหม่ PowerEdge FX Architecture ที่ผสมผสานเครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบ Rack และ Blade เข้าด้วยกันให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับระบบดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างลงตัวตาความต้องการ นอกจากนี้มีโซลู

ฟรี! สัมมนา "E-Commerce ทางเลือกใหม่ในยุค Digital Economy" จ.ราชบุรี

สัมมนาฟรี! หัวข้อ “E-Commerce ทางเลือกใหม่ในยุค Digital Economy” ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 16.30 น. ณ ห้องราชาวดี โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ราชบุรี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานฟรี! ไม่มีค

ร้ายค้าไอเดีย How many T-shirt

How many T-shirt ร้านค้าที่สร้างไอเดียรูปสัตว์

ธนาคารออมสิน

สินเชื่อประชาชนสุขใจ จากธนาคารออมสิน...กู้ง่าย สุขใจ ไม่ต้องใช้คนค้ำ วงเงินกู้สูงสุด 200,000 บาท **ใช้ บสย. เป็นหลักประกันเงินกู้ ฟรี!ค่าธรรมเนียมค้ำประกันตลอดอายุสัญญากู้เงิน...

Smart SME EXPO 2015 งานแสดงสุดยอดธุรกิจแห่งปี ที่ผู้ประกอบการ SME ห้ามพลาด!!

พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป ผู้นำด้านการผลิตสื่อเพื่อ SMEs แบบครบวงจร ประกาศความ พร้อมจัดงาน Smart SME EXPO 2015 งานใหญ่ที่สุดแห่งปี เพื่อเป็นเวทีและสร้าง โอกาสให้ผู้ประกอบการ SME ภายใต้คอนเซ็ป “รวมสุดยอดโอกาส

TerraCycle ขยะล้านเหรียญ!!

Tom Szaky ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของกิจการเพื่อสังคมที่ชื่อ TerraCycle อยากเล่าเรื่องราวมากมาย ดูเหมือนว่าเขาไม่อยากเสียเวลาการให้สัมภาษณ์ไปสักนาทีเดียว เพราะเรื่อง “ของเสีย” เป็นสิ่งที่อยู่ในใ

Smart MC Search Smart TV เดินหน้าเฟ้นหาผู้ประกาศรุ่นใหม่

สถานีโทรทัศน์ Smart TV สถานีแห่งโอกาส ช่องโทรทัศน์ที่รวบรวมข่าวสาร สาระ ความบันเทิงเสิร์ฟผู้ประกอบการ SME ไทยให้ก้าวทันโลกทันกระแส ถือเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีจุดยืนและเจตนารมณ์ที่ชัดเจนในการเป็นช่องทางท

TaamKru…ถามครู!! แอปฯ ไทยจับความรู้ใส่มือถือ

อยากมีความรู้ให้ถามครู แต่ถ้าอยากเอา “ความรู้ของครู” มาสร้างธุรกิจต้องถาม “วิชานนท์ มานะวาณิชเจริญ” Co-Founder & Managing Director หนึ่งในทีมผู้สร้าง Mobile Application ชื่อไทยๆ “TaamKru” (ถามครู) แอป

ธุรกิจบริการสุขภาพไทย แนวโน้มสดใส

ธุรกิจด้านบริการสุขภาพประเทศไทยมีศักยภาพ เพราะคนไทยมีจุดแข็งเรื่องหัวใจรักบริการเป็นเลิศ ดังนั้นจึงควรใช้จุดแข็งดังกล่าวเข้ามาช่วยผลักดันธุรกิจ รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ และผู

Vistra Borage Oil เพื่อสุขภาพที่ดีในทุกวัน

Vistra Borage Oil 1000 mg. Plus Vitamin E มากด้วยคุณประโยชน์ของโอเมก้า 6 (GLA) ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ผลิตด้วยกระบวนการสกัดเย็นจึงคงคุณค่าและปลอดภัย ผสานกับน้ำมันเมล็ดโบราชที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่ม

SmrtGrip ระบบนำทางจักรยาน

ปัจจุบันการเดินทางมีความสะดวกสบายมากขึ้นไม่ต้องกลัวว่าจะหลงทิศหลงทาง เพราะมีอุปกรณ์นำทางบอกตำแหน่งและเส้นทางหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้เราไปถึงที่หมาย ไม่เว้นแม้แต่ “จักรยาน” ก็มีระบบแผนที่หรือ GPS ที่ชื

กสิกรไทย K-Expert Center

ธนาคารกสิกรไทย แนะนำการวางแผนสร้างความมั่นคงทางการเงิน เรื่องการลงทุน ภาษี และหนี้สิน

Samsung Man คนเก่งอยู่ที่ไหน ทำอะไรก็สำเร็จ

พิสูจน์ดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของ “คนซัมซุง” เจาะลึกเทคนิคการทำงานจาก “โรงเรียนฝึกบุคลากร” อันดับหนึ่งของเกาหลี ที่จะทำให้ใครๆ ก็อยากซื้อตัวคุณไปร่วมงาน “Samsung Man คนเก่งอยู่ที่ไหน ทำอะไรก็สำเร็จ” เล

อร่อยจัง เทอริยากิ จัดเต็มลงทุน ครัวญี่ปุ่นข้างทาง

แม้อาหารญี่ปุ่นจะได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักชิมชาวไทย แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง ทำให้การบริโภคอาหารญี่ปุ่นยังจำกัดอยู่ในกลุ่มลูกค้าเพียงบางกลุ่ม แต่ พีรพล พรหมสินธุ์ศักดิ์ ได้ทำให้การรับประทานอาหา

เว็บไซต์ศูนย์กลางซื้อขายสินค้า SME

SME Bank ประสานสำนักส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จัดตั้งโครงการ Website ในลักษณะ E-Commerce เพื่อให้ SME รายย่อยขายสินค้าแบบ Business to Business (B to B) ผ่านช่อ

“แจ๋ว” บริการใหม่จากดีแทค

“แจ๋ว” บริการรูปแบบใหม่จากดีแทค เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ

“ออมสิน-ธ.ก.ส.” ปล่อยกู้ชุมชน กทบ. 4 หมื่นล้าน

สมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมแถลงการณ์ปล่อยกู้เพิ่มทุนให้กับกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง วงเงิน 40,000 ล้านบาท สำหรับกองทุนหมู่บ้านที่ได้รับการประ

Made in Candy Thailand ลูกอมซ่อนลาย ขายดีเพราะมีโชว์!!

“Made in Candy Thailand” ธุรกิจลูกอมมากไอเดียและเปี่ยมด้วยความเป็น “ศิลปะ” ด้วยการซ่อนรูปภาพแฝงอยู่ในลูกอมทุกเม็ด ชนิดที่ลูกค้าหยิบเพลิน เพราะอยากเป็นเจ้าของทุกรูปภาพ อีกทั้งสีสันที่หลากหลายและรสชาติท

Camarcio สุดยอดพัดลมไอเย็น

บริษัท เดอะ ซิกเนเจอร์แบรนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าเครื่องใช้ไฟฟ้า CAMARCIO เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “สุดยอดพัดลมไอเย็น Air Cooler Camarcio AC 100-U”

ZEED ซิม รับส่วนลดอาหารญี่ปุ่น

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เอาใจวัยทีนที่ใช้ “ZEED ซิม” ซิมน้องใหม่ในระบบพรีเพด

SME Bank ชวน SME เข้ากองทุนร่วม

SME Bank เปิดคัดเลือกทรัสตีกองทุนร่วมลงทุน SME กองแรก เฟ้นธุรกิจ SME มีนวัตกรรมและเริ่มธุรกิจไม่นาน รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กพร้อมก้าวสู่ขนาดกลาง และ SME ขนาดกลางที่พร้อมเติบโตเป็นขนาดใหญ่มีศักยภาพเข้าสู่ต

บาร์เทอร์คาร์ด เปิดเว็บไซต์ใหม่

เรวดี วัฏฏานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด

ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย

สถาบันอาหาร องค์กรเครือข่ายกระทรวงอุตสาหกรรม เปิด “ศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย” (Thai Food Heritage)

ม.หอการค้าไทย เปิดโผธุรกิจรุ่ง-ร่วง ครึ่งปี 58

วาทิตร รักษ์ธรรม อาจารย์ประจำศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลสำรวจ 10 ธุรกิจดาวเด่น 10 ธุรกิจดาวร่วงในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 ว่า ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ สุขภาพและค

CIMB THAI Beat Banking

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ AIS ผนึกกำลังร่วมกับ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMB THAI พัฒนาบริการธนาคารรูปแบบบนมือถือสำหรับคนยุคใหม่ “Beat Banking” เพื่อสร้างเครือข่ายธนาคารดิจ

อสังหาฯไซต์เล็ก คนตัวเล็กก็รวยได้

หนึ่งใน 8 ค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่ เอ็นไวโรเซล ไทยแลนด์ สำรวจพบคือ Richficiency ซึ่งสะท้อนพฤติกรรมคน Gen Y ที่ต้องการรวยด้วยตัวเอง หากมีลู่ทางใดที่ช่วยให้รวยลัด ประสบความสำเร็จเร็ว หรือปั๊มเงินให้โดยไม

พีเพิลมีเดียบุ๊ค เปิดตัวผลงานใหม่ “สง่า ท้าเปลี่ยน” และ “ชาบูชาบู”

สำนักพิมพ์พีเพิลมีเดียบุ๊ค เปิดตัวผลงานใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พ็อกเก็ตบุ๊คใหม่เล่มแรกเป็นผลงานลำดับที่ 3 ของอาจารย์สง่า ดามาพงษ์ นักโภชนาการแถวหน

SME Upgrade ส่งต่อความรู้ อีคอมเมิร์ซในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส SME Bank และ BizClub แห่งประเทศไทย จัดโครงการสัมมนาความรู้เพื่อผู้ประกอบการ “SME Upgrade” โดยมีการเสวนาในหัวข้อ “E-Commerce ทาง

12 ไข่เจียว สูตรอาหารไข่ที่ไม่ธรรมดา

ไม่ว่าใครๆ ก็เคยทานและทำทานเองได้ แต่นี้คืนสูตรไข่เจียวที่ทำออกมาแล้วไม่ธรรมดาแบบที่คุณเคยทำแน่ เพราะสีสัน ความหอม อร่อย น่าทาน

วิธีทำขนม Tokyo Banana โดยแม่บ้านญี่ปุ่นแท้ๆ

วันนี้ของเสนอ สูตรทำขนม Tokyo Banana (โตเกียวบานาน่า) ที่ใครๆ ก็อยากทานและอยากทำ

จรรยาบรรณของผู้ขาย มีผลต่อผู้ซื้อคนไทยสูงที่สุด

ชาวไทย 73.9% นิยมชอปปิ้งจากร้านค้าที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมสูงที่สุดในเอเชีย แปซิฟิก

Franchise Guide & SME Guide 2015

งานสัมมนาและแสดงบูท รู้ทางรวย ด้วยแฟรนไชส์ และ เอสเอ็มอี ครั้งใหญ่ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 13-14 มิถุนายน 2558 ณ.อาคาร หอประชุม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ

ตามติดพฤติกรรมผู้บริโภค... กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเจาะตลาดมาเลเซีย

มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และเป็นตลาดที่สินค้าไทยมีศักยภาพสูง ดังเห็นได้จากมูลค่าส่งออกของไทยไปมาเลเซียที่ขยายตัวเฉลี่ยราวร้อยละ 7.5 ต่อปี ในช่วงปี 2552-255

OSEC Clinic ขับเคลื่อนการค้าไทยใน AEC

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดตัวโครงการ One Stop Export Service Center (OSEC) Clinic 2015 “ขับเคลื่อนกลยุทธ์การค้าอาเซียน รุก-รับ AEC”

แต่งให้รวย สวยให้เป็น

ความประทับใจแรกเมื่อพบเห็น สร้างโอกาสให้ชีวิตคนมานักต่อนักสังเกตคนที่ได้โอกาสดีๆ ในชีวิตมากกว่าคนอื่น มักจะมีอะไรพิเศษๆ เป็นแต้มต่อเสมอ ทำให้ผู้พบเห็นเป็นอันต้องเหลียวหลังมอง

FOOD and HOTELEX 2015 จัดเพิ่ม 3 จังหวัด

บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด แม่งาน “FOOD and HOTELEX 2015”

แพ็กเกจจิ้งขั้นเทพ ที่ไม่ใช่แค่หีบห่อ หลากหลายสไตน์

ชี้ช่องรวยมีแชร์ ไอเดียแพ็กเกจจิ้ง ที่สามารถนำไปใช่งานต่อในด้านอื่นๆ ได้อีก ไม่ใช่แค่ห่อสิ่งของแล้วทิ้งไป

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จับมือ สถาบันอาหาร ยกระดับโอทอป-เอสเอ็มอี พัฒนาอาหารพื้นเมืองภาคใต้ 9 จังหวัด สร้างอัตลักษณ์ครัวภูมิภาคไทย รับนโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก”


การตลาดคอนเน็คชั่น กลยุทธ์ส่งออก ยาหม่อง “ตรา ถ้วยทอง” สู่ตลาดโลก

คุณผู้อ่าน Good Idea เคยสงสัยมั้ยว่าสินค้าแพ็คเกจดีไซน์ที่มองผ่านๆ แล้วแสนจะดูธรรมดาอย่างผลิตภัณฑ์ยาหม่อง “ตราถ้วยทอง” (Golden Cup Balm) เหตุใดจึงสามารถรักษาตลาดและตรึงใจผู้ใช้สินค้าทั่วโลกไม่ว่าจะเป็

โอกาสธุรกิจในประเทศฟิลิปปินส์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียน ได้จัดกิจกรรมเสวนา “Infinite Philippines: เสริมประสบการณ์ธุรกิจ สร้างเทคนิคการค้าไม่รู้จบ” เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ที

คมไอเดีย จุดขายโดนใจลูกค้า Value Proposition Generation

เดือนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสอบรมและเป็นโค้ชผู้ประกอบการอยู่หลายกลุ่ม จากประสบการณ์ที่เคยทำงานบริษัทเอเจนซี่โฆษณาและแบรนด์ใหญ่ๆ มาหลายบริษัท ก็เลยพอจะมีความรู้ และมุมมองทางด้านการตลาดแบบมืออาชีพ มาแลกเป

อยากรวย…เชิญทางนี้…

คนทุกคน…ที่เกิดมาบนโลกใบนี้…อยากรวย…อยากประสบความสำเร็จ…อยากโด่งดังมีชื่อเสียง…อยากมีความสุข…

Retention Program อาวุธลับ (บริษัท) มัดใจ “คนเก่ง”

ผลประกอบการขององค์กรกำลังไปได้ดี เพราะมีพนักงาน “คนเก่ง” เข้ามาช่วย แต่คงไม่ดีแน่หากวันหนึ่งองค์กรต้องเกิดสภาวะที่เรียกว่า “สมองไหล” เพราะมีบริษัทคู่แข่งที่มีแมวมองหูตาดีๆ มาจับจ้องฉกชิงพนักงานคนสำคัญ

นามบัตร...เสริม Connection

ในการทำธุรกิจปัจจุบัน “พลังแห่ง Connection” คือพลังที่มหาศาล ทำให้เราประหยัดแรง ประหยัดเวลา และยังมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วโดยที่คุณเองยังคาดไม่ถึง หลายคนมีพลังนี้อยู่ในตัวเอง แต่หลายคนพยา

ซุ่นฮวด ขนมครกเข้าคิว “อร่อยบวกโบราณ” มนต์เรียกเงิน

นิวัติ และ อัจฉรา สาลีผล สองสามีภรรยาเจ้าของธุรกิจ นั่งหยอดขนมครกขายอยู่หน้าเตาหน้าตาแปลกๆ อย่างขะมักเขม้น ส่วนด้านข้างเป็นที่จอดของรถตุ๊กตุ๊กโบราณสีเขียว พาหนะที่ขนอุปกรณ์ข้าวของต่างๆ มาขาย เมื่อมาถึ

DITP ปลุกอัญมณีไทยในเวทีโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ต่อยอดโครงการโปรดักท์แชมเปี้ยนระยะ 2 หลังประสบความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา หวังกระตุ้นและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการอ

“พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป” แย้มแผนจัดงานใหญ่ Smart SME EXPO 2-5 กรกฎาคม 58

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสื่อเพื่อ SMEs แบบครบวงจร แย้มแผนเตรียมตัวจัดงาน Smart SME EXPO 2015 งานใหญ่เพื่อโอกาสผู้ประกอบการ SME บนพื้นที่ 10,000 ตร.ม. ภายใต้คอนเซ็ป “รวมสุดยอดโอกาสเพื่อ

การให้บริการตรวจรับรอง คุณสมบัติถิ่นกำเนิดสินค้าผ่านทาง อินเทอร์เน็ต

กรมการค้าต่างประเทศ มีความตระหนักและให้ความสำคัญยิ่งในการให้บริการการตรวจสอบก่อนการออกหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า เพื่อให้ภาคการส่งออกของไทยเกิดความคล่องตัวและสามารถใช้สิทธิประโยชน์เพื่อเพิ่มมูลค่า

บริษัทนำเข้าในฮ่องกงต้องการสั่งซื้อสินค้าขนมขบเคี้ยวจากประเทศไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง เข้าร่วมเพื่อหารือ บริษัท Nexus Seafood (Hong Kong) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารและเครื่องดื่มในเมืองฮ่องกง โดยประเภทสินค้าที่นำเข้ามาส่วนใหญ่ จะนำไปจำห

Display เคล็ดลับดึงลูกค้าเข้าร้าน

การจัด Display หรือการโชว์สินค้าหน้าร้าน ถือเป็นวิธีการดึงลูกค้าเข้าร้านได้เป็นอย่างดี หลักฮวงจุ้ยบอกว่า หน้าร้านต้องมีตัวดึงกระแสให้ลูกค้าหยุดมอง ผู้ประกอบการหลายคนอาจไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพรา

Genuine Team เครื่องหนังตอบทุกไลฟ์สไตล์ไอเดีย

เพราะความเชื่อว่าการทำสิ่งที่ชอบด้วยความตั้งใจ จะนำมาซึ่งความสำเร็จ สุชาติ เชื้อสวัสดิ์ จึงนำความหลงใหลในผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง มาออกแบบธุรกิจที่สะท้อนถึงตัวตนและความแตกต่าง จนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ Bag in

ข้อได้เปรียบของสินค้าน้ำมันมะพร้าว ที่ส่งออกจากไทยไปญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่รักและเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตนเองเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละปีจะมีสินค้าเพื่อสุขภาพโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์และนิตยสารในญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย โดยสินค้าเพื่อสุขภาพที

ซี ยู วาฟเฟิลฮ่องกง ขนมขายดี ราคาถูกแซงคู่แข่ง

“วาฟเฟิลฮ่องกง” ขนมที่ได้รับความนิยมในหมู่นักบริโภคทุกเพศทุกวัย จนขึ้นแท่นเป็นขนมอันดับต้นๆ ที่มีผู้ประกอบการสนใจลงทุนธุรกิจ เช่นเดียวกับ จิระ กีฬา เจ้าของ “ซี ยู วาฟเฟิลฮ่องกง” ที่ไม่เพียงจับกระแสควา

สวทช. หนุนแหล่งทุน SME รวยนวัตกรรม

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบก

2015 : The Year of AEC ถอนพิษเศรษฐกิจไทย “ตั้งไข่” ใน AEC

ปาฐกถาพิเศษของศาสตราภิชาน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานคณะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ กล่าวเปิดงาน AEC Business Forum จัดโดยธนาคารกรุงเทพ ภายใต้หัวข้อ “2015 : The Year of

วว.ชวนเสวนาฟรี!!!


ผู้นำเข้าเครื่องประดับในสหรัฐฯ สนใจนำเข้าสินค้า Silver Jewelry จากประเทศไทยมากขึ้น

สำนักส่งเสริมการค้าระหว่างระหว่างประเทศ ณ นครชิคาโก เข้าพบเพื่อหารือกับบริษัท MBM Company จำกัด ผู้นำเข้าและผู้ผลิตสินค้าเครื่องประดับ Jewelry ซึ่งมีลูกค้าครอบคลุมอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา และกล

SMDBIKE มอเตอร์ไซค์มือสอง ขายง่าย กำไรงาม

ธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง เกิดขึ้นจากช่องว่างทางการตลาดที่ผู้บริโภคมีความต้องการใช้รถจักรยานยนต์เป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตประจำวัน แต่ไม่สามารถซื้อรถจักรยานยนต์มือหนึ่ง ราคาสูงได้ นั่นทำให้รถจ

แหล่งเงิน...เพื่อเริ่มต้นกิจการ

SME ที่มีธุรกิจอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มธุรกิจใหม่ หรือ SME ใหม่เอี่ยมที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจที่เป็นของตนเองขึ้นมาเป็นครั้งแรก นอกจากเรื่องของไอเดียธุรกิจที่น่าสนใจ และความสามารถในการตอบสนองความต้องการ

กสอ. ขับเคลื่อนแฟชั่นไทยแนว “ดี สเปซ”

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้วางแผนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยปี 2558 โดยดำเนินการพัฒนาศักยภาพในด้านการเพิ่มผลิตภาพการผลิต และการพัฒนานวัตกรรมการออกแบบให้ตรงกับความต้องการของตลาดเป้าหมาย สร้างเสริมปัจจั

ลงทุนคอนโดไม่ยาก (Easy Guide: How to Invest in Condominiums)

“ลงทุนคอนโดไม่ยาก” วิเคราะห์เจาะตลาดลงทุนในคอนโดมิเนียม ซื้อง่าย ขายคล่อง กำไรคุ้มค่า วิเคราะห์เจาะช่องทางตลาดการลงทุนในคอนโดอย่างละเอียด ตีแตกด้วยผลตอบแทนที่แสนคุ้มค่าในอนาคต ด้วยประสบการณ์จาก “มืออา

อสังหาฯ (งบ) ไม่บาน สไตล์ “อกาลิโก+ไฮโซ+โลว์คอส”

พอได้มีโอกาสนั่งทบทวนเงียบๆ แบบเหลียวหลังเพื่อแลหน้าก็พบว่าผมเป็นคนโชคดีมากครับ ที่ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี มีโอกาสได้ “เรียนรู้” และ “รับรู้” ทั้ง “คุณค่าและมูลค่า”

บันได 7 ขั้น เส้นทางสู่ดวงดาว

คนเรามักชอบเปรียบเทียบ “ความสำเร็จ” ว่าเป็นเสมือน “ดวงดาว” จะเห็นได้จากถ้อยคำยอดฮิตดั่งละครน้ำเน่าที่ผมเอามาตั้งเป็นหัวข้อในครั้งนี้ ที่ว่า “เส้นทางสู่ดวงดาว” นี่ก็เป็นอันหนึ่ง

ดร.พรชัย รุจิประภา ยุทธศาสตร์สู่ฝัน Digital Economy

Digital Economy กลายเป็นวาระแห่งชาติ ที่ทุกภาคส่วนต้องพยายามขับเคลื่อนให้ถึงเป้าหมาย ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ดร.พรชัย รุจิประภา คือคีย์แมนคนสำคัญที่จะทำให้นโ

เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร

หนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมีกำลังใจในการฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อบรรลุเป้าหมาย จนเป็นเหตุให้ผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้

Kidable แฟรนไชส์ใหม่..สอนน้องสองภาษา

ทักษะด้านภาษาเป็นสิ่งที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บุคคล โดยเฉพาะในโลกไร้พรมแดน ภาษากลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการติดต่อสื่อสาร

BeautyWhim สวยเลือก (เวลา) ได้!!

ลองจินตนาการถึงโลกที่ให้บริการความงามตามที่คุณฝัน!! ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านทรงผม เล็บมือ เล็บเท้า คิ้ว หรือบิกินี่แว็กซ์ และอื่นๆ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพียงแค่ “หนึ่งคลิก” การท่องอินเทอร์เน็ตเพื่อนัดหมายบ

จตุฤทธิ์ จันทรกานต์ บสย. กับสินเชื่อ “เขตเศรษฐกิจพิเศษ”

การเริ่มต้นดำเนินธุรกิจ สิ่งแรกที่ผู้ประกอบการ SME จะต้องคำนึงถึง คือ เงินทุน ซึ่งถ้าหากผู้ประกอบการไม่ได้มีเงินทุนสำรองเพียงพอที่จะดำเนินธุรกิจก็ต้องหันไปพึ่งสถาบันการเงินต่างๆ แน่นอนว่าการขอกู้สินเช

การทำ SEO คืออะไร

ชี้ช่องรวยมีแชร์ เรามารู้จัก SEO (Search engine optimization) ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีการเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะใช้เว็บค้นหาแบบไหนก็สามารถหาเว็บไซต์ของคุณเจอได้ตลอด ความรู็

กระเจี๊ยบ ลดความดัน ถนอมหัวใจ & วุ้นดอกกระเจี๊ยบ

ชี้ช่องรวยมีแชร์ กระเจี๊ยบ ผักดอกที่มีสีแดงสดใส รูปลักษณ์โดดเด่น และมาพร้อมสรรพคุณทางยาที่หลายประเทศให้การยอมรับ ดื่มชาดอกกระเจี๊ยบลดความดัน มีวิธีทำ วุ้นดอกกระเจ๊ยบให้ด้วย....

สินค้าอาหารฮาลาลไทย ศักยภาพสูง กับช่องทางส่งออกในอินโดนีเซีย

สำหรับประเทศอินโดนีเซียนั้น ถือเป็นตลาดสินค้าอาหารฮาลาลที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจากราวร้อยละ 85 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรทั้งหมดในประเทศที่มีอยู่ราว 248 ล้านคน เป็นประชากรชาวมุสลิมที่นับถือศาสนาอิสลามทั้ง

Startup กับแหล่งเงินทุน (จบ)

คนส่วนใหญ่เวลาพูดถึงแหล่งทุน จะคิดถึงธนาคารหรือการกู้ยืมเงิน แต่อันที่จริงมันมีทางเลือกมากกว่านั้นพอสมควรเลยครับ แหล่งเงินทุนสำหรับ Startup มาพูดคุยกันต่อสักหน่อยครับ ว่าพวกเขาเอาเงินมาจากไหนกันบ้าง แ

Insta.Printa เครื่องวัดเรตติ้งอีเว้นท์ ผ่าน “อินสตาแกรม”

ด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่มากถึง 150 ล้านคนทั่วโลก กับจำนวนภาพที่มีการอัพโหลดมากถึงหนึ่งล้านภาพต่อวัน ประกอบกับความสามารถในการเชื่อมโยงไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ ทำให้ ณ วันนี้ อินสตาแกรม (Instagram) ไม่เพียง

แหล่งทุน SME พิจิตร

สุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ และ สุธนต์ เทียนเฮง ประธานหอการค้าจังหวัดพิจิตร

เจาะตลาดสินค้าอุปกรณ์ช่าง DIY ในสาธารณรัฐเช็ก

ด้วยลักษณะนิสัยที่เป็นนักประดิษฐ์ของชาวเช็กในสาธารณรัฐเช็กที่มีติดตัวมาหลายรุ่นตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ทำให้ชาวเช็กมักสร้างบ้านและผลิตสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านด้วยตนเองอยู่ตลอด เช่น เตียง ตู้เสื้อผ้า ชั

KBANK เปิดเว็บไซต์จับคู่ธุรกิจ

ธนาคารกสิกรไทยขยายพันธมิตรให้ลูกค้าจับคู่ธุรกิจระหว่างประเทศ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ เพื่อเป็นช่องทางในการเจรจาธุรกิจ พิพิธ เอนกนิธิ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดตัว www.as

ยูนิโคล่ รวยที่สุดในญี่ปุ่น

“ฟอร์บส์” นิตยสารทางการเงินชื่อดัง จัดอันดับนักธุรกิจมหาเศรษฐีทั่วโลกในปี 2015 โดยในประเทศญี่ปุ่น “ทาดาชิ ยานาอิ” ผู้บริหารบริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เจ้าของธุรกิจร้านเสื้อผ้าชื่อดัง ยูนิโคล่ เป็นบุคคลที่

พาณิชย์ ดันธุรกิจค้าปลีกเข้า mai

จากโครงสร้างทางเศรษฐกิจของไทย ปี 2557 พบว่าธุรกิจค้าส่งค้าปลีกของไทยมีมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านล้านบาท มีสัดส่วนเป็นอันดับ 2 ของประเทศ คาดการณ์ว่าธุรกิจค้าส่งค้าปลีกของไทยจะมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ยประมาณร

10 แนวโน้มการทำงานในปี 2015

ชี้ช่องรวยมีแชร์ ในแต่ละปี แนวโน้มการทำงานจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่จะดีขึ้นมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้อยู่กับสถานการณ์ในแต่ละปี จากการวิเคราะห์ของ Dan Schawbel นักเขียนของนิตยสาร Forbes ได้คาดการณ

10 ของดำเพื่อสุขภาพดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ชี้ช่องรวยมีแชร์ ใครๆก็ไม่ชอบสีดำ ยิ่งเป็นของกินแล้วด้วย แต่วันนี้เราจะมาบอกถึงคุณประโยชน์ที่ได้จากของดำที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะของดำบางอย่างก็มีดีซ่อนอยู่

ประโยชน์ของผักผลไม้ แต่ละสี

ชี้ช่องรวยมีแชร์ รู้หรือไม่ว่าผัก-ผลไม้ แต่ละชนิดมีคุณประโยชน์ไม่เหมือนกัน และสามารถแบ่งได้ตามสี บางชนิดก็สามารถป้องกันโรคหัวใจ บ้างบำรุงสายตา บ้างป้องกันมะเร็ง และบ้างก็ช่วยดูแลความดันโลหิตของแต่ละคน

เกษตรสหรัฐฯ BTTR ฟาร์มเห็ดในเมือง

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2552 ธุรกิจ BTTR (ออกเสียงว่า เบทเทอร์) หรือฟาร์มเห็ดในเมืองแบบยั่งยืนที่ปลูกเห็ดรสเลิศด้วยกากกาแฟก็เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับรายได้ประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

Startup ASEAN ต้นทางเศรษฐกิจใหม่

ความเหมือนกันสิ่งหนึ่งของระบบเศรษฐกิจในอาเซียนคือ ทุกประเทศในอาเซียนมีสัดส่วนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กที่สูงตั้งแต่ร้อยละ 92 ถึงร้อยละ 99 และแม้ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ก็สามารถสร้างกา

8 กฎ SME ล้มยักษ์ในตลาด

โลกธุรกิจวันนี้ไม่สู้ก็เหมือนสู้ ไม่มีใครปรานีใครในตลาด การแข่งขันรุนแรงเพราะเทคโนโลยีราคาถูกลง ทำให้ทั้งผู้ประกอบการรายใหญ่ SME รายเล็ก ต่างก็เข้าถึงเทคโนโลยีอย่างง่ายดาย การแข่งขันจึงรุนแรง ซับซ้อนย

Recycle to Reborn รีไซเคิลขวดน้ำแลกอาหารสุนัข

ปัจจุบันจำนวนสุนัขจรจัดดูจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ซึ่งปัญหาที่ตามมา คือ สุนัขจรจัดพวกนี้ขาดแคลนอาหาร แม้ว่าสุนัขจรจัดจะมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดสูง ไปคุ้ยขยะเพื่อหาอาห

การตลาดไม่บรรเจิด SMEs เกิดไม่ได้

ที่ผ่านมาผู้ประกอบการ SME ไทยจำนวนมากอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ สืบเนื่องเพราะขาดความเข้าใจในเรื่องการตลาด และหันไปยึดติดกับมุมมองการค้าแบบเก่าๆ ซึ่งอาจไม่ทันเกม หนังสือ “การตลาดไม่บรรเจิดSMEs เก

ภัทรา สหวัฒน์ “เพลินวาน” ตำราเรียนรู้จาก ”ไม่รู้”

การสร้างความ “แตกต่าง” คือสูตรสำเร็จของ ภัทรา สหวัฒน์ ที่พิสูจน์ตัวเองด้วยการเนรมิตโครงการ “เพลินวาน” เมื่อปี 2552 ให้โด่งดังแบบชั่วข้ามคืน และกลายเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ที่สะท้อนให้เห็นถึง “มันสมอง” แล

Hotel room in a box ห้องนอนในกล่อง

การสร้างห้องนอนที่สามารถพกพาไปไหนต่อไหนอาจจะดูเป็นเพียงแค่ความฝัน แต่ตอนนี้มีผู้ออกแบบให้ห้องนอนเหลือขนาดเท่าตู้เสื้อผ้าได้ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์หรือสิ่งจำเป็นอยู่ในกล่องขนาดเท่าตู้เสื้อผ้าอย่างครบครัน

go cook เครื่องครัวขวัญใจแม่บ้าน

สุขภาพที่ดีต้องเริ่มต้นจากการกินอาหารที่ดี อุปกรณ์เครื่องครัวจึงถือเป็นหัวใจสำคัญของเหล่าแม่บ้าน ที่ต้องคัดสรรอุปกรณ์มาสร้างความอร่อยแบบปลอดสารพิษ ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ go cook ครบเครื่องเรื่องอุปกรณ์ครัว

Qwerkywriter คีย์บอร์ดอารมณ์พิมพ์ดีด

แนวคิดการพัฒนาอุปกรณ์ไอทีใหม่ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ล้ำสมัย ไม่่ว่าจะเป็นในรูปแบบการดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งานหรืออะไรก็ตามแต่ที่สร้างขึ้นมานั้นตอบโจทย์ความทันสมัยได้เป็นอย่างดี แต่อุปกรณ์อย่าง “Qwer

รวยไวใน 1 ปี มีชีวิตอย่างที่ใจต้องการ (How to Retire in 12 Months)

“รวยไวใน 1 ปี มีชีวิตอย่างที่ใจต้องการ” เปลี่ยนความชอบของเราให้กลายเป็นกำไร รวยไว เกษียณได้ภายใน 1 ปี จากประสบการณ์ของ เซเรน่า สตาร์-เลโอนาร์ด ผู้ที่ถูกจองจำในตำแหน่งพนักงานกินเงินเดือนมานานแสนนาน เธอ

คัพเค้กแฟนซี สีสันแห่งเบเกอรี่

คัพเค้ก เป็นเมนูเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยม ด้วยความสนุกในการทำที่สามารถใส่จินตนาการลงไปในเค้กถ้วยเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่หลากหลายทั้งรสช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว นอกจากเนื้อเค้กแล้วยังมีวิปครีมสีสันต่าง

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดการค้า ออนไลน์ในสวีเดน

สถาบันวิจัยสวีเดน HUI Research และสมาคมการค้าออนไลน์สวีเดน เปิดเผยถึงผลการสำรวจสถิติการค้าปลีกออนไลน์ในประเทศสวีเดนปีล่าสุด ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 5.10 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือ คิดเป็นอัตราการเติบโตกว่าร้อ

Kantana Movie Mallโรงหนังชุมชน 32 สาขา มาพร้อมทำเลทอง

ปัจจุบันโรงภาพยนตร์ได้กลายเป็นหนึ่งในศูนย์รวมความบันเทิง ที่นอกจากผู้คนตั้งใจจะมาดูหนังแล้ว ยังมีกิจกรรมความสนุกอื่นๆ ให้ได้สัมผัสในระหว่างการรอหนังฉายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร้องคาราโอเกะ โยนโบว์ลิ่งอ

Startup แดนผู้ดี รับมือปัญหาเทคโนโลยี

เกือบ 3 ใน 4 ของธุรกิจในอังกฤษประสบปัญหาเมื่อต้องปรับใช้เทคโนโลยีระหว่างเครื่องจักร (Machine-to-Machine Technology : M2M) จากผลการสำรวจโดย Advanced Field Service พบว่า 74% ของธุรกิจรู้สึกว่ามีปัจจัย “

SME Bank หนุนเงินทุนแม่ค้า

สาลินี วังตาล ประธานกรรมการ SME Bank และยุวรัตน์ กมลเวชช ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมตลาดสดไทย

ผู้นำเข้าเมืองมิลาน ต้องการนำเข้าสินค้าอาหารสดและอาหารแห้งเพิ่มขึ้น

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองมิลาน เข้าพบเพื่อหารือกับบริษัท Unicash จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารจากเอเชียรายใหญ่ และเป็นเจ้าของร้านอาหารอิตาลีหลายแห่ง ซึ่งในแต่ละปีจะมีการนำเข้าสินค้าอาหา

ธุรกิจน้ำดื่มเงินล้าน

ในเมื่อความต้องการของตลาดยังมีอยู่มากและคนยังคงต้องบริโภคน้ำดื่มอยู่ทุกวัน มีอัตราการเติบโตค่อนข้างสูงเฉลี่ยประมาณ 20-30% ต่อปีดังนั้นธุรกิจน้ำดื่มจึงกลายเป็นอาชีพสร้างรายได้ที่หลายคนกำลังจับตามอง และ

SME Bank ลุยแจกสินเชื่อ “แม่ค้าคนดี”

แม่ค้าตลาดสด หนึ่งในกลุ่มผู้ค้าที่อยู่คู่วิถีชีวิตคนไทยมาอย่างยาวนานและมีอยู่เป็นจำนวนมาก หลายตลาดทั่วประเทศไทย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มรายย่อยที่ต้องการเข้าถึงแหล่งทุนไม่แพ้กลุ่มธุรกิจอื่นๆ SME Bank จ

Nex Mingalaba 3 และ 4 สมาร์ทโฟนรองรับ AEC

บริษัท พี.ที.อี.อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์โทรศัพท์ Nex แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Nex Mingalaba 3 และ 4 มาพร้อมโปรแกรม “กล้องฟรุ้งฟริ้ง” ที่สามารถบอกอายุคนถ่ายรวมถึงโปรแกรม Smart Wake ที่สามารถปล

เอสเอ็มอีแบงก์ โชว์ผลงานไตรมาสแรกดีขึ้นทุกด้าน กำไรสุทธิ 359 ล้านบาท NPLs ลด เกินเป้าแผนฟื้นฟู

ในวันนี้ (10 เมษายน 2558) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ได้แถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานไตรมาสแรก (ม.ค.-มี.ค.) ปี 2558 โดยมี นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ และ นาย

DITP THINK THAILAND โปรโมทสินค้าไทยย้ำคุณภาพในตลาดโลก

สถานการณ์เศรษฐกิจการค้าโลกในยุคปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงก้าวไปข้างหน้าตลอดเวลา โดยมีการเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศเพิ่มมากขึ้น หลายประเทศหันมาเปิดเสรีทางการค้า ทำให้มีข้อได้เปรียบ และข้อเสียเป

RFID เอเซนเทค นวัตกรรมสำเร็จรูปลดต้นทุนคลังสินค้า

ปัจจุบันเป็นยุคของการแข่งขันทางเทคโนโลยี และเรื่องของ “เวลา” ไม่ว่าจะเป็นภาคการผลิต การค้า ล้วนต้องมีระบบประมวลผลข้อมูล เพื่อให้ทราบถึงจำนวนต่างๆ ให้ได้เร็วที่สุด เช่น ระบบข้อมูลชั่วโมงต่อชั่วโมงหรือแ

Samsonite กระเป๋าเดินทางรับซัมเมอร์

แซมโซไนท์ (Samsonite) กระเป๋าเดินทางต้อนรับความสดใสของฤดูร้อน โดดเด่นสะดุดตาด้วยเฉดสีน้ำเงิน แปซิฟิก บลู (Pacific Blue) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสวยงามแห่งท้องทะเลและมหาสมุทร เพื่อนคู่ใจใบใหม่ของนัก

ไทยแลนด์ สแปลช แอนด์ สไปซ์ 2558

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ วีซ่า จัดโครงการ “ไทยแลนด์ สแปลช แอนด์ สไปซ์ 2558”

ว่านกาบหอย สมุนไพรสีสวยช่วยแก้ร้อนใน

ชี้ช่องรวยมีแชร์ ว่านกาบหอย นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ใช้เป็นยาแผนโบราณไทย สมุนไพรสีสวยช่วยแก้ร้อนใน ต้านอนุมูลอิสระ ปัญหาสำคัญของโรคเรื้อรังนานาชนิด ลดโอกาสการแพ้ที่เกิดจากสารเคมี ใบสดแก้อาการร้อนในกระห

เมื่อตู้บริจาคกลายเป็นตู้เกม ความสนุกสุดมันส์แบบได้บุญจึงเกิดขึ้น!

หากใครไปสนามบินบ่อยๆ คงคุ้นหน้าคุ้นตาตู้รับบริจาคเงินของกาชาด Red Cross ไว้รับเหรียญสกุลเงินต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่อยากจะพกเก็บไว้ เพราะไม่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเงินตราได้ ส่วนใหญ่ก็เป็นตู้พลาสติกใส จ

พริกขี้หนูสดลดระดับน้ำตาลในเลือด

ชี้ช่องรวยขอแชร์ พริก เป็นพืชในตระกูล Solanaceae มาจากคำภาษาสเปนว่า chile โดยส่วนมากแล้ว ชื่อเหล่านี้มักหมายถึง พริกที่มีขนาดเล็ก ส่วนพริกขนาดใหญ่ที่มีรสอ่อนกว่าจะเรียกว่า Bell Pepper ในสหรัฐอเมริ

กฎบัตรอาเซียน (ASEAN CHARTER) หรือธรรมนูญอาเซียน

กฎบัตรอาเซียน เปรียบเสมือนรัฐธรรมนูญของอาเซียนที่จะทำให้อาเซียนมีสถานะเป็นนิติบุคคล เป็นการวางกรอบทางกฎหมายและโครงสร้างองค์กรให้กับอาเซียน โดยนอกจากจะประมวลสิ่งที่ถือเป็นค่านิยม หลักการ และแนวปฏิบัติใ

น้ำมะกรูด แก้เจ็บคอ ขับเสมหะ

มะกรูดเป็นสมุนไพรที่มีอยู่ในบ้านของทุกคนซึ่งมะกรูดสามารถรับประทานได้ทั้งใบและผล เราจึงนำมะกรูดมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร สารที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะ สามารถช่วยขจัดสารพิษมากมาย ซึ่งสา

สูตรมะนาวโซดา 10 วิธีทำน้ำมะนาวโซดาเครื่องดื่มล้างพิษ

พูดถึงเครื่องดื่มล้างพิษ เชื่อเลยว่า คนที่รักสุขภาพหลาย ๆ คนน่าจะคิดถึง น้ำมะนาวโซดา เป็นอันดับต้น ๆ ยิ่งในตอนนี้ มะนาวโซดา หรือมะนาวผสมโซดา กลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตเลยทีเดียว เพราะมีความเชื่อว่า น้ำ

อาหารคลายร้อน

เมื่อถึงหน้าร้อน มากๆ และวันหยุดยาว สงกรานต์ (ปีใหม่ไทย) ชี้ช่องรวยขอเสนอเมนูอาหารคลายร้อน ที่ช่วยดับร้อนทั้งร่างกายและอารมณ์ได้อย่างดี

Eighteen Chefs ร้านอาหารเปลี่ยนชีวิต “อดีตคนคุก”

คงไม่มีใครสามารถข่มขู่เชฟชาวสิงคโปร์ ที่ชื่อ Benny Se Teo ผู้มีอดีตอันเลวร้ายและใช้เวลาร่วม 10 ปีเดินเข้าออก “คุก” ในคดียาเสพติดและศูนย์ฟื้นฟูผู้เสพติดเฮโรอีน ถึงแม้ภายนอกจะดูแข็งกระด้าง แต่เขากลับบริ

แคมเปญ ขายอย่างแรง!! กลยุทธ์ผลักเข้า...ดึงออก

อิชิตันแจกรถเบนซ์ 50 คัน 50 วัน แคมเปญส่งเสริมการขายแบบจัดเต็ม แร๊งแรง!! อีกแล้วครับท่าน ตามแบบฉบับคุณตัน (เจ้าพ่อ PR/Event Marketing) ทำอะไรต้องแรงเปรี้ยงปร้าง เพื่อให้เป็นข่าวครอบคลุมสื่อ

Dream Skin ผิวสวยแบบสาวเกาหลี

“ดรีม สกิน เซรั่ม” (Dream Skin) นวัตกรรมเวชสำอางดูแลผิวจากประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ จากเหล่าดารา เซเลบชื่อดังของเกาหลี ด้วยประสิทธิภาพจากสารบำรุงเข้มข้นกว่า 100 ชนิด ทำให้บำรุงผิวได้

AIS ดิจิทัลแบงกิ้ง

เอไอเอส ลงนามบันทึกข้อตกลงกับธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันพัฒนานวัตกรรมบริการทางการเงินโฉมใหม่เพื่อคนไทยในยุคดิจิทัล

สินค้าขายดี วันสงกรานต์ มีอะไรบ้าง?

ชี้ช่องรวยต้องแชร์ เมื่อถึงเทศกาลใหญ่ย่อมมี "ธุรกิจขนาดย่อม" เกิดขึ้น เทศกาลสงกรานต์ของคนไทยหรือเทศกาลการเล่นน้ำของชาวต่างประเทศก็เช่นกัน เมื่อมีคนมาเล่นน้ำจำนวนมาก พ่อค้าแม่ค้าถือเป็น "โอกาส" ในกา

กิจกรรมในวันสงกรานต์ ที่ต้องทำ

ชี้ช่องรวยมีแชร์ กิจกรรมในวันสงกรานต์ที่ทุกคนควรทำ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง เพื่อการดำเนินธุรกิจได้ราบรื่นในอนาคต

อาหารมงคล ที่ต้องทานในวันสงกรานต์ (ปีใหม่ไทย)

ชี้ช่องรวยมีแชร์ !!!! ด้วยความสมบูรณ์พูนผล เสริมสิริมงคลในวันสงกรานต์ ซึ่งถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย ขอแนะนำเรื่องอาหารการกินเพื่อเสริมมงคลชีวิต “อาหารมงคล” ไม่ว่าจะเป็นทั้งนามมงคล รูปลักษณ์มงค

สงกรานต์ 2558 เรามีคำตอบ เที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี

สงกรานต์ 2558 ถือเป็นช่วงหยุดพักผ่อนของใครหลาย ๆ คน เพราะมีวันหยุดยาวต่อเนื่องกันหลายวัน (มาก) บางครอบครัวก็วางแผนไปเที่ยวสงกรานต์ต่างจังหวัด หนีร้อนไปหาที่เย็น ๆ คูล ๆ อยู่อย่างสบาย ๆ บางคนก็กลับต่า

ครม. ไฟเขียว 10 มาตรการ ช่วย SME

ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการช่วยเหลือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ตามที่คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (กขย.) เสนอ ประกอบไปด้วย 10 มาตรการ ได้แก่

รวยโชคลาภ

“รวยโชคลาภ” ซื้อขายทองคำรูปพรรณในแบบสดและผ่อน ผ่อนออมไร้ดอกเบี้ย ผ่อนไม่ครบยกเลิกสัญญารับเงินคืนได้ สมัครสมาชิก วันนี้!! พร้อมรับจี้ทองคำแท้ ฟรี!!/ สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ 150,000 บาทเท่านั้น!!...

ร้านทำเล็บท่านชาย

หลายคนคงเห็นตรงกันว่าผู้ชายสมัยใหม่ควรมีมือและเท้าที่สะอาด แต่เพราะเหตุใดความคิดนี้ถึงยังห่างจากความเป็นจริงอยู่มาก ผู้เขียนคิดว่าคำตอบคือ หลายคนไม่อยากขัดมือขัดเท้าเอง แต่เพศหญิงมีทางเลือกมากกว่าเพศช

Toshiba Encrypted Drives แฟลชไดรฟ์เก็บความลับ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ไอทีน้องใหม่สำหรับการเก็บข้อมูลลับเฉพาะไม่ว่าจะเป็นข้อมูลธุรกิจ เรื่องลับอื่นๆ ก็ตามแต่ อุปกรณ์ชิ้นนี้ คือ “Toshiba Encrypted Drives” แฟลชไดรฟ์แบบเข้ารหัสบนตัวไดรฟ์ เพื่อความปลอดภัยขั้น

ไอที ซิตี้ รุกตลาดไอทีเชียงราย

บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ขยายสาขาไอที ซิตี้ โมบาย สาขาศูนย์การค้าหงส์ฟ้าพลาซ่า ชั้น 1 อ.แม่สาย จ.เชียงราย

OK 20

OK 20 ทุกอย่าง 20 บาท ธุรกิจสุดฮิต สร้างกำไรต่อเนื่อง พิเศษวันนี้!! เริ่มต้นที่ 99,000 บาท/ ลงทุน 359,000 บาท เปิดร้านได้ทันที 1 คูหา...

ผงปรุงรสฟ้าไทย

ฟ้าไทย ซองเขียว ซองเดียวอร่อยทุกอย่าง ...

SME Bank

SME Bank อำนวยโอกาสทองของพ่อค้าแม่ค้า มีเงินทุนหมุนเวียน จ่ายค่าเช่า เซ้งพื้นที่ และทุนสำรองด้วย “สินเชื่อ แม่ค้าคนดี” กู้สูงสุด 5 ล้านบาท ผ่อนนาน 6 ปี พร้อมทางเลือกใช้บุคคล บสย. หรือหลักทรัพย์ค้ำประก

We love shopping

คิดจะขายของ... คิดถึง We Store ฟรี! เปิดร้านค้าออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่ Weloveshopping.com เว็บอันดับ 1 ที่มีผู้ซื้อขายมากที่สุด...

แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ย้อนยุคสงกรานต์ แจกตั๋วหนังฟรี!! คนแต่งชุดไทย 13 เมษา

สำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมกับ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ปลุกกระแสรักษ์ไทย จัดงาน "วันสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุ" แบบไทยย้อนยุค โดยได้รับเกียรติจาก คุณบรรจง เหลืองรัตนมาศ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ คุณปร

แพลน บี (PLANB) จับมือพันธมิตร ฮัลโล บางกอก ขยายเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านใหญ่สุดในประเทศ ครองตลาดสื่อจอดิจิตอล LED 90% และบิลบอร์ดทำเลทองทั่วประเทศ

แพลน บี มีเดีย (PLANB) ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยด้านนวัตกรรมและมีความหลากหลายมากที่สุด ผนึกกำลัง “ฮัลโล บางกอก” ผู้บุกเบิกสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยชั้นนำของประเทศไทย จับมือร่วมเป็นพัน

กรีนพลัสเฮลธ์แคร์

Green Plus Health Care เพื่อนคู่คิด สร้างธุรกิจในแบรนด์ของคุณ...รับผลิตพร้อมบรรจุเครื่องสำอางและยาสมุนไพร พร้อมวิจัยพัฒนาสูตร ดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบครบวงจร...

มากินฝรั่ง ลดความอ้วน กันเถอะ !!

ชี้ช่องรวยมีเแชร์ กินฝรั่ง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ห่างไกลโรคมะเร็งและโรคลำไส้อักเสบ ลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจและช่วยความจำดีขึ้น

หลักสูตรผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter รุ่นที่ 15

สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กำหนด จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “หลักสูตรผู้ส่งออกอัจฉริยะ : Smart Exporter รุ่นที่ 15”

Segafredo หอมเข้มโดนใจ สไตล์เอสเพรสโซ่

Bon Café ขอแนะนำ Segafredo (เซกาเฟรโด) Extra Strong ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของกาแฟพันธุ์อราบิก้าและโรบัสต้าจากประเทศบราซิล ทำให้เซกาเฟรโดมีความเข้มข้นและความหอมกรุ่นประหนึ่งขนมปังที่เพิ่งอบเสร็จผสมกลิ่นช็

ฟูจิ ซีร็อกซ์ รุกโมบายพริ้นท์

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดให้บริการรูปแบบใหม่ “ฟูจิ ซีร็อกซ์ โมบายพริ้นท์” (Fuji Xerox Mobile Print)

เอไอเอสจัดสัมมนาฟรี!!! เสริมศักยภาพผู้ประกอบการทั่วประเทศ


การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ : เครื่องมือยกระดับการแข่งขันอุตสาหกรรมอาหารไทยในยุคโลกร้อน

สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์: เครื่องมือยกระดับการแข่งขันอุตสาหกรรมอาหารไทยในยุคโลกร้อน”

โครงการฝึกอบรม/สัมมนา หลักสูตร E-Learning เมษายน 2558

สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

กรุงไทย sSME สินเชื่อเอาใจไซส์เล็ก

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวสินเชื่อ “sSME กรุงไทยเอาใจไซส์เล็ก” ยืดหยุ่นเรื่องเอกสาร กู้ได้ง่ายขึ้น! เหมาะสำหรับ SME ตัวยง ธัญญพงศ์ ธรรมวรานุคุปต์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อยและเครือ

ซานตาเฟ่ สยายปีกร้านสเต๊กอาเซียน

เคที เรสทัวรองท์ จัดทัพธุรกิจใหม่ ตั้งธงรบส่งแบรนด์ “ซานตาเฟ่ สเต๊ก” เปิดตลาดอาเซียน เจาะ 4 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม ลาว กัมพูชา มาเลเซีย หวังขึ้นแท่นผู้นำร้านสเต๊กอาเซียน ภายในปี 2560 พร้อมเดินหน้าขยาย

Innovation Moves Season # 2 ไอเดียแปลงเป็นทุน 3 แสนบาท

ผ่านพ้นช่วงออดิชั่นไปแล้วรอบแรกสำหรับการคัดเลือกธุรกิจที่น่าสนใจให้ผ่านเข้าไปชิงรางวัลสนับสนุนการดำเนินธุรกิจจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) มูลค่า 300,000 บาท กับโครงการ “Inn

ไทยพาณิชย์ รับลูก!! ลดดอกเบี้ย SME

ไทยพาณิชย์ ขานรับนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย นำร่องประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MLR ลง 0.20% เพื่อเป็นการช่วยลดต้นทุนของลูกค้าธุรกิจ

ดัชมิลล์ รุกตลาดกาแฟ 3 in 1

บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟ 3 in 1 และกาแฟคั่วบดชงสำเร็จในถ้วยพร้อมดื่ม (Chilled Cup Coffee)

สสว. “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 7

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เตรียมจัดประกวด “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 7 (7th SMEs National Awards 2015) โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ นำเกณฑ์รางวัลคุณภา

Prototype เกมโชว์ชิงเงินล้าน ค้นหาสุดยอดงานวิจัยดีเด็ด

สถานีโทรทัศน์ Smart SME สถานีแห่งโอกาสปั้นรายการเกมโชว์น้องใหม่ “Prototype” ซึ่งเป็นรายการเกมโชว์ค้นหาสุดยอดงานวิจัย และผลิตภัณฑ์ต้นแบบ คัดเลือกจริง...บนเวทีมวยกับการแข่งขัน 3 ยกที่ไม่มีใคร โดยมี 3 กร

เครือข่าย โอทอปฯ อัพเกรดคุณภาพ หาช่องโกอินเตอร์

โครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (ONE TAMBON ONE PRODUCT : OTOP) หรือ โอทอป ถือกำเนิดขึ้นตามนโยบายของรัฐบาลเมื่อปี 2544 โดยเป็นโครงการสนับสนุนให้ชุมชนพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เพื่อสร้างงาน และกระจา

FAVOUR CAFÉ กาแฟสดแบบกลั่น

ร้านกาแฟในไทย “คนรุ่นใหม่” นิยมเปิดร้านกันหลากหลายแนว แต่ร้าน FAVOUR CAFÉ ขอ “ชนะใจ” คอกาแฟด้วยเทคนิคการชงกาแฟแบบ Moka Pot ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ซึ่งวิธีการชงแบบ Moka Pot

สีฟ้าท้าชิมความอร่อย

สีฟ้า ควงคู่บัตรเครดิต KTC Platinum me ชวนท้าชิมความอร่อยจี๊ดโดนใจสุดคุ้มง่ายๆ

ศุกร์หรรษาพยากรณ์ กลับมาพบกับทุกท่านอีกแล้ว.......

ศุกร์นี้มาดูคำทำนาย 7 วันก่อนสงกรานต์ โดย หมอท๊อป ศิวทัต จากรายการคลีนิคพยากรณ์ By หมอท๊อป ทางช่อง Smart SME " ดวงใครจะดี ดวงใครจะอึน ลุยกันเลย....

“Smart MC Search” เฟ้นหาพิธีกรรุ่นใหม่

สถานีโทรทัศน์ Smart SME สถานีแห่งโอกาสเปิดรับสมัครพิธีกร ผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงในโครงการ “Smart MC Search” เชิญชวนผู้ที่สนใจสมัครเข้าโครงการ ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศชาย หรือหญิง มีอายุไม่เกิน 30 ปี สัญช

Health Focus ยุคนี้ต้องขายสุขภาพ

ท่ามกลางวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทยที่เปลี่ยนแปลงไป มีความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน ต้องการสินค้าที่ตอบสนองความต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และระบบสาธารณสุขที่ดีขึ้น ทั้งหมดล้วนเป็นป

เตรียมรับจับเงิน ตลาดพลังซื้อสูง

หากพิจารณาโครงสร้างประชากรของทุกประเทศทั่วโลกจะพบความเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือ ฐานพีระมิดที่แสดงถึงประชากร “วัยเด็ก” มีแนวโน้มที่จะแคบลง ในขณะที่ยอดพีระมิดซึ่งหมายถึงกลุ่ม “สูงอายุ”

ชาป๊อป ไทเชฟ ประกวดตั้งชื่อสินค้าใหม่

สมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ เจ้าของแฟรนไชส์ “ชาป๊อป ไทเชฟ” เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม

Myglitzjewels.com มอบรางวัลให้ผู้โชคดี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวอรทัย มาฬมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กริซ จิวเวอร์รี่ ไทย จำกัด และ www.myglitzjewels.com (ขวา) มอบรางวัลแหวนเพชรจำนวน 1 รางวัลให้แก่นางสาวนชนันท์ เจริญธน (ซ้าย) ผู้โชคดีจากการร

เปิดตัวหนังสือ สำนักพิมพ์ พีเพิลมีเดียบุ๊ค

วันที่ 6 เมษายน 2558 ใครที่มางานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่43 เชิญร่วมกิจกรรม เปิดตัวหนังงสือได้ที่เวทีกิจกรรม พีเพิลมีเดียบุ๊ค จะมาแชร์ความสุขและความรวยให้ท่านได้ชิมและชมกัน

CAT ชู Digital Economy โอกาสพัฒนาธุรกิจ สร้างความร่วมมือพันธมิตรภูมิภาคขยายตลาดไอที

นายวิโรจน์ โตเจริญวานิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนนำเสนอภาพรวม และทิศทางธุรกิจโทรคมนาคมของไทย

เอสเอ็มอีแบงก์ ร่วมยินดี “ครบรอบ 30 ปี หอการค้ายะลา”

นายสุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ แสดงความยินดีเนื่องในโอกาส“ครบรอบ 30 ปี หอการค้าจังหวัดยะลา”แก่ ดร.ณพพงศ์ ธีระวร ประธานหอการค้าจังหวัดยะลา

Bangkok International Gift Fair and Bangkok International Houseware Fair-April 2015 (BIG&BIH 2015)

Bangkok International Gift Fair and Bangkok International Houseware Fair-April 2015 งานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในอาเซียน จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหวางประเทศ

SMEs Proactive Program สร้างยอดสั่งซื้อรองเท้างานแสดงสินค้าเมืองมิลาน

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองมิลาน (สคร.) รายงานการเข้าเยี่ยมชมงาน Expo Riva Schuh 2015 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้ารองเท้าที่จัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้า Riva Del Garda เมืองการ์ดา ประเทศอิตาลี เ

แอปฯ ฟาร์มวัว เชื่อมตลาดค้าเนื้อในบราซิล

บราซิลเป็นประเทศที่มีวัวมากกว่ามนุษย์!! และส่งออกเนื้อวัวมากที่สุดของโลก ส่งผลให้ธุรกิจเกิดใหม่เล็งเห็นช่องทางที่จะเชื่อมต่อวัวกว่า 200 ล้านตัวเข้ากับฟาร์มและบริษัทรับซื้อเนื้อวัวทั่วโลก และที่ขาดไม่ไ

กำไร อาจไม่ใช่ เงินสด

ผู้ประกอบการธุรกิจทุกคนคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักคำว่า “กำไร” หรือปฏิเสธว่าทำธุรกิจแล้วไม่ต้องการ “กำไร”

ร้านกาแฟฟรี แต่เก็บเงินค่าเข้า

อีกหนึ่งร้านกาแฟแปลก! ปกติร้านกาแฟทั่วไปก็จะมีรายได้มาจากการขายเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เบเกอรี่ และมีบริการฟรี อย่างเช่น WiFi มุมนั่งทำงาน มุมหนังสือ ไว้คอยบริการลูกค้า

เช็คดวงประจำสัปดาห์ กับ หมอท็อป

สัปดาห์นี้มีเรื่องราวหลากหลายที่เกิดขึ้น ทั้งสุริยุปราคา น้ำท่วมกรุงเทพฯ เหตุการณ์เครื่องบินตก และอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้เราต้อง "ระวังและไม่ประมาท" 7 วันข้างหน้าที่จะพาลพบจะเป็นเช่นไร มาฟังคำทำนายจาก

ผู้นำเข้าจากฮ่องกง สนใจนำเข้าเครื่องเทียนหอมอโรมา จากไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง เข้าเยี่ยมพบบริษัท Gds Fusion Ltd. ผู้นำเข้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ในบ้าน สินค้าหัตถกรรม และเครื่องเทียนหอมอโรมา

ความลับของที่ทำงาน ตอน ฉันต้องอยู่ได้และอยู่รอด

มนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ ในที่ทำงาน มันช่างมีหลายรสชาติ หลายรูปแบบ ทั้งแบบสุข เศร้า เหงา และทุกข์ เรียกกันว่ามีทั้งเสียงหัวเราะและคราบน้ำตา มีบางคนเรียนทฤษฎีจากห้องเรียน แต่นำไปใช้จริ

TYCOON FOOD ร้านก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป ลงแรงน้อยแต่กำไรมาก

ความยุ่งยากของการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ที่หลายคนมองว่า “ลงแรงมาก” แต่ “กำไรน้อย” กลายเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการในธุรกิจนี้เกิดความลังเลที่จะลงทุน แต่ “TYCOON FOOD”

Wash & Coffee ร้านกาแฟสดซักผ้า!

ลองนึกดูเล่นๆ ว่าร้านกาแฟสามารถอยู่คู่กับธุรกิจหรือร้านอะไรได้บ้าง ร้านหนังสือ เบเกอรี่ ถักโครเชต์ ร้านขายต้นไม้ ขายเฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ มากมาย แต่ขอยืนยันว่าร้านกาแฟที่จะนำเสนอต่อไปนี้ยังไม่มีในประเ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยเสริมธุรกิจให้รุ่งเรือง

เรื่องความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นสิ่งคู่กับการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการหลายท่าน ที่นิยมเสาะหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพหรือวัตถุมงคล เพื่อมาประดับไว้ในที่ตั้งสำนักงานเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ

สำรวจตลาดเครื่องดื่ม ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ในอินโดนีเซีย

ตลาดเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ในอินโดนีเซียเป็นตลาดที่น่าสนใจ เนื่องจากอินโดนีเซียมีประชากรถึง 250 ล้านคน มากเป็นอันดับ 4 ของโลก และมากที่สุดในอาเซียน อีกทั้งประชากรส่วนใหญ่ราวร้อยละ 85 ของประชากรทั

ทำธุรกิจยังไง...ให้รวย

ธรรมชาติของคนทุกคน...บนโลกใบนี้...อยากรวย...เพราะเชื่อว่า...ความรวยทำให้เรา...มีความสุข...

ไทยธรรม อัลไลแอนซ์ อาหารเสริมทำรวยหลักแสนต่อเดือน

จากประสบการณ์ของผู้ใช้ที่ส่งต่อ “ความงาม” ให้กับผู้ฟังในรายการวิทยุ ทำให้ธุรกิจอาหารเสริม “ไทยธรรม อัลไลแอนซ์” ได้การตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมธุรกิจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สอดคล้องกับเป้าหมายที่ “นันท์

โดนไล่ออก จุดเริ่ม Startup เมืองผู้ดี

การถูกเชิญ “ออกจากงาน” และการ “ไล่ตามฝัน” สมัยเด็ก เป็นเหตุผลหลักที่ชาวอังกฤษหันมาสร้างธุรกิจของตนเอง จากงานวิจัยใหม่ๆ ของ Barclays ที่สำรวจแรงบันดาลใจของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในปัจจุบันที่ผันเปลี่ยนชี

เอไอเอส จับมือ พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จัดโครงการสัมมนาความรู้เพื่อผู้ประกอบการ “SME Upgrade”


18 ไอเดียขนมง่าย ๆ กับส่วนผสมแค่ 3 อย่าง !

สูตรขนมที่แสนอร่อย กินแล้วฟินเว่อร์++ บางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องมีส่วนประกอบมากมาย เพราะเพียงแค่ส่วนผสม 3 อย่าง ก็สามารถเนรมิตให้เป็นขนมหวานอร่อย ๆ ได้แล้วโดยสูตรขนม 18 สูตรต่อไปนี้ เป็นการผสมผสานส่ว

สสว. เปิดศูนย์บริการ SMEs ครบวงจร

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อย (สสว.) ขอเชิญผู้ประกอบการ SMEs ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพื้นที่ใกล้เคียง

สัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังขาดสารอาหารชนิดใด

มาเช็คสัญญากันว่า คุณขาดวิตามินอะไรบ้าง ป้องกันไว้ก่อน เพียงกินให้ถูกวิธีมีวิตามินครบ

ข้อมูล ประเทศอาเซียน 10 ประเทศ

ข้อมูล 10ประเทศในอาเซียน เพื่อเป็นความรู้แบะข้อมุลในการส่งออก เพื่อให้ได้ศักยภาพของการส่งสินค้าและธุรกิจ !!!

สะระแหน่ เสริมสร้างการทำงานของตับ

สะระแหน่ จัดเป็นผักที่อยู่ในกลุ่มช่วยเพิ่มกลิ่นให้กับรสชาติอาหารและค่อยดิบกลิ่นคาวของอาหารอีด้วย ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้ จึงทำให้ สะระแหน่ เป็นที่ไว้วางใจของคนไทยในการน้ำมาปรุงกลิ่นและดับคาวในอาหารไ

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย รวมตัวเสริมแกร่งผู้ประกอบการโตอย่างก้าวไกล

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย สร้างประวัติศาสตร์การรวมตัวของกลุ่มผู้ประกอบการครั้งใหญ่ในประเทศไทยที่รวมเครือข่ายกว่า 70 กลุ่ม ทั้งสมาคม ชมรม สหกรณ์ วิสาหกิจชุมชน และกลุ่มผู้ประกอบการ

เซเว่นอีเลฟเว่น ส่งต่อความสำเร็จสู่เจ้าของร้านแฟรนไชส์ “คุณธิดารัตน์ เด่นนิติรัตน์ ”

เซเว่นอีเลฟเว่น ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ลงทุนรายใหม่

Amazon แอบเดลิเวอรี่!

ในอเมริกานั้นเปิดให้บริการจัดส่งอาหารอยู่หลายเจ้า ที่ดังๆ และเป็นท่ีรู้จักก็จะเป็น Seamless, Grubhub และ delivery.com สัปดาห์ที่ผ่านมา Amazon ยักษ์ใหญ่เว็บไซต์ E-Commerce ก็ขอลงมาเล่นในตลาดนี้ดูบ้าง

มู่หลาน เปิด 2 สาขาใหม่

โรงเรียนสอนภาษาจีนมู่หลาน เปิดใหม่สาขาบางแค (วิคตอเรีย การ์เด้นส์) และสาขาจันทบุรี

“Beat Banking” พลิกโฉมประสบการณ์ทางการเงิน เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องให้เป็นธนาคารดิจิทัลรูปแบบใหม่ เพื่อให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายยิ่งขึ้น

23 มีนาคม 2558 เอไอเอส และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ผสานพลังรวมที่สุดแห่งศักยภาพจาก 2 อุตสาหกรรม ทั้งโทรคมนาคมและธนาคาร สร้างสรรค์มิติใหม่ของธนาคารดิจิทัล ภายใต้ชื่อ “Beat Banking” พลิกโฉมประสบการณ์ทางการ

Speed Up for Summer Fashion Show

สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้าน ซูเปอร์สปอร์ต จัดงาน “Speed Up for Summer Fashion Show”

คนจะรวย ช่วยไม่ได้

รวบรวมเรื่องราวของชีวิตจาก 18 เศรษฐีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ซึ่งเปิดเรื่องด้วย มหาเศรษฐีหุ้นผู้ใจบุญ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” นำเสนอเรื่อง อายุน้อยพันล้าน ผู้ให้กำเนิดเฟซบุ๊ก “บิล เกตส์

Pedal Pub “ผับ” เคลื่อนที่ด้วยน้ำเบียร์

Pedal Pub คือ ธุรกิจ “ผับเคลื่อนที่” ที่ออกแล่นตามท้องถนนจริงด้วยแรงถีบของผู้โดยสาร ในรถจักรยานยักษ์พิเศษคันนี้มีทั้งบาร์เทนเดอร์และเบียร์เย็นๆ คอยหล่อลื่นจิตใจและกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มความเฮฮาในการปั่น

สินค้าทดแทนยอมกันไม่ได้จริงๆ

ช่วงปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาวเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมต่างทำรายการส่งเสริมการขายด้วยการลดราคา หรือเพิ่มปริมาณ (ขายในราคาเท่าเดิม) กันเกือบทุกแบรนด์ ท่านสงสัยบ้างไหมว่า ทำไมเขาจึงทำเกือบจะพร้อมๆ กัน

ศูนย์สุขภาพองค์รวม

ศูนย์สุขภาพองค์รวมเพื่อการดูแลร่างกายครบวงจร “ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์”

ประวัติข้าวแช่ อาหารชาววังประจำวันสงกรานต์


รวมฮิต '10 อาชีพฮอต' ต้อนรับสงกรานต์

ช่วงเวลา “น้ำขึ้นให้รีบตัก” หลายๆ อาชีพ สินค้าหรือบริการจะขายดีเป็นพิเศษในช่วงนี้

เปิดเส้นทางลัดวันสงกรานต์ ควรศึกษา เส้นทางลัดเลี่ยงรถติด

เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียเวลา และเสียอารมณ์โดยใช่เหตุ เราควรศึกษาเส้นทางให้พร้อมก่อนออกเดินทางทุกครั้ง

ทำงานออฟฟิศให้เป็นธุรกิจร้อยล้าน

จากเด็กเรียนไม่เก่ง ไม่มีพรสวรรค์ใดๆ ไม่มีพ่อแม่ร่ำรวย เป็นเพียงคนธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไม่มีจุดเด่นใดๆ ในสังคม ทำงานเป็นลูกจ้างเหมือนคนอื่นทั่วไป จนก้าวสู่พนักงานประจำที่มีบริษัทต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่

เมนูญี่ปุ่นยอดฮิต ทำง่าย กำไรงาม - มิโซะราเมน โดย เชฟศุภวิชญ์ โฉมโม้

เมนูอาหารยอดฮิตถูกใจคออาหารญี่ปุ่น ทั้ง มิโซะราเมน อาหารจานเส้น รสกลมกล่อมด้วยมิโซะซอสสูตรเด็ด

พีระมิดพาร์ค เปิดซิง!! ช้อปปิ้งคอนเซ็ปต์ “สวนใจกลางเมือง”

“เกษตร-นวมินทร์” ถนนสายเศรษฐกิจที่รายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย จนกล่าวได้ว่านี่คือ “ทำเลทอง” ของนักลงทุนที่มองเห็นศักยภาพของพื้นที่ และสามารถสร้างสรรค์ความคิด พัฒนาโครงการ

DECC หนุน SME ไทยใช้เทคโนโลยี

ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (Design&Engineering Consulting Service Center, DECC) หน่วยงานให้คำปรึกษาด้านการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาในด้านการออกแบบและการผลิตให้กับภาคอุตสาหกรรมได้จัดสัมมนาเทคโน

อาหารช่วย ตับ ขับพิษร้าย!!

"ชี้ช่องรวยมีแชร์" ตับเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ขับสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้นการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพของตับเป็นประจำจะช่วยแบ่งเบาภาระให้ตับ ซึ่งการที่ตับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ย่อมส่งผลให้ร่างกาย

ผลการศึกษางานวิจัยตลาดสินค้า และบริการผู้สูงอายุออสเตรีย

ด้วยจำนวนภาวะสังคมผู้สูงอายุในประเทศออสเตรียที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ตลาดสินค้าและบริการในประเทศออสเตรียเริ่มเปลี่ยนแปลงไป โดยผู้สูงอายุที่มีอายุระหว่าง 50-70 ปี

สิ่งศักดิ์สิทธิ์...วางในร้านอย่างไรให้รวย

จุดประสงค์ในการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในร้านค้า ผมว่าร้อยทั้งร้อยก็เพื่อต้องการให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ร้านขายของดี เพราะฉะนั้นเรื่องการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงจะต้องวางให้ถูกต้องทั้งตำแหน่ง และการเลือกอง

กระถางแปลงกาย Is Clay ปลูกสนุกใส่ลูกเล่น “ถอดประกอบ”

กระถางต้นไม้ที่ถูกออกแบบด้วยลวดลาย สีสันสะดุดตา กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เมื่อ “Is Clay” กระถางต้นไม้ได้ให้สิ่งที่พิเศษกว่านั้น นั่นคือ การเป็นกระถางต้นไม้ที่มี “ลูกเล่น” ในตัวเอง

สถาบันอาหาร ยกระดับสู่สากล

สถาบันอาหาร ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม ปรับโฉมอาคารสำนักงาน ศูนย์บริการห้องปฏิบัติการอุตสาหกรรมอาหาร (แล็บ) อาคารจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับภารกิจสร้างความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนและครบวงจร

ฟ้า เฟรช ฟาร์ม ชุดปลูกผักไฮโดรฯ ขายยุคสุขภาพ

จากเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือการรับประทานอาหารแบบปลอดสารพิษ (Clean Food) ยังคงเป็นพฤติกรรมการดูแลสุขภาพที่เป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง จุดนี้เองทำให้ “ผักไฮโดรโปนิกส์” (Hydro

Digital for SME ปรับธุรกิจรับวิถีดิจิตอล

ปัจจุบันประเทศไทยมีธุรกิจ SME (Small and Medium Enterprises) หรือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จำนวนกว่า 2.7 ล้านราย ในจำนวนนี้เป็น SME เดี่ยวจำนวน 1.9 ล้านราย ที่เหลือประมาณ 684,000 ราย เป็น SME นอกระบ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พลิกชะตาบาหลี

เมื่อพูดถึงบาหลี หลายคนมีภาพประทับใจเป็นชายหาดสวยงามและรีสอร์ทหรูหรา แต่หมู่บ้าน Ban บนเนินเขา Mount Agung กลับมีชีวิตที่ห่างไกลความสวยงามอย่างสิ้นเชิง!!

Taro Milk ผงสำเร็จรูปรสเผือก ตรา อโรม่า

เครื่องดื่มที่มาแรงสุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะเมนูร้อนหรือเย็นก็สร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนู ด้วย “Taro Milk Powder” ผงรสเผือก ตราอโรม่า โอกาสใหม่ของเครื่องดื่มอินเทรนด์

คู่มือการอ่านงบการเงิน ฉบับสมบูรณ์

การจะทำให้ตัวคุณ หรือท่านที่เป็นนักลงทุนแกร่งกล้า สร้างความมั่นคงให้แก่ตนเอง แม้สภาวการณ์ต่างๆ จะส่งผลต่อตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นโลกก็ตาม นั่นก็คือ

Super K แฟชั่นเกาหลีเอาท์เล็ทขายดี ไม่ต้องลงทุนสต๊อก

“Super K” แบรนด์น้องใหม่จากแดนกิมจิที่บุกตลาดเมืองไทยมาไม่กี่ปี แต่กลับสามารถสร้างรายได้ให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 10 เท่า ความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากการที่ Super K นำสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังจากเกาหลี

ราชินีแห่งคัพเค้กแม่บ้านผู้สร้างธุรกิจ ดังกระฉูดในเม็กซิโก

การที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่อันตรายที่สุดในเม็กซิโก และจู่ๆ ก็ต้องเลี้ยงลูก 4 คน หลังจากการหย่าร้างอย่างร้าวฉาน Conchita Valdez ตระหนักดีว่าเธอต้องหาสูตรสำเร็จเพื่อสร้างชีวิตใหม่...ถึงตอนนี้คุณคงอยาก

BB DRAGO ตู้บริการเติม-จ่ายออนไลน์

ตู้บริการอัตโนมัติที่เชื่อมต่อระบบการชำระบิลโดยตรง สามารถเติมเงิน จ่ายบิล เติมเกม ได้ทุกค่าย ทุกบิล ด้วยระบบออนไลน์โดยตรง อาทิ ค่าน้ำ, ค่าไฟฟ้า, ค่าผ่อนสินค้า, ค่าบัตรเครดิต ฯลฯ ด้วยวิธีการง่ายๆ

ตลาดผักสดเคลื่อนที่ เสริฟถึงบ้าน บริการถึงที่

โครงการที่ชื่อว่า Mobile Good Food Market โดยเปลี่ยนรถบัสที่ไม่ใช่แล้วที่ได้จากการบริจาคของหน่วยงานภาครัฐมาทำเป็นร้านขายของชำเคลื่อนที่ ซึ่งก็ได้บริษัทสถาปิก LGA Architectural Planners มาเป็นคนเปลี่ยน

เคล็ดลับ ไข่เจียวซาลาเปา กลมสวย น่าทาน ทำงาย

ไข่เจียวซาลาเปา อีกเมนูจานเด็ดจากไข่ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่วิธีที่จะทำให้ไข่ออกมากลมสวยเหมือนซาลาเปานี่สิที่ต้องอาศัยฝีมือไม่น้อย

สถาบันอาหาร นำ SME ไทย รุกตลาดอาหารแปรรูปในเมียนมาร์

เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ได้นำคณะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารของไทยรวม 20 ราย รุกตลาดอาหารแปรรูปในเมียนมาร์ ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thai

สมอ.-สถาบันอาหาร มอบประกาศนียบัตร “Train the Trainer ผู้ตรวจรับรองอาหารฮาลาล”

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล รองเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเป็นประธานในการมอบประกาศนียบัตรการฝึกอบรม “Train the Trainer แนวทางการตรวจรับรอง ฮาลาลสำหรับผู้ตรวจรับรอง” (รุ่นที่2/2558)

การเข้าถึงใจผู้ซื้อญี่ปุ่นด้วยบรรจุภัณฑ์ที่รักษ์โลก และมีดีไซน์

จากการขยายตัวของจำนวนผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นมีปริมาณการสะสมของขยะเพิ่มสูงถึงปีละ 35 ล้านตัน เหตุนี้จึงทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นเข้มงวดกับการบังคับใช้กฎหมาย Containers and Packa

Recruitment คำตอบสุดท้ายของการสรรหาบุคลากร

เมื่อมีโอกาสเข้าไปจัดอบรมในสถาบันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการอบรมในองค์กรของธุรกิจ SME หรือธุรกิจขนาดใหญ่ สิ่งที่ดิฉันมักกล่าวถึงเสมอๆ ว่า หัวใจสำคัญของธุรกิจทุกประเภท ทุกขนาด นั่นก็คือ “บุคลากร” และเมื่อใดก

สะเต๊ะ ยิ้มสยาม ปรับโฉมสำเร็จรูปพร้อมขาย

ความสำเร็จในการทำธุรกิจ ส่วนหนึ่งเกิดจากความสามารถในตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ โดยเฉพาะการนำ “ปัญหา” มาพัฒนาจนเป็นธุรกิจ ถือเป็นความชาญฉลาดของผู้ทำธุรกิจที่ “ตาถึง” “เข้าถึง” และต้อง “ใจถึง” ในควา

Taxi V.I.P

บริษัท เค.พี.เอ็น. มอเตอร์ คาร์ จำกัดผู้ให้บริการด้านธุรกิจยานยนต์ Taxi V.I.P ร่วมกับ โตโยต้า เมืองนนท์ สาขาพระราม 5

Taxi V.I.P

บริษัท เค.พี.เอ็น. มอเตอร์ คาร์ จำกัดผู้ให้บริการด้านธุรกิจยานยนต์ Taxi V.I.P ร่วมกับ โตโยต้า เมืองนนท์ สาขาพระราม 5

9 อาชีพต้องอาถรรพ์ 3 อาชีพต้องห้าม มาดูกันว่าทำไมต้องอาถรรพ์ ทำไมต้องห้ามทำ !!!

ตามความเชื่อของ"คนจีนโบราณ"นั้น มีอาชีพอยู่ 9 ประเภทที่ต้องอาถรรพ์อยู่ในตัว หากใครประกอบอาชีพเหล่านี้ก็จะพบเจอกับอาถรรพ์ต่างๆ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ข้อแนะนำการลงทุนทำธุรกิจ ร้านอาหารไทย ในเมืองลอดช่อง

คงจะไม่กล่าวเกินไปนัก ถ้าจะบอกว่าประเทศสิงคโปร์ คือ ประเทศที่มีฐานเศรษฐกิจแข็งแกร่งเป็นอันดับต้นในภูมิภาคอาเซียน สาเหตุก็เพราะภาครัฐบาลสิงคโปร์มีนโยบายประเทศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจแก่ประชากรในประเทศและ

Startup กับแหล่งเงินทุน

จากบทความ “ธุรกิจเสี่ยยุคใหม่” ใน 2 ฉบับที่แล้ว ผมคิดว่าท่านผู้อ่านน่าจะเห็นภาพ วิถี แนวคิด ได้กลิ่นอายของคนทำธุรกิจที่เรียกว่า Tech Startup แล้วนะครับ วันนี้ผมเลยอยากจะหยิบประเด็นเรื่องของแหล่งเงินทุ

EMSsmart แอปฯ เลิศ! แจ้งพิกัดพัสดุเพื่อขายออนไลน์

แม้ปัจจุบันการซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์จะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ลูกค้าบางส่วนยังเกิดความลังเลในการตัดสินใจซื้อสินค้า ด้วยเพราะยังไม่มั่นใจว่าเมื่อสั่งซื้อสินค้าแล้ว พัสดุจะเดินทางมาสู่มือผู้ซื้อไ

Digital Slim DC62 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ไร้ถุงดักฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น ไดสัน Digital Slim DC62 ไร้ถุงดักฝุ่น ลดทอนพลังดูด และไม่มีค่าใช้จ่ายในอนาคต พร้อมดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม อุปกรณ์หัวเปลี่ยนหลากหลายแบบให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว แม้ซอก

แนวทางส่งออกอะไหล่ยานยนต์จากไทยไปบราซิล

การที่ประเทศบราซิลถูกจัดให้เป็นแหล่งผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในแถบทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งมีกำลังผลิตถึงปีละ 3.74 ล้านคัน ประกอบไปด้วยรถยนต์จากค่ายยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีและจีน ทั้งยังมียอดขายหมุนเวีย

Clay Works ศิลปะ 3 มิติ แฟรนไชส์ทำเงิน เจาะกลุ่มพัฒนาการเด็ก

ศิลปะเป็นส่วนต่อยอดของความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ การปลูกฝังศิลปะให้เกิดขึ้นในตัวเด็กๆ จึงเป็นกระบวนการในการสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรรค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ “Clay Works” สถาบันสอนศิลปะ

Eau Good ขวด (กรอง) น้ำดื่ม

ในท้องตลาดเราจะเห็นว่ามี “น้ำเปล่าบรรจุขวด” วางจำหน่ายมากมาย ขายกันท่ีดีไซน์ขวด และราคาลดกระหน่ำชนิดที่อยากจะซื้อยกแพ็ค แต่ยังไม่เคยมีใครยกเรื่อง “ความสะอาด” แบบ “จับต้องได้” ให้นักดื่มเพื่อสุขภาพได้ม

Covermark Treatment Cleansing Oil ล้างเครื่องสำอางหมดจดทุกรูขุมขน

Covermark (คัฟเวอร์มาร์ค) แบรนด์เครื่องสำอางจากแดนปลาดิบเปิดตัว Covermark Treatment Cleansing Oil (ทรีทเม้นท์คลีนซิ่ง ออยล์) ออยล์ทำความสะอาดผิวหน้าประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้อย่

ผงหอมศรีจันทร์ แบรนด์ไทยที่กล้าแตกต่าง


การตั้งองค์พระพิฆเนศในร้านรถเข็น


สถาบันอาหาร เปิดบริการใหม่ด้านกฎ ระเบียบ มาตรฐานอาหารส่งออก-นำเข้า

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม โดยฝ่ายวิจัยและข้อมูล เปิดให้บริการใหม่ด้านกฎ ระเบียบ และมาตรฐานอาหารเพื่อการส่งออกและนำเข้า แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร (Food Legislation Advice Service) 3 ด้านได้แก่

สคร. ณ กรุงปราก ยินดีประสานงาน Business Matching ให้ผู้ส่งออกเครื่องปรับอากาศไทย

ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศเริ่มเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนสาธารณรัฐเช็กมากขึ้น สาเหตุเพราะลักษณะอาคารบ้านเรือนในสาธารณรัฐเช็กถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกักเก็บความอบอุ่น เนื่องจากในอดีตภูมิอากาศในประเทศมีความหนาวท

รีแบรนด์ สร้างมูลค่าให้ธุรกิจ (Rebranding Creates Value)

ช่วงหลังๆ ผมมีโอกาสได้ทำงาน “รีแบรนด์” (Rebrand) ให้กับหลายบริษัท ได้คุยกับเจ้าของหลากหลายองค์กรในหลากหลายขนาด ทั้งบริษัทที่มีมูลค่าธุรกิจหลักหมื่นล้าน หลักร้อยล้าน หรือแม้กระทั่งผู้ประกอบการที่เพิ่งเ

เมนูญี่ปุ่นยอดฮิต ทำง่าย กำไรงาม

เมนูอาหารยอดฮิตถูกใจคออาหารญี่ปุ่น ทั้ง มิโซะราเมน อาหารจานเส้น รสกลมกล่อมด้วยมิโซะซอสสูตรเด็ด และข้าวหน้าซาบะย่างซีอิ๊ว ปลาเนื้อแน่นๆ ย่างซอสจนหอมกรุ่น ทั้ง 2 สูตรการันตีความอร่อยโดย เชฟปู-ศุภวิชญ์ โ

เลอซาช่า อีซี่ เคิร์ล แปรงม้วนผมดุจมืออาชีพ

ใหม่ล่าสุด! แปรงม้วนผม “เลอซาช่า อีซี่ เคิร์ล” นวัตกรรมแห่งการจัดแต่งทรงผม ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมสวยๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะม้วนผม หรือดีไซน์ทรงผมแบบอินเทรนด์ก็สามารถทำได้อย่างมืออาชีพในเวลาท

6 วิธี ธุรกิจส่งออกไม่ยากอย่างที่คิด

การขยับขยายการทำธุรกิจออกไปสู่ต่างประเทศคือแนวทางการต่อยอดธุรกิจที่น่าสนใจ และเป็นจุดที่อาจจะเรียกได้ว่าสูงสุดแล้วสำหรับนักธุรกิจสายเลือดไทยที่สามารถพาสินค้าส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้ แต่การ

คุณประโยชน์ของ Logistic

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันความก้าวหน้าทางด้านวิทยาการสมัยใหม่ได้มีส่วนผลักดันสังคม วัฒนธรรม และเทคโนโลยีให้สลับโฉมหน้าไปจากอดีตอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการทำธุรกิจที่ทลายเส้นพรมแดนทั่วโล

จูงใจผู้บริโภคด้วยสีสันแห่ง หีบห่อและบรรจุภัณฑ์

หีบห่อและบรรจุภัณฑ์เป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่ผู้ประกอบการและนักบริหารมืออาชีพมักเลือกมาใช้ในการสร้างจุดสนใจให้กับตัวสินค้า เพราะหีบห่อและบรรจุภัณฑ์ถือเป็นหน้าตาที่สะท้อนเอกลักษณ์และตัวตนของสินค้า

5 กลยุทธ์จากสุดยอดนักขายแห่งยุค

กลยุทธ์การขายถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจ การสร้างสรรค์งานศิลปะที่ดีย่อมมีผู้คนสนใจมาก ก็เหมือนกับการขาย หากเรามีเทคนิคการขายที่น่าสนใจก็สามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เช่นกัน และนี่เป็น 5 กลย

อยากมีเงินล้าน เริ่มต้นแบบนี้

“อยากมีเงินล้าน เริ่มต้นแบบนี้” เป็นหนังสือที่จะคอยแนะนำการออมเงิน ซึ่งจะมีกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ มากมาย ให้คุณได้นำไปปฏิบัติตาม อาทิ การตั้งเป้าหมายในสิ่งที่ต้องการ เขียนความฝันของคุณขึ้นมา

LIFE & REAL ค้นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

ปัจจุบันคนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตมากกว่า 25 ล้านคน มีสินค้าขายบนโลกออนไลน์มากกว่า 10 ล้านรายการ มีกลุ่มลูกค้าที่มีโอกาสและกำลังซื้อสินค้าบนโลกออนไลน์มากกว่า 45 ล้านคน แม้โอกาสทางธุรกิจจะเปิดกว้าง...

EXIM BANK ปล่อย 5 สินเชื่อเพื่อ SME ส่งออก

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงข่าวผลการดำเนินงานปี 2557 และเสนอทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2558 พร้อมเปิดสินเชื่อใหม่ช่วย SME...

เรื่องของยาคูลท์ ที่หลายคนสงสัย ??


วี-กัลลิเวอร์ ขยายสาขารถมือสองญี่ปุ่น

มร.คัทสึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด เครือข่ายธุรกิจรถมือสองอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาลุยตลาดเมืองไทย เป็นธุรกิจที่ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 2 ทศวรรษ...

ายการ Happy Brand By แฮปปี้ฮวงจุ้ย

นามบัตรที่ดีทำให้ธุรกิจของคุณ รวย รุ่ง พุ่งแรง!!

PASHA เครื่องใช้เซรามิก สัญชาติไทย ส่งออกเวทีตลาดโลก ในระดับไฮเอนด์

หากเปรียบเครื่องสุขภัณฑ์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ คงจะไม่ผิดนักถ้าจะเปรียบเครื่องใช้เซรามิกในห้องน้ำ อาทิ ขวดใส่สบู่เหลว เตาอโรมาไฟฟ้า เตาอโรมาใช้เทียน คือ เฟอร์นิเจอร์ที่ยกระดับความสวยงามขอ

SME Bank ปล่อยกู้โรงหนังชุมชน

ภาพของโรงหนังขนาดเล็กกำลังค่อยๆ เลือนหายไปจากสังคมไทย เพราะไม่สามารถบริหารธุรกิจสู้กับโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่ให้บริการครบวงจรได้ ต่างทยอยปิดตัวลง แปรสภาพโรงหนังไปทำธุรกิจอื่นๆ เช่น คอร์ทแบดมินตันให้เช่

คลอด! กฎหมายหลักประกันธุรกิจ SME

ครม. ไฟเขียว พ.ร.บ.หลักประกันธุรกิจ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำสินค้าคงคลัง เครื่องมือ เครื่องจักร และวัตถุดิบมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ได้...

5 วิธีค้นหา สินค้าขายดีตลอดกาล

ใครๆ ก็คงอยากได้ อยากมีสินค้าขายดีตลอดกาล...ยุคก่อนการที่จะเป็นสินค้าขายดีตลอดกาลนั้นไม่มีอะไรซับซ้อนมาก แค่คุณภาพสินค้าดี มีโฆษณาหนักมือหน่อยให้ผู้บริโภครู้จัก สินค้านั้นก็จะติดตลาด มีชื่อเสียง และมี

เจติยา สบู่เพื่อผิวหน้าและผิวกาย

ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่รักผิว “เจติยา” (Jetiya Soap) สบู่เพื่อสุขภาพผิวหน้าและผิวกายด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ไร้สารกันบูดและสารเคมีที่ทำให้เกิดฟอง ให้สาวๆ ผิวสวยเนียนได้แบบสะดวกสวยโดยไม่สะดุด...

SME Bank เยี่ยมลูกค้าภาคอีสาน

คุณสุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)...

ดูดวง 7วันข้างหน้า 16 - 22 มีนาคม 2558

หรรษาพยากรณ์วันนี้!!ภูมิใจนำเสนอ คำทำนายของหมอท๊อป ศิวทัต ผู้ที่ทายได้แม่นยำที่สุดในรายการคลีนิคพยากรณ์ By หมอท๊อป

DITP เดินหน้ายุทธศาสตร์ เพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนกัมพูชา

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยยุทธศาสตร์เพิ่มปริมาณและมูลค่าการค้าชายแดนกับประเทศกัมพูชา รองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี พ.ศ. 2558 สร้างเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศไทยถ

สำนักพิมพ์ กบห้าตัว จัดงานเปิดตัวหนังสือ “Dare to Do กล้าลุย ไม่กลัวล้ม” พ็อคเกจบุ๊ครวมบทเรียนความสำเร็จทางธุรกิจ โดย ‘กรณ์ จาติกวณิช’

กรณ์ จาติกวณิช ได้ทุ่มเวลาเกือบหนึ่งปีเต็ม เดินทางลงพื้นที่จริงสัมภาษณ์จริงถึงเส้นทางสู่ความสำเร็จของนักธุรกิจรุ่นใหม่ จากนั้นถอดบทเรียนการก่อตั้งธุรกิจแบบเข้มข้นของ 12 ยอดนักธุรกิจแห่งยุคที่ประสบความ

กรุงศรี จัดสินเชื่อพร้อมให้ ไม่ต้องค้ำ

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดตัว ‘สินเชื่อพร้อมให้’ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และให้วงเงินสูงตามความต้องการของแต่ละธุรกิจ รองรับการเป็นแวลูเชนทั้งระบบ...

ตลาดไฮเอนด์ โอกาสทองในเวียดนาม

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีศักยภาพของสินค้าและบริการในระดับไฮเอนด์ ทั้งนี้เนื่องจากประชากรชาวเวียดนามปัจจุบันมีฐานะและความเป็นอยู่ดีขึ้น คนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มคนชั้นกลางมีรายได้สูงขึ้น ซึมซับวัฒนธรร

ไทเชฟ จูเนียร์

บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด เจ้าของ แฟรนไชส์ชาป๊อป ไทเชฟ เปิดตัวชุดแฟรนไชส์ ไทเชฟ จูเนียร์

สถานการณ์ SMEs ไทยเดือน ม.ค. 2558

สถานการณ์ SMEs ไทย เดือน ม.ค.2558 แนวโน้มปรับตัวดีขึ้น ปัจจัยบวกมาจากการบริโภคภาคเอกชน การเบิกจ่ายงบประมาณของภาครัฐ ราคาขายปลีกน้ำมัน ส่วนการส่งออกของ SMEs โดยเฉพาะตลาดหลักสำคัญอย่าง สหรัฐอเมริกา สหภา

แบงก์ออฟไชน่า จัดโปรโมชั่น “ยิ่งใช้มาก ยิ่งได้มาก” หวังกระตุ้นการใช้จ่าย

ธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือแบงก์ออฟไชน่า จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “ยิ่งใช้มาก ยิ่งได้มาก”

สถาบันอาหาร นำผู้ประกอบการไทยต่อยอดธุรกิจในญี่ปุ่น

เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ได้นำคณะผู้ประกอบการธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารของไทยรวม 50 คนเข้าร่วมกิจกรรมเชื่อมโยงอุตสาหกรรม ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อศึกษาวัฒนธรรมการบริโภค...

ซีพี จัดแคมเปญหมักพร้อมปรุง

ซีพี จัดแคมเปญ “หมู ไก่ หมักพร้อมปรุง ตราซีพี” อร่อยทุกคำ เข้มข้นเข้าเนื้อทุกจาน...

TMB ออกกรมธรรม์ SME ครบเครื่อง

จากข่าวอุบัติเหตุที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการ SME ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันความเสี่ยงอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ธนาคาร

เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดตัวภาพยนตร์สั้น “นักสู้ เอสเอ็มอี” ย้ำบทบาทธนาคารเพื่อผู้ประกอบการ SMEs ไทย

เอสเอ็มอีแบงก์ จัดทำโครงการภาพยนตร์สั้น “นักสู้ เอสเอ็มอี” นำเสนอเรื่องราวชีวิตจริงของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ฟันฝ่าปัญหาวิกฤตก่อนก้าวสู่ความสำเร็จในการทำธุรกิจ ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์สั้น 7 เรื่อง พร้อม

อาหารฮอต ธุรกิจฮิต “ชาบูชาบู”

จากผลสำรวจพบว่า ธุรกิจอาหารเติบโตขึ้นมาก เพราะได้รับอิทธิพลการกินอาหารจากหลากหลายชาติ “ชาบู” เป็นหนึ่งในอาหารฮอตฮิตที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาก เพราะเป็นอาหารประเภทต้ม ตอบโจทย์ในเรื่องสุขภาพ ส่งผลให้ชา

Thaitrade.com จับมือพันธมิตร ขยายตลาด SME สู่เศรษฐกิจดิจิทัล

Thaitrade.com อีมาร์เก็ตเพลสอันดับหนึ่งของไทย บริหารงานโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีสินค้ามากกว่า 200,000 รายการ และมีผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ เข้าชมสินค้ามากกว่า 2,150,000 ราย จากกว่

อีฟ ฟรุตตามิน น้ำผลไม้รูปแบบใหม่

คุณพงศกร พงษ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดริ้งค์โคโลจีสต์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย น้ำผลไม้ “อีฟ ฟรุตตามิน” ในรูปแบบ “RTD Ready to Drink” ผ่านกระบวนการผลิตแบบ “Aseptic Technology”...

SME Bank เปิดอบรมปั้นเถ้าแก่ปี 58

SME Bank เชิญผู้ประกอบการที่สนใจเข้าอบรม “การเขียนแผนธุรกิจ” ภายใต้โครงการ เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ประจำปี 2558 เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการใหม่สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน...

ฝันอยู่ใกล้ โอกาสมาถึง คุณกล้าที่จะคว้าหรือไม่ ? สมาร์ทเอสเอ็มอีเฟ้นหาพิธีกรรุ่นใหม่ โครงการ “Smart MC Search”


60+ Project พัฒนาธุรกิจผู้สูงอายุ โอกาสทองที่ไม่ควรมองข้าม

ในทุกๆ ปี เทคโนโลยีทางด้านการแพทย์จะมีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้จำนวนประชากรผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เล็

Smart SME Club คลับเสริมแกร่งสมาชิก สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย

รวมกันเราอยู่ เพื่อให้ SME ไทยมีเครือข่ายและความเข้มแข็ง ไม่ว่าการรวมตัวกันในรูปแบบใดก็ตาม เช่นเดียวกันกับ “หักตะเกียบอันเดียวง่ายกว่าหักมัดตะเกียบที่รวมกันอยู่” แม้เป็นเพียงคำเปรียบเปรย แต่สะท้อนให้เ

บัตรเครดิตกรุงศรี ให้เงินคืน

ธนาคารกรุงศรี จัดแคมเปญมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี...

ปรากฏการณ์!! SMART SME DAY รวมพลังพันธมิตร หนุน SME ไทย

ในประเทศที่กำลังพัฒนา “SME” เป็นตัวแปรสำคัญในการขยายตัวทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เกิดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดโลก เช่นเดียวกับประเทศไทย SME ก็มีบทบาทสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบเศรษฐกิจ แต่ปัจจ

อาหารเพื่อสุขภาพที่สะอาด สดใส (Clean Food)

ชี้ช่องรวย ของนำเสนอ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าทานแสนอร่อย และ สามารถทำเป็นเมนูร้านอาหารได้อีกด้วย

เอสเอ็มอีแบงก์ MOU สมาคมตลาดสดไทย หนุนเงินทุนแม่ค้า

นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ เอสเอ็มอีแบงก์ และ นายยุวรัตน์ กมลเวชช ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมตลาดสดไทย...

โครงการฝึกอบรม/สัมมนา เดือนมีนาคม 2558

สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ...

การส่งเสริมและขยาย การค้าชายแดน

กรมการค้าต่างประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลักในการขับเคลื่อนนโยบายการค้าชายแดน รวมทั้งพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ...

โฟร์ ฟูดส์

เบื้องหลังความอร่อยในทุกวงการ “ผงปรุงรสไทเชฟ” ช่วยเพิ่มรสชาติหลากสไตล์ ทั้งไทยและเทศให้แก่เมนูโปรดของคุณ ไม่ว่าจะอาหารว่าง หรือเครื่องดื่ม ก็เนรมิตให้อร่อยได้ง่ายๆ ใหม่!! ถั่วทองปรุงรส 6 รสยอดนิยม อร่

ชาพระจันทร์ยิ้ม

ชาพระจันทร์ยิ้ม เปิดแฟรนไชส์!!ตอบโจทย์ยุคสมัยแห่งคนรักสุขภาพ เหมาะสำหรับทั้งเป็นอาชีพหลักและรายได้เสริม มาร่วมสุขภาพดีและรวยไปพร้อมกัน ลงทุนเพียง 16,000 บาทเท่านั้น...

เอสเธติค พลัส

เอสเธติค พลัส รับผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอางครบวงจร การันตีด้วยความไว้วางใจจากโรงพยาบาลและคลินิกแพทย์ผิวหนัง ให้เป็นพี่เลี้ยงด้านผลิตภัณฑ์ความงาม...

ลักส์มิน

ลักส์มิน รับจ้างผลิตเครื่องสำอางบำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้มาตรฐาน GMP และ ISO 9001 : 2008 ครบเครื่องเรื่องความงาม...

บางกอกบิซิเนส ออนไลน์

ไอศกรีมบรูซลี แฟรนไชส์ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟผลไม้สะดวกซื้อสไตล์เกาหลี อร่อย ไขมันต่ำ ปรุงแต่งรสชาติได้ไม่จำเจ เปิดให้ผู้สนใจร่วมลงทุนเพียงหลักหมื่นเท่านั้น...

สกินไบโอเทค

สกินไบโอเทค รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอางทุกชนิดอย่างมีคุณภาพ ในราคาที่คุณกำหนดได้...

CP 7-11

7-11 ทางเลือกแห่งความสำเร็จ สานฝันการเป็นเจ้าของกิจการร้านสะดวกซื้ออย่างมืออาชีพ ลงทุนเพียง 1.5 ล้านบาท...

ยูนิแพค

โรดสแพค (ROADS PACK) บรรจุภัณฑ์คุณภาพ ราคาประหยัด!!ในราคาที่คุณต้องตะลึง!! ...

เจริญสุขเภสัช

ยาน้ำโสมเกาหลีตังกุยจับ ตราแปรงสีฟันคู่ และเครื่องดื่ม GSD ตราโสมเกาหลีตังกุยจับ...โสมเกาหลีของแท้ รับประทานง่าย มีจำหน่ายแล้วที่ 7-11....

PNP Group

PNP Group รับผลิตยาแผนโบราณด้วยสูตรต้นตำรับ สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้คุณแบบครบวงจร...

โซเชียล เอ็ม

ติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของงาน Zocial Awards 2015 presented By Zocial, inc.

น้ำมันพืชไทย (องุ่น)

ยุคนี้เป็นยุคของสุขภาพและฉลาดเลือก !! อย่าง น้ำมันพืชไทย ตรา “องุ่น” ไม่เป็นไข ใสสะอาด สกัดจากถั่วเหลือง 100% คุณภาพที่คนไทยไว้วางใจ ...

ลูกชิ้นแม่อรุณี

อรุณี แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาอันดับหนึ่ง มีทำเลเด่น ทำเลดี มีไว้พร้อมให้ลงขายแล้ววันนี้ หน้าร้านสะดวกซื้อยอดนิยมทั่วไทย .....

บ้านชมนาด

หากคุณต้องการทำธุรกิจสปาแบบไทยๆ “บ้านชมนาด” สมุนไพรสด สปา แอนด์ อโรมา ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจสปา การันตีความสำเร็จ 100 สาขา ยินดีให้คำปรึกษา...

ครีมเมอร์รี่แคร์

ครีมเมอร์รี่แคร์ ช่วยสานฝันการเป็นเจ้าของแบรนด์ธุรกิจความงามให้กับคุณตั้งแต่ต้นจนจบ* รับตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย*...

10 ร้านชาบู อร่อยเด็ด คุ้มค่าน่าลงทุน

ชาบูถือเป็นธุรกิจที่มาแรงแซงโค้งในรอบปี ทุกซอกทุกมุม ทั้งในห้างนอกห้างก็จะมีร้านชาบูถือกำเนิดเกิดขึ้นมา ร้านไหนรสชาติดี โปรโมชั่นเด็ด โดนใจลูกค้าก็จะอยู่ได้ แต่ร้านไหนโปรโมชั่นไม่แรง ไม่กล้าเสี่ยง ไม่

ฟูหมิงตง

ฟูหมิงตง จำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์เครื่องนับเหรียญ เครื่องนับธนบัตร และเครื่องหยอดเหรียญทุกชนิด ถ้าคุณกำลังหาซัพพลายเออร์ด้านนี้อยู่...

แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์

ศูนย์การค้า “แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์” ครบครันทั้งแหล่งช็อปแฟชั่น/ไอที, ห้องจัดเลี้ยงเอนกประสงค์ Happy Hall ราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 5,000 บาทต่อวัน...

เจพี มอเตอร์เวิร์คส

JP Motorworks แฟรนไชส์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ รถจักรยานมือสอง คุณภาพดีราคาถูก เปิดลงทุนรวยไปกับรถมือสองทุกประเภท...

Delivery ส่งเร็วขายรวย

ผู้บริโภค พ.ศ. นี้ ดูเหมือนจะสุขสบายเป็นที่สุด เพราะถึงแม้จะนั่งๆ นอนๆ อุดอู้อยู่กับบ้าน ก็ยังสามารถ “สั่งซื้อ” สินค้าและบริการมาตอบสนองตนเองถึงหน้าประตู หิวก็โทรสั่งอาหารมากิน อยากเรียนอะไรก็มีติวเตอ

ชาร์ม เนเชอรัล โปรดักส์ แอนด์ สปา

ชาร์ม เนเชอรัล โปรดักส์ แอนด์ สปา สร้างฝัน สร้างแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้คุณแบบ One Stop Service เริ่มต้นธุรกิจความงามทำได้ไม่ยาก.....

โอทอป ช้อปของดีวิถีไทย

เครือข่ายโอทอประดับประเทศ ขอเชิญร่วมงาน “โอทอป ช้อปของดีวิถีไทย”

Zuwai Festival

ร้านอาหารญี่ปุ่นเซน ส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขให้แก่สาวกอาหารญี่ปุ่น...

จันทร์สว่าง เฮิร์บเบิล ไลน์

จันทร์สว่าง ตัวจริงแห่งศูนย์บริการความงาม การันตีธุรกิจด้วยแฟรนไชส์กว่า 500 แห่งทั่วไทย เริ่มต้นเพียง 15,000 บาท ลงทุนน้อย คืนทุนไว พร้อมตกแต่งหน้าศูนย์ ฟรี!!...

ฟินเฟ่อร์! AIS Calling Melody

เอไอเอส Calling Melody โดยนายไพโรจน์ ไววานิชกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการส่วนงานผลิตภัณฑ์และดิจิตอล...

ซีพีไอ ผุดเฟรนไชส์แปลงเพาะกล้าปาล์ม เตรียมความพร้อมบุก AEC

จากวิกฤตราคายางพาราตกต่ำ ผนวกกับการให้เงินสนับสนุนการล้มยางเพื่อปลูกพืชทดแทนของ สำนักงานสงเคราะห์กองทุนสวนยาง (สกย.) ที่จะเริ่มนำมาใช้ในปี 2558 – 2565

สำนักโลจิสติกส์คลิกออฟโครงการ “ปรับการจัดการโลจิสติกส์ด้วย RFID” จับมือ “เอเซนเทค” จัดเต็มเทคโนโลยี - เสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทย

สำนักโลจิสติกส์ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับบริษัท เอเซนเทค (ประเทศไทย) จำกัด จัดทำโครงการ “ส่งเสริมการปรับกระบวนการจัดการโลจิสติกส์ด้วยการใช้เทคโนโลยี Application ร

7 นิสัยของคนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

หากศึกษาคนที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลกคุณจะพบความลับบางอย่าง การที่พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากไม่ได้เกิดจากความคิดหรือการกระทำเท่านั้นแต่เกิดจากสิ่งที่เขามีคล้ายๆกันคือ “นิสัย” พวกเขาผ่านกระบวนก

เจาะลึกธุรกิจ โดนัท คุณทำได้ ยิ่งขาย ยิ่งรวย

จากขนมที่มีประวัติอันยาวนาน มาวันนี้ “โดนัท” สามารถก่อให้เกิดมูลค่าตลาดในประเทศมากกว่าพันล้านบาทต่อปี จนกลายเป็นสนามการแข่งขันทางธุรกิจที่หลายคนใฝ่ผันถึง เพราะความต้องการของผู้บริโภคที่มีอย่างแพร่หลาย

คุ๊กกี้ ทำง่ายๆ ขายแล้วรวย

ก่อนจะมาเรียนรู้ถึงภาพรวมในการทำคุ๊กกี้กัน มีใครเคยสงสัยไหมว่าขนมชนิดนี้มีความหมายและที่มาอย่างไร จะว่าไปแล้วความหมายของคุ๊กกี้ก็คือ “เค้กชิ้นเล็กๆ” นั่นเอง

Coffee secret สูตรลับเปิดร้านกาแฟให้รุ่ง

ร้านกาแฟที่ประสบความสำเร็จ มักอุดมไปด้วยความรัก ความเอาใจใส่ในสิ่งที่ทำ รวมถึงกลยุทธ์การบริหารจัดการกับข้อปัญหาที่จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหลายอย่างยังเป็นความลับที่นักลงทุนหน้าใหม่ไม่มีโอกาสล

“คอฟฟี่ & บาริสต้า เปิดตำานานแม่มดนักชงกาแฟขั้นเทพ”

คนเราเกิดมานั้นมีต้นทุนชีวิตที่ไม่ เท่ากัน แต่ละคนเกิดมาด้วยภูมิหลังที่ต่างกัน มีการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกันไปตามสภาพแวดล้อม ไม่มีใครสามารถเลือกเกิดได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้ สำหรับดิฉันความสำเร็จและค

หร๊อยข๋าดอาห๊ารใต้ ครัวหนังตะลุง

อาหารของภาคใต้มีรสชาติร้อนแรงมากกว่าภาคอื่นๆ ด้วยลักษณะภูมิประเทศมีฝนตกตลอดทั้งปีทำให้อาหารจำพวก แกงเผ็ด แกงเหลือง แกงไตปลา จึงได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและป้องกั

สมาคม ภัตตาคารไทย ร้านอาหารไทย “มาตรฐานเดียว” ก้าวต่อไปในอาเซียน

จากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทำให้ยอดขายของร้านอาหารไทยลดลงเกือบร้อยละ 40 และคาดว่าในปีนี้ยอดขายจะลดลงอีก สาเหตุเป็นเพราะเศรษฐกิจถดถอยและมีท่าทีว่าจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ “สมาคมภัตตาคารไทย” ที่อยู่เคียงข้

น้ำมันดิบโลกราคาดิ่ง SME ภาคผลิตยิ้มต้นทุนลด

เป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อเดือนมกราคม 2558 ราคาสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กและสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ตลาดลอนดอน ได้ลงแรงทำสถิติต่ำสุดในรอบ 5 ปีแตะระดับ 50-60 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เร

ศูนย์วิจัยทองคำ หวั่นปี 58 ราคาทองคำร่วง

ศูนย์วิจัยทองคำ พยากรณ์ราคาทองคำในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 อาจจะร่วงลงอย่างหนัก หากธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FEDมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จะส่งผลให้เงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าอีกครั้ง และกระแสเงินทุนจะกลั

แบงก์ชาติ ประกาศคงดอกเบี้ยนโยบาย ร้อยละ 2 ต่อปี

คุณกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย กล่าวในงานสัมมนา “จับตาภาวะเศรษฐกิจปีมะแม 2558” ว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 2 ต่อปี ที่ส่งผล

“บีโอไอ” คลอดมาตรการยกระดับ SME

“บีโอไอ” เคาะมาตรการอุ้ม SME เสริมศักยภาพการแข่งขัน สามารถก้าวสู่ระดับสากลมากขึ้น คุณหิรัญญา สุจินัย รักษาราชการแทน เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า SME ที่สามารถยื่นขอรับสิทธิและ

ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอปฯ โอนเงินได้สูงสุด 5 แสน

“ทีเอ็มบี” เปิดตัว “ทีเอ็มบี ทัช” โมบายแอปพลิเคชั่นใหม่ ที่ช่วยให้ลูกค้าจัดการเงินง่าย...แค่ “ทัช” โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เป็นแอปพลิเคชั่นที่อยู่บนระบบเดียวกันกับอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งของธนาคาร ซึ่งพัฒนาไป

บสย. เดินหน้าปล่อยค้ำ SME 8 หมื่นล้านบาท

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) คาดการณ์ถึงแนวโน้มสถานการณ์ในปีนี้เชื่อว่า SME กำลังเข้าสู่ภาวะดีขึ้น คุณวัลลภ เตชะไพบูลย์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. กำหนดแผนการดำเนินงานในปี 2558 โด

จิรัชยุติ์ อัมยงค์ CIMB THAI อาเซียนแบงก์ ปล่อยกู้ SME ส่งออก

เมื่อประตูแห่ง “อาเซียน” เปิด นั่นคือ สัญญาณของนักลงทุนและผู้ประกอบการในการหา “ช่องทาง” สร้างธุรกิจ เช่นเดียวกับ ผู้ประกอบการในกลุ่ม SME ที่ไม่เพียงมีไอเดีย และความมุ่งมั่น แต่จำเป็นต้องมี “ทุน” สำหรั

เครื่องดื่มสุขภาพ ตลาดดาวรุ่งในฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจมั่นคงและเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่เศรษฐกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2556 เศรษฐกิจฟิลิปปินส์มีการขยายตัวราวร้อยละ 7.2 และในปี 2557 ที่ผ่านมามีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจฟิ

รวมสูตรเด็ด ขนมจีน 4 ภาค

“ขนมจีน” ถือเป็นอาหารจานเส้นยอดนิยมที่มีการขายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ พบได้ทั้งการขายแบบร้านอาหารริมทาง ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งร้านอาหารหรูในโรงแรมก็มีเมนูขนมจีนน

“PassTheBag” เทรนด์ใหม่ แท็กนี้เพื่อน้อง

ในปีที่แล้วคงจำกันได้กับ “Ice Bucket Challenge” ที่ซีอีโอและคนดังออกมารับคำท้า “ยกถังน้ำเย็นราดหัว” เพื่อการกุศล นาทีนี้มีเทรนด์ใหม่มาแล้วกับ “PassTheBag” ซึ่งผู้ริเริ่มโปรเจกต์ก็คือ สเตซีย์ บอยด์ (St

เคล็ดลับบริหาร “จ้างงานตัวเอง”

จากสถิติการจ้างงานตนเองที่สูงเป็นประวัติการณ์ในอังกฤษ Morgan Davies ผู้อำนวยการของ Prime Accountants มีข้อแนะนำสำหรับธุรกิจเปิดใหม่ว่า เงินสดหมุนเวียนเป็นสิ่งสำคัญของธุรกิจ แต่บางทีอาจจะไม่สำคัญสำหรั

Facebook at Work แชทเฉพาะองค์กร

ในแต่ละปี Zuckerberg จะใช้เวลากับความท้าทายใหม่ๆ เพื่อเรียนรู้บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับโลกที่อยู่นอกเหนือจากการทำงานของเขาที่ Facebook ส่วนไอเดียเรื่องความท้าทายที่เกิดขึ้นล่าสุดของเขามักจะมาจากสาธารณช

การตลาดเหนือชั้น กลยุทธ์พร้อมรบ

การทำการตลาดที่ดีนั้นยากแต่การทำกลยุทธ์ให้เหนือชั้นกว่าคู่แข่งยิ่งยากกว่า คำว่า “กลยุทธ์” เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจปัจจุบันการวางกลยุทธ์ที่เหมาะสมทำให้โครงสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเพื่อช่

Hong Kong International ที่สุดแห่งสนามบิน

สนามบินนานาชาติฮ่องกง (HKIA) ได้รับการโหวตจาก Facebook Poll ให้เป็นอันดับหนึ่งของสนามบินที่นักเดินทางทั่วโลก “รักมาก” (The world’s most loved airports 2014) เนื่องจากสนามบินแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการแป

Bite Squad อาหารเดลิเวอรี่ ใครไม่ส่ง...เราส่งให้

BiteSquad เป็นบริษัทไฮเทคที่เข้ามาอุดช่องโหว่ในตลาดส่งอาหารแบบ delivery ถึงบ้าน และน่าทึ่งที่ธุรกิจประเภทนี้กำลังฮิตมากในสหรัฐอเมริกา แม้ว่าที่จริงแล้วธุรกิจแบบนี้จะมีวงจรธุรกิจที่ค่อนข้างเรียบง่าย ขอ

เคล็ดลับ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ร้าน ‘เหลา’ สนามเป้า

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นตามลำดับ ในสมัยก่อนเราอาจจะไม่ค่อยพบเห็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดมากเหมือนในปัจจุบัน อาจเป็นเพราะก๋วยเตี๋ยวเป็ดมีกลิ่นสาบค่อนข้างแรง

ปาร์ตี้ฉลองหย่าธุรกิจ “รักล่ม” แรงสุดขีดในอเมริกา

หญิงสาวผู้ไม่ประสีประสาโลกล้วนเฝ้ารอให้ “ความรัก” เข้ามาทักทาย กลับกัน Wendy Lewis สาวพ่ายรักที่ตัดสินใจฉลองการ “หย่าร้าง” ที่แสนเจ็บปวดโดยการระดมยิงชุดแต่งงานของเธอด้วยปืนกล!! และเพื่อให้งานนี้สำเร็จ

สาวเอเชีย ช้อปกระจายคลิกออนไลน์ “แฟชั่นความงาม”

“Dora Soh” เด็กนักเรียนสาวชาวสิงคโปร์โพสต์ภาพ “ชุดแต่งกายประจำวัน” ของเธอบนโลกออนไลน์เป็นประจำทุกวัน เพื่อสื่อสารกับบรรดาผองเพื่อนผู้คลั่งไคล้แฟชั่น ทำให้ Soh มีผู้ติดตามใน Instagram ถึงกว่า 10,000 คน

Sampling แจกของฟรี...สร้างยอดขาย

น้อยคนนักที่จะปฏิเสธของฟรี ยิ่งถ้าของฟรีนั้นได้มาง่าย ๆ และไม่มีเงื่อนไขอะไรมากนัก จุดอ่อนนี้ของผู้บริโภคถูกกระตุ้นเมื่อไร เป็นได้ (เรื่อง) เมื่อนั้น ในอดีตเราอาจจะพบการแจกสินค้าตัวอย่างแบบฟรี ๆ เพื่อ

Social Media ฉลาดเล่น สร้างโอกาสรวย

“สังคมก้มหน้า” กำลังระบาดเป็นวงกว้าง ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากเทคโนโลยี 3G และ 4G ที่ก้าวหน้ามากถึงขนาดทำให้โทรศัพท์มือถือในมือของทุกคน กลายเป็นช่องทางรับข่าวสารที่สะดวกรวดเร็วที่สุด มากกว่าทุกช่องทางเกือ

“เจริญ รุจิราโสภณ” นักธุรกิจ ระดับ 1,000 ล้าน ผู้สร้างอาณาจักร ส.ขอนแก่น

ชีวิตที่ไกลเกินฝันของเจ้าสัว “เจริญ รุจิราโสภณ” นักธุรกิจระดับ 1,000 ล้าน ผู้สร้างอาณาจักร ส.ขอนแก่น ใครที่คิดว่าชาตินี้ต้องรวย! ชีวิตเด็กยากจน อดมื้อกินมื้อ

ไอศกรีมกะทิสด นุ่มละมุนลิ้น

ในประเทศไทยจัดว่าเป็นเมืองร้อนจะมีหนาวเย็นบ้างก็นับครั้งได้ อาชีพที่ยอดฮิตติดลมบน จะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็ค้าขายได้นั้น จึงหนีไม่พ้นการขายไอศกรีม

อาหารญี่ปุ่น รวยง่าย

ในยุคนี้คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัย ไม่เฉพาะคนไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น แต่หลายชาติก็ชื่นชอบด้วยเช่นกัน

พลิกวิกฤตให้เป็นทอง

หนังสือ “พลิกวิกฤตให้เป็นทอง” ได้ถูกเขียนขึ้นมาจากปลายปากกาของนักการตลาดผู้มีชื่อเสียง “มานิต รัตนสุวรรณ” บนถนนสายนี้เรียกได้ว่าอาจารย์มานิตเป็นมือปืนรับจ้างเลี่ยมทองฝังเพชรเลยก็ว่าได้

กินถูก สุขสง่า (พิมพ์ซ้ำครั้งที่ 3)

สังคมทุกวันนี้เป็นสังคมที่ค่อนข้างจะมีการแข่งขันและเร่งรีบเป็นอย่างมาก วิถีชีวิตของมนุษย์เราเปลี่ยนไปเป็นรีบไปซะทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการกิน

The Pac สนาม “ดารา” ที่สุดในไทย มาตรฐาน FIFA

The Pac สนามฟุตบอลให้เช่ามาตรฐาน FIFA ภายใต้การบริหารงานของ อมร นันทวะกุล หนุ่มนักเรียนนอก ผู้หายใจเข้าออกเป็นกีฬาลูกหนัง เนรมิตศูนย์กีฬาครบวงจรแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อยึดหัวหาดของการเป็นสนามฟุตบอลให้เช่าร

Crystal Football Club สนามดังมาตรฐานแบบ “เดอะปั๋ง”

Crystal Football Club (คริสตัล ฟุตบอล คลับ) สนามฟุตบอลให้เช่า บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา บริหารงานโดย “เดอะปั๋ง” ประกาศิต โบสุวรรณ นักร้องนักแสดง ที่เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนหลายสิบราย ถือเป็นสนามที่คอลูกหน

100 สูตร เครื่องดื่มร้านกาแฟ

มีคนจำนวนมากที่คิดจะเป็นผู้ประกอบการร้านกาแฟ แต่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งหลักหรือเริ่มต้น ณ จุดใด โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน การเรียนรู้จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้

ไพโรจน์ ร้อยแก้ว เจ้าพ่อตลาดรถไฟ

กุญแจแห่งความสำเร็จในการประกอบธุรกิจมักอยู่ที่การเลือก “โจทย์” ที่ใช่และลงมือหาคำตอบอย่างไม่ลดละ บางครั้งความสำเร็จของธุรกิจก็สะท้อน “ตัวตน” ของเจ้าของธุรกิจได้เป็นอย่างดีเฉกเช่นตัวตนของ ไพโรจน์ ร้อยแ

Deck chair เก้าอี้ชวน (หวาด) เสียว

รูปทรงของเก้าอี้ทุกวันนี้มีหลากหลายรูปแบบดีไซน์แปลกตามีให้เห็นอยู่มากมายบนพื้นฐานของการมีขาเก้าอี้ “4 ขา” แต่สำหรับเก้าอี้ “Deck chair” นำเสนอเก้าอี้สำหรับใช้งานที่มีเพียง “2 ขา” เท่านั้น ใครเห็นก็ต้อ

นิ้วกันเปื้อน!!

การรับประทานอาหารทอด ปิ้ง ย่าง บาร์บีคิว นั้น การใช้อุปกรณ์อย่าง ช้อน-ส้อม คงจะไม่เหมาะกับการรับประทานสักเท่าไรนัก และก็มักจะติดปัญหากลัวมือเลอะจากการจับอาหาร แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากมีอุปกณ์จับอาหารอย่า

ถ้วยดีไซน์ “หูจับ” รีดชาจนหยดสุดท้าย

ใครที่รักการดื่มชาเป็นชีวิต จะมีนิสัยอย่างหนึ่งที่เป็นเหมือนกัน คือเวลาชงชาร้อนดื่มจะต้องรีดถุงชาให้ได้ความเข้มข้นจน “หยดสุดท้าย” นี่จึงเกิดเป็นแนวคิดของการออกแบบดีไซน์ถ้วยชา The Tea Cup SlingsHOT ที่

LOCK 8 ล็อกจักรยานแบบไฮเทค

เดี๋ยวนี้คนยุคใหม่หันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะคู่ใจ แต่ปัญหาที่นักปั่นเจอบ่อยที่สุดคือ จอดจักรยานทิ้งไว้เพื่อไปทำธุระ กลับมาปรากฏ “จักรยานหาย” ไปเสียแล้ว ต่อให้มีกุญแจล็อกแน่นหนาแค่ไหนหัวขโมยก็สามารถขโมยส

Taro Milk เครื่องดื่มผงสำเร็จรูปกลิ่นเผือก ตรา อโรม่า

วันนี้คุณสามารถสัมผัสความกลมกล่อม หอม นุ่ม ละมุน ไปกับเครื่องดื่มรสเผือก เมนูยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ติดใจ

น้ำแข็ง ลวดลาย

เพิ่มลวดลายให้กับน้ำแข็งก้อนใสๆ ด้วยดอกไม้สีสันสดใส

ของไหว้ มงคลในวันตรุษจีน

เสริมดวงให้กับชีวิต ด้วยของไหว้มงคลในวันตรุษจีน

“Train the Trainer ผู้ตรวจรับรองอาหารฮาลาลรุ่นที่ 1”

นายหทัย อู่ไทย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม

สัมมนาใหญ่ประจำปี SMEs

ส่องเทรนด์ทำธุรกิจออนไลน์ให้รุ่งเรืองในยุคดิจิตอล อีโคโนมี

แนวโน้มการขยายตัวของตลาดสินค้าผู้สูงอายุในอิตาลี

จากข้อมูลของสมาพันธ์ผู้สูงอายุอิตาลีพบว่ากลุ่มผู้สูงอายุในประเทศอิตาลี ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี กำลังมีแนวโน้มขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งผลสำรวจล่าสุดพบว่า มีมากถึง 13 ล้านคน หรือคิดเป็น 20.6 % จากจำนว

ผู้นำเข้าจากเกาะฮ่องกง เปิดรับสินค้าอาหารไทยตีตลาดฮ่องกง

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศณ เมืองฮ่องกง เข้าพบหารือบริษัท Royal Chain ผู้นำเข้าสินค้าอาหารจากประเทศฮ่องกง และยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าไทย อาทิ กะทิชาวเกาะมาเป็นเวลากว่า 20 ปี และสินค้าอื่นๆ

บริษัทนำเข้าในสหรัฐฯ ต้องการสินค้าอัญมณีบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตคนไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศณ นครนิวยอร์ก ให้เข้าพบหารือบริษัท Royal Chain ผู้นำเข้าและค้าส่งสินค้าเครื่องประดับมีค่าสำเร็จรูปเช่น เครื่องประดับเงิน เครื่องประดับทอง และเครื่องประดับอัญมณีจากปร

โอกาสของผู้ผลิตเสื้อผ้าไทยในกลุ่มสินค้าHigh Commodity ญี่ปุ่น

จากสภาพเศรษฐกิจที่ทรุดลงในช่วงที่ผ่านมาทำให้มีผู้บริโภคญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยที่นิยมสินค้าแบรนด์ดัง มีข้อจำกัดในด้านการซื้อหาสินค้าราคาสูงด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคจำนวนมากจึงหันไปนิยมสินค้ากลุ่ม High Commodit

ผู้นำเข้าจากแคนาดา ต้องการสินค้าเส้นก๋วยเตี๋ยว ข้าวหอมมะลิจากผู้ส่งออกไทยโดยตรง

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครโตรอนโต ได้เข้าพบหารือบริษัท An Wah Trading จากประเทศแคนาดาซึ่งดำเนินกิจการนำเข้าและค้าส่งสินค้าอาหาร ที่มีช่องทางจำหน่ายไปยังร้านอาหาร เช่น ร้านอาหารไทย เวียด

ชาวอินเดียต้องการเครื่องปรับอากาศมากขึ้น

ตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา เครื่องปรับอากาศได้กลายเป็นสินค้าสำคัญในการดำรงชีวิตในครัวเรือนของชาวอินเดีย โดยเฉพาะชาวอินเดียที่อยู่ใกล้กับพื้นที่แถบทะเลทรายทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือและพื้นที่เขตร้อนชื้น

รวมพลคนมีกึ๋น ในงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา

คุณมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวเปิดงานแถลงข่าว มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา ภายใต้แนวคิด Innovation for LOGAS

Bartender and Cocktails Classic ธุรกิจสร้างสรรค์ สำหรับคนรักปาร์ตี้

ค็อกเทลคืออะไร คำว่า ค็อกเทล (Cocktail) หมายถึง เครื่องดื่มผสมที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์หนึ่งชนิด หรือมากกว่า นำมาผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ ที่มีกลิ่นและรสต่างกัน เช่น น้ำผลไม้ โซดา นม เสิร์ฟใน

EXIM BANK ผุด 5 สินเชื่อ ช่วย SME ภาคการส่งออก

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แถลงข่าวผลการดำเนินงานปี 2557 และเสนอทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2558 พร้อมเปิดสินเชื่อใหม่ช่วย SME

“Oil Pulling”

แค่ “อมน้ำมันกลั้วปาก” เท่านั้น คุณก็สามารถมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้แล้ว....เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไป...ในเมื่อกระแส “Oil Pulling” หรือ“การอมน้ำมันกลั้วปาก” ได้กลายเป็นหัวข้อสคัญในการพูด

ธุรกิจ Car Wash ล้างสะดวก รวยสะเด็ด ทำเสริมกับธุรกิจอะไรก็ง่าย !

“Car Wash” หรือธุรกิจทำความสะอาดรถยนต์ ยังคงเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจปลายน้ำของวงจรธุรกิจยานยนต์ ที่ยังทำเงินสวนกระแสกับภาวะเศรษฐกิจยุคข้าวยากหมากแพง แถมน้ำมันยังแพงเป็นพิเศษอีกด้วย เพราะหากวัดกันที่จำนวนร

Behind the Chairs ประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ทำงานใกล้ชิดนายกรัฐมนตรีหลายยุคหลายสมัย

มันยิ่งกว่าความรู้คู่บทเรียนหน้าที่หลักผลักดันช่วยสรรค์สร้างกับแนวทางนโยบายได้ขีดเขียนงานหนักเบาเหนื่อยยากได้พากเพียรเพื่อปรับเปลี่ยนความสุขให้ปวงชนจากอดีตปัจจุบันถึงวันนี้กับหน้าที่เกิดก่อเต

AIS Super Combo Pro 5.0” สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ ราคาเบาๆ

เอไอเอส เดินหน้าต่อยอดแคมเปญสุดฮิต เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุด AIS Super Combo Pro 5.0’’ นวัตกรรมแห่งการดีไซน์สุดล้ำที่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติเต็มเปี่ยม พร้อมจัดเต็ม 3 ความคุ้มค่าให้ลูกค้าคนพิเศษอย่

54 สมาคม ผนึกกำลังตั้ง “สมาพันธ์ SME ไทย”

ถือเป็นการรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์!! เมื่อ 54 สมาคม SME ไทย เห็นชอบลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ ก่อตั้ง “สมาพันธ์ SME ไทย” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยคุณสนธิรัตน์สนธิจิรวงศ์ สมาชิกสภาปฏิรู

กาแฟดอยช้างรีแบรนด์ ลุยขยายสาขาต่างประเทศ

บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัดรีแบรนด์ใหม่เพื่อสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งมากขึ้น พร้อมเดินหน้าขยายสาขาแฟรนไชส์ร้านกาแฟดอยช้างอีก 100 สาขาในปีนี้ จากปัจจุบันที่มีสาขาทั่วประเทศกว่า 300 สาขา เป็นสาข

ส.ขอนแก่น เสิร์ฟกับข้าวชุมชน

ส.ขอนแก่น ลุยธุรกิจอาหารแช่แข็ง ผุดสินค้าใหม่ “กับข้าวชุมชน” 10 เมนูอาหารไทยยอดนิยม รับพฤติกรรมคนไทยนิยมกับข้าวถุง ขณะเดียวกันเตรียมรุกธุรกิจอาหารบริการด่วน ปูพรมขยายสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนาน ทั้งในประ

เกรียน Possible 2 “ติ๊กเกอร์พูดได้”

คนไทยนิยมแชทผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนเรียกว่าติดอันดับต้นๆ ของโลก ทำให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นจากต่างประเทศทยอยเข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กาเกาทอล์ค (KakaoTalk) แอปแชท อันดับ 1 ของเก

กสอ. จับมือ บิวา คลับ ดัน OTOP ไทยขายที่ญี่ปุ่น

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) นำโดย ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม จากการลงนามความร่วมมือผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทย-ญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นหุ้นส่วนทางด้านธุรกิจ เพราะเมืองม

ตลาดนัด “ชุมทาง สยามยิปซี”

ชัชวาลย์ คงอุดม ทุ่มทุนหลักหลายสิบล้านบาท เนรมิตพื้นที่ใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS บางซ่อน บนพื้นที่ 1,600 เมตร ให้กลายเป็น ตลาดนัด “ชุมทาง สยามยิปซี” หวังให้เป็นแหล่งรวมของคนรักของสะสมได้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศ

ตลาดนัด “ชุมทาง สยามยิปซี”

ชัชวาลย์ คงอุดม ทุ่มทุนหลักหลายสิบล้านบาท เนรมิตพื้นที่ใต้สถานีรถไฟฟ้า BTS บางซ่อน บนพื้นที่ 1,600 เมตร ให้กลายเป็น ตลาดนัด “ชุมทาง สยามยิปซี” หวังให้เป็นแหล่งรวมของคนรักของสะสมได้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศ

“ชาวเล” สแน็คปลากรอบ ฝ่าด่านซีพี วางขายในเซเว่นฯ

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าส่งเสริม SME ต่อเนื่องนโยบายสนับสนุนสินค้าทั่วไปและสินค้านวัตกรรมจากผู้ประกอบการ SME ด้วยการเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ ผ่าน

โครงการเตรียมความพร้อมภาคอุตสาหกรรมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ สมาคมเครือข่ายบริการวิศวการ มอบทุนแก่ผู้ประกอบการเพื่อส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อเข้าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมภาคอุตสาหกรรมในการเข้าสู่ประชาคม

ตำนานความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น บอกสูตรแป้งบาง เผยเคล็ดลับอร่อย 4 ไส้ กับ 1 น้ำจิ้มรสเด็ด

หากเอ่ยชื่อขนมกุยช่ายแล้วคงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก โดยเฉพาะชื่อของ “กุยช่ายตลาดพลู” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านการห่อและรสชาติที่เมื่อได้ลิ้มลองแล้วต้องบอกว่าอร่อยเป็นเสียงเดียวกัน กุยช่ายตลาดพลูจึ

เค้กแก้ว By. อ.เอิ้น สุดยอดธุรกิจรวยความหวาน

สุดยอดตำราการทำเค้กแก้วหลากรสชาติ ที่ไม่เหมือนใครนุ่ม อร่อย หรูหรา มีระดับ ฉบับสมบูรณ์ที่สุดจากอาจารย์ผู้จบหลักสูตร Superior patisserie ของสถาบัน Le Cordon Bleu

บาร์บีคิว โดย อ.ชานนท์ มหาสิงห์

บาร์บีคิว เนื้อนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมจากซอสบาร์บีคิว สูตรเฉพาะของ อ.ชานนท์ มหาสิงห์

5 สูตรอาหารเส้น ทำแล้วรวย !

เริ่มต้นด้วย 3 เมนูพาสต้าสไตล์อิตาเลี่ยน ลาซานญ่าหมู เมนูที่อร่อยชุ่มฉ่ำไปด้วยชีสที่คนชอบทานชีสไม่ควรพลาด สปาเกตตี้ผัดไทยกุ้งสด เก๋ไก๋ด้วยเมนูสไตล์อิตาเลี่ยน แต่รสชาติแบบไทยแท้ๆ เฟตตูชินี่คาร์โบน

ครีมซุปมะเขือเทศ โดย เชฟประจวบ นิรังสรรค์

เมนูฝรั่งที่ทำไม่ยาก จะทำรับประทานเองหรือจัดเลี้ยงในงานสังสรรค์ก็ดูดีไม่แพ้กัน กับ ครีมซุปมะเขือเทศ สูตรพิเศษระดับโรงแรม ห้าดาวโดย เชฟประจวบ นิรังสรรค์

SME สร้างทีมให้เวิร์ค

มีคำกล่าวว่าคนไทยทำงานเป็นทีมไม่เก่ง ส่วนใหญ่จะเก่งแต่งานที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวบุคคล พอทำงานกันเป็นทีมแล้วมักไม่เวิร์ค ผมว่าเรื่องนี้ไม่จริงเสียทั้งหมด

วว.ท้า SME โชว์แผนธุรกิจ ผ่าน Innovation Moves Season # 2

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ Smart SME เชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจพัฒนาสินค้า หรือต้องการใช้นวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ อวดแผนการดำเนินงานในโครงการ Innovation Mov

SME News Station 2015 เจาะข่าวรอบทิศ เชื่อมโยง SME ทันโลก

สำนักข่าว SME News Station ปรับโฉมข่าวรับปี 2558เจาะข่าวรอบทิศ รายงานทุกความเคลื่อนไหวกับการสรุปรายงานข่าวในรอบวันที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง โดยเน้นเหตุการณ์ที่มีความเชื่อมโยงกับ SME โ

Next Station...Taiwan บันทึกนำ เที่ยวไต้หวันที่ต้องกระหน่ำ กด Likeทริป! เปรี้ยวๆ เที่ยวได้ทั้งตระกูลตามแบบฉบับ...หมอภัทร์นำเที่ยว

ปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าถ้ายังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน หมอภัทร์นำเที่ยวมีประเทศไต้หวันมาแนะนำผู้อ่าน ซึ่งจะว่าไปแล้วก็แปลกเหมือนกันที่ประเทศนี้คนไทยยังไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวกันมากนัก ทั้งที่

นามบัตร เสริมดวงธุรกิจได้

เดือนนี้คุณแจกนามบัตรไปกี่ร้อยใบแล้วคะ? มีคนโทรกลับหาเรากี่คน? ทุกครั้งที่เราแจกนามบัตรลูกค้า แน่นอนเราคาดหวังให้เค้าติดต่อกลับมาเพื่อจะได้มีโอกาสนำเสนอสินค้าและบริการของเรา เพื่อเกิดยอดขายในอนาคต ปัจ

Put the Right Man on the Right Job 8 ประการ เฟ้นหาพนักงานที่ "ใช่"

Put the Right Man on the Right Job…เป็นเรื่องยากค่ะ สำหรับการเฟ้นหาพนักงานที่ “ใช่” เข้ามาทำงาน เพราะการเลือกคนที่ “ไม่ใช่” โอกาสที่จะไม่ผ่านช่วงทดลองงานของเขามีสูง หรือหากทดลองงานผ่านแล้ว แต่กลับไม่พ

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้มันสุดติ่ง สนุกยกครัว กับเมือง WAKAYAMA - KOBE

โปรแกรมเที่ยว ดื่มด่ำโปรแกรมเที่ยว Wakayama – Hyogo 10 วัน 9 คืน กับหมอภัทร์นำเที่ยว แล้วคุณจะไม่เสียใจ

มากกว่า

ล้อรถเก่าที่ใช้แล้ว มาเปลี่ยนเป็นไอเดียเก๋ๆ ที่สามารถทำเป็นธุรกิจแนวใหม่ได้

Snowy Snail ครีมหอยทาก ไอเท็มผิวของสาว ๆ

ครีมหอยทาก Snowy Snail นวัตกรรมที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นของการบำรุงผิวหน้า ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของสารสกัดเมือกหอยทากกับ Clair Blanche II ไวท์เทนนิ่งและสารสกัดจากรกปลาแซลมอน รวมถึงสารบำรุงผิวประสิทธิภาพส

4 Great สร้างธุรกิจเสี่ยยุคใหม่่

คนส่วนใหญ่คิดว่า “Startup รวย เท่ ชีวิตสบาย” ซึ่งถ้าใครไม่ได้ทำจริงจัง ไม่รู้หรอกครับ ว่า Startup โหดกว่าที่ใคร ๆ คิดเยอะ การจะทำ Startup ต้องการ Passion อันแรงกล้า คล้ายๆ เราจะถูกดึงดูดด้วยปัญหาบางอย

ULTIMATE GOLDEN EXTRAIT SERUM เซรั่มทองคำ ย้อนวัยผิว

BSC PANADDA หนึ่งใน Brand เครื่องสำอางชั้นนำจาก บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) แนะนำนวัตกรรมเผยผิว

Aqua+ Series โทนเนอร์ปรับสมดุลเพื่อผิวมัน

ใครที่มีปัญหาสิว ผิวมัน และผิวบอบบาง ดูแลผิวให้ตรงจุดมากขึ้น ด้วย Soothing-Purifying Tonerแบรนด์ Aqua+ Series โทนเนอร์สูตร Alcohol-free และ Perfume-free

M Milk นมสดขายง่าย เปิดกว้างแฟรนไชซี คิดสูตรตามเทรนด์

หัวใจของธุรกิจนมสด คือ คุณภาพ “น้ำนม” และคุณภาพน้ำนมย่อมเกิดจากความพิถีพิถันของเจ้าของธุรกิจที่อยากส่งมอบความรู้สึกดีๆ ไปยังลูกค้า ด้วยมาตรฐานนมสด 100% จากฟาร์มคุณภาพซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจอย่าง

เนเจอร์ฟอนด์ ครีมกันแดดคุณภาพ วัดรอยแบรนด์นอก

ด้วยความที่ประเทศไทยเป็น “เมืองร้อน” กลายเป็นช่องทางธุรกิจของสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามประเภทครีมกันแดด เติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามอง ภายใต้ “หัวคิด” ของคนไทย คือ เนเจอร์ฟอนด์ (N

บางกอกบิซิเนส สารพัดตู้บริการ ระบบทันสมัย ทำกำไรกับมืออาชีพ

นับเป็นธุรกิจที่สมรภูมิการแข่งขันยังดุเดือด เข้มข้น สำหรับธุรกิจ “หยอดเหรียญ” จนกล่าวได้ว่า “ตัวจริง” เท่านั้นจึงจะสามารถยืนหยัดรักษาทั้งคุณภาพและชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าได้อย่างยาวนาน

ฮวงจุ้ย ปีมะแม ธุรกิจอะไรรุ่ง..อะไรร่วง!

ตามหลักของดวงจีน กล่าวเอาไว้ว่า ปี พ.ศ.2558 ซึ่งจะเริ่มนับตั้งแต่ 5 กุมภาพันธ์ ตามปฏิทินจีน หรือหลังวันตรุษจีน (19 กุมภาพันธ์) ก็ได้ ถือเป็นปีมะแม ธาตุไม้ ซึ่งตามกฎของเบญจธาตุ (ความสัมพันธ์ 5 ธาตุ) ปี

Digital Economyวิถี SME ยุคใหม่

การจุดพลุนโยบาย Digital Economy ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตั้งเป้าวางรากฐานเศรษฐกิจไทยไปสู่โลกดิจิตอลที่ไร้พรมแดน เพื่อเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันในโลกสมัยใหม่ ได้รับการ ”ขาน

เคล็ดลับสัมภาษณ์ให้ได้คนเก่งเข้าทำงานใน 7 นาที โดย “ราชินีนักสัมภาษณ์”

การจ้างงานเป็นอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนและใช้เวลา เพราะกว่าที่เราจะคัดสรรคนที่มีประสิทธิภาพพอและเหมาะสมกับงานได้นั้นต้องใช้เวลาและสายตาที่แหลมคมในการคัดเลือก แต่สำหรับ Marla Malcolm Beck ซีอีโอคนสวยแห่ง B

เทรนด์ Mobile Marketing 2015

ในปัจจุบันวิถีชีวิตของผู้บริโภคนั้นเต็มไปด้วยความทันสมัย รวดเร็ว ซึ่งก็มีที่มาจากโทรศัพท์ที่อยู่ในมือนั่นเอง ทำให้ในปีที่ผ่านมาธุรกิจ E-Commerce นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการสำรวจของ Mobile Marke

คนที่ประสบความสำเร็จใช้ “สุดสัปดาห์” อย่างไรให้คุ้มค่า? ไปดู!

ในชีวิตคนเรา เรามี “สุดสัปดาห์” อยู่เพียงสองสามพันครั้งเท่านั้น ซึ่งคนที่ประสบความสำเร็จเขาไม่มีทางปล่อยให้วันหยุดสุดสัปดาห์ เสียไปอย่างเปล่าประโยชน์หรอก แต่เขารู้ว่าจะทำอย่างไรให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของ

เค้กแก้ว แสนสวย

ไอเดีย เค้กแก้วแสนอร่อยน่าทาน เหมาะกับเทศการวาเลนไทน์หรือวันพิเศษ เป็นไอเดียต่อยอดธุรกิจอีกทางหนึ่งไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเบเกอรี่หรือธุรกิจจัดเลี้ยงในงานหรูหรา

Line เตรียมเปิดบริการ “ซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์” ครั้งแรก เริ่มที่ไทยก่อนใคร 4 ก.พ.

Line จัดเป็นแอพฯแช็ทยอดนิยมมากขึ้น โดยปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งาน ซึ่งเป็น active users มากกว่า 181 ล้านคน ล่าสุด มีกำหนดจะเปิดตัว ‘ร้านสะดวกซื้อ’ ในรูปแบบออนไลน์แล้ว

7 นิสัยของคนที่มี “จิตใจแข็งแกร่ง”

หากพูดถึงคำว่า “จิตใจแข็งแกร่ง” คงหมายถึงคนที่มีความสามารถในการทำงานหนัก อดทน แม้มีเรื่องล้มเหลวผ่านเข้ามา สายตาพุ่งเป้าไปที่เป้าหมายระยะยาวเสมอ และนี่คือสิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จส่วนมากจะมี

คุณนอนอยู่ทุกวัน…แต่คงไม่รู้ 22 ความจริงเกี่ยวกับ “การนอน” เหล่านี้!

“การนอน” คือเรื่องที่พิเศษ คือเรื่องที่สำคัญ เราขาดมันไม่ได้ แต่ด้วยความที่เวลาที่เราหมดไปกับการนอนนั้นมันมากมายเหลือเกิน ซึ่งหลายๆ คนคงไม่รู้ว่า เราใช้เวลาไปกับการนอนทั้งชีวิตเฉลี่ยแล้ว 26 ปี!! เพ

5 เทคนิคทำให้คอนเทนต์ของคุณมีคนอยากแชร์

การสร้างคอนเทนต์ที่สามารถแชร์ได้และมีเนื้อหาเจ๋งจะเป็นประโยชน์ต่อการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์อย่างมาก แม้เราจะไม่สามารถพยากรณ์ได้ว่าโพสต์ รูปภาพ วีดีโอ หรือบทความไหนที่จะเปรี้ยงบนโลกออนไลน์ แต่ต่อไปนี้เป

อาหารเพิ่มน้ำหนัก 10 เมนูสุขภาพ

มีหลายคนอยากลดน้ำหนัก แต่อีกหลายคนก็อยากเพิ่มน้ำหนัก มีอาหารชนิดใดบ้างเพิ่มน้ำหนักได้ชั้นดี มาดูกันกับ 10 เมนูสุขภาพ

[Infographic] วัน – เวลา ใดที่เหมาะสมจะโพส Social Media ที่สุด?

โพสอย่างไรให้คนไหน โพสเวลาไหนจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคดีที่สุด นี่เป็นคำถามที่นักการตลาด และแบรนด์ต่างๆ อยากรู้ ดังนั้น TrackMaven จึงได้ทำการสำรวจ วันและเวลาที่มีผู้ใช้งานนิยมโพสมากที่สุด และช่วง

จตุจักร – หมอชิต สู่การเป็นว่าที่ศูนย์กลางเศรษฐกิจประเทศแห่งอนาคต

1. MRTA/ BTS/ Airport Link Lines and BRT บางซื่อจะเป็นจุดเชื่อมต่อใหญ่ของสถานีรถไฟฟ้า ทั้ง MRTA/ BTS/ Airport Link Lines and BRT โดยความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่างๆมีดังนี้ (ข้อมูลจากเดือน พ.ย

ชวนเที่ยวงาน BIZ CLUB FOOD FAIR 2015

สำนักงานธุรกิจการค้าจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับเครือข่ายธุรกิจ Biz Club จังหวัดเพชรบุรี จัดงาน ฉลองครบรอบ 4 ปี BIZ CLUB FOOD FAIR 2015

คุณรู้ไหม ? ธนบัตรหรือเงินนั้น ทำมาจากใยฝ้ายผสมกระดาษเป็นซะส่วนใหญ่ ดังนั้นเมื่อใช้ไปนานๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นคือมักจะมีการชำรุดหรือฉีกขาด โดยเฉพาะกับธนบัตรที่ใช้มานานแล้วจนเก่า ดังนั้นหลายคนอาจจะมี

เลิกบุหรี่ด้วยตัวเอง ทำตาม 10 ขั้นตอน เลิกได้ชัวร์ !!!

สิงห์อมควันทั่งหลาย คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า บุหรี่เป็นสิ่งเสพติดที่ให้โทษต่อตัวของผู้สูบบุหรี่เอง และผู้ที่อยู่รอบข้าง การสูบบุหรี่นั้นจะส่งผลต่อร่างกายของเรา เช่น โรคมะเร็งปอด โรคกระดูกพรุน แล้วยังส่ง

เอสเอ็มอีแบ็งค์ กระตุ้นธุรกิจรากหญ้า ลุยปล่อยกู้ผู้ค้าปลีกผลไม้รายใหญ่ภาคอีสาน

ธนาคารเอสเอ็มอีแบงค์ เตรียมปล่อยเงินกู้พ่อค้าแม่ค้าตลาดเจริญศรี รายละไม่เกิน1 ล้านบาท ผ่อนนาน 7 ปี พร้อมทั้ง ออปชั่น ปลอดระยะเงินต้น 1 ปี ทั้งนี้หากผู้กู้ยื่นสัญญากู้ภายในวัน 31 มี.ค. นี้ จะคิด

CSR สำรวจตลาดเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ในฟิลิปปินส์

DITP ชี้ช่องการค้า ขับเคลื่อนการค้าสู่ตลาดโลก

CSR เจาะตลาดสินค้าอาหาร

DITP ชี้ช่องการค้า ขับเคลื่อนการค้าสู่ตลาดโลก

สารพัดปัญหาภายในบ้านเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำเอาหลายๆ คนปวดหัว หนึ่งในนั้นคงนี้ไม่พ้นปัญหา "ส้วมตัน" หรือ "ชัดโครกที่กดไม่ลง" แน่ๆ ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นปัญหาใหญ่เชียวล่ะ บางคนก็ต้องสาละวนอยู่กับการหาที่ดูดส้วมม

คำคมจากปาฐกถาพิเศษ งาน Smart SME Day

'รัฐบาลไม่ใช่ผู้ที่สร้างความมั่งคั่ง ผู้ที่สร้างความมั่งคั่ง คือ ผู้ประกอบการ ที่สร้างสรรค์ มีนวัตกรรม มีมูลค่าเพิ่ม สามารถทำรายได้เชิงพาณิชย์ได้ ประเทศที่เจริญไม่ได้วัดกันที่มีบริษัทใหญ่ๆ กี่บร

เสวนา คิดใหญ่ คิดต่าง สร้างโมเดลธุรกิจขั้นเทพ

บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร 50 องค์กร จัดงาน SMART SME DAY โดยมีการจัดเสวนาคิดใหญ่ คิดต่าง สร้างโมเดลธุรกิจขั้นเทพ

ประกาศ 10 สุดยอดผู้ประกอบการในงาน SMART SME AWARD

พิธีมอบรางวัล SMART SME AWARD สำหรับ 10 สุดยอด ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่

สมคิด ชี้ช่อง ผู้ประกอบการ ดันกฎหมายเอสเอ็มอี

ศาสตราภิชาน ดร.สมคิด เสวนา “อนาคตเศรษฐกิจไทย....ก้าวไกลด้วยพลัง SME” แนะ ผู้ประกอบการไทยรวมกลุ่มเป็นพลังดัน กฎหมายเอสเอ็มอี คลอดผ่านสปช. เตือน หมดยุคแบบมือขอเงิน

5 บริษัทเอกชน ขึ้นเวทีถกนโยบายสนับสนุน SME ไทยสู่เวทีโลก

สืบเนื่องจากงาน SMART SME DAY ในช่วง “พลังพันธมิตรหนุน SME ไทย (ภาคเอกชน)” นำโดยตัวแทนจาก ธนาคารกรุงเทพ บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล หอการค้าไทย สถาบันวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ฯ ขึ้นเว

7 ทัพใหญ่ภาครัฐ เปิดเวทีโชว์นโยบายพันธมิตรหนุน SME ไทย

รายงานความคืบหน้าจากงาน SMART SME DAY อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้านี้ 7 หน่วยงานสำคัญจากภาครัฐที่สนับสนุนธุรกิจ SME ไทยมาตลอด อาทิ กระทรวงไอซีที (ICT) สถาบันอาหาร ธนาคารออมสิน ฯ ขึ้นกล่าวถึงนโยบายการส

"พาณิชย์" ผุด 3 โปรเจกต์ ช่วยเหลือ SME ไทย ปี 58

รมว. พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์สดในงาน SMART SME DAY ผุด 3 โปรเจกต์ ปี 2558 วางแนวทางสนับสนุน SME ไทย ให้เกิดการร่วมจากภารรัฐและภาคเอกชน เน้น สร้างนวัตกรรมใหม่สู้ศึกธุรกิจในเวทีต่างประเทศ

เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่แล้วกับงาน SMART SME DAY

งาน SMART SME DAY ณ ศูนย์ซีอาเซียน ชั้น 10 อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถนนรัชดา ซึ่งจัดโดยพีเพิลมีเดียกรุ๊ป ร่วมกับ หน่วยงานพันธมิตร 50 องค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน

ช่องทางส่งออกสินค้าผลไม้แช่แข็งไทย กับกระแสเมนูกรีกโยเกิร์ต ในแคนาดา

ทุกวันนี้ผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงผู้บริโภคในประเทศแคนาด่างให้ความสำคัญ กับ การบริโภคอาหารที่คำนึงถึง...

ช่องทางส่งออกสินค้าผลไม้แช่แข็งไทย กับกระแสเมนูกรีกโยเกิร์ต ในแคนาดา

ทุกวันนี้ผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงผู้บริโภคในประเทศแคนาด่างให้ความสำคัญ กับ การบริโภคอาหารที่คำนึงถึง...

ผู้นำเข้าชาวสหรัฐฯ สนใจสินค้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวในโลกฝีมือคนไทย

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองไมอามี เข้าเยี่ยมพบเพื่อหารือกับบริษัท Livingin Asia ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้ในประเทศสหรัฐอเมริกา

เจาะร้านอาหารไทย ในเมืองใหญ่ประเทศอินเดีย

อาหารไทยจัดเป็นอาหารต่างชาติ ที่นิยมกันมากในตลาดผู้บริโภคชาวอินเดีย อันเป็นผลมาจากชื่อเสียงที่รู้จักกันในระดับโลกของอาหารไทยประกอบกับชาวอินเดียส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและรักความเป็นไ

เศรษฐกิจตกต่ำในกรีซ ส่งผลดีชุดกีฬาไทย ส่งออกพุ่งสูงขึ้น

แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศกรีซจะตกต่ำลง แต่วิกฤติการณ์ในครั้งนี้กลับส่งผลดีให้กับตลาดสินค้าชุดกีฬาจากประเทศไทย ซึ่งล่าสุดในปีที่ผ่านมามีมูลค่าการส่งออกเพิ่มสูงขึ้นถึง 4.7 ล้านเหรี

กรมฯ แนะไทยลดเค็มสูตรอาหารรับกระแสสุขภาพในยุโรป

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยรายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงโรม ว่า กระทรวงสาธารณสุขของประเทศอิตาลี กำหนดมาตรการให้บริษัทผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปในภาคอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งเพ

ตราสัญลักษณ์ THAI SELECTการันตีร้านอาหารไทยขึ้นห้างหรูญี่ปุ่น

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยรายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ถึงความเคลื่อนไหวของการมอบเครื่องหมายรับรองไทยซีเล็คท์ (THA

'แฮงค์' อยู่ใช่รึเปล่า ??? เราช่วยคุณได้ !!!

เมาค้าง หรือ อาการ แฮงค์ (Hang Over) เป็นควันหลงของความสนุกในการดื่มเหล้าสังสรรค์มาอย่างหนัก ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป และอาการแฮงค์เรียกได้ว่าเป็นความ
ทรมานมากแบบหนึ่งเลยทีเดียว เพราะทั้งมึน ปวดหัวตึ้บๆ

พิซซ่า ม้วนทานง่าย มีสไตล์

มาดู.....พิซซ่า แบบใหม่ เหมาะกับการทำเป็นอาชีพได้ในแบบ สไตล์ของคุณเอง ทำ่อนรวยก่อน ด้วยไอเดีย

กสอ. เสนอตั้ง คอสเมติกส์คลัสเตอร์ ครั้งแรกในไทยรองรับ AEC

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เสนอแผนยกระดับธุรกิจเครื่องสำอาง ดึง “ผู้ประกอบการ-ภาครัฐ-เอกชน” ตั้ง “คลัสเตอร์” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย มั่นใจ ช่วยผลักดัน ตลาดเครื่องสำอาง “SME และ OTOP” เติบโตรองรับการเปิดปร

“เอสเอ็มอีแบงก์” บุกโคราช ปล่อยเงินกู้พ่อค้า-แม่ค้าเชฟวัน สูงสุด 1 ล้าน

เอสเอ็มอีแบงก์ เตรียมปล่อยสินเชื่อผู้ประกอบการตลาดเซฟวัน โคราช ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วยลูกค้ารายย่อยให้มีเงินลงทุนขยาย หรือปรับปรุงกิจการ วางแผนปล่อยกู้สูงสุด 1 ล้านบาท ผ่อน 7 ปี พร้อม

“เลิฟยูเลิฟเอิร์ธ” เปิดช่องทาง SME กระจายสินค้าเพื่อสุขภาพ

เลิฟยูเลิฟเอิร์ธ เอาใจคนรักสุขภาพและรักโลกและสิ่งแวดล้อม พร้อมช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค โดยไม่เน้นแสวงกำไร พร้อมแบ่งรายได้ 10 เปอร์เซ็นต์ ช่วยเหลือสังคม

“ออมสิน” ปล่อย “สินเชื่อไมโครเอสเอ็มอี-นาโนไฟแนนซ์” บรรเทาทุกข์หนี้ครัวเรือน

ผอ.ออมสินคนใหม่ ขานรับนโยบายรัฐ ชู “สินเชื่อไมโครเอสเอ็มอี-นาโนไฟแนนซ์” ให้เงื่อนไขผ่อนปรน พร้อมรุกขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ เล็งปรับโฉม “บัตรกดเงินสด-บัตรเครดิต-โมบายแบงก์กิ้ง” หวังเพิ่มรายได้ค่าธ

สำนักโลจิสติกส์ ชวน SME เพิ่มเทคโลโลยีขนส่ง

สำนักโลจิสติกส์ฯ ชวน ผู้ประกอบการ เข้าโครงการ “ปรับกระบวนการจัดการโลจิสติกส์ด้วยการใช้เทคโนโลยี Application ระบบ RFID และBarcode

“DITP” ปัดฝุ่นงาน “ Made in Thailand in Focus” ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า 300ล้าน

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ปัดฝุ่น “งาน Made in Thailand in Focus” ดันผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพ พบคู่ค้าชาติอาเซียน สานแนวคิด “สร้างสรรค์นิยมไทยสู่สากล” ตั้งเป้า ยอดเงินสะพัดในประเทศกว่า 300 ล้

ห้องสวย ด้วยแจกันดอกไม้

การได้มีห้องสวยๆอยู่ในบ้านเป็นความสุขและความภูมิใจของผู้เป็นเจ้าของ หลังจากออกแบบ ทาสี ติดตั้งโคมไฟ และจัดวางเฟอร์นิเจอร์จนลงตัวไร้ที่ติ หลายคนอาจเริ่มครุ่นคิดว่าจะเลือกอะไรเข้ามาเพิ่มเติมเพื่อให้ห้อง

ไทยเบฟฯ ส่งแบรนด์ “จับใจ” ลุยตลาดน้ำจับเลี้ยง ใช้ “ณเดช” พรีเซนเตอร์ ประกบ “ตัน”

สู้กันมันหยดจริงๆ สำหรับตลาดเครื่องดื่ม ที่มี โออิชิ ค่ายไทยเบฟฯ และอิชิตัน ยืนซดหมัดชนิดที่ไม่มีใครยอมใครจริงๆ

บาร์เทอร์คาร์ด ร่วมงานกุศล

คุณเรวดี วัฏฏานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานเหรียญกุศล บนถนนสีลม Coins on Silomโดยนำเงินที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหล

“เคดี้โกรว์” ฉลองครบรอบ 2 ปี

บริษัท เคดี้โกรว์ จำกัด คลินิกผิวหนังและเลเซอร์ความงาม เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เซรั่มบำรุงผิว Kediglow Astra Anti-Aging Serum และครีมกันแดดชนิดเจล Kediglow Astra UV Gel SPF50 PA++ พร้อมตั้งเป้ายอดขายผ

6 สิ่งต้องห้ามใน Instagram ที่จะถูกลบบัญชีใช้งานโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

6 สิ่งต้องห้ามใน IG

Thailand Energy Awards 2014

คุณอภิชัย ซอปิติพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) เข้ารับรางวัล Thailand Energy Awards 2014 จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในพิธีมอบรางวัลงาน ไทยแลนด

แอบหลอกออนไลน์หายใน 6 เดือน

ปัจจุบันการขายสินค้าออนไลน์ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก กระทรวงไอซีทีจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อติดตามแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ถูกหลอกจากการซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ รวมทั้ง การกระทำความผิดอาญ

สุพจน์ อาวาส“อัศวิน NPL” ควบ SME Bank เข้ายุคสินเชื่อ Startup

จากข่าวปัญหาเรื่องหนี้เสีย (Non-Performing Loan : NPL) ก้อนโตกว่า 4 หมื่นล้านบาท ที่เกิดขึ้นจากการปล่อยสินเชื่อของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) ที่ทับถมกันมาหลายปี ทำใ

เด็กดีดอทคอม เว็บไซต์พันธุ์ X ใช้หัวคิดแบบ “เด็กๆ” ทำเงิน 8 หลัก

หากย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน โลกอินเทอร์เน็ตยังเป็นสิ่งใหม่ในกลุ่มวัยรุ่น และเรื่องราวที่นำเสนอบนเว็บไซต์ ก็ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเด็กวัยนี้มากนัก และด้วยความเข้าใจใน “หัวอกและหัวใจ” วัยรุ่

สัมมนา Follow Your Dreams … จุดประกาย Big Idea กับ Startup เงินล้าน และ BUSEM Open House

สัมมนาฟรี !!! หัวข้อ Follow Your Dreams จุดประกาย Big Idea กับ Startup เงินล้าน และ BUSEM Open House วันพุธที่ 21 มกราคม 2558 เวลา 13.30 – 16.30 น. (เริ่มลงทะเบียน เวลา 12.30 น.) ณ ห้องชัยพฤกษ์ ชั

ร้านห้องหัวมุม ดีจริงหรือ?

เมื่อวันก่อนมีผู้อ่านท่านหนึ่ง โทรศัพท์มาหาผมบอกว่า กำลังจะซื้ออาคารพาณิชย์ที่สร้างใหม่ จะทำเป็นร้านค้า อยากให้ผมไปช่วยเลือกให้หน่อยว่าจะเอาห้องไหนดี ใจอยากจะได้ห้องหัวมุม แต่ไม่แน่ใจว่าจะดีหรือเปล่า

เด็ดขาด ! เฟซบุ๊ก ประกาศ 5 ข้อห้าม ทำแล้วถูกแบนทันที !!

เฟซบุ๊ก สื่อโซเชียลรายใหญ่ของโลก แถลงการณ์ ประกาศบัญญัติ 5 ข้อห้าม หากทำแล้วจะถูกแบน สถานเดียว

Zy Walk ไชน่าทาวน์แห่งใหม่เปิดเซ้ง 20 ปี ทำเลทองสามย่าน-จุฬาฯ

นับเป็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สำหรับพื้นที่ “ทองคำ” ย่านจุฬาฯ โดยระยะหลังเริ่มหันมาลุยพัฒนาที่ดินฝั่งแยกเจริญผล-ถนนบรรทัดทอง ซึ่งได้เริ่มทยอยรีโนเวทตึกแถวเก่าราว 400 คูหา ช่วงระหว่างจุฬาฯ ซอย 2-8 และย

งานมหกรรมความรู้ ครั้งที่ 3

งานมหกรรมความรู้ ครั้งที่ 3 วันที่ 17-19 มกราคม 2558 เวลา 13.00-18.00 น. ณ พารากอน ฮอล์ล 1,3

"คนไทยขอมือหน่อย" งานช้อปกิจกรรมจิตอาสา

“งานคนไทยขอมือหน่อยปี 2” ไม่ใช่แค่การระดมทุนเท่านั้น แต่ยังเป็น การแลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะ ความเชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการยกระดับงานพัฒนาสังคมของประเทศ

เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในงาน “เจียไต๋แฟร์ 2015”

รัฐมนตรีเกษตรฯ เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในงาน “เจียไต๋แฟร์ 2015” พร้อมอ้อนภาคเอกชนหนุนส่งเสริมเกษตรกรและพัฒนานวัตกรรมการเกษตรสู่ภาคธุรกิจ

ธุรกิจเสี่ยยุคใหม่

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เรามักได้ยินคำว่า Startup กันเยอะขึ้นนะครับ น้องๆ นิสิตนักศึกษาเรียนจบมาใหม่ๆ ก็อยากมีธุรกิจของตัวเอง บ้างอยากเปิดร้านกาแฟ บ้างอยากขายเครื่องสำอาง บ้างอยากทำสปาเล็บ แต่มีคนกล

มช.เตรียมจัดใหญ่ งาน 5 ทศวรรษ รวมพลังเพื่อแผ่นดิน

อธิการ มช. ชวนร่วมงานฉลองครบรอบ 50 ปี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แจงมีกิจกรรมมีหลากหลายทั้งวิชาการและความบันเทิง เน้นแสง สี เสียง ตระการตา

FullRichอาณาจักรเช่าชุดวิวาห์“ต้องทำให้ดีที่สุด” สูตรสำเร็จธุรกิจ

ชุดวิวาห์คือส่วนหนึ่งในการเนรมิตให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว ดูสง่างามท่ามกลางสายตาแขกนับร้อย นับพันคนในวันแต่งงาน การเลือกชุดแต่งงานจึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับบ่าวสาว หากถามถึงร้านเช่าชุดแต่งงานที่ได้รับความน

Mukiแก้วกาแฟโชว์ภาพ

หากแก้วกาแฟใบโปรดของคุณสามารถแสดงรูปภาพต่างๆ ข้างแก้วได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวคุณ รูปคนรัก รูปสัตว์เลี้ยงแสนรัก คงจะดีไม่น้อย และไอเดียนี้ได้เกิดขึ้นมาแล้ว โดยแก้วกาแฟใบนี้มีชื่อว่า“Muki” เป็นการนำเอาเทค

จักรยานฉบับกระเป๋า

ปัจจุบันวิวัฒนาการของยานพาหนะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีการผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับการใช้งาน ดังเช่นจักรยานคันนี้ “Bike in a bag” ซึ่ง Lucid Design บริษัทออกแบบของอินเดีย ได้สร้างต้นแบบ รถจักรยานในกระเป๋า ซ

เชิงเทียน ปรับระดับได้เอง

อีกหนึ่งไอเดียของใช้ที่น่าใช้ เหมาะกับเมืองพุทธอย่างประเทศไทย แต่ไอเดียถูกคิดขึ้นจากนักออกแบบชาวรัสเซียที่ชื่อ YaroslavMisonzhnikovออกแบบที่วางเทียนไขสามารถปรับระดับได้ตามขนาดของเทียนไขที่หมดไป โดยเขา

ปั่นตรวจ “ปริมาณเม็ดเลือด“

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์มีราคาสูงมาก ทำให้คนยากคนจนไม่สามารถเข้าถึงการรักษาที่ดีและมีประสิทธิภาพได้ อย่างเช่นประชากรในแถบทวีปแอฟริกา นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Jack Albert Trewนักออก

พิจิตรา ครีมแฟรนไชส์ Make Up ขายได้ทั้งปี คุณภาพดี ราคาโดน

ตลาดเครื่องสำอาง นับเป็นตลาดที่ “ท้าทาย” นักลงทุนหรือผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง นั่นเพราะท่ามกลางความหลากหลายของแบรนด์ที่มีนับร้อย นับพัน ให้คุณผู้หญิงได้เลือกสรรตามจริตและความนิยมชมชอบแล้ว พิจิตรา ครี

Inspire Jewelry Cloning เครื่องประดับ สวยเหมือน (แต่ทำเงิน) จริง

ความหรูหรา งดงามของเครื่องประดับ กลายเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลของผู้สวมใส่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องประดับจึงนับเป็นธุรกิจแห่งการเพิ่ม “เสน่ห์” อย่างแท้จริง และต้องยอมรับว่า นี่คือ ธุรกิจที่เติบโตขึ้นมา

Hoodiebuddieเสื้อมีลูกเล่นล้ำ สินค้าใหม่ ไร้คู่แข่ง

มาถึงไทยแล้ว กับเสื้อสปอร์ตแฟชั่นมีหูฟังนำเข้าจากอเมริกา ด้วยป้ายแบรนด์ “Hoodiebuddie” นวัตกรรมสุดล้ำฟังเพลงได้ คุยโทรศัพท์ได้ แบรนด์เดียวบุกไทย สินค้าใหม่ ไร้คู่แข่ง

สกินไบโอเทค ตัวจริงรับผลิตความงาม ป้อนบิวตี้สโตร์ชั้นนำ

เพราะคำว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” จึงทำให้ตลาดสินค้าในกลุ่มความงามขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง จนกล่าวได้ว่า นี่คือ ธุรกิจที่เติบโตอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แม้แต่ในสภาวะที่เศรษฐกิจถดถอย แต่ธุรกิ

First Cup Coffee คอฟฟี่ช็อปป้ายแดง สูตรสำเร็จจาก “D’Oro”

15 ปีที่ “D’Oro” (ดิโอโร่) แบรนด์กาแฟสดภายใต้บังเหียน “วีระเดช สมบูรณ์เวชชการ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีพีพี โปรเกรสซีฟ จำกัด ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เป็นแบรนด์คุณภาพที่ได้การยอมรับจากเหล่าคอกาแฟอย่า

บ้านชมนาดสปา ธุรกิจสูตรสำเร็จ สร้างแบรนด์แบบยั่งยืน

บริษัท บ้านชมนาด สมุนไพรสด สปา แอนด์ อโรมา จำกัด เป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจสปา มายาวนานกว่า 10 ปี ดำเนินธุรกิจเดย์สปาแบบเต็มรูปแบบ ให้บริการสปาด้วยผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่เป็นสูตรเฉพาะของบ้านชมนาดสปา มากถึ

PH Coffee and Teaแฟรนไชส์คิดนอกกรอบ “กาแฟออร์แกนิค”

ร้านกาแฟ ยังเป็นธุรกิจ “เนื้อหอม” ที่ดึงดูดเหล่าผู้ประกอบการรายใหญ่ รายย่อย เข้าสู่สมรภูมิการแข่งขันที่ดุเดือด สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจนี้อยู่ได้อย่างยั่งยืน ส่วนหนึ่งต้องเกิดจากการ “คิดนอกกรอบ” ของผู้ประ

แถลงข่าวจัดใหญ่ “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015”

กรมการท่องเที่ยว –สถาบันอาหาร – สมาคมเชฟประเทศไทย แถลงข่าวจัดใหญ่ “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015”

สง่า ท้าเปลี่ยน

"สง่า ท้าเปลี่ยน" เป็นหนังสือเล่มที่ 3 มุ่งเน้นให้ผู้อ่านค้นหาสัจธรรมแห่งชีวิตของตัวเองเกี่ยวกับการกินอยู่ ว่ามียิ่งต่อการชีวีติที่สงบสุข ซึ่งคนส่วนมากละเลยไม่ใส่ใจ

18 ข้อ บ่งชี้ว่าคุณเป็น Startups ที่ล้มเหลว


คาดการณ์ SME ปี58

สถานการณ์ SMEs ปี 2557 ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง เห็นได้จากตัวเลขส่งออก ม.ค.-ต.ค. มีมูลค่ารวม 1.6 ล้านล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 8.49 ขณะที่ GDP SMEs ทั้งปื จะขยายตัวร้อยละ 0.5 ผลจากการบริโภคภายในประเทศ การลง

เอสเอ็มอีแบงก์แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

คณะกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) โดยความเห็นชอบของกระทรวงการคลัง ได้มีมติแต่งตั้ง นายสุพจน์ อาวาส ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนาคาร มีผลตั้งแต่วันที่

ทีเอ็มบี เปิดตัวแม่ทัพเอสเอ็มอีและซัพพลายเชน คนใหม่

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้ง นายไตรรงค์ บุตรากาศ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอสเอ็มอีและซัพพลายเชน แทนนายปพนธ์ มังคละธนะกุล ซึ่งลาออกไปดำเนินธุรกิจส่วนตัว

สำนักพิมพ์ พีเพิลมีเดีย พับลิชชิ่ง

รับบริการจัดทำสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์

“โรดแมปสู่ดวงดาว เคล็ดลับนักบริหารรุ่นใหม่”


สนามฟุตบอล กำไรทะลุล้าน

พ็อกเก็จบุ๊ค ธุรกิจสนามฟุตบอล ที่จะมำให้ท่านได้ทราบถึงความเป็นมาและความสำเร็นในการทำสนามฟุตบอลให้เช่า และยังเป็นธุรกิจที่อินเทรน อยู่ตลอดเวลา

5 วิธีใช้เงินไปทำงาน


อาหาร 8 ชนิดที่ไม่ควรแช่ในตู้เย็น


In the middle of difficulty lies opportunity. ใจกลางของอุปสรรคนั้นมีโอกาสซ่อนอยู่ -อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์-


“ไทยพาณิชย์” ผนึกกำลัง “ส.อ.ท.” อัดฉีดสินเชื่อ SMEs 16,000 ล้านบาท

ในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วงครึ่งปีแรกบทบาทล่าสุดของ ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จับมือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) โดยพร้อมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพผู

“ไทยพาณิชย์” ผนึกกำลัง “ส.อ.ท.” อัดฉีดสินเชื่อ SMEs 16,000 ล้านบาท

ในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วงครึ่งปีแรกบทบาทล่าสุดของ ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จับมือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) โดยพร้อมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพผู

“K SME” หนุนแฟรนไชส์ ลดดอกเบี้ย 1%

ธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “K SME Franchise Expo @SeaconBangkae)” ภายใต้แนวคิด “มีแบรนด์ให้ช้อป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้ดำเนินธุรกิจกับเฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ โดยภายในงานได้ระดมขน

“ตงฟง เยส!” ลีสซิ่งกสิกรไทยให้กู้ เปลี่ยนรถบรรทุกเล็กเป็นร้านค้า

ตลาดรถบรรทุกขนาดเล็กมีแนวโน้มที่ดีตามการขยายตัวของธุรกิจ SME เนื่องจากเป็นรถราคาประหยัด มีขนาดเล็ก ต้นทุนการใช้งานที่ต่ำ มีความคล่องตัวเหมาะกับการใช้งาน

“ทีเอ็มบี” นำร่องบริการ “รับเช็คตามนัด” แบงก์แรกตอบโจทย์การขาย SMEs ไซส์กลาง

ธนาคารทหารไทย หรือ “ทีเอ็มบี” ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ไทย มาโดยตลอด และมองว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจไทย ดังนั้น การเร่งส่งเสริมผู้ประกอบการ

“TMB Analytics” ส่องโรดแมพ “คสช.”

ผลจากการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้สภาพการเมืองและเศรษฐกิจมีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้ประกาศโรดแมพ (Road map) แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจออก

“เอสเอ็มอีแบงก์” เปิดวันเสาร์บวกออนไลน์ รับออเดอร์ สินเชื่อคืน 9 เมนู คืนความสุข

“เอสเอ็มอีแบงก์” เปิดบริการใหม่ รับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “สินเชื่อ 9 เมนู คืนความสุข SMEs” ผ่านเว็บไซต์ www.smebank.co.th โดยเว็บไซต์ดังกล่าวจะมีข้อมูลสินเชื่อแต่ละเมนูอย่างละเอียด ประกอบด้วย 1.สิน

เอสเอ็มอีแบงก์ “Special SMEs” สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เจาะลูกค้าเดิม

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ เอสเอ็มอีแบงก์ จัดสินเชื่อพิเศษ “Special SMEs” สำหรับลูกค้าชั้นดีช่วยลูกค้าเดิมเสริมสภาพคล่อง ลดแรงกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว สร้างโอกาสดำเนิน

สสว. เร่งพัฒนาระบบฐานข้อมูล SMEs

สสว. เร่งพัฒนาระบบฐานข้อมูล SMEs โดยผลักดันให้ SMEs ไทย ขึ้นทะเบียนเข้าสู่ระบบเพื่อจะเป็นข้อมูลให้ภาครัฐสามารถช่วยเหลือ และให้สิทธิพิเศษแก่ SMEs ได้ถูกต้อง และตรงประเด็นมากยิ่งขึ้น สำหรับ SMEs ที่มาขึ

นายกฯ เคาะแผนหนุน SMEs ภาคเกษตร

สสว.เผยนายกฯ มอบนโยบาย ขยายขอบเขตการส่งเสริมเอสเอ็มอี กลุ่มภาคเกษตร เพื่อช่วยเหลือได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น พร้อมเล็งมอบสิทธิพิเศษแก่เอสเอ็มอี ที่ขึ้นทะเบียน กับ สสว.

“ธนนนท์ พรายจันทร์” ISMED แนะคนแฟชั่น “รวมกันเราอยู่”

ปัจจุบันขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจของ SMEs ไทย มีศักยภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งมาจากการเข้ามาสนับสนุนของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงในการดำเนินธุรกิจ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนา

บรรจุภัณฑ์ไทย เบอร์ 1 ในอาเซียน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ สหพันธ์การบรรจุภัณฑ์แห่งเอเชีย (APF) จัดงานมอบรางวัลการประกวดบรรจุภัณฑ์ระดับเอเชีย ประจำปี 2556 ซึ่งมีผู้ได้รับรางวัลจำนวน 25 รางวัล ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ได้รับรางวัลมากที

แผนกลยุทธ์ 5 ด้านเสริมการค้าชายแดน

กรมการค้าต่างประเทศ ขานรับนโยบาย คสช.จัดทำยุทธศาสตร์การส่งเสริมการค้าและการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้าน และการค้าชายแดน เพื่อรองรับการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ พร้อมทั้งหามาตรการอำนวยความสะดวกด้านการค้

กรมทรัพย์สินฯ จับมือ BBL หนุน SME แปลงสมองเป็นเงินทุน

กรมทรัพย์สินทางปัญญาจับมือแบงก์บัวหลวง ผุดโครงการใช้สมองแปลงเป็นทุน ความร่วมมือครั้งนี้ เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือด้านสภาพคล่องและส่งเสริมการพัฒนาด้านทรัพย์สินทางปัญญา ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ประก

“นักบัญชี” พร้อมออนไลน์รับ AEC

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ สภาวิชาชีพบัญชีในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดตัวระบบออนไลน์ e-Accountantให้บริการนักบัญชีทั่วประเทศแบบเบ็ดเสร็จ พร้อมดึงผู้ทำบัญชีร่วมผลักดันให้เกิดธุรกิจสีขาวแก่ภาคธุรกิจไทยทั้งร

DITP “Focus Singapore มองลอดช่อง ส่องตลาด”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียน จัดให้มีกิจกรรมเสวนา “Focus Singapore : มองลอดช่องส่องตลาด” ภายใต้โครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดประชาคมเศรษ

พาณิชย์ดันค้าชายแดน เชื่อโอกาสทองผู้ประกอบการไทย

คุณนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า ได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจการค้าชายแดนไทย-พม่า เพื่อผลักดันการค้าชายแดน ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงพาณิชย์ว่า ด่านแม่สอด จ.ตาก เป

DITP สานต่อโครงการปี 3 “ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ”

โครงการ One Stop Export Service Center (OSEC) Clinic 2014 ดำเนินงานโดย ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างน้อยปีล

อัญรัตน์ พรประกฤตJubilee เพชรเม็ดงามของตลาดทุน

ว่ากันว่าธุรกิจครอบครัวมักจะเฉื่อยและหมดแรงลงในรุ่นที่ 3 ทว่า “ยูบิลลี่” ธุรกิจเพชรค้าปลีก การณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะทุกรุ่นที่รับไม้ต่อกลับพุ่งทะยานไปข้างหน้า และ “อัญรัตน์ พรประกฤต” ทายาทรุ่นที่

วิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล คัฟเวอร์แนนท์ โปรดักส์ปฏิวัติสิ่งทอ

ใครมีทุนที่มากกว่า ก็เหมือนมีเสบียง มีสรรพาวุธที่พร้อมกว่า สามารถรบในสนามสากลได้ ฉะนั้น SME อย่าทำสงคราม “ราคา” เพราะในโลกของทุนนิยม พรุ่งนี้เช้าจะมีคนที่ทำสินค้าถูกกว่าเราเสมอ แนวคิดนี้ทำให้ “วิศัลย์

วิบูลย์ อุตสาหจิตสยามเวลเนสกรุ๊ป Spa Capital of Asia

ทายาทธุรกิจสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น ผันตัวเองด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนตัวที่ชื่นชอบการนวดผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสาย นำมาสู่การทำธุรกิจเสริม เปิดร้านสปาจับกลุ่มชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในไทย แต่การมาของ AEC ท

รวิศ หาญอุตสาหะ “ศรีจันทร์” BRAND DNA ความงามเพื่อคนไทย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่แบรนด์ๆ หนึ่งจะอยู่ยงคงกระพันมานานหลายสิบปี โดยเฉพาะแบรนด์ “ผงหอมศรีจันทร์” ที่มีอายุอานามกว่า 60 ปี มีอยู่ช่วงหนึ่งที่การเติบโตเหมือนจะถูกแช่แข็งไว้ และโดนทอดทิ้งจากโลกภายนอก “รวิศ

เด็กหนุ่มใจถึง ลงทุนครึ่งล้าน ขายขนมกินเล่นสไตล์จีน “ข้าวกรอบสยาม”

“กระยาสารท” อาหารว่างของโปรดของเด็กหนุ่มวัย 14 ปี “บิ๊ก ผุยมาตย์” ชอบมากจนเกิดแนวคิดอยากผลิตอาหารว่างที่มีความคล้ายคลึงกับกระยาสารทขายเอง แต่ต้องมีความนุ่ม กรอบ และไม่เหนียวอย่างกระยาสารท จึงต้องคิดหา

ดร.พงศ์ธร ธาราไชยPPS ยักษ์ใหญ่ที่ปรึกษาวิศวกรรมก่อสร้าง

หากเอ่ยถึง “PPS” หรือ บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) คนจะนึกถึงการเข้าไปจับงานระดับเมกะโปรเจ็กส์มูลค่าพันล้านหมื่นล้าน!! งานห้องใต้ดินที่ลึกที่สุด งานตึกสูงที่สูงที่สุด อย่างตึกใบหยก 1

ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ Ookbeeอีบุ๊ก สู่ธุรกิจพันล้าน

จากยอดผู้ใช้งานประมาณ 7 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีส่วนแบ่งการตลาด 90% ทำให้ชั่วโมงนี้ ในธุรกิจไอที ไม่มีใครที่ร้อนแรงเกิน Ookbeeแอปพลิเคชั่น อี-แม็กกาซีน ที่กำลังสร้างวัฒนธรรมการอ่านดิ

ณัฐพงษ์ สุขเจริญไกรศรี CAPP ยาสมุนไพรใส่นวัตกรรม

ขึ้นชื่อว่ายาสมุนไพร ต่อให้มีสรรพคุณดีเลิศประเสริฐศรีแค่ไหน ทว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่ก็ยังส่ายหน้ากับรูปลักษณ์และรูปรสกลิ่นสีไม่ชวนบริโภค “ณัฐพงษ์ สุขเจริญไกรศรี” เลยทลายกำแพงความคิดดังกล่าวลง จับยาสมุนไพรม

จิตติพร จันทรัชExotic Food แบรนด์ไทยผงาดครัวโลก

โอกาสมีอยู่เสมอ ถ้าเรารู้จักสร้างมันขึ้นมา ดังเช่น “จิตติพร จันทรัช” หนุ่มนักเรียนนอกที่ใช้ชีวิตในต่างแดนนานแรมปี และโหยหารสชาติเผ็ดร้อนของอาหารไทยที่คุ้นเคย เขาจึงลงมือปรุงอาหารไทยเอง แต่การลงครัวแต่

Too Fast to Sleep แหล่งรวมพล คนไม่หลับไม่นอน

ประกาศตัวเองเป็นร้านกาแฟของคนไม่หลับไม่นอน เพราะต้องการให้เด็กและเยาวชนไทยมีสถานที่อ่านหนังสือในยามค่ำคืน ตามคำพูดของ คุณเอกชัย คล่องอารมณ์ ผู้จัดการร้าน นับว่า Too Fast to Sleep สอบผ่าน ลูกค้า 90% ขอ

Think Tank (third place) เติมชีวิตนอกบ้าน แบบไม่จำกัดเวลา

เกือบ 2 ปีแล้วที่ 4 ผู้รักการอ่านหนังสือนอกบ้านเหมือนๆ กัน ได้รวมตัวกันสร้างสรรค์สถานที่หนึ่งขึ้นมาชื่อว่า “Think Tank (third place)”สำหรับใช้อ่านหนังสือและทำงานในคอนเซ็ปต์ 24/7 องค์ประกอบต่างๆ ภายในร

Mo’s Bowsหูกระต่ายเงินล้านของซีอีโอเรียนประถม

ช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขากำลังง่วนกับการทำการบ้านและเล่นกีฬา แต่ Moziah Bridges เด็กนักเรียนชั้น ป.6 กลับสร้างธุรกิจให้ตัวเขาเองในราคา 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 5 ล้

Love Andamanสุดยอดเพจ โอเปอร์เรเตอร์เรือนำเที่ยว

ไม่ใช่เรื่องใหม่และไกลตัวอีกต่อไป สำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์ หรือ การขายของออนไลน์ เพราะขณะนี้พฤติกรรมคนไทยเข้าขั้นเสพติดสื่อออนไลน์ รวมถึงนิยมซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นทุกนาที

108 Vending โชห่วยไฮเทค ให้เครื่องปั๊มเงิน

ธุรกิจที่จะทำเงิน 24 ชั่วโมงโดยที่ผู้ลงทุนไม่ต้องเหนื่อยแรง มีไม่มากนัก ต่างจาก Vending Machine หรือ ตู้หยอดเหรียญ สามารถทำได้อย่างแข็งขัน เปิดร้านขายสินค้า รับทรัพย์แทนเราทั้งกลางวันและกลางคืนแบบไม่ม

“สยาม เอ็ม.ซี.” แปรรูปผลไม้แบบอบนิ่ม เปิดไลน์ “OEM” สั่งขั้นต่ำ 1,200 ซอง

การแปรรูปเป็นหนึ่งในกรรมวิธีที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้ ช่วยให้ผลผลิตสามารถเก็บไว้ได้นาน ทำให้ส่งสินค้าไปขายได้ทุกที่ ซึ่งเป็นข้อดีที่น่าสนใจจนทำให้ คุณประสงค์ ลิ้มเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท

“โปลิเคม” 30 ปี 85 สาขา บริการคาร์แคร์ของคนไทย

ปัจจุบันธุรกิจคาร์แคร์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยสาเหตุที่จำนวนของผู้ใช้รถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งใช่ว่าธุรกิจนี้จะอยู่รอดเสมอไป แต่ “โปลิเคม” ศูนย์ให้บริการคาร์แคร์ คลินิก เจ้าแรกและเจ้าเดีย

“บ้านแพ้วกรุ๊ป” โลจิสติกส์ 500 ล้านบาท เกี่ยว 3 ธุรกิจขนส่ง กินรวบอีสานใต้

จากจุดเริ่มต้นธุรกิจครอบครัวกับรถสิบล้อขนส่งสินค้า 3 คัน เมื่อปี พ.ศ.2540 โดยต้องรอลูกค้ามาว่าจ้างจึงจะมีคิวขนส่ง ปัจจุบันธุรกิจในเครือ “บ้านแพ้วกรุ๊ป” เติบใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาจนก้าวสู่กิจการโลจิสติกส์

“บ้านไทยโฮม” รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก กลยุทธ์ “รับประกัน” ดันยอดขายร้อยล้านต่อปี

คนรุ่นใหม่ ต้องคิดเร็ว ทำเร็ว นี่คือพื้นฐานแนวความคิดของ คุณโอฬาร ตั้งวงศ์กิจ เจ้าของธุรกิจ “บ้านไทยโฮม” ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยวัยเพียง 28 ปี โดยอาศัยเพียงความกล้า ความพร้อม และมุ่งสร้างธุรกิจด้วย 1 สม

“ชามเริญ” สตูดิโอเซรามิก 3 เกลอศิลปากร สอนปั้นด้วยใจ

แม้ครั้งหนึ่งจะเคยเดินกันคนละเส้นทางอาชีพ แต่จากความรักและความหลงใหลในศิลปะงานปั้น จึงทำให้ 3 เกลอหัวใจอินดี้ คุณณัฐพล วรรณาภรณ์ คุณชาญชัยบริบูรณ์ และ คุณธนิตา โยธาวงษ์ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง สานฝันเ

“โคมตุงล้านนา” ดีไซน์ 100 ปี เศรษฐกิจวันเพ็ญของ “บ้านดอนจั่น”

“โคมตุงล้านนา” โคมไฟแขวนที่ได้รับการอนุรักษ์และถ่ายทอดวิธีการผลิตสืบต่อกันมานานกว่า 100 ปีของชาวบ้าน หมู่ 3 บ้านดอนจั่น หรือ “บ้านสันทราย”ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตโคมตุงล้านนาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจั

“ครัวมือถือ” อาหารตามสั่ง เดลิเวอรี่ 24 ชั่วโมง

ด้วยประสบการณ์เปิดร้านอาหารหลายคูหารองรับเด็กๆ ราว 500-600 คน ที่มาเรียนกวดวิชาย่านวิสุทธิ์กษัตริย์ แม้รายได้ดี แต่ยอดขายจะลดฮวบเมื่อเด็กๆ เปิดเทอม ช่วงที่แม่ครัวว่างนี้ คุณสุเทพ วิภาตะวนิช เจ้าของร้า

“Versust” ติดแก๊สรถยนต์อันดับหนึ่ง ธุรกิจเริ่มจากศูนย์ขยายสู่ 1,000 ล้าน

หากพูดถึงธุรกิจติดตั้งแก๊สรถยนต์ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ “Versust” (เวอร์ซุส) เบอร์ 1 ของวงการติดตั้งแก๊สรถยนต์ครบวงจรของเมืองไทย จากความสามารถของ “แม่สาย ประภาสะวัต” นักธุรกิจหนุ่มสายเลือดใหม่ ซึ่งกล่

“Re-born” รับฝากขายเสื้อใช้แล้ว โพสต์ “เฟซบุ๊ก” เรียกแขกซื้อปลีก

สาวๆ ที่บ่นว่าเสื้อผ้าไม่มีจะใส่ แต่พอเปิดตู้เสื้อผ้าทีไรกลับไม่มีที่ว่างให้เสื้อผ้าใหม่ๆ ได้เข้ามาแขวน ทางออกใหม่ในการระบายเสื้อผ้าที่เบื่อ เก่าเก็บ หรือไม่ต้องการใส่ซ้ำอีกต่อไป ด้วยการนำเอาไปขายต่อห

“Prow” ดีไซน์ไม้วีเนียร์ กล่องเรียบง่าย แต่ได้ฟังก์ชั่น

สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Product) ได้รับความนิยมมากในตลาดโลก และเริ่มคืบคลานกระแส Green Market เข้ามาในไทย จากเดิมที่ความชื่นชอบจำกัดอยู่ในวงแคบๆ สร้างสรรค์สินค้ากันแบบทำมือ ผลิตชิ้นต่อชิ้

“Panicloset” 1.3 ล้าน Like ขายเสื้อสำเร็จบนเฟซบุ๊ก

เพราะคิดอยากมีรายได้เสริมจากงานประจำ คุณณัฐปภัฑ วุฒิกร จึงชักชวนน้องสาว คุณปนิดา ศรีชัย ที่รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวเหมือนกัน มาเปิดหน้าร้านออนไลน์ ขายเสื้อผ้า 24 ชั่วโมงผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก ในชื่อแบรนด์

“7-Catalog” บันไดที่ไม่มีขั้นสุด ของ “อำพา ยงพิศาลภพ”

“1 ออเดอร์ คือ 1 ความรู้สึกของลูกค้า” แนวคิดนี้ คุณอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ใช้เป็นธงนำพาธุรกิจ แบบ Catalog เข้าสู่ระบบขอ

“เบอร์รี่ไอซ์” ไอศกรีมแผ่นราดผลไม้ ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย กำไรหนัก จับกลุ่มสุขภาพ

กิจการไอศกรีมมีความก้าวหน้าอย่างมาก เกิดความแปลกใหม่มาให้ลิ้มลองอยู่เสมอ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนทั้งปีของประเทศไทย ส่งผลให้ธุรกิจนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มไอศกรีมเพื่อสุขภาพ นับวันพลังการ

“ไอ-เซ่ ไอติมซอส” น้องใหม่ราดผลไม้ เพิ่มลูกเล่นรวย

ทุกครั้งที่มีไอศกรีมแบรนด์ใหม่เกิดขึ้นในตลาด มักเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นและประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ซื้อ เช่นเดียวกับ “ไอ-เซ่ (i-ce) ไอติมซอส” น้องใหม่ของวงการในกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ ที่สร้างจุดขายด

โครงการ แท็กซี่ วี.ไอ.พี. ยกระดับมาตรฐาน เเท็กซี่ไทย สู่ AEC “สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อย่างไร้ขีดจำกัด”

การขยายตัวของกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑลมีความเจริญขึ้นมาก ทำให้ความต้องการของผู้ใช้บริการระบบขนส่งมวลชนมีเพิ่มมากขึ้นตามมา แต่รถสาธารณะไม่เพียงพอรองรับปริมาณทำให้ผู้ใช้บริการหลายๆ ท่านหันมาใช้บริการรถแท็ก

“โปรสตีม โมบาย คาร์วอช” แฟรนไชส์ล้างรถระบบไอน้ำ บริการถึงบ้าน

ปัจจุบันภาพรวมของธุรกิจคาร์แคร์หรือศูนย์บริการดูแลรถยนต์ในประเทศไทยมีมูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นธุรกิจล้างรถประมาณ 8,000 ล้านบาท และบริการอื่นๆ เช่น การทำเคลือบแก้ว ทำสีประมาณ 2,000 ล้านบาท

เฟรช อินเตอร์ตู้หยอดเหรียญ หลากฟังก์ชั่น ทำเงินแบบมั่นคง

คงไม่ผิดนักถ้าจะกล่าวว่า ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ คือ ธุรกิจที่สามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ลงทุน ได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง แต่หากจะถามว่าแล้วสินค้าของบริษัทใด ที่ผู้ลงทุนส่วนใหญ่ไว้ใจในคุณภาพเป

ฟูหมิงตง&หัว อิงศูนย์รวมอะไหล่ตู้หยอดเหรียญครบวงจร

ธุรกิจตู้หยอดเหรียญเป็นธุรกิจอินเทรนด์สอดคล้องกับกระแสคนรุ่นใหม่ ที่หันมาใส่ใจในเรื่องเวลา ความสะดวก จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกวันนี้ธุรกิจตู้หยอดเหรียญจะได้รับความนิยมกันมาก ความเป็นธุรกิจที่มีอนาคตที่ดี

JSK Vendingตู้อบร้อนหยอดเหรียญ ตู้รุ่นใหม่ กดอาหารพร้อมเสิร์ฟ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กลุ่มสินค้าหยอดเหรียญ กำลังกลับเข้ามาในตลาดอีกครั้งในยุคของ “ชีวิตคนเมือง” ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว บริการที่แข่งขันเรื่องเวลา แถมต้องการความหลากหลายท่ีพร้อมจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตลอ

“เรนฟลาวเวอร์” ผ้าขนหนูคุณภาพ เปิดขายส่ง โปรลดราคา 20%

ธุรกิจต่างๆ ล้วนตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานปัจจัย 4 ของมนุษย์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นธุรกิจที่ขยายตัวตามจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ทั้งอัตราการเกิดและการย้ายถิ่นฐาน รวมไปถึงการเข้ามาพำนักอยู

แอสเตอร์ ผลิตภัณฑ์สำหรับผ้าสินค้าคุณภาพ ทำตลาดชัดกำไร 40%

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาอาชีพอิสระ ลงทุนไม่มาก และความเสี่ยงในธุรกิจไม่เยอะ “แอสเตอร์” ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับผ้า ที่มุ่งเน้นสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัย มายาวนานกว่า 12 ปี ธุรก

“ลัลลา โฮม” เสริมสวยให้กับบ้าน สินค้าขายรวย รับเทศกาลปีใหม่

อุปกรณ์ของตกแต่งบ้านตามงานแสดงสินค้าต่างๆ ที่เราเห็นกัน ส่วนใหญ่มักมีราคาแพง ทั้งๆ ที่คุณภาพบางชิ้นงานไม่เหมาะสมกับราคา จนสร้างความรู้สึกขัดใจให้กับกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบและรักการตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจอ

“Inspire Chair” นวัตกรรมเก้าอี้นวด เพิ่มดีไซน์ เจาะไลฟ์สไตล์คนเมือง

ด้วยหน้าที่การงาน ทำให้เกิดภาวะความเครียด และความอ่อนล้า ซึ่งคนกลุ่มนี้กำลังมองหานวัตกรรมต่างๆ ที่ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ในวันหยุดอาจจะไปสปาเพื่อนวดอโรม่า หรือไปนวดแผนโบราณ และราคานวดต่อชั่วโมงค่อน

“วานิไทย” แคปซูลเลือดจระเข้ นวัตกรรมอาหารเสริม บำรุงเลือด

“วานิไทย” เลือดจระเข้แคปซูล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ระดับนวัตกรรม หนึ่งในงานวิจัยที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์ ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่

“กาแฟโบราณกาแดง” แจ้งเกิดแฟรนไชส์ ด้วยถุงซิปล็อก

ในช่วงปีมานี้ “กาแฟโบราณ” กลับมาฟื้นคืนชีพในวงการอีกครั้ง เพราะการอัพไซส์ (ถุงใหญ่อัดแน่นด้วยน้ำแข็ง) และแต่งตัวใหม่ให้น่ามองด้วย “ถุงกระดาษ” เมื่อรวมกันแล้วมันโดนใจคนซื้อยุคใหม่ เกิดเป็นกระแสช่วยกระต

ซาลอตโต้ ตั้ง “สมาคมกาแฟพิเศษไทย”ยกระดับ “ต้นน้ำ” มาตรฐานกาแฟสด

การแข่งขันของธุรกิจกาแฟสดในปัจจุบันต้องเรียกว่าดุเดือดมาก ปีๆ หนึ่งมีผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามาเปิดร้านกาแฟสดกันมากมาย ด้วยเพราะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน และสุดท้ายเหลือรอดจากสงครามคาเฟอีนไม่ถึงครึ่ง เพ

ไทเชฟ จับคู่ความรวยชา กาแฟ ป๊อปคอร์น ดับเบิ้ลกำไรเกิน 100%

ด้วยจัดว่าเป็นธุรกิจที่ซื้อง่าย ขายคล่อง ทำให้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม มีความน่าลงทุนสูงในสายตาของว่าที่ผู้ประกอบการ หนึ่งในธุรกิจที่มาแรงตั้งแต่ต้นปี ถึงตอนนี้ก็ยังแรงดีไม่มีตก คือ แฟรนไชส์ชากาแฟ+ป๊

“ตาโต” กาแฟโบราณน้องใหม่ แฟรนไชส์หมื่นบาท เดือนเดียวคืนทุน

ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ในวงการกาแฟสด PNK COFFEE (www.pnkcoffee.com) ได้จำหน่ายเครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์ และวัตถุดิบคุณภาพให้ร้านกาแฟสดต่างๆ นานกว่า 6 ปี ก็ถึงเวลาที่คุณณิษฐาพร พิมสมาน (อุ๋ย) จะผันตัว

“Coco Easy” มะพร้าวเผาสะดวกเปิด ดื่มทันใจ ไอเดียสร้างยอดขาย

ไอเดียในการสร้างจุดขายให้กับสินค้า เหตุผลหนึ่งเกิดจากแก้ไขข้อจำกัดของสินค้านั้นๆ ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม แบรนด์ “Coco Easy” ของคุณบรรพต เคลียพวงพิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโค่ อี

ไฮญ่า คอสเมติกส์ รับตัวแทนออนไลน์ แบรนด์เดียวการันตีคืนทุนใน 1-2 เดือน

“ไฮญ่า คอสเมติกส์” แบรนด์ความงามรังสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณมานาน กว่า 10 ปี ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยจนได้สารสกัดเข

Paddy Daddyน้ำหอมเนื้อปาล์ม ขายรวยเดือนละแสนตลับ

จากประสบการณ์ตรงของ “ตริยาพร ทองนุช” สาวผู้มีมีอาชีพเป็นแอร์โฮสเตส ซึ่งการเดินทางบนเครื่องบินมีการจำกัดปริมาณของเหลว จึงไม่สะดวกที่จะพกน้ำหอมน้ำไปใช้ตลอดการเดินทาง จึงเกิดไอเดียทำน้ำหอมแห้ง (Solid Per

Kristie France สถาบันแห่งความงาม เปลี่ยนลูกค้าเป็น “เจ้าของธุรกิจ”

ในยุคจากนี้ไปสินค้าที่จะแจ้งเกิดจะต้องมีคำว่า “เพื่อสุขภาพ” เพราะผู้บริโภคยุคดิจิตอลมีความห่วงใยตัวเองและสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพจึงถูกจัดให้เป็นเทรนด์แห่งอนาคต รวมถึงการดู

“แอปโซยู” อาหารเสริมฉีกคอนเซ็ปต์ ซองเดียวจบ มีครบ ขาวใส ออร่า หุ่นเป๊ะ

สำหรับผู้หญิงแล้วความงามต้องมาก่อนเสมอ ไม่ว่าหญิงสาววัยไหนก็ย่อมหาวิธีการต่างๆ มาช่วยให้ตัวเองสวยขึ้น ดังนั้นอะไรก็ตามที่จะนำมาซึ่งความงามผู้หญิงหลายๆ คนจึงเพียรพยายามที่จะสืบเสาะ และทำทุกวิถีทางเพื่อ

“สกินไบโอเทค” ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ ขยายโรงงานรับผลิตอาหารเสริม

แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง แต่ธุรกิจเกี่ยวกับความงาม ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โรงงานรับผลิตต่างๆ เรียกได้ว่าต้องขยายการผลิตรับมือกับออเดอร์ที่เข้ามาอย่างล้นหลาม เช่นเดียวกับบริษัท สกินไบโอเทค(ประเทศไ

“ภิญญดา สมุนไพร” แฮร์โปรดักส์ติดตลาด ยอดสั่งซื้อแสนบาทต่อเดือน

ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักจะหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และเลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้การขยายตัวของผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและความงามที่ผลิตจากสมุนไพรออร์แกนิค ผุดข

“เซนต์ เนเจอร์” อโรม่าโปรดักส์ แบรนด์ขายหอม แบบประยุกต์

ปัจจุบันตลาดขายความหอมแนวอโรม่า นอกจากจะต้องสร้างสรรค์กลิ่นใหม่ๆ มากระตุ้นต่อมรัญจวนใจของผู้บริโภคแล้ว ยังต้องพัฒนาในเรื่องรูปลักษณ์เพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน สร้างเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจ อย่างเช่น “เ

“ชาร์ม เนเชอรัล” จัดแพ็กเกจสปา@Home ความสวยแบบถึงบ้าน บริการเบิ้ลกำไร 300%

ธุรกิจสปาไทยมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยภาพรวมผู้ประกอบการธุรกิจสปาต่างหากลยุทธ์ทางการตลาดให้กับแบรนด์สินค้าของตัวเอง ดังเช่น บริษัท ชาร์ม เนเชอรัล โปรดักส์ แอนด์ สปา จำกัด ที่มีการปรับตัวจ

“M.Y.R.” ปั้นแบรนด์ความงามฉบับคุณ ลงทุน “แค่หลักพัน”

ในตลาดธุรกิจต้องยอมรับว่า ธุรกิจเครื่องสำอางถือเป็นอีกช่องทางการลงทุนที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเป็นจำนวนมาก ยิ่งเกิดความต้องการสูงมากเพียงใดก็ยิ่งเกิดการแข่งขันที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน เนื่องจากจ

“Beans On Skin” สครับถั่วเขียวออร์แกนิก มหัศจรรย์การล้างหน้า ใสปิ๊งแบบธรรมชาติ

เหล่าบรรดา ดารา นักร้อง พิธีกร ผันตัวมาเป็น “พ่อค้า-แม่ค้า” ลุยธุรกิจส่วนตัวกันอย่างคึกคัก ล่าสุดคุณนิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์ ผู้ประกาศข่าวกีฬา เปิดตัวธุรกิจ “Beautyonskin” ซึ่งมีสินค้าขายดี คือ Beans O

“TAMA YAKINIKU” บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง เฟ้นหาแฟรนไชซี เปิดสาขาบนห้างเซ็นทรัล

การรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์เป็นที่นิยมอย่างมากในไทย แต่ถ้าจะหาร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แต่จ่ายในราคาที่ไม่แพงยังมีไม่มากนัก จึงเป็นโอกาสของ “TAMA YAKINIKU” ร้านอาหารปิ้งย่างและชาบูสไตล์ญี่ปุ

อรุณี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาโค้ชคุณให้รวยด้วย “ซอสเย็นตาโฟ สูตรธรรมชาติ”

ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เข้ามาสร้างสีสันในตลาดอยู่เสมอ ดังเช่น แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอรุณี ของ คุณกิตติพงษ์ ดวงศรีมณีรัตน์ ที่พัฒนา “ซอสเย็นตาโฟ สูตรธรรมชาติ

เปาปะเอ๊ะ ซาลาเปาไส้ลาวา แหวกแนวด้วยทรงคัพเค้ก

ซาลาเปาแป้งหนานุ่มของว่างกินเล่น มีรูปทรงกลมและมีไส้ให้เลือกเพียงไม่กี่รสชาติ แต่ปัจจุบันถูกนำมาประยุกต์รสชาติให้เลือกมากมายขึ้น พร้อมกับรูปทรงใหม่ๆ โดย อัญญารัตน์ โอจริยาพิทักษ์ เจ้าของแบรนด์ เปาปะเอ

โชกุน เอ็กซ์เพรส แฟรนไชส์หลักแสน ขายจานด่วนญี่ปุ่น

เมื่อก่อนถ้าใครคิดจะลงทุนในธุรกิจอาหารญี่ปุ่น จะต้องใช้งบประมาณลงทุนจำนวนมาก ทั้งภาพลักษณ์ของอาหารที่ดูดี บวกกับการจัดวัตถุดิบหลายชนิดต้องนำเข้าจากต่างประเทศ แต่สำหรับ “โชกุน เอ็กซ์เพรส” แฟรนไชส์ร้านอ

“ติ้งตือลูกชิ้นเคยหล่อ” ลูกชิ้นหมูปิ้งชื่อแปลก แต่เปิดขายรวย

“ติ้งตือลูกชิ้นเคยหล่อ” เปิดลู่ทางรวยกับร้านขายลูกชิ้นปิ้ง ขายรวยโดยไม่ต้องมีประสบการณ์ ธุรกิจชื่อแปลกที่เกิดจากไอเดียของ คุณประเจตน์ ทวีธรรมมีชื่อเล่นว่าติ้งตือ เมื่อครั้งสมัยยังหนุ่มเคยผ่านการทำงานใ

“เฉินโฟรเซ่นฟู้ดส์” ติ่มซำตำนานเยาวราช ผลิตสำเร็จรูปแช่แข็ง ส่งความอร่อยทั่วไทย

“เฉินติ่มซำ” ตำนานแห่งความอร่อยจากเยาวราช คงคุณภาพรสชาติดั้งเดิม มายาวนานกว่า 80 ปี ได้พัฒนาติ่มซำสำเร็จรูปแช่แข็งสู่มาตรฐานระดับสากล ภายใต้บริษัท เฉินโฟรเซ่นฟู้ดส์ จำกัด เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้

“โจ๊กแต้จิ๋ว” ขายดีกำไรงาม อย่างน้อย 100 ชาม ต่อวัน

โจ๊กเป็นเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทยมาช้านานโจ๊กหนึ่งชามที่ดูเหมือนว่าเบาๆ ไม่มีอะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วโจ๊กหนึ่งชามนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเลือกรับประทานตอนเช้าหรือตอนค่ำ ก็สบายท้อง เ

ถุงหิ้ว (ภาพ) สร้างแบรนด์

การสร้างจุดเด่นหรือความแตกต่างให้กับบรรจุภัณฑ์ก็มีอยู่หลายวิธี อย่างเช่น ถุงใส่สินค้าธรรมดา ปัจจุบันสามารถสร้างรอยยิ้มและเป็นที่จดจำหรือการประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้เช่นเดียวกัน ในต่างประเ

“ก๋วยเตี๋ยวเรือมหานคร” แฟรนไชส์ขายสูตรน้ำซุปโบราณ

ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวมักแข่งขันกันที่น้ำซุป และสำหรับมือใหม่หัดขายที่ยังไม่มีสูตรการปรุงน้ำซุปไปแข่งขันกับคนอื่น คุณธิติพิพัฒ ตั้งสกุลอภินันท์ และ คุณวรรณวิชญา ตาคำ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “ก๋วยเตี๋ยวเ

กิ๊บติดผม ซ่อนสารพัดเครื่องมือ

ถ้าดูภายนอกนี่เป็นเพียงแค่กิ๊บติดผมธรรมดาๆ แต่มันไม่ธรรมดา!! Yaacov Goldberg ชาวเมืองเยรูซาเล็ม ผลิตผลงานที่ฉลาดล้ำโดนใจวัยโจ๋ ชิ้นเล็กๆ แต่ประโยชน์เยอะ อย่างกิ๊บติดผมที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ในความจิ๋ว

Washit เครื่องเดียว ทั้งอาบทั้งซัก

ปัจจุบันหลายคนเริ่มให้ความสนใจที่จะนำสิ่งต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ที่มากกว่าหนึ่งอย่าง อย่างเช่นผลงานการออกแบบที่สามารถนำน้ำที่ใช้จากการอาบน้ำมาซักผ้า อุปกรณ์ชิ้นนี้มีชื่อว่า “Washit” ออกแบบโ

The COBURNS ไอเดียไม้ ทำที่วาง iPad

อีกผลงานไอเดียดีๆ นำวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ มาประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์สมัยใหม่อย่าง iPad ผลงานชิ้นนี้คือ “The COBURNS” ที่ตั้งหรือที่วาง iPadออกแบบโดย Eric Rea และ Levi Price ชาวสหรัฐอเมริกา ดีไซน์อุปกรณ์ชิ้

Refold โต๊ะกระดาษพกพาได้

ไอเดียรีไซเคิลเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเหมาะสำหรับคนที่ทำงานไม่เป็นที่เป็นทาง ผลงานชิ้นนี้ออกแบบโดย Fraser Callaway, Oliver Ward และ Matt Innes ชาวนิวซีแลนด์ ทั้ง 3 คน ได้สร้างโต๊ะทำงานที่มีชื่อว่า R

Applied Literature สร้างสรรค์โต๊ะจากหนังสือ

โต๊ะรับแขกทั่วไปที่เห็นกันตามบ้านจะเห็นชั้นวางหนังสืออยู่ใต้โต๊ะ หรือไม่ก็จะวางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งนั่นก็ไม่สร้างความโดดเด่นแปลกตาจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือนเท่าไรนัก ต่างกันลิบลับกับโต๊ะรับแขก “Applied Lit

“ลูกพีชจีน”ขายแพ็กเกจจิ้งเซ็กซี่

การเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าด้วยการสร้าง Value Creation ของผู้ผลิตที่ชักจูงให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าไม่ใช่เพราะความมีประโยชน์ คุ้มค่า คุ้มราคา แต่ใช้ความสวยงามแปลกตา เป็นตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจซ

“ลิฟท์” ขึ้นบ้านต้นไม้

การสร้างบ้านบนต้นไม้ในคอลัมน์คลิกไอเดียได้มีการนำเสนอไปหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีการออกแบบดีไซน์แตกต่างกันไป แต่ทว่าหลายคนคงลืมมองถึงปัญหาเล็กๆ อยู่อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับบ้านบนต้นไม้สูงๆ ท

รองเท้าย่อส่วน”พวงกุญแจหนัง ทำเงินหลักแสน

ปัจจุบันสินค้าแฮนด์เมดมีจำนวนแพร่หลาย แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้สินค้าแฮนด์เมดสามารถขายได้นั้น คือ การสร้างความแตกต่างและยังไม่มีในตลาด ดังเช่น พวงกุญแจรองเท้าหนังย่อส่วนของ คุณนพดล ไกรเพ็ชรและ คุณนิสา นิ

รูปแบบธุรกิจ กำหนดผลิตภัณฑ์

หลายคนเริ่มต้นไม่ถูกระหว่างคิดผลิตภัณฑ์ก่อน หรือคิดเรื่องรูปแบบธุรกิจก่อน ในรายที่ถนัดในการลอกเลียนแบบคงไม่เป็นปัญหามากนัก เพราะไม่คิดมาก ทำตามผลิตภัณฑ์ และรูปแบบที่ประสบความสำเร็จ การทำแบบนี้ง่าย แต่

เมื่อ Facebook ไม่ตอบโจทย์ “ตลาดออนไลน์”

การเติบโตของ Mobile Device เป็นปัจจัยเร่งสปีดความเร็วของการเติบโตของตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยมีรายงานการเข้าถึงสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตของคนไทยที่ศึกษาโดย Ericsson Consumer Lab สูงขึ้นอย่าง

บ้านนาเชือก ทำเงินจาก “ขี้ควาย” ย้อมผ้าแต่งดีไซน์ ขายชื่อ “ก็ฝ้าย”

ในอดีตก่อนที่จะมีสีสังเคราะห์ที่ใช้ย้อมผ้า คนจะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง แก่นไม้ หรือ รากไม้นำมาย้อมเส้นด้ายให้กลายเป็นสีต่างๆ ซึ่งสีที่ได้นั้นอาจจะไม่สดใส แต่รับประกันได้ในเรื่องความปลอดภัย กรรมวิธ

บริษัทใหม่กับเครื่องหมายการค้า

สิ่งสำคัญอันดับแรกของบริษัทที่จัดตั้งใหม่นั้นจะต้องมีเครื่องหมายการค้าเป็นของตนเอง เครื่องหมายการค้านั้น จะเหมือนหรือแตกต่างจากตรายางที่ให้เป็นตัวอย่างตอนจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าก

บริษัทใหม่กับกลยุทธ์เครื่องหมายการค้า

ในฉบับที่แล้ว ผมได้กล่าวถึงกลยุทธ์ด้านเครื่องหมายการค้าที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์บริษัทของท่าน ส่วนฉบับนี้ผมจะได้กล่าวต่อไปถึงกลยุทธ์การใช้เครื่องหมายการค้าในการประชาสัมพันธ์ตัวสินค้าที่ท่านวางจำหน่าย ซ

X-Biking Chiang Mai ทัวร์เสือภูเขา จับลูกค้าต่างชาติ

ประสบการณ์การขี่และแข่งขันจักรยานดาวน์ฮิลล์อย่างโชกโชนจากหลายๆ สนาม ทำให้ชื่อของ คุณพรเทพ จอมเมือง เป็นที่กล่าวขานและบอกต่อสู่นักปั่นจักรยานทั่วโลกที่ต้องการไกด์ท้องถิ่น เทคนิคดี ฝีปั่นเยี่ยม มาขี่นำท

VINCITA กระเป๋าจักรยาน แบรนด์ไทยคุณภาพระดับโลก

ขณะที่ตลาดนักปั่นในเมืองไทยกำลังขยายตัวอย่างน่าจับตาในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ไม่น่าเชื่อว่า บริษัท วินสิตา จำกัด จะลุยตลาดนี้มาแล้ว 27 ปี ในฐานะโรงงานรับจ้างผลิตกระเป๋าจักรยานป้อนตลาดยุโรป อาทิ อังกฤษ เยอร

Velo Domeคาเฟ่ “คนรักจักรยาน”

ด้วยความหลงใหลการปั่นจักรยานถึงขั้นทิ้งรถยนต์ แล้วหันมาใช้เจ้าสองล้อเป็นพาหนะเดินทางในชีวิตประจำวัน ทั้งปั่นออกทริป ปั่นไปกินข้าวพบปะเพื่อนฝูงแต่บริการที่ได้รับจากบรรดาร้านค้าไม่ค่อยน่าประทับใจนักสร้า

Branding ตราสินค้า...ให้โดนใจ แบบ SMEs

พูดถึงคำว่า “Branding” หรือการสร้างตราสินค้า ในทางการตลาดผมว่าเรื่องนี้มันที่สุดแล้ว “Branding” เป็นงานศิลปะเกี่ยวข้องกับหลายสิ่งตั้งแต่ ประวัติศาสตร์ที่มาของสินค้า ศิลปศาสตร์ สีสายลายเส้น วัสดุศาสตร์

BOMBBIKE เสื้อผ้านักปั่น นิชแฟชั่น ยอดขายทะลุล้าน

แม้ในชีวิตยังไม่เคยคลุกคลีกับวงการเสื้อผ้ามาก่อน แต่ คุณศตวรรษ ชัยรัตน์ อดีตนักโฆษณา ก็ทำให้เสื้อจักรยานแบรนด์ BOMBBIKE ของเขา เข้าไปนั่งอยู่ในใจของสิงห์นักปั่นทั้งชายและหญิงได้สำเร็จ จุดเด่นอยู่ที่ “

“มัชรูมโคเวิร์กกิ้งสเปซ” ออฟฟิศชั่วคราว ออนไลน์บอกต่อบริการ

การทำธุรกิจในชั่วโมงนี้เพื่อให้ทันยุค และเข้าถึงลูกค้าเร็วทันใจแบบติดจรวด “การตลาดออนไลน์” กลายเป็นหนึ่งในทางเลือกอันดับต้นๆ ของนักธุรกิจรุ่นใหม่ไม่เว้นแต่ “มัชรูมโคเวิร์กกิ้งสเปซ” ธุรกิจบริการที่เปิด

“Treat cafe & Hang out” ร้านอินดี้ “แคชชวล เฮาส์” อาหารคล้องบรรยากาศ

ความโหยหาร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่แปลกๆ เก๋ๆ มีบรรยากาศที่แลดูสบายๆ ยังคงเป็นแหล่งที่ชาวอินดี้ถวิลหา ยกตัวอย่างร้านที่มีชื่อเก๋ๆ บอกถึงอารมณ์สนุกๆ อย่าง “Treat cafe & Hang out” ร้านเล็กๆ ที่ดัดแปลงมาท

“Stickhouse” เจลาโต้เสียบไม้ แฟรนไชส์ขอทำ ของนักรักไอศกรีม

คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มักจะพูดถึง “จังหวะ” และ “โอกาส” ดังเช่นการลงทุนเปิดร้านขายไอศกรีมเจลาโต้ อิตาลี แบรนด์ “Stickhouse” ที่รวมกลุ่มเพื่อนในวัยเรียน 6 คน สมัยเรียนปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ จุฬ

“S Jitensha” จักรยานญี่ปุ่น ปั่นกำไร ขายมือสองเหมือนใหม่

ทางเลือกหนึ่งของคนรักการปั่น แต่งบน้อย คือ จักรยานมือสอง โดยเฉพาะสองล้อสัญชาติญี่ปุ่นที่มีจุดขายตรงคุณภาพ รูปลักษณ์สวย เท่ เก๋ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม กว่า 1 ปีที่ ร้

“Fresh Me” ปักธงชานมไทย 100 สาขาในอาเซียน

จากความสำเร็จตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปีที่ผ่านมาของ คุณกวิสรา จันทร์สว่าง เจ้าของแฟรนไชส์ชานมไข่มุก “Fresh Me” ด้วยวัยเพียง 20 ปี ที่สามารถขยายสาขาแฟรนไชส์ได้มากถึง 100 สาขาทั่วประเทศไทยนับเป็นบทพิสูจน์ขั

“Earth Dezign” ชามจากเยื่อไผ่ เจาะตลาดคุณแม่หัวใจสีเขียว

ในยุคที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังนิยมเทรนด์ออร์แกนิกอย่างเข้าเส้น กระตุ้นให้สองนักเรียนไทย ในอเมริกา คุณวลัยพร วาจาวุทธ และคุณศนิกรเหลืองสว่าง เกิดแนวคิดสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นด้วยวัสดุจากธรรมชาติมาขาย

“Cut n’ Paste Shop” ดีไซน์ปะเก็นเป็น “กระเป๋า” พอดีฟังก์ชั่น

ปะเก็น (Gasket) วัสดุที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างหน้าสัมผัสของชิ้นงาน 2 ชิ้นให้ติดกัน โดยอัดชิ้นงาน 2 ชิ้นให้แน่น เพื่อให้ผิวสัมผัสของชิ้นงานติดสนิทกันมักใช้ในเครื่องจักร เครื่องยนต์ต่างๆ หลายคนคาดไ

“31 ธันวา” เอกลักษณ์เครื่องหนัง ตีตลาดไฮเอนด์เมืองนอก

สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจหรือทำการค้ากับต่างประเทศนั้น จะต้องรู้ถึงความต้องการของลูกค้า และเข้าถึงวัฒนธรรมของแต่ละประเทศนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน ซึ่งจะเป็นข้อได้เปรียบในการเจรจาต่อรอง ส่งผลให้การดำเนินธุรกิจร

บสย. ผนึกซิป้าดึง “KIBO” ค้ำสินเชื่อ SMEเชิงสร้างสรรค์

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า ผนึกกำลังหนุนผู้ประกอบการ SME เชิงสร้างสรรค์ นวัตกรรม เทคโนโลยี แลซอฟต์แวร์

บสย. เปิดบ้านหลังที่ 10 “อุบลราชธานี” ค้ำประกันสินเชื่อ SMEs ทั่วถึงอีสานใต้

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง โดยมีภาระกิจสำคัญคือการค้ำประกันสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ทําหนาที่ใหบริการ ดา

“บสย.” เปิดแคมป์ปั้น SMEs รุ่นใหม่ ติวเข้มโครงการ “นักธุรกิจหัวใจพอเพียง”

อีกหนึ่งยุทธศาสตร์ในการสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ภายใต้ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ครั้งนี้ได้ร่วมกับหอการค้าไทย เปิดแคมป์ติวเข้มผู้ประกอบการ SMEs รุ่นใหม่ 5 วัน 5 คืน ระดมกูรู

เมื่อ SMEs ใช้ Facebook เพื่อหาเงิน ตอนที่ 6”

ฉบับที่แล้วผมติดค้างท่านผู้อ่านว่าจะเขียนถึงการดึงลูกค้าจาก Facebook มาที่หน้า Website โดยมอง Website เป็นหน้าร้านออนไลน์ และ Facebook ในที่นี้แบ่งเป็นกรณีแรกคือ การดึงลูกค้าจาก Facebook Page ของร้านค

“คอร์พัส” นวัตกรรมวิเคราะห์การเงิน ตัวช่วยตัดสินใจ คิดเงินเป็นวินาที

ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจที่ต้องแข่งกับเวลา ผู้ทำธุรกิจต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่มีอยู่รอบตัว ทุกการตัดสินใจจึงจำเป็นต้องอาศัยข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็ว และเชื่อถือได้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่ทีมงานจะเอ่ยถึงนี้ เร

MDICP Group จับคู่โลจิสติกส์ ตอบโจทย์ SMEs ลดต้นทุนขนส่ง

โลจิสติกส์ เป็นคำที่คุ้นเคยในวงการขนส่งสินค้าและวัตถุดิบ โดยเฉพาะผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมถือว่าเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยสนับสนุนและผลักดันธุรกิจให้สามารถยืนหยัดอยู่ในตลาดได้อย่างมั่นคง โดยเฉพาะระดับการค

“ของดี..แต่ขายไม่ได้” ทำยังไงดี!!

“อาจารย์คะ....ดิฉันทำธุรกิจยาสมุนไพร(ยาหม่อง) ซึ่งตำรับและวัตถุดิบที่ใช้ทำ เป็นมรดกถ่ายทอดของตระกูล ขอบอกเลยว่า คุณภาพดีกว่ายาหม่องทั่วไปในตลาด เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไป ทุกเพศทุกวัย ตอนนี้บรรจุขวดยาหม่

ฮกลกซิ่ว OEM มีคอนเซ็ปต์ รับเฉพาะเครื่องดื่มรังนกสุขภาพ

แนวโน้มของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพเริ่มมีมากขึ้น ทำให้สินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้งในและต่างประเทศขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรงงานรับผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง บริษัท ฮกลกซิ่ว เอ็

“ลักส์มิน” เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อผิวใหม่ มารีน เรนโบว์ ความงามจากสาหร่ายทะเลน้ำลึก

ตลาดเครื่องสำอางและอาหารเสริม ที่ผลิตมาจากสารสกัดธรรมชาตินั้นยังคงได้การตอบรับที่ดี ยิ่งกระแสการรักษาสุขภาพที่เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการบริโภคมีมากตาม บริษัท ลักส์มิน จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสำอางผู้อยู่เ

“เนเชอรัล คอสเม็คส์” ทะยานสู่อาเซียน สร้างฐานลูกค้า เฟ้นหาตัวแทนจำหน่าย

จากความสำเร็จในครึ่งแรกของปี 2557 กับยอดขายที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจากเดิมประมาณ 30 ล้านบาท และจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น 60-70% ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่ “เนเชอรัล คอสเม็คส์” หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องสำอางท

“C&P” ศิลาดลเมืองกาญจน์ เล่นแร่แปรธาตุ ผลิต 100 เฉดสี

“ศิลาดล” เอกลักษณ์ศิลปะเครื่องเคลือบดินเผาล้ำค่าแห่งอาณาจักรล้านนา เคลือบลายสีเขียวใส คล้ายหยก บนเนื้อดินที่เผาแกร่งเทียมหิน เพิ่มคุณค่าแห่งหัตถศิลป์ด้วยการแกะลวดลาย และการเขียนสีใต้เคลือบ แต่เมื่อ คุ

“เก้า-ห้า โปร” โรงงานขึ้นรูปพลาสติก เจ้าตลาดผลิตถังขยะหลากสี

ถังขยะในอดีต ผู้ผลิตและผู้ซื้อคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก แต่ตลาดนี้เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ “บริษัท เก้า-ห้า โปร จำกัด” เป็นผู้ริเริ่มผลิตถังขยะหลากสีขึ้นเจ้าแรกในประเทศไทย เช่น ถังขยะสีเขียว สีเหลือง

“I’m park” คอมมูนิตี้มอลล์กลางกรุง เปิดเซ้ง 20 ปี จองทำเลรวยยาว

“I’m park” คอมมูนิตี้มอลล์แนวใหม่ ใส่ใจธรรมชาติ บริหารโครงการโดย บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ จํากัด ด้วยพื้นที่ขนาด 20,000 ตารางเมตร ที่พร้อมจะเปิดโลกแห่งการช้อปปิ้งท่ามกลางธรรมชาติใจกลางสามย่าน (จุฬา ซอย

สปาเก็ตตี้ดำผัดฉ่า แก้เผ็ด คุกกี้ขิง

ฉบับนี้เรามี “เมนูดีชี้ช่องรวย” มาฝากให้ผู้อ่านได้ลองไปทำ 2 สูตรด้วยกัน จะทำรับประทานกันที่บ้าน แต่ถ้าใครมีฝีมือจะพัฒนาทำไปขาย หรือเปิดร้านเป็นเรื่องเป็นราว ทางสถาบันฯ ก็ไม่หวงห้ามจ้า

“พุดดิ้ง” ขนมหวานทำเงิน

“พุดดิ้ง” (Pudding) เป็นขนมหวานของฝรั่ง มีรสหวานหอมกลิ่นนมและไข่ชวนให้น่ารับประทาน เนื้อพุดดิ้งจะเนียนนุ่มละมุนลิ้นเหมือนไข่ตุ๋นแต่มีความหยุ่นมากกว่า เมื่อสัก 10 ปีที่แล้ว ถ้าพูดถึงพุดดิ้งหลายคนอาจจะร

“พาสต้า”...เมนูรวยของคนขายเส้น

ในอาหารมื้อกลางวันที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิศจะต้องเบียดเสียดผู้คนไปเลือกรับประทานอาหารจานด่วนเพื่อให้อิ่มท้องในช่วงเวลาเร่งด่วนนั้น ถ้าให้เอ่ยชื่อเมนูอาหารจานด่วนยอดฮิตสัก 10 ชื่อ เชื่อว่าจะต้องมี “พาสต้า”

“คุกกี้”ลงทุนน้อย กำไรงาม

“คุกกี้” ขนมอบชิ้นเล็กๆ ที่ทำจากแป้งสาลี แต่ความอร่อยของขนมชิ้นเล็กๆ นี้กลับสามารถเบียดขึ้นมาอยู่แถวหน้าเคียงคู่กับเหล่าขนมอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ขนมปัง ทาร์ต พาย ได้อย่างสมศักดิ์ศรี และเมื่อเอ่ยถึง

“SMART SME DAY” ปรากฏการณ์รวมพล SME ทั่วฟ้าเมืองไทย ผนึกศักยภาพครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมขับเคลื่อนประเทศ

SMART SME DAY ปรากฏการณ์การรวมตัวกันของผู้ประกอบการชั้นนำ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษาที่มาพร้อมโซลูชั่นที่ช่วยสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งรับประชาคม

“Wink Caseshop” เคสมือถือเรซิ่น DIY เงินหมื่น

“เคสมือถือ” งานแฮนด์เมดที่เดี๋ยวนี้ใครๆก็สามารถพิมพ์ลายทำขายเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปรับสินค้าจากโรงงานผลิต แต่ถ้าจะเพิ่มไอเดียขึ้นอีกด้วยการใช้วัสดุที่เป็น “เรซิ่น” สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ใช้ แทนท

วิธีสร้างจุดเด่นของร้านให้เด่นกว่า

ร้านค้าโดยทั่วไปมักจะอยู่ติดๆ กันหลายร้าน โดยเฉพาะร้านที่อยู่ในอาคารพาณิชย์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าตึกแถว ยิ่งเป็นร้านค้าประเภทเดียวกันด้วยแล้ว มองไปแทบจะแยกไม่ออกว่าร้านไหนเป็นร้านไหน เพราะขายของเหมือนกัน

เปิดทางเข้า”รับโชค”

”ประตูทางเข้า” ถือเป็นด่านแรกที่เป็นจุดรับโชคลาภ ในทางฮวงจุ้ยให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการพิจารณาเลยทีเดียวโดยเฉพาะการดูฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับการค้าขาย การพิจารณาทางเข้าจะนับตั้งแต่ประตูทางเข้าใหญ่ หรือ

“กัสจัง” ปั้นแบรนด์ “KISSU KISSU” สดใส น่าจุ๊บ ทำรวย 40 ล้านบาท

ถ้าเอ่ยชื่อสาวคนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “กัสจังจิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล” นางเอกซีรีย์ชื่อดัง ที่หันมาจับธุรกิจส่วนตัวจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมความงามแบรนด์ KISSU KISSU ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆวัยรุ่น

“Pip Studio” กระเป๋าแบรนด์นำเข้า “จ๊ะจ๋า” ผูกขาดลิขสิทธิ์ ขายผ่าน IG

ปัจจุบันมีนักธุรกิจหน้าใหม่จำนวนมากที่อาศัยการเปิดตัวธุรกิจผ่านโลกออนไลน์ และบางคนก็สร้างให้กลายเป็นอาชีพที่สองรองจากงานหลัก เฉกเช่น คุณจ๊ะจ๋า - พริมรตา เดชอุดม นักแสดงดาวรุ่งที่หันมาทำธุรกิจนำเข้ากระ

“FIT and FULL” เสื้อยืดอ้วนผอม แบรนด์ชวนซื้อของ “แจ๊ส ชวนชื่น”

เสื้อยืด “FIT and FULL” ธุรกิจของ 2 ดาราตลกชื่อดัง ผู้ที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนดู อย่าง คุณแจ๊ส ชวนชื่น และคุณโก๊ะตี๋ อารามบอยความพิเศษนี้เป็นการจับบุคลิกของคนทั้งสองมาอยู่ในเสื้อตัวเดียว

“นามบัตร”ใส่ไอเดียสนุกให้จดจำ

นามบัตรในรูปแบบเดิมๆ อาจทำให้ ชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง เบอร์โทร ที่คุณยื่นให้กับคนอื่นอาจไม่น่าจดจำเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณใส่ไอเดียนามบัตรเล็กๆ น้อยๆ ลงไป มันอาจจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจติดต่อธุรกิจเป็นอันดับ

“Watch Me” นาฬิกาแฮนด์เมด ขายความต่าง จับภาพใส่หน้าปัด

“Watch Me” นาฬิกาแฮนด์เมด ขายความต่าง จับภาพใส่หน้าปัด

“TIME-LINE Clock” บอกเวลาแค่เข็มเดียว

ปัจจุบันการออกแบบดีไซน์มีการแข่งขันสูงเป็นอย่างมาก ดังนั้น สินค้าทุกวันนี้จะต้องมีไอเดียการใช้ แก้ไขปัญหาแตกต่าง หรือมีรูปแบบที่น่าสนใจ ถึงจะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าหันมาตัดสินใจซื้อได้ ยิ่งเป็นเรื่องของ

“Sprout” ดินสอหมดสภาพ กลายร่างเป็นต้นไม้

อีกหนึ่งไอเดียรักษ์โลกที่นำเอาสิ่งที่ได้จากธรรมชาติมาใช้ แต่สามารถทดแทนกลับไปได้ ไอเดียนี้มีชื่อว่า “Sprout” ดูภายนอกอาจเป็นเพียงแค่ดินสอธรรมดาๆ แต่ความพิเศษของเจ้าดินสอ Sprout ถูกบรรจุด้วยเมล็ดพืชตรง

“Semester Bicycle” จักรยานไม้ไผ่ ดีไซน์เพรียว

จักรยานที่เห็นทั่วไปส่วนใหญ่ก็ผลิตขึ้นจากโลหะทั้งสิ้น แต่ที่เมืองแบล็คเบลท์ รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีกลุ่มองค์กร HEROBike ได้นำเอาวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่มาเป็นชิ้นส่วนหลักของจักรยาน ด้วยสภาพแว

“POCKET SHOWER” ฝักบัวอาบน้ำแบบพกพา

อุปกรณ์ชิ้นนี้เชื่อว่าจะต้องถูกอกถูกใจ คนชอบบุกป่าฝ่าดง นอนป่านอนเขา ซึ่งในการเดินป่าเดินเขาแต่ละครั้ง ความลำบากในเรื่องของสาธารณูปโภคนั้นมีอยู่มาก ทั้งการอาบน้ำ การขับถ่าย ยิ่งถ้ามีคุณผู้หญิงติดตามไป

“LEGO ยังชีพ”ใส่อาหารต่อตัวเป็นที่พักได้

นับวันการเกิดภัยพิบัติก็ดูเหมือนจะเกิดมากขึ้นเรื่อยๆ องค์กรระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน หรือ UNICEF จึงได้พัฒนาชิ้นงานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก LEGO ของเล่นที่มีลักษณะเป็นก้อนเหลี่ยมๆ ข้างในกลวง มีปุ

ร้านอาหารไทย สดใสในแดนมังกร

คนจีนในปัจจุบัน นิยมกินอาหารนอกบ้านมากขึ้นทั้งหนุ่มสาว คนทำงาน และครอบครัว ถือเป็นโอกาสของธุรกิจร้านอาหารไทย คุณเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เผยรายงานการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศจ

SME แดนผู้ดีเล็ง ค้าตลาดจีน

ข้อสรุปของการวิจัยใหม่ๆ ที่มองความเชื่อมั่นของ SME เมืองผู้ดีที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจและคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจอังกฤษ ตลาดยุโรปดั้งเดิมยังคงเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดสำหรับสินค้าและบริการ SME ของอัง

“Epiphany onE Puck” จานรองถ้วยกาแฟชาร์จมือถือ

หลากหลายพลังงานทดแทนที่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เกิดจากแนวคิดที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง อุปกรณ์ชิ้นนี้มีชื่อว่า “Epiphany onE Puck” จานรองแก้วที่ไม่ธรรมดาสามารถชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้ในตัว

อิมพอร์ต “แมงดา” ธุรกิจทำเงินของชาวแม่สอด

น้อยคนนักที่จะรู้ว่าวัตถุดิบอย่าง “แมงดา” ที่เราซื้อหากันอยู่ทุกวันนี้ ได้รับการนำเข้ามาจากประเทศพม่าเป็นอันดับหนึ่ง โดยผ่านเข้ามายังด่าน อ.แม่สอด จ.ตาก ประเทศพม่าเป็นแหล่งที่มีแมงดาอยู่เป็นจำนวนมาก เ

ส่องตลาดไทย-ลาว “ช่องเม็ก” ปีหน้าความงามรุ่ง รับเปิดอาเซียน

พื้นที่ติดริมโขงของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอย่าง จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งที่มีเศรษฐกิจคึกคักเพราะ “ด่านช่องเม็ก” พื้นที่การค้าชายแดนที่เชื่อมต่อจากประเทศไทยไปสู่ สปป.ลาว ณ ปัจจุบัน ด

สมาคมหม่อนไหม พัฒนาผ้าไทยไปอาเซียน

เป็นที่ทราบแล้วว่าภายในปี 2558 ประเทศไทยจะเกิดการเปลี่ยงแปลงทางด้านการค้าครั้งยิ่งใหญ่อย่างการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ส่งผลให้ทุกประเทศตื่นตัวในการนำสินค้าเด่นๆ ของตนเองส่งออกสู่อีก 10 ประเทศในอาเซ

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวรุ่นใหม่แห่งเมียนมาร์

เป็นเวลาเกือบ 5 ทศวรรษที่รัฐบาลทหารบริหารประเทศมาถึงจุดสิ้นสุดในเมียนมาร์(หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของประเทศพม่า) เมื่อปี 2554 ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่มีมากขึ้นเลือกที่จะไปเยี่ยมชมประเทศในแถบเอเชี

“ฟลาวเวอร์ฟูด” กะเทาะธัญพืช เจาะตลาดสุขภาพในอาเซียน

หากนึกถึงธัญพืชที่เป็นของกินเล่น แบรนด์ในดวงใจของหลายคนต้องมีชื่อของ “ฟลาวเวอร์ฟูด” เมล็ดทานตะวันกะเทาะเปลือก ที่จำหน่ายมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี ด้วยโลโก้รูปดอกทานตะวันสีเหลืองบนซองเด่นชัด บริษัท ฟลาว

“ตลาดช่องจอม” ด่านเชื่อมไทย-กัมพูชา แหล่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อีสานตอนล่าง

“ตลาดช่องจอม” เดิมอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ฝั่งซ้ายห้วยทับทัน - ห้วยสำราญ ต่อมาได้ประกาศเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ตั้งแต่ 30 ธ.ค. 2538 โดยฝั่งตรงข้ามด้านกัมพูชาเป็นชุมชนโอร์เสม็ด อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย

“เคเอฟซี” เตรียมเปิดสาขาแรกที่เมียนมาร์

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ยัม แบรนด์ อิงค์ (Yum Brand Inc) ร่วมเป็นพันธมิตรกับ โยม่า สตราทีจิคโฮลดิ้งส์ (Yoma Strategic Holding) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ เพื่อเตรียมเปิดเคเอฟซี สาขาแรกที

“AIS Guide&Go” แอปฯ เพื่อการท่องเที่ยว

เอไอเอส เตรียมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยว ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ รายงานสภาพอากาศ บนแอปพลิเคชั่นแผนที่นำทาง “AIS Guide&Go” บนสมาร์ทโฟน เป็นครั้งแรกของไทย รองรับทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยลูกค

บลูมมิ่งฯ กระเช้าสปาไทย

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยกระเช้าสุขภาพความงาม จากผลิตภัณฑ์สปาคุณภาพส่งออก แบรนด์บลูมมิ่ง (Blooming)

สบู่มังคุด คอลลาเจน

ส่งสินค้าน้องใหม่ Collagen Plus Soap ออกมาบุกตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม ให้ผิวหน้าแลดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

“SanDisk” การ์ดจุมากที่สุดในโลก

“แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น” ผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลช ได้ขยายสินค้าให้รองรับมาตรฐานระดับ 4K ล่าสุดเปิดตัวการ์ดความจำ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่ 1 SanDisk Extreme PRO microSDXC UHS-I ความจุขน

“GPI Cream” ปรนนิบัติผิวแพ้ง่าย

ดูแลปัญหาผิวของผู้ที่ใบหน้าเคยผ่านการใช้ยา รักษาฝ้า รักษาสิว ทำเลเซอร์มาก่อน “GPI Cream” GPI Cream Skin Soothing Treatment ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

เซ็ททรีทเม้นท์สปาหน้า กระเป๋าหิ้ว

งาม แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ “เซ็ททรีทเม้นท์สปาหน้า กระเป๋าหิ้ว” ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรพิเศษจากสารสกัดธรรมชาติ

เศรษฐกิจไทย…ออกแบบใหม่ให้ยั่งยืน

จัดสัมมนาทิศทางเศรษฐกิจไทย ประจำปี 2558 ก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำเศรษฐกิจไทย

ยูเนี่ยน แพนฯ ยอดเทรดสูงสุด

รับมอบประกาศนียบัตรจาก บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด

มหาดไทย เปิดหมู่บ้าน OTOP สุดยอดเส้นทางท่องเที่ยว

คุณขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ในโครงการประชาสัมพันธ์สุดยอดเส้นทางการท่องเที่ยวในหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว โดยมี 6 องค์

แฟรนไชส์ไทยสู่ AEC 2015

กการตลาดและนักเขียน ร่วมปาฐกถาพิเศษ ณ ห้องประชุมสภาอาคาร 5 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ฟิล์ม “Focus” จัดแคมเปญเที่ยวญี่ปุ่น

จัดโรดโชว์โปรโมทแคมเปญติดโฟกัส บินลัดฟ้าไปเจแปน จัดกิจกรรมเล่นเกมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

บาร์เทอร์คาร์ด มินิ ช้อปปิ้ง เดย์

ดงาน “Bartercard Mini Shopping Day and Super Networking” งานแสดงสินค้าที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษ

ธนาคารโลก จัดไทยน่าลงทุนลำดับ 26

ธนาคารโลกได้ประกาศผลการจัดอันดับความยาก-ง่ายในการประกอบธุรกิจในประเทศต่างๆ ทั่วโลกประจำปี 2558

ไทเชฟ คีออสก์ถอดประกอบ

สำหรับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในราคาเพียง 37,000 บาท

ทรู ผู้นำอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

กลุ่มทรู ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสื่อสารอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งแบบมีสาย และแบบมือถือ

ดร.เทปัน ข้าวหน้าด้งเบนโตะ

เปิดให้บริการในรูปแบบแฟรนไชส์เป็นครั้งแรกในรูปแบบคีออสก์

คู่ดีเจ แฉ “โซล ซีเครท” ความลับผิวใสแบบเกาหลี

ถึงขั้นอดรนทนไม่ไหวเพราะอยากแฉความลับเรื่องผิวกระจ่างใสอย่างปลอดภัยของตัวเองที่ไปแอบสืบรู้มาว่าสาวๆ ชาวเกาหลีนั้นมีเคล็ดลับความขาวแบบที่คนรักสวยรักงามพลาดไม่ได้ สำหรับ2 ดีเจ จอมแฉ ดีเจนุ้ย และดีเจบุ๊ค

Thailand Only Marketing

งาน Marketing Day 2014 ภายใต้หัวข้อ Survival with “Thailand Only” Marketing

TCD ไต้หวันปล่อยของงาน BIG+BIH 2014

กระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไต้หวันจับมือกับศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (TCD) เปิดซุ้ม “Fresh Taiwan-New Transformation” ในงาน BIG+BIH 2014 ในประเทศไทยเป็นปีแรกนำโดยหมิงสิ่วเค่า (Ming-Hsiu Kao) รอง

SME Bank ประเดิม “SMEs Fair”

cSME Bank พร้อมด้วยกรรมการธนาคารและผู้บริหารระดับสูง จัดงาน “SMEs Fair มหกรรมสินค้า SMEs

Luxola.com ช้อปออนไลน์บุกไทย

เปิดตัวเว็บไซต์ Luxola.co.th อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

KTB เปลี่ยนหมายเลข Call Center

ธนาคารกรุงไทย เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ KTB Call Center

ETDA ปลดล็อคเศรษฐกิจไทย สู่ยุค Digital Economy

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA ฉลองครบรอบ 3 ปี การดำเนินงานเพิ่มปริมาณและมูลค่าทางเศรษฐกิจจากธุรกรรมออนไลน์ไทย โดยเฉพาะ E-Commerce รวมทั้งบริการทางออนไลน์ของหน่วยงานภาค

BOI แนะ SME ภูมิภาค ใช้สิทธิ์เว้นภาษีก่อนปีใหม่

BOI ลงพื้นที่ ต่างจังหวัด จัดเวทีสร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการ SME รวมถึงแนวทางปฏิบัติ การใช้สิทธิประโยชน์ของกิจการ

“อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง” ปรับโฉมฉลองครบ 32 ปี

ศูนย์การค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ครบรอบ 32 ปี จัดงานเฉลิมฉลองในปีนี้จึงจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีการปรับภาพลักษณ์และขยายธุรกิจในหลายส่วน พร้อมทั้งวางแนวทางด้านการจัดการร้านค้าให้กับพันธมิตรร่วมธุรกิจขอ

“คลัง” ตั้ง SME Venture Capital แจม 5 พันล้าน ดัน SME มีแวว

“คลัง” ตั้ง SME Venture Capital แจม 5 พันล้าน ดัน SME มีแวว ด้วยการให้เงินทุนสนับสนุนแก่ SME ที่มีแผนธุรกิจที่ดี มีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จ

“Ookbee” เปิดขาย “หนังสือพูดได้” รายแรกของไทย

เป็นครั้งแรกของเมืองไทยให้นักอ่านสามารถเปิดฟังหนังสือเล่มโปรดได้อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมทำกิจกรรมต่างๆ

“DocuWorld 2014” ฟูจิ ซีร็อกซ์ โซลูชั่นจัดการเอกสาร

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เล็งโอกาสการเติบโตเตรียมปรับกลยุทธ์รุกตลาดงานพิมพ์ปี 2558 เน้นโซลูชั่นการบริหารจัดการเอกสาร และการทำงานแบบไร้สายบนระบบคลาวด์ โซลูชั่น

“Craft Villa” รวมสุดยอดงานฝีมือเปิดตลาดหาคู่ค้า

ภายในพื้นที่16 ไร่โดยโซนพื้นที่ “Craft Villa” มีสินค้าสมาชิกศ.ศ.ป. มาจัดแสดงประมาณ30 กลุ่ม

แฟรนไชส์ “ป๊อปคอร์นเนอร์” หลากรส กระแสแรงทำกำไรเวอร์

หลังจาก “การ์เร็ต ป๊อปคอร์น” จากอเมริกาบินตรงเข้ามาทำตลาด ส่งผลให้ตลาดป๊อปคอร์นในประเทศไทยเริ่มมีความคึกคักมากขึ้น เห็นได้จากผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจเข้ามาชิงแชร์ในตลาดป๊อปคอร์นครั้งนี้

“น้ำพริกไทย” แฟรนไชส์โมเดล ขายแซ่บรับทรัพย์ 3 พันต่อวัน

ใครที่ต้องการเปิดร้านขาย “น้ำพริก” แต่ยังขาดความรู้และไอเดียในการทำธุรกิจ ขอแนะนำธุรกิจที่ชื่อว่า “น้ำพริกไทย” ที่ได้นำเอาอาหารไทยดั้งเดิม มาสร้างเป็นโมเดลธุรกิจอย่างจริงจัง เพื่อให้สามารถลงทุนได้ทั้ง

“ไทคูณฟู๊ด” ผงซุปสำเร็จรูปพร้อมปรุง รวยฉลุย 18 เมนูอาหาร ใน 1 คีออสก์

ไอเดียการนำผงซุปสำเร็จรูปพร้อมปรุงมาใช้กับธุรกิจแฟรนไชส์อาหารนั้น สามารถทำอาหารขายได้สะดวก ลดขั้นตอนการหาวัตถุดิบมากมายมาปรุงรส

“ติ้งตือลูกชิ้นเคยหล่อ” ลูกชิ้นหมูปิ้งชื่อแปลก แต่เปิดขายรวย

“ติ้งตือลูกชิ้นเคยหล่อ” เปิดลู่ทางรวยกับร้านขายลูกชิ้นปิ้ง ขายรวยโดยไม่ต้องมีประสบการณ์ ธุรกิจชื่อแปลกที่เกิดจากไอเดียของ คุณประเจตน์ ทวีธรรมมีชื่อเล่นว่าติ้งตือ เมื่อครั้งสมัยยังหนุ่มเคยผ่านการทำงานใ

“โจ๊กแต้จิ๋ว” ขายดีกำไรงาม อย่างน้อย 100 ชาม ต่อวัน

โจ๊กเป็นเมนูอาหารยอดฮิตของคนไทยมาช้านานโจ๊กหนึ่งชามที่ดูเหมือนว่าเบาๆ ไม่มีอะไรมากมาย แต่จริงๆ แล้วโจ๊กหนึ่งชามนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเลือกรับประทานตอนเช้าหรือตอนค่ำ ก็สบายท้อง เ

“ก๋วยเตี๋ยวเรือมหานคร” แฟรนไชส์ขายสูตรน้ำซุปโบราณ

ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวมักแข่งขันกันที่น้ำซุป และสำหรับมือใหม่หัดขายที่ยังไม่มีสูตรการปรุงน้ำซุปไปแข่งขันกับคนอื่น คุณธิติพิพัฒ ตั้งสกุลอภินันท์ และ คุณวรรณวิชญา ตาคำ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “ก๋วยเตี๋ยวเ

ตามรอย “ไก่ย่างเจ้าดัง” ดีกรีระดับตำนาน

ไก่ย่างวิเชียรบุรี จาก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อนุ่มหนังกรอบ เนื้อออกแห้งแต่ยังคงความนุ่ม เทคนิคพิเศษคือใช้ไฟย่างหลายระดับ ไฟอ่อน-แก่สลับกันไป กลิ่นเครื่องเทศหอมเฉพาะตัว ไก่ย่างจี

เก่งงาน พร้อมรับอาเซียน

โลกอนาคตนั้น “น่ากลัว” สำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมการ แต่จะเป็น “โอกาส”... ผู้เขียน ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ สำนักพิมพ์ Success ราคา 175 บาท

รวยทันที อยู่ที่ไหน

รวยทันที อยู่ที่ไหน (Guide to Sufficiency and Rich) อยากรวยทั้งที... เขียน นิพัฒน์ ชัยวรมุขกุล, วชิราพร (บวรกิติวงศ์) ชัยวรมุขกุล สำนักพิมพ์ Think Beyond ราคา 150 บาท

พูดอังกฤษดีมีงานทำ ฉบับพูดอังกฤษ สำหรับการสมัครงาน

พูดอังกฤษดีมีงานทำ ฉบับพูดอังกฤษสำหรับการสมัครงานภาษาอังกฤษคล่อง...

โครงการบริการวิชาการ เรื่อง"กลยุทธ์การใช้ Social Media ของหน่วยงานภาครัฐกับการมีส่วนร่วมของประชาชน"

ด่วน !! จำนวนจำกัด เพียง 200 ที่นั่งเท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (หน่วยงานละ 2 ท่าน) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2557

19th Thailand Baby & Kids Best Buy มหกรรมคนซื้อไม่ได้ใช้!!

คุณแม่ ที่กำลังมองหาสินค้าเพื่อลูก คือ งาน “19th Thailand Baby & Kids Best Buy” ที่นำเอาสินค้าสำหรับเด็ก และสินค้าคุณภาพ จากบริษัทผู้ผลิตชั้นนำ มาแสดงกว่า 1,000,000 รายการ

“House and Condo Show ครั้งที่ 31” รวมพลคนอสังหาฯ รวมทุกทำเล

“House and Condo Show ครั้งที่ 31” งานมหกรรมบ้านและคอนโด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โดยทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย

เครื่องดื่มผง จากต้นอ่อนข้าวบาร์เลย์

เครื่องดื่มผงจากต้นอ่อนของข้าวบาร์เลย์ ปลูกด้วยความดูแลเอาใจใส่ ในดินบริสุทธิ์ ไม่มีสารเคมีเจือปน เก็บเกี่ยวภายใน 1 วัน

“ชาวเกาะ” น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

“น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% ตราชาวเกาะ” สู่ผู้บริโภคผู้รักสุขภาพ และความงามทั่วโลก

“PROVAMED” เจลแต้มสิว

เจลแต้มสิวประสิทธิภาพสูง คิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ สําหรับผู้ที่มีปัญหาสิวผด สิวผื่น และสิวอุดตัน

“ไทเชฟ” แจกแฟรนไชส์ทั่วประเทศ‬

แจกฟรีแฟรนไชส์ทั่วประเทศ เพียงจังหวัดละ 1 ราย

ผงชงเครื่องดื่ม กลิ่นสตรอเบอร์รี่

แนะนำ ผงชงเครื่องดื่ม แบรนด์ไทเชฟ รสชาติใหม่สตรอเบอร์รี่ อร่อยกลมกล่อมด้วยสูตรเฉพาะที่ลงตัว

อาลีบาบา เตรียมส่ง Tmall.com เข้าอเมริกา

อาลีบาบา (Alibaba) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่เชื้อสายจีน ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดย Jack Ma...

คุณแม่ลูกเล็ก ชนะแผนธุรกิจ EEPA 2014

รางวัล European Enterprise Promotion Awards (EEPA) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ประกาศชื่อผู้ชนะรางวัล Grand Jury Prize

ฮ่องกง ห้องแห่งดิจิตอลในเอเชีย

ไลฟ์สไตล์ดิจิตอลกลายเป็นกระแสหลักอย่างทั่วถึงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีฮ่องกงเป็นศูนย์กลางธุรกิจการตลาดดิจิตอล...

108 Vending โชหวยไฮเทค ใหเครื่องปมเงิน

ธุรกิจที่จะทำเงิน 24 ชั่วโมงโดยที่ผูลงทุนไมตองเหนื่อยแรง มีไมมากนัก ตางจาก Vending Machine หรือ ตูหยอดเหรียญ สามารถทำไดอยางแข็งขัน เปดรานขายสินคา รับทรัพยแทนเราทั้งกลางวันและกลางคืนแบบไมม

Milky Coco นมมะพร้าวพร้อมดื่ม

มิลค์กี้โคโค่ (Milky Coco) นมมะพร้าวพร้อมดื่ม ซึ่งปราศจากส่วนผสมของนมวัว เหมาะสำหรับผู้แพ้วัว

ฮ่องกง ห้องแห่งดิจิตอลในเอเชีย

ไลฟ์สไตล์ดิจิตอลกลายเป็นกระแสหลักอย่างทั่วถึงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีฮ่องกงเป็นศูนย์กลางธุรกิจการตลาดดิจิตอล...

คุณแม่ลูกเล็ก ชนะแผนธุรกิจ EEPA 2014

รางวัล European Enterprise Promotion Awards (EEPA) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 ประกาศชื่อผู้ชนะรางวัล Grand Jury Prize คือ...

อาลีบาบา เตรียมส่ง Tmall.com เข้าอเมริกา

อาลีบาบา (Alibaba) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่เชื้อสายจีน ก่อตั้งเมื่อปี 2542 โดย Jack Ma...

SME แดนผู้ดีเล็ง ค้าตลาดจีน

ข้อสรุปของการวิจัยใหม่ๆ ที่มองความเชื่อมั่นของ SME เมืองผู้ดีที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจและ...

Mo’s Bows หูกระต่ายเงินล้านของซีอีโอเรียนประถม

ช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเขากำลังง่วนกับการทำการบ้านและเล่นกีฬา แต่ Moziah Bridges...

อีคอมเมิร์ซ 5 สัญชาติชิงตลาดขายออนไลน์ไทย

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)...

ซีต้าเทคโนโลยีสารดูดจับเชื้อราวัตถุดิบอาหารสัตว์

ปัจจุบันประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ติด 1 ใน 5 ของการทำปศุสัตว์...

Love Andaman สุดยอดเพจ โอเปอร์เรเตอร์เรือนำเที่ยว

ไม่ใช่เรื่องใหม่และไกลตัวอีกต่อไป สำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์...

เมล็ดพันธุ์ “SSRC รุ่นที่ 1” ผู้ประกอบการร้านอาหารรุ่นใหม่ไฟแรง

ในที่สุดหลักสูตร The Secrets to Successful Restaurant Chain...

เขาใหญ่ พาโนราม่า ดัน “น้ำเห็ด 7 อย่าง” รุกตลาดดื่มเพื่อสุขภาพ

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่...

กระต่ายบินใส่ใจสุขภาพท้องน้อง


กระต่ายบินใส่ใจสุขภาพท้องน้อง


สถาบันอาหาร หนุน SME ภาคเหนือพัฒนา อาหารไทยสู่ครัวโลก

สถาบันอาหาร เข้าร่วมแสดงบูธในงานมหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม่ 2014 พร้อมนำผู้ประกอบการที่ได้รับการสนับสนุนมาจำหน่ายสินค้า เพื่อขยายข่องทางการจำหน่ายด้วย

4 แบรนด์ความงาม เปิดโปรฯ ลงทุนต่ำ ให้คุณสวยและขายรวย

มหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม่ 2014 เอาใจเมืองคนงามด้วยพาเหรดธุรกิจความงาม มาให้เลือกช้อป เลือกลงทุนเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือจ้างผลิตติดแบรนด์ตัวเองขาย งานเดียวตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร

“ชานะ” แฟรนไชส์เครื่องดื่มน้องใหม่ ลงทุนน้อย รายได้สูงครึ่งแสนต่อเดือน

SL Industry เปิดตัวแฟรนไชส์เครื่องดื่มชา-กาแฟน้องใหม่ พร้อมแพ็คเกจพิเศษในงานมหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม่ 2014

แฟรนไชส์ “จีพังอี” ไอศกรีมไม้เท้า ซอฟท์เสิร์ฟฮิตจากเกาหลี

ไอศกรีมรูปไม้เท้า "จีพังอี" ซอฟท์เสิร์ฟสุดฮิตจากประเทศเกาหลี พร้อมเปิดขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ในประเทศไทย

ไทเชฟ เซ็ตธุรกิจแฟรนไชส์ชา+ป๊อปคอร์น ซื้อ 1 ได้ 2 ลงทุน 35,000 บาท


"เบญจมิตร" รับผลิตบรรจุภัณฑ์พรีเมี่ยม คุณภาพสูง เปิดขั้นต่ำหลักหมื่น

บริษัท เบญจมิตร การพิมพ์โลหะภัณฑ์ จำกัด ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์โลหะ บรรจุภัณฑ์พลาสติก และสินค้าส่งเสริมการขาย บริการอย่างครบวงจร หนึ่งในธุรกิจที่ให้คุณได้เลือกช็อปกว่า 150 บูธ ในงานมหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม

"ไส้กรอกแม่ไก่" ไส้กรอกอีสานคุณภาพ รับประกันความอร่อย และรวย!!


"มหกรรมชี้ช่องรวย" ตอบโจทย์วัยเรียนเตรียมลงทุน

คุณเบญจพร ทองขาว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ กล่าวว่า ทราบการจัดงานจากเพื่อน โดยส่วนตัวกำลังมองหาธุรกิจไว้รอสำหรับหลังเรียนจบอยู่แล้ว

ดีไซเนอร์สาวโปรตุเกสไอเดียสุดล้ำ ใช้ผึ้งน้อยตรวจหาเชื้อมะเร็ง!

อโรคยา ปรมา ลาภา… ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ฟังเหมือนเป็นคำคมที่ใช้ได้กับทุกยุคสมัย แต่สมัยนี้คงต้องเพิ่มคำว่ามะเร็งเข้าไปด้วย (ความไม่มีโรคมะเร็งคงเป็นลาภอันประเสริฐที่สุด)

ดีไซเนอร์สาวโปรตุเกสไอเดียสุดล้ำ ใช้ผึ้งน้อยตรวจหาเชื้อมะเร็ง!

อโรคยา ปรมา ลาภา… ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ฟังเหมือนเป็นคำคมที่ใช้ได้กับทุกยุคสมัย แต่สมัยนี้คงต้องเพิ่มคำว่ามะเร็งเข้าไปด้วย (ความไม่มีโรคมะเร็งคงเป็นลาภอันประเสริฐที่สุด)

ดีไซเนอร์สาวโปรตุเกสไอเดียสุดล้ำ ใช้ผึ้งน้อยตรวจหาเชื้อมะเร็ง!

อโรคยา ปรมา ลาภา… ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ฟังเหมือนเป็นคำคมที่ใช้ได้กับทุกยุคสมัย แต่สมัยนี้คงต้องเพิ่มคำว่ามะเร็งเข้าไปด้วย (ความไม่มีโรคมะเร็งคงเป็นลาภอันประเสริฐที่สุด)

คุณเป็นนักลงทุน ประเภทไหน?...

1. ความเสี่ยงมากผลตอบแทนสูง 2. เงินออมเหลือใช้...

ผู้ที่ไม่รู้จักใช้สติปัญญา ให้เหมาะสมกับโอกาส คือ...

ผู้ที่ไม่รู้จักใช้สติปัญญา ให้เหมาะสม กับโอกาส คือ คนดื้อรั้น...

จักรเย็บผ้าจาโนเม่ จัดงาน รวมสุดยอดงาน “ควิลต์”...

จักรเย็บผ้าจาโนเม่ จับมือสยามพารากอน จัดงาน ...

สูตรทำเค้กสร้างรายได้ เค้กไม่ง้อเตาอบและไมโครเวฟ

พูดถึงการทำเค้กเมื่อไหร่ ใครหลายๆคนจะต้องคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งแน่ๆ ไหนจะเตรียม ส่วนผสมและอุปกรณ์ มากมากหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่อง "เตาอบ" ที่เครื่องใหญ่ ราคาแพง และเข้าใจยาก มาทำเค้กง่ายๆ แต่อร่อยมากกัน

กาแฟถุงกระดาษกำลังไป กาแฟถุงซิบกำลังมา

ในช่วงปีมานี้ “กาแฟโบราณ” กลับมาฟื้นคืนชีพในวงการอีกครั้ง เพราะการอัพไซส์ (ถุงใหญ่อัดแน่นด้วยน้ำแข็ง) และแต่งตัวใหม่ให้น่ามองด้วย “กาแฟถุงกระดาษ” เมื่อรวมกันแล้วมันโดนใจคนซื้อยุคใหม่ เกิดเป็นกระแสช่วย

ไอเดียใหม่ของการเปิดร้านกาแฟ แจกกาแฟให้ลูกค้าฟรีๆ

อีกหนึ่งร้านกาแฟแปลก! ปกติร้านกาแฟทั่วไปก็จะมีรายได้มาจากการขายเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เบเกอรี่ และมีบริการฟรี อย่างเช่น WiFi มุมนั่งทำงาน มุมหนังสือ ไว้คอยบริการลูกค้า

15 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนเปิดร้านกาแฟ

หากคุณหลงใหลในรสขมๆและกลิ่นกรุ่นๆ ของกาแฟ และสนใจที่จะเปิดร้านกาแฟ แนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ เพราะคุณจะค้นพบวิธีและเทคนิคการเปิดร้านกาแฟด้วย 15 ขั้นตอน

10 ทักษะที่ควรมีก่อนอายุ 30

เลข 3 อาจเป็นเลขที่น่ากลัวสำหรับสาวๆแต่สำหรับวัยทำงานคือตัวเลขที่แสดงว่าคุณกำลังก้าวสู่วัยซีเนียร์ วัยที่ต้องมีความรับผิดชอบ และต้องเป็นหัวหน้า ooiweb รวบรวมทักษะที่คุณควรมีก่อน 30

เห็นโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นจากการวางแผนการตลาดดิจิตอล

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นประกอบธุรกิจเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่ ไม่รู้จะใช้สื่ออะไรในการประชาสัมพันธ์ จะเลือกใช้ Social Media ตัวไหน ควรลงทุนทำเว็บไซต์ได้หรือยัง หรือจะสร้างแบรนด์อย่างไรดี โออิเว็บ เ

ภาพสินค้าถ่ายดี กำไรพุ่ง

วิธีการถ่ายภาพสินค้าให้เพื่อยอดขาย การใช้ภาพสินค้ากระตุ้นความต้องการสินค้า

เคล็ดลับ การออกแบบโลโก้ ให้จดจำง่าย

โลโก้หรือเครื่องหมายการค้าเป็นเสมือนหน้าตาของบริษัท เพราะเป็นสิ่งที่จะสร้างการจดจำให้ลูกค้า ดังนั้นโลโก้จึงเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ใช้ในการสร้างแบรนด์ โลโก้มีความสำคัญมากสำหรับะุรกิจที่เพิ่มเกิดใหม

4 อาหารที่ช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ

รู้หรือไม่ปัจจุบันมีคนไทย จำนวนมากที่มีอาการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท และบางกลุ่มที่มีอาการรุนแรงจนต้องพึ่งยานอนหลับ ทางออกที่ดีต่อสุขภาพต่อให้ผลอย่างยั่งยืนคือการปรับสมดุลร่างกายด้วยการออกกำลังกายและ

กำหนดการเปิด-ปิดเขาคิชกุฏจันทบุรี

นมัสการพระบาทหลวงเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนถึงช่วงวันมาฆบูชาของทุกปีจะมีประชาชนขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาททั้งกลางวันและกลางคืนขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของเขาคิชฌ

เด็ดขาด ! เฟซบุ๊ก ประกาศ 5 ข้อห้าม ทำแล้วถูกแบนทันที !!

เฟซบุ๊ก สื่อโซเชียลรายใหญ่ของโลก แถลงการณ์ ประกาศบัญญัติ 5 ข้อห้าม หากทำแล้วจะถูกแบน

กินอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศโตเกียว ราคาไทย ร้าน kofuku พร้อมแผนที่ เวลาเปิดปิด ราคาอาหาร

เอาใจคนรักการกินอาหารญี่ปุ่น ด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นสุดชิคย่าน ทาวน์อินทาวน์ พร้อมแผนที่ร้านKofukuเดอะซีนทาวน์อินทาวน์และเบอร์โทรร้านKofuk

รวมที่เที่ยวชลบุรี

ท่องเที่ยงชลบุรีวันหยุด รวบรวมที่เที่ยวที่ห้ามพลาดของจังหวัดชลบุรี

รวมที่กินสมุทรสาคร ชื่อร้าน เบอร์โทร เมนูแนะนำ

สมุทรสาคร แหล่งรวมร้านอาหารทะเลอร่อยและถูก

เที่ยวสมุทรปราการ

สมุทรปราการจังหวัดใกล้กรุงเทพ แต่ที่เที่ยวมีมาก เหมาะกับการพักผ่อนเบาๆไม่อยากขับรถไกล กินปู ดูนก ไหว้พระ เที่ยวเมืองโบราณ

รวมที่เที่ยวเชียงคาน

หน้าหนาวแล้วกรุงเทพยังหนาวขนาดนี้ ต่างจังหวัดจะขนาดไหน ขอไปใช้ชีวิตช้าๆหนาวๆที่เชียงคานดีกว่า การเดินทางสำหรับทริปนี้ขอบอกลาการขับรถไปเพราะอยากไปพักผ่อนและกลับมาทำงานแบบไม่เหนื่อยมากเกินไป เริ่มกันเลย

ร้านกาแฟ 24 ชั่วโมง สตาร์บัค The Scene

กาแฟเครื่องดื่มยอดฮิตของคนไทย แม้จะมีกระแสว่ากาแฟกำลังตกคนไทยกำลังหันไปบริโภคไวท์แทน แต่สำหรับ Admin ยังมองว่าสำหรับการดื่มกาแฟยังไงก็รื่นรมย์เสมอ และร้านกาแฟที่เกิดขึ้นราวกับร้านข้าวแกง บ้างครั้งหาร้

รวมที่เที่ยวสวนผึ้ง

สวนผึ้ง สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพใช้เวลาเดินทาง 2-3 ชั่วโมง จะเที่ยวแบบค้างคืนหรือไปเช้าเย็นกลับก็ไม่เหนื่อยจนเกินไป ooiweb รวบรวมที่เที่ยวหลากหลายแบบให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ ใครชอบแบบไหนเลือก

สวนผึ้ง รวมวิธีการเดินทางไปสวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้งแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ooiweb.com รวบรวมข้อมูลการเดินทางไปอำเภอสวนผึ้ง ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถไฟ รถทัวร์

สะเมิงสุดยอดที่พักผ่อนเงียบสงบ

หน้าหนาวกับวันหยุดยาวแบบนี้ คงหนีไม่พ้นการเดินทางขึ้นเหนือสัมผัสไอหนาวและใช้ชีวิตให้ช้าลง สำหรับที่พักสุดชิค ที่เหมาะสำหรับนักเที่ยวที่ไม่อยากตามรอยใคร ท่องเที่ยวแบบเบาๆ สบายๆ ใช้ชีวิตแบบคนพื้นเมือง o

ธุรกิจทำพวงกุญแจรองเท้าจิ๋ว พร้อมวิธีการทำพวงกุญแจรองเท้าจิ๋ว

ปัจจุบันสินค้าแฮนด์เมดมีจำนวนแพร่หลาย แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้สินค้าแฮนด์เมดสามารถขายได้นั้น คือ การสร้างความแตกต่างและยังไม่มีในตลาด ดังเช่น พวงกุญแจรองเท้าหนังย่อส่วนของ คุณนพดล ไกรเพ็ชรและ คุณนิสา นิ

เริ่มต้นแนะนำธุรกิจให้คนจดจำด้วยนามบัตร

นามบัตรในรูปแบบเดิมๆ อาจทำให้ ชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง เบอร์โทร ที่คุณยื่นให้กับคนอื่นอาจไม่น่าจดจำเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณใส่ไอเดียนามบัตรเล็กๆ น้อยๆ ลงไป มันอาจจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจติดต่อธุรกิจเป็นอันดับ

จานรองถ้วยกาแฟชาร์จมือถือ “Epiphany onE Puck”

ภายในมีตัวแปรผันพลังงานจากความร้อน ความเย็น ของเครื่องดื่มที่ใส่ในแก้ว ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำดื่มเย็นๆ เหล่านี้จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานที่มีไฟฟ้า

เลือกทำเลค้าขาย ดูถนนด้วย

“ถนน” ถือเป็นเส้นทางสัญจรที่มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะกับธุรกิจการค้าถนนถือเป็นเส้นเลือดใหญ่เลยทีเดียว การเลือกอยู่ในถนนที่ดีย่อมจะส่งเสริมการค้าได้ง่าย แต่ถ้าถนนไม่ดีแน่นอนการค้าย่อมมีผลกระทบอย่างแน่นอน

สำหรับคนสะสมจักรยาน จักรยานไม้ไผ่ ดีไซน์เพรียว

จักรยานไม้ไผ่ ดีไซน์เพรียว

เปิดร้านอาหารไทยในจีน

คนจีนในปัจจุบัน นิยมกินอาหารนอกบ้านมากขึ้นทั้งหนุ่มสาว คนทำงาน และครอบครัว ถือเป็นโอกาสของธุรกิจร้านอาหารไทย

รวมเครื่องมือ Digital Marketing ที่ห้ามพลาดสำหรับปี 2015

สำหรับปี 2014 ที่ผ่านมานักการตลาดบางคนที่ปรับตัวตาม Digital Marketing ไม่ทันคงเห็นผลกระทบที่ตามมาจากการลงทุนกับ Social Media อย่าง facebook ลงทุนเป็นแสน วางแผนมาทั้งปี เจอ facebook ปรับกฎการลดจำนวนการ

รวมเมนูอาหารเช้าแถมสูตรไข่กระทะ

อาหารเช้าเป็นแหล่งอาหารสำคัญ ทำให้เช้าสดใสพร้อมทำงาน อาหารเช้าแต่ละชาติก็แตกต่างกันไป มาดูกันว่าแต่ละชาติเค้า กินอะไรกันในมื้อเช้า

อาหารเช้าที่เชียงคาน

ลมหนาวมาแล้ว เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว ใครยังไม่ได้วางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว อย่าลืมบรรจุ เชียงคานไว้เป็นตัวเลือก ooiweb.com ขอแนะนำที่เที่ยวในเชียงคานและอาหารเช้าพื้นบ้านที่คนมาเชียงคานต้องลอง

ปรับประตูทางเข้าร้านเพิ่มยอดขาย

ประตูทางเข้าร้านสำคัญกับการเพิ่มยอดขายอย่างไร ปรับประตูทางเข้าร้านยังให้ขายดิบขายดี ooiweb.com นำข้อมูลดีๆของการปรับฮวงจุ้ยประตูทางเข้าร้านมาฝาก

คลิปไฮไลท์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบชิง ทีมชาติไทย 2-0 มาเลเซีย Thailand 2-0 Malaysia

ทำเอาคนไทยยิ้มกันทั้งประเทศ กับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบชิง เอาชนะทีมมาเลเซียไปแบบฝีมือล้วนๆ ด้วยเทคนิคการเล่นบอลแบบขั้นเทพ ไปดูคลิปไฮไลท์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบชิง ทีมชาติไทย 2-0 มาเลเซ

รวมร้านเด็ดเยาวราช

สำหรับคนที่รักการย่ำราตรี หาอาหารอร่อยๆ ห้ามพลาดเยาวราชโดยเด็ดขาด สำหรับร้านอร่อยเยาวราชก็มีมาก ooiweb.com ขอคัดแบบร้านเด็ดสุดยอดให้ไปลองชิมกันก่อนนะค่ะ

อยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น ลงทุนหลักแสนก็เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นได้

คนไทยนิยมหันมาบริโภคอาหารญี่ปุ่นกันมากขึ้น อยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ooiweb.com มีข้อมูลดีมาฝาก

ร้านกาแฟ 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนนอนดึก

นอนไม่หลับ งานไม่เสร็จ เบื่อกับการอ่านหนังสือคนเดียว ออกมากินกาแฟกัน

เมื่อชีวิตเดินช้าลงที่สังขละบุรี

ตื่น ทำงาน นอน ชีวิตวนเวียนแบบนี้ มา 5 วัน วันเสาร์-อาทิตย์ทั้งทีปิดมือถือแล้วไปใส่บาตร นั่งเรือ กินโจ๊กกันดีกว่า

คอนเฟลกเคลือบคาราเมล คอนเฟลกธัญพืช และคุ้กกี้คอนเฟลก ทำง่ายอร่อยมาก

ส่วนผสมพร้อมสูตร คอนเฟลกเคลือบคาราเมล คอนเฟลกธัญพืช และคุ้กกี้คอนเฟลก ของขวัญปีใหม่ทำง่ายแต่อร่อยมาก

เริ่มทำธุรกิจออนไลน์แบบยั่งยืน

ทำธุรกิจออนไลน์เดี่ยวนี้ใครๆก็ทำได้ แค่สมัคร facebook เปิด fanpage ซื้อ Like นิดหน่อยก็ขายของได้แล้ว แต่คุณกำลังสูญเสียเงินกับการทำการสร้างแบรนด์ที่ผิดมหันต์

อาหารข้างทางในญี่ปุ่น

ย่านอาหารข้างถนนในกรุงเทพที่ต้องลิ้มลองให้ได้ก็เยาวราช มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมปังปิ้ง แล้วคนญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยอาหารข้างถนนเค้าเป็นยังไงไปดูกัน

ประเพณียี่เป็งลอยโคมภูมิปัญญาท้องถิ่นบ้านดอนจั่น


ของขวัญจากกล่องดีไซน์ไม้วีเนียร์ กล่องเรียบง่าย แต่ได้ฟังก์ชั่น

สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Product) ได้รับความนิยมมากในตลาดโลก และเริ่มคืบคลานกระแส Green Market เข้ามาในไทย

เข้าถึงข้อมูลบริษัทจำนวนกว่า58 ล้านบริษัท ค้นหาข้อมูลบริษัท และงบการเงินบริษัท

Bingo : เป็นการค้นหาข้อมูลนิติบุคคล และงบการเงินนิติบุคคล Market Line : เป็นการค้นหาข้อมูลนิติบุคคลแบบตั้งเงื่อนไขจาก ประเภทธุรกิจ สถานที่ตั้ง สถานะทางการเงิน แล้วทำการประมวลผลข้อมูลออกมาในรูปแบบ Exc

แฟรนไชส์น้ำพริก ลงทุนเพียง 3,000 บาท


ร้านเครปเค้ก และสูตรเครปเค้ก

วันนี้มีโอกาสได้ชิมขนมยอดฮิต ที่คนนิยมรับประทานกันมาก นั่นคือ "เครปเค้ก" หลังจากที่ได้ไปลิ้มลองเครปเค้กจากร้านต่างๆ มา ก็เลยหาสูตรและร้านเครปเค้กยอดนิยมมาฝาก

การลือกทำเลเปิดร้านตามหลักฮวงจุ้ย

หลักฮวงจุ้ยพิจารณาร้านค้าและสำนักงานไว้ 3 ขั้นตอน 1. พิจารณาชัยภูมิรอบอาคาร 2. พิจารณาตัวอาคาร 3. ฮวงจุ้ยภายในร้าน

รวมที่เที่ยวหน้าหนาว

ลมหนาวมาแล้ว ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้กำลังวางแผนท่องเที่ยวกันอยู่ใช่ไหม ooiweb แนะนำ ที่เที่ยวหน้าหนาว ไปเติมพลังให้ชีวิตกัน

ข้อดี-ข้อเสีย เว็บไซต์สำเร็จรูป

สำหรับคนที่กำลังอย่างมีเว็บไซต์สำหรับเพิ่มยอดขายให้บริษัท หนึ่งในตัวเลือกคือเว็บไซต์สำเร็จรูป ไม่ว่าเจ้าไหนๆ คุณสมบัติก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ มาดูข้อดีข้อเสียของเว็บไซต์สำเร็จรูปก่อนตัดสินใจ

สอนสูตรการทำลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู ลูกชิ้นไก่ อาหารว่างที่ขายดีตลอดกาล

ลูกชื้นเป็นอาหารว่างที่คนไทยนิยมบริโภค ซึ่งเป็นอาหารที่การทำไม่ยุ่งยาก เพิ่งแต่ต้องรู้สูตรทำลูกชิ้น

SME เตรียมพร้อมรับ AEC

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้หยุดยั้งการเปิดเสรีไม่ได้

เช็คดวงชะตา พฤศจิกายน

เรามาดูดวงชะตาราศีกันดีกว่าว่าดวงชะตาราศีไหนจะรวย และราศีไหนที่จะนั่งดูเพื่อนๆ รวย

ลงทุน 10,000 บาท ทำคอร์นแฟลกคาราเมลขาย พร้อมสูตรคอร์นแฟลกคาราเมล

สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยก็สามารถทำเงินจากสินค้าที่เรียนรู้ได้ไม่ยาก ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ราคาแพง เพื่อที่จะสามารถทำรายได้จากความนิยม (ซึ่งอาจจะอยู่ไม่นาน) เช่น คอร์นเฟลกส์คาราเมล โดนัท เครป ชานมไข่มุก

เปิดร้านด้วยเงินลงทุนแค่ 20,000 บาท ที่“แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์”

ด้วยทำเลศักยภาพที่มีคนสัญจรไปมามากกว่า 2 ล้านคนต่อวัน ศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของคนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ทำให้ “แฮปปี้แลนด์” เป็นทำเลทองที่หอมหวานสำหรับนักลงทุนรายย่อยที่ต้องการจะเปิดร้านค้าเ

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์บางกะปิ 26-29 มิ.ย...

ซึ่งในงานฯยังมีการจำหน่าย นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย / พ็อคเก็ตบุ๊ค เกี่ยวกับธุรกิจที่มากที่สุด...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์บางกะปิ "SMEs...

ไม่ต้องรออัพเดตข่าวธุรกิจ เพราะเรามีนิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์บางกะปิ "SMEs...

สำหรับท่านที่ต้องการรู้ทันข่าวธุรกิจ แบบเกาะติด กระฉับ ฉับไว...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์บางกะปิ "SMEs...

ในครั้งนี้ทางบูธฯ ยังได้เชิญ อ.มานิต รัตนสุวรรณ ผู้เขียนหนังสือ...

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยสร้าง นักธุรกิจ SMEs หน้าใหม่...

เมื่อตอนที่ คุณสิรินทร์ นิยมฤทธิ์ ได้รับมรดก เป็นไร่สับปะรดหลายร้อยไร่ เขาจึงต้องพลิกชีวิต จากคนกรุงมาเป็นชาวไร่อย่างถาวร เริ่มจากปลูก สับปะรดส่งโรงงาน ครั้นเมื่อราคาผลผลิตตกต่ำ จนต้องขาดทุน ...

บูธสถาบันสอนอาชีพล้นทะลัก ในงานมหกรรมชี้ช่องรวยสัญจร...

แม้จะเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่าง สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยกับ...

หลักสูตรใหม่ “แยมโรล ลายเพ้นท์” ขายดิบขายดี...

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย บรรจุหลักสูตรใหม่ เดือนพฤษภาคม 57...

“เอ๋ พรทิพย์” สะกิดเพื่อนซี้ขายน้ำพริก แม่ลูกอ่อน “Mommyschilli”...

นักแสดงคุณแม่ลูกอ่อน นางร้ายเบอร์ต้นๆ ของวงการบันเทิง “เอ๋ - พรทิพย์ สะกิดใจ” ภรรยาสุดสวยของพระเอกผิวเข้ม “ป๋อ - ณัฐวุฒิ” ที่สะกิดเพื่อนซี้ สะใภ้นกแอร์ “บี - ปิยวรรณ สารสิน” มาขายน้ำพริกตาแดง...

“โฟร์ ศกลรัตน์” วางไมค์เปิดร้าน ดอกไม้ Morning Glory ...

ถ้าดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความยินดี และความสดชื่นของชีวิต...

ขายของออนไลน์ จะขายอะไรดี?...

มีคำถามจาก คุณ WuttichaiNakngam มาขอไอเดีย “ผมจะให้แฟนขายของออนไลน์ อยากให้แฟน พักผ่อนครับ หรือทำงานไม่หนักมากเกินไป...

มนุษย์เงินเดือนอยากทำธุรกิจ จะเริ่มยังไง?...

สวัสดีครับผู้อ่าน หลังจากฉบับที่แล้ว ผมได้เปิดช่องทางการสื่อสาร...

“เค้กนึ่ง” เนื้อนุ่มๆ อร่อยแบบไม่ง้อเตาอบ...

“เค้กนึ่ง” เริ่มเป็นที่กล่าวขานในบรรดาคนรัก ขนมหวานเมื่อไม่นานมานี้เอง หน้าตาของเค้กนึ่ง เป็นเค้กเนื้อนุ่มขึ้นฟู นึ่งมาร้อนๆ กินเป็นของว่าง ยามบ่ายคู่กับชาหรือกาแฟ จะทำให้กลายเป็น ยามบ่ายคลายเครีย

“คอร์นเฟลกซ์เคลือบคาราเมล” ขนมอร่อยสุดฮิต...กินเพลิน...

ในปีที่ผ่านมา มีกรณีที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ตลาดขนมขบเคี้ยวในเมืองไทย...

“โต๊ะเก็บเงิน” วางตรงไหนเงินไม่รั่ว...

การจัดวางข้าวของภายในร้าน สิ่งที่ละเลยไม่ได้ เด็ดขาดก็เห็นจะเป็น “โต๊ะเก็บเงิน” เพราะถือเป็น แหล่งขุมทรัพย์ของร้านเลยทีเดียว เงินทุกบาท ที่ได้จากการขายของจะต้องมารวมอยู่ตรงนี้ ถ้าวางผิดตำแหน่ง...

“ค้าขายรวย...ทำเลต้อง เป็นเลิศ”...

เรื่องของการค้าการขาย ไม่ว่าจะเป็น หาบเร่แผงลอย รถเข็นตาม...

การตั้งองค์พระพิฆเนศในร้านรถเข็น...

พระพิฆเนศ นอกจากเป็นเทพแห่งศิลปวิทยาการ เทพแห่งความสุขสำราญ และเป็นเทพผู้ทรงขจัด อสูรร้าย พระองค์ยังมีฐานะเป็นเทพเจ้าแห่ง ความร่ำรวย เทพแห่งความมีกินมีใช้ ตลอดจน เป็นเทพแห่งการค้า...

บูชา “พระพิฆเนศ” เพื่อธุรกิจ การศึกษา...

จากที่ได้อธิบายไว้ในคอลัมน์ฉบับก่อนๆ เรื่ององค์พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่ง...

เช็คดวงชะตา “มิถุนายน”...

ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว แฟนๆ นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย ก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะ ...

เช็คดวงชะตา “พฤษภาคม”...

หลังจากที่เรากลับบ้านพักผ่อน เติมพลัง กันมา ไปกราบพ่อกราบแม่มา ถึงตอนนี้ ก็เข้าสู่สภาวะปกติ...

การวิเคราะห์รูปแบบธุรกิจ Business Model Analysis...

รูปแบบการทำธุรกิจคือ การที่องค์กรสร้างและ ส่งมอบคุณค่าให้ลูกค้าเป้าหมาย เพราะฉะนั้น รูปแบบธุรกิจจึงรวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับเป้าหมาย วัตถุประสงค์ของการทำธุรกิจ รูปแบบองค์กร นโยบายและ...

การวิเคราะห์พลังกดดันทั้งห้า (ต่อ)...

ในบทความสองครั้งก่อน เราพูดถึง แรงกดดันจากคู่แข่งขันที่เข้ามาใหม่ ...

ต้นทุนต่ำ โอกาสรวยสูง (3)...

มาถึงตอนที่ 3 แล้วผมจะเสนอกรณีตัวอย่าง ซึ่งเป็นประสบการณ์ของอาจารย์สถาบัน สอนอาชีพชี้ช่องรวย คือ...

ต้นทุนต่ำ โอกาสรวยสูง (2)...

อะไรคือ “แผนการผลิต” สำหรับ SMEs หัวข้อนี้ฟังดูวิชาการจัง แผนการผลิต...

โอกาสของการค้าไทยบน ความขัดแย้งระหว่างจีนกับ...

เรามักจะได้ยินข่าวอยู่เนืองๆ เกี่ยวกับจีนมีเรื่อง ขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน ยกเว้นไทย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรุนแรง บางครั้งเพียงใช้วิธีการทูต ออกแถลงผ่านสื่อต่างๆ หากยังหาข้อยุติไม่ได้ ผู้นำจีนก็ออกสื่ออ้

ธุรกิจสิงคโปร์ในจีน...

สิงคโปร์ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ ใน อาเซียน แต่ทรงอิทธิพลด้านเศรษฐกิจ...

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการคุ้มครอง ลิขสิทธิ์...

การคุ้มครองงานสร้างสรรค์ภายใต้กฎหมาย ลิขสิทธิ์นั้นมีหลายแง่หลายมุมที่ผู้ประกอบการ ส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ ทำให้ไม่นำใช้ประโยชน์ จากการคุ้มครองเท่าที่ควร ดังนั้น วันนี้ผมจึง รวบรวมข้อควรรู้...

ข้อควรรู้ “การจดทะเบียนผลิตภัณฑ์”...

ขณะนี้ผู้ประกอบการไทยส่วนใหญ่ เริ่มตื่นตัวและให้ความสำคัญกับ...

“เมื่อ SMEs ใช้ Facebook เพื่อหาเงิน ตอนที่ 5”...

เมื่อฉบับที่แล้ว ผมเขียนถึงการโปรโมทร้านค้าผ่าน Facebook Page สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่มีร้านค้า และเน้นการขายที่ร้านค้า โดยที่ Facebook Page จะทำหน้าที่เป็นสื่อ และเป็นพื้นที่ ในการสื่อสารกับลูกค้

“Check in” ใน Facebook สร้างลูกค้าสัมพันธ์...

ผ่านพ้นสงกรานต์ ช่วงเวลาเฉลิมฉลอง ปีใหม่ไทยและวันหยุดยาวไปแล้ว...

ไอศกรีม “บรูซ” ซอฟท์เสิร์ฟ สไตล์เกาหลี ทำขายง่าย กำไร...

ตลาดไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟในไทยซึ่งมีราคาขาย ที่ไม่สูงมาก ช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีการแข่งขัน ที่รุนแรงจาก 3 แบรนด์ใหญ่เปิดขายทำเล ห้างสรรพสินค้า คือ แดรี่ควีน เคเอฟซี และ แมคโดนัลด์ ซึ่งแต่ละราย...

“ชาร์ม เนเชอรัลฯ” นักปั้นแบรนด์ ความงาม เงินหลักพันปั่นกำไร...

ปัจจุบันธุรกิจเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในท้องตลาด...

“Update - Station” เสื้อมือสอง พร้อมขาย กำไรทันที...

“Update - Station” ผู้ประกอบการธุรกิจ เสื้อผ้ามือสองครบวงจรที่สั่งสม...

“มินิบาร์” แฟรนไชส์ม็อกเทล ร้านเล็กขายได้ทุกที่ ปั่นกำไรสูง...

บาร์เทนเดอร์ เป็นอาชีพที่อยู่คู่กับบาร์ หรือตามร้านอาหาร ต่างๆ ที่ต้องใช้...

“นาเซียร่า” ออร์แกนิคคอลลาเจนสด...

วินาทีนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอลลาเจน เข้ามามีบทบาทในวงการสุขภาพ...

“โปโลเมคเกอร์” เสื้อโปโล ทำเงิน เปิดช่องสมาชิก...

จากแนวโน้มในปัจจุบัน เสื้อโปโลกำลัง ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับ...

“เนเชอรัล คอสเม็คส์” มาตรฐาน แบรนด์ดัง ลงทุนน้อย ขายกำไร...

ธุรกิจความงามเป็นธุรกิจที่มีการเติบโต อย่างรวดเร็ว สร้างรายได้ไม่จำกัด...

“BODY SHAPE” นำเข้า แบรนด์ความงาม Trilogy...

บอดี้เชพ ศูนย์ความงามที่อยู่เคียงข้างคู่ กับคนไทยมาตลอดระยะเวลา 21 ปี...

“BODY SHAPE” นำเข้า แบรนด์ความงาม Trilogy...

บอดี้เชพ ศูนย์ความงามที่อยู่เคียงข้างคู่ กับคนไทยมาตลอดระยะเวลา 21 ปี...

“เจ เอส เค” สารพัดหยอดเหรียญ ลงทุนเงินหมื่นผลตอบแทน...

บริษัท เจ เอส เค โปรโมชั่น จำกัด หรือ เจ เอส เค เวนดิ้ง (JSK Vending)...

“Bangkok Health and Beauty Academy” จับมือ MIBL เปิด...

การเสริมความงามด้วยวิธีการ “สักคิ้ว 3 มิติ”ในปัจจุบันดูจะเป็นที่...

“คอฟแมน” ครบเครื่อง ธุรกิจกาแฟเปิดตัวน้องใหม่...

บริษัท คอฟแมน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจกาแฟแบบครบวงจร...

“Salotto Coffee” จัดประกวด 10 สุดยอดกาแฟ ยกระดับ...

Salotto Coffee ประกาศผลผู้ชนะเลิศ ในโครงการแข่งขันการผลิตกาแฟ...

“เดอะพาวเวอร์บิวตี้” สุดยอด คอลลาเจนบริสุทธิ์ดื่มแบบ...

บริษัท เดอะพาวเวอร์บิวตี้ จำกัด เริ่มจาก ความฝันเพียงจุดเล็กๆ ของเด็กหนุ่ม...

“SME Bank” เดินหน้าปล่อยเงินกู้ 2 หมื่นล้านบาท...

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และ ขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) สถาบันการเงินที่มีบทบาทและหน้าที่ในการ ให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ไทยทั่วประเทศ ตลอดระยะที่เปิดดำเนินการ...

บสย. ปรับแผนรุกเร็วรับวิกฤติมองทางออก SMEs กับพิษเศรษฐกิจ

การเข้าแหล่งเงินทุน มักเป็นปัญหาที่สำคัญมากและเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือSMEs จากการเล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว รัฐบาลนำโดยกระทรวงการคลังจึงมีมติออก “พระราชบัญญัต

“TMB Analytics” ชี้ SMEs เครียด ภาวะเศรษฐกิจสูง...

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี (TMB Analytics)เปิดเผยผลการจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการขนาดย่อม-ทีเอ็มบี พบว่าผู้ประกอบการ SMEs มีภาวะธุรกิจไม่สดใสในไตรมาส 2 ปีนี้ แม้คลายกังวล...

“ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” เปิดขายหุ้น กู้วงเงิน 2,500 ล้านบาท...

“ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” และในกลุ่มบริษัท ที่เสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงิน...

“KTB SME Start-up” ขยายสินเชื่อเพื่อ SMEs หน้าใหม่...

ธนาคารกรุงไทย ออกสินเชื่อใหม่ “KTB SME Start-up” สำหรับ...

“ออมสิน” คลอดมาตรการ ลดเงินผ่อน 6 เดือน...

“ออมสิน” ออกมาตรการช่วยเหลือ ลูกค้าเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบ...

“กรุงศรี SME” ผนึกพลังเครือข่าย ผลักดันผู้ประกอบการ SMEs...

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่ม...

“กสิกรไทย” ผนึก 6 พันธมิตร ผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์...

ปัจจุบันมี ผู้ลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชซีประมาณ 80,000 ราย...

“KBANK” เปิดบริการ “K-Expert MyPort”โปรแกรมออนไลน์...

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำ อันดับ 1 ด้านดิจิตอลแบงก์กิ้ง เปิดตัว...

“daddy’s girl” กระเป๋าสีสัน ดีไซน์จากถุงกระสอบ...

หลายคนมีจุดเริ่มต้นการออกแบบที่แตกต่าง กันออกไป บางครั้งความคิดเพียงแค่แว่บเดียว ก่อกำเนิดผลงานที่สร้างเป็นธุรกิจได้ เช่นเดียวกับ จุดเริ่มต้นผลงานการออกแบบกระเป๋าเพื่อ...

“ROCK ME” จิวเวลรี่ดีไซน์ ต่างขายความดิบ ไม่ต้อง...

การออกกแบบดีไซน์สามารถช่วยให้ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น...

“Road Wing Bike” จักรยานคันเดียว ได้ทั้งบิดทั้งปั่น...

จากความฝันที่อยากจะเป็นผู้ผลิตจักรยานยนต์ Big Bike แนว Harley-Davidson แต่ขาด ศักยภาพที่จะลงทุน จึงทำให้ “สุประวัติ อินธิรักษ์” คิดหาวิธีการที่จะพาตัวเองไปให้ใกล้เคียงกับ ความฝันมากที่สุด...

“สโนว์เกิร์ล” สุดยอดนวัตกรรม ซีรั่มจาก “น้ำมันปลาฉลาม”...

ธุรกิจความงาม ถือเป็นกลุ่มที่มี การพัฒนาด้านเทคโนโลยีและ...

“สไตล์จันท์” สละลอยแก้วรับผลิต เกรดพรีเมี่ยม สูตร 100 ล้าน...

เกษตรกรเจ้าของสวนผลไม้นานาชนิด คุณอิทธิพล และคุณชุติมาศ ชอบชน นำผลไม้ ในสวนอย่าง “สละ” สายพันธุ์สุมาลี ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ให้เนื้อสวย ผิวขาวผลโต กลิ่นหอม รสชาติหวานอร่อย...

“อึ้งฮะเซ้ง” โรงงานผลิต เส้นจันท์ “มังกรคู่” เพิ่มไลน์...

"ก๋วยเตี๋ยว" เมนูอาหารเส้นถ้วยเด็ดของ คนไทย ด้วยความนิยมบริโภคทำให้...

“The Clover Market” ตลาดสีเขียว ครบเว่อร์ทั้งผู้ซื้อ - ผู้ขาย...

“The Clover Market” หรือ “ตลาดครบเว่อร์” ทำเลเพื่อธุรกิจเปิดใหม่ย่านรามอินทรา บริหารงานโดย บริษัท กรีนแลนด์ 2013 จำกัด หนึ่งในทำเลทองเนรมิตพื้นที่ 15 ไร่ ให้กลายเป็นแหล่งรวมสินค้า...

“เดอะ สแควร์” บางใหญ่ จัตุรัสแห่งความบันเทิง...

ศูนย์การค้า เดอะ สแควร์ บางใหญ่ ห้างหรูมีระดับที่น่าจับตามอง...

“ดาวคอฟฟี่” อาราบิก้า 3 in 1 กาแฟลาวครบวงจร ถูกคอกาแฟ...

“ดาวเฮืองกรุ๊ป” ทุนใหญ่จากสปป.ลาว เจ้าของ ธุรกิจ “ดาวคอฟฟี่” จากเดิมที่จำหน่ายเมล็ด กาแฟสด ทำตลาดไทยมา 7 ปี และอินสแตนท์ คอฟฟี่ที่ทำมา 2 ปีในไทย วางจำหน่ายทั้งที่ แม็คโคร เซเว่น อีเลฟเว่น...

“โคอุน” แฟรนไชส์เนื้อย่าง ยากินิคุหน้าใหม่...

ด้วยกระแสความนิยมของวัฒนธรรม การกินยากินิคุที่ขยายตัว...

“Pravinia” เหลาหน้าเรียว ด้วยมือ เปิดคอร์สสอน สร้าง...

ปัจจุบันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง ของความสวยความงาม...

“Super Bean” น้ำถั่วปั่น 5 ชนิด น้องใหม่แฟรนไชส์เพื่อสุขภาพ...

Super Bean หรือ น้ำถั่วปั่น ถือเป็น แฟรนไชส์เครื่องดื่มสุขภาพน้องใหม่...

ตู้แลกเหรียญอัตโนมัติ “แสนดี” อนาคตใส รองรับตู้กว่า 4 แสน...

ปัจจุบันธุรกิจหยอดเหรียญเป็นที่นิยม ในวงกว้าง ด้วยเพราะความโดดเด่น...

“ร้านลุงเคนจิ” คลังสินค้ามือสอง จากญี่ปุ่นสินค้าขายง่าย...

ตลอดระยะเวลาหลาย 10ปีที่ผ่านมา สินค้าจากญี่ปุ่นเป็นที่นิยมของ...

“เบาเบา” อาหารว่างเพื่อสุขภาพ อิ่มท้องเบาๆ ขายทำกำไร...

ธุรกิจที่เกิดจากแนวคิดนอกกรอบ มักมีความแตกต่างอยู่ข้างในเสมอๆ..

“HERB HOME” บ้านสมุนไพร คณารักษ์ สปาโปรดักส์...

การคิดค้นผลิตโปรดักส์ต่างๆ ของ ผู้ประกอบการไทย หลายรายผลิต...

“QURAN BOX” กล่องคัมภีร์ ไม้ฉลุ สุดครีเอทีฟ...

“ไม้” เป็นทรัพยากรที่เคยมีมาก และอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย...

“กิน-ติม” ไอศกรีมอัดแท่ง รสขนมไทย อร่อยติดปาก...

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ฉะนั้น ธุรกิจ หวานเย็นจึงกลายเป็นอีกหนึ่ง...

ใช้เงินไปทำงาน "ทองคำ-อสังหาฯ-ตู้เติมเงิน" ไม่ต้องเหนื่อยก็รวยได้...

แม้ไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่ทุกคน ก็มีสิทธิ์ที่จะร่ำรวย มีเงินใช้สอยได้ไม่ขาดมือ หากรู้จักขยันทำงาน หนักเอาเบาสู้ รู้จักที่ จะประหยัดอดออมเงินไว้ เพื่อสร้าง “ความมั่นคง” และ “ความมั่งคั่ง” ให้

“ออโรร่า เทรดดิ้ง” ไฟเขียว เงินหลักพัน เก็งกำไรทอง...

ห้างเพชรทองออโรร่า เป็นร้านเก่าแก่ ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ...

“จีที โกลด์ บูลเลี่ยน” จับจังหวะลงทุนของ “ออนไลน์”...

การแข่งขันในตลาดสายทองคำที่ค่อน ข้างสูงทำให้ กลุ่มห้างทองชั้นนำ...

“Globlex” โบรกเกอร์ทองคำ ผู้ช่วยเก็งกำไร...

จากอดีตที่ผ่านมา ทองคำมีราคาบาทละ 4,000 บาท ปัจจุบันขึ้นมาถึงประมาณ...

“บุรีธารา รีสอร์ทคอนโด” ฝาก-เช่าห้อง 3 ปี การันตี...

การฝาก-เช่า อสังหาริมทรัพย์ นับเป็น อีกช่องทางในการใช้เงินทำงาน...

“บุญเติม” ตู้เติมเงินออนไลน์ ตู้เดียวได้สารพัด ทำเงิน...

ทุกๆ คนฝันอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ ที่สร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง แต่จะมี...

7 ธุรกิจ“แต่งรถเป็นร้าน” แปลก ขายง่าย รวยก่อนใคร...

ในบรรยากาศการลงทุนที่ “ทำเลดี” หายากขึ้น ทุกวัน อีกทั้งการแข่งขันที่สูงขึ้น ผลักดันให้ ผู้ประกอบการ ทั้งรายใหญ่ รายย่อย มุ่งเสาะหา กลวิธีที่เข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ที่สุด นำมาซึ่งการ

“TOP SHOP” รับติดล้อ ให้ร้านค้าแข็งแรง น้ำหนักเบา...

ระหว่างที่ศึกษาและใช้ชีวิตท่องเที่ยวใน ยุโรป คุณศุภวัฒน์ กมลมาศรัตน์...

“ตงฟง” ควงแขนแฟรนไชส์ จับธุรกิจขึ้นรถ 4 รุ่นใหม่...

นับเป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ คุณพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ...

“แชมป์” มอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ ตัวช่วยธุรกิจในยุคต้นทุนสูง...

ในอดีตทุกคนรู้จักชื่อเสียงของ บริษัท ทรัพย์ทวี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด...

“ซูโมต้า” รถปิคอัพ 3 ล้อ ขับขายใกล้ๆ กำไรงาม...

เห็นชื่อแบรนด์ออกแนวญี่ปุ่น แต่ความจริง แล้วรถปิ๊กอัพ 3 ล้อ “ซูโมต้า”...

ชานมไข่มุก “Cha-R-Mo” เคลื่อนที่ เข้าหาสถานศึกษา...

ทุกวันนี้มีร้านชานมไข่มุกเกิดขึ้นมากมาย แต่ถ้าคิดจะขายชาแบบมีหน้าร้าน...

“กาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง” ขายความโบราณ บนรถโมบาย...

เพราะตระหนักดีว่ารสชาติอร่อยอย่างเดียว ไม่อาจทำให้ธุรกิจ กาแฟถุงกระดาษ...

ธุรกิจโตสวนกระแส ไอศกรีม ชานม น้ำปั่น เปิดรวยดับร้อน...

ธุรกิจโตสวนกระแส ไอศกรีม ชานม น้ำปั่น เปิดรวยดับร้อน กำไรเกิน 100% พฤติกรรม ของผู้บริโภคยุคนี้ภายใต้อุณหภูมิที่สูงเกิน 40 องศาเซลเซียส ในช่วงหน้าร้อน หากไม่ หลบร้อนอยู่แต่ในบ้าน ก็มักจะหนี...

"ไอศกรีม-ชานม-น้ำปั่น”3 ธุรกิจไฮไลท์ ยิ่งร้อน ยิ่งขายดี...

คนส่วนใหญ่จะไม่ชอบอากาศร้อนจัด แต่ผู้ประกอบการ 3 ธุรกิจนี้กลับมองว่า...

เจาะเทรนด์ธุรกิจ รู้ก่อนทำเงินเย็นใจ...

3เทรนด์น่าจับตาบ่งบอกแนวโน้มการ แข่งขันนับจากนี้ไป ขึ้นอยู่กับ...

“Just Jela” เจลาโต้ของขวัญ เป็นได้มากกว่าไอศกรีม...

ความคิดสร้างสรรค์ช่วยทำให้สินค้าที่ดู เหมือนกัน เกิดความแตกต่าง...

จัดงานเลี้ยงด้วย “ไอ-ติม บาร์” เจลาโต้โฮมเมด ขายแท่งเล็ก ยั่วคนซื้อ...

เดิมทีคิดจะเอาดีกับธุรกิจเบเกอรี่โฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น แต่ปรากฏว่าไอศกรีมตัก...

“บรูซ” ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ สไตล์ “เกาหลี” ทำเงินริมทาง...

กระแส “เกาหลีฟีเวอร์” ยังคงได้รับ ความนิยมในบ้านเรา ยิ่งสินค้าเป็น...

“คูมะฉะ” รุกขยายแฟรนไชส์ เอาใจคนรักชานมแบบโฮมเมด...

ช่วงก่อนที่กระแสชานมไข่มุกจะเฟื่องฟู และมีร้านเปิดขายหลายเจ้าอย่างเช่น...

“คิโมจิ” ชานมบรรจุขวด ดื่มได้ทุกที่ ขายดีทุกทำเล...

ผู้ที่ชื่นชอบการกินชานมเป็นประจำ ทุกวัน คงจะรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย...

“บ้านหาดเล็ก” ด่านสวรรค์ เชื่อมทัวร์เกาะในอาเซียน...

เขตเศรษฐกิจการค้าระหว่างไทย - กัมพูชา คนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับด่านถาวรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว หรือที่เราเรียกกันว่า ตลาดโรงเกลือ ในอดีตตรงบริเวณนี้เป็นสถานที่ใช้เก็บเกลือ เพื่อนำไปขายให้กับชาวกัมพูชานำไป..

“แม่สอด” เขตเศรษฐกิจเนื้อหอม ขุมทอง SMEs ค้าชายแดนพม่า...

ปัจจุบันการค้าชายแดนผ่านด่านศุลกากร “แม่สอด” จังหวัดตาก มีความคึกคัก...

“อีเกิลส์ฯ” บริการโลจิสติกส์ เขตฟรีโซน ลดต้นทุน SMEs...

เมื่อเอ่ยถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ต่างตื่นตัว และให้ความสนใจกันอย่างมาก และเตรียมรับมือ ในการลงทุนจากต่างชาติการบริหารจัดการ ด้านโลจิสติกส์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย...

“Zoe scarf” ผ้าพันคอแบรนด์ไทย คุณภาพเบิกทางบุก AEC...

การดำเนินธุรกิจกับกลุ่มประเทศ AEC นั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้ประกอบการ SMEs ควรจะต้องเรียนรู้ เพื่อจะทำให้การดำเนินธุรกิจ ประสบความสำเร็จ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการ จำนวนมากไปบุกตลาด AEC...

“อแกล เดคคอร์”เฟอร์นิเจอร์ สไตล์ย้อนยุค เจาะตลาด...

แนวโน้มการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ในปีนี้ ยังคงมีแนวโน้มเติบโต...

“SCB FIRST” เจาะลึกเมียนมาร์ 360 องศา...

ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงานสัมมนา “SCB FIRST” เปิดโลก AEC เจาะลึกเมียนมาร์ 360 องศา” ที่จัดขึ้นโดย เพื่อให้ผู้ประกอบการไทย หันมาพิจารณาตลาดเศรษฐกิจใหม่อย่าง ประเทศเมียนมาร์ และเตรียมความพร้อม...

สิงคโปร์ แชมป์เมืองแพงที่สุดในโลก...

ประเทศสิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับจาก Economist Intelligence Unit...

“รถไฟฟ้าความเร็วสูง” ประเทศใด ในอาเซียนจะได้ใช้ก่อน?...

ประเทศเพื่อนบ้านของไทยกำลังเร่งเดิน หน้าก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูง...

100 อันดับแบรนด์ยอดนิยม 2013...

Campaign Asia ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ Asia Top Brands ครั้งใหญ่ จับมือ...

พาณิชย์แนะ SMEs ค้าชายแดน รุกคืบลงทุนการค้าในพม่า...

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มีแผนที่จะผลักดันให้...

SMEs เกาะเทรนด์คว้าโอกาส5 กลุ่มธุรกิจรุ่งตลาดผู้สูงวัย...

ขณะนี้โลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน...

“อรรชกา สีบุญเรือง” ECIT พัฒนา SMEs เข้าถึงสื่อโซเชี่ยล...

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันระบบสารสนเทศ เข้ามามีบทบาทกับ SMEs ไทยในภาค อุตสาหกรรมเป็นอย่างมากแต่ว่าผู้ประกอบการ รายเล็กส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ความเข้าใจ ในระบบ IT สำหรับภาคการผลิต ซึ่งมีส่วนช่วย ในก

“โสฬส สาครวิศว” นักพลิกฟื้น องค์กรผู้นำธุรกิจ “บุคลากร”...

“การทำงานขององค์กรเปรียบเหมือน เครื่องจักร เหมือนนาฬิกา มีฟันเฟือง...

DIY สุดฮิต!! Paper Quilling ม้วนกระดาษเส้น “บ้านกระดาษสวย”...

กระดาษเป็นหนึ่งในวัสดุที่เปราะบางมากแต่ สามารถใช้ในงานศิลปะ เป็นวัสดุที่สามารถ พลิกแพลงได้สูง หลายคนอาจจะมองว่า กระดาษเป็นอะไรที่ธรรมดาน่าเบื่อ ซึ่งที่จริงแล้ว สามารถนำมาประยุกต์มันให้ดูดีสุดๆ...

“สนามเด็กเล่น” บนหลังคาห้องสมุด...

ห้องสมุดนอกจากจะเป็นที่ค้นคว้าหาความรู้แล้ว ยังสามารถเป็น “สนามเด็กเล่น” เพื่อให้เด็ก ได้ผ่อนคลายจากการอ่านหนังสือ John Lin และ Olivier Ottevaere หลังจากที่ประเทศจีน ประสบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังห

6 ไอเดียแพ็คเกจจิ้ง ประโยชน์มากกว่าหนึ่ง...

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน นอกจากดีไซน์ให้มีความสวยงาม...

Kai-chon Original รองเท้าจากยีนส์เก่า..

กางเกงยีนส์เก่า เอามาทำเป็นรองเท้า เป็นเจ้าแรกของโลก ผลงานสร้างสรรค์...

Typewriter Art ศิลปะจากเครื่องพิมพ์ดีด..

งานศิลปะบนโลกเกิดขึ้นจากจินตนาการ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะสื่อออกมาจากปลาย...

“PAPER DECOR HOUSE” สาว 21 รวยเกินวัย ขายโคมไฟ...

จากความฝันของ คุณวริษา เยี่ยมรักชาติ ที่อยากทำงานเก็บเงินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ด้วยวัยเพียง 21 ปี และกำลังเรียนหนังสืออยู่ ทำให้เก็บเงินได้ไม่มากเพราะไม่มีเวลาออกไปทำงานหารายได้อย่างจริงจัง

“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านอินดี้สบายใจ ขายสไตล์บ้านๆ...

“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านกาแฟชื่อแปลก ที่ก่อตัว จากความฝันของคู่รักนักเดินทางวัย 34 ปี “คุณสุภวรรณแย้มเวช” และ “คุณธนกร แสงสินธุ์” อดีตบก.ต้าเจียห่าว และสำนักพิมพ์ mars space ที่หันหลังให้กับวงการหนังสือ

“Larinn By Double P” รองเท้านิยมผ้าไทย...

เชื่อว่าทุกคนมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่ !! สองพี่น้อง ครอบครัว “ชัยรัชนิกร” คุณลภาพิม (แป้ง) และ คุณอรภาริน (ปอย) จึงเกิดไอเดียผลิตรองเท้า มาขาย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้จบมาทางด้านดีไซน์ มาโดยตรง...

คณะมนตรีประชาคมเศรษฐกิจ อาเซียนเร่งดำเนินการตามแผน...

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา คุณศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวง พาณิชย์ เป็นหัวหน้าผู้แทนไทยเข้าร่วมการ ประชุมคณะมนตรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...

“ลูกชิ้นหมู เท็น เท็น” อร่อยเกรดพรีเมี่ยมลงทุน...

ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทาน “ก๋วยเตี๋ยวไข่” ซึ่งต้นตำรับอยู่ไกลถึงราชบุรี ...

AEM Retreat การประชุม รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน...

ก้าวแรกของเมียนมาร์กับบทบาท ประธานอาเซียนในปีนี้ ล่าสุดเมียนมาร์...

ธุรกิจไทยต้องปรับตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ...

การเปิดเสรีทางเศรษฐกิจของโลกและ ของไทยดำเนินไปอย่างต่อเนื่องอย่าง...

เพิ่มโอกาสและช่องทางธุรกิจ ด้วยบริการ “ธนชาต เพย์...

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทและ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนในโลก...

เก็บตก... มือใหม่หัดชง พร้อมเสิร์ฟจริง...

ผ่านไปแล้วกับ 2 ซีรี่ย์ ที่กูรูคอกาแฟ ระดับเซียนอย่าง คุณศุภวุฒิ งามสิริวงศ์

“iPlaymobile Makeup” สมาร์ทแฟรนไชส์รูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ความทันสมัย กำไรกว่า 300%


เมนูดี ชี้ช่องรวย...

ทำร้านอาหารให้รวยอย่างมืออาชีพ “ธุรกิจอาหาร” เป็นธุรกิจที่ผู้มีเงินมักชอบ ลงทุน เพราะคิดว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะ “ร้านอาหาร” อาจกล่าวได้ว่า เป็นธุรกิจยอดนิยม...

"ม้าบิน" ผลิตภัณฑ์ที่มืออาชีพเลือกใช้


สอนสูตรอร่อยรวยด้วย ‘ลูกชิ้น’ เรียนง่าย ทำเป็น ขายทำกำไรได้จริง


‘เฉินติ่มซำ’ ตำนาน 80 ปีจากเยาวราช คุณภาพเนื้อๆ อร่อยเน้นๆ เปิดรับตัวแทนฯ ทั่วประเทศ


“ไร่ปฐมเพชร” เจ้าแรกกุหลาบแดง แปรรูป บรรจุขวดโหล...

“กุหลาบ” ไม้ดอกสัญลักษณ์แห่งความรัก ซึ่งความนิยมในดอกไม้ชนิดนี้นับวันมีแต่ จะมากขึ้น ทำให้บางช่วงเวลาดอกกุหลาบถึงกับ ขาดตลาด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ในเมืองไทยแหล่งปลูกกุหลาบที่ใหญ่ที่สุด...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์ บางกะปิ...

งานเจรจาซื้อขายธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี “มหกรรมชี้ช่องรวย 2014” งานเดียว...

ชี้ช่องรวยสัญจร “ตลาดยิ้ม รวยด่วน”“อีซูซุ” ร่วมส่งยิ้มรับ...

บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ร่วมกับ ริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัด...

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่... SMEs ทำเงินง่าย...

นับถอยหลังอีก 1 เดือน เท่านั้น ผู้แสวงหา ความร่ำรวยจะได้พบกับมหกรรม...

“เอ็กซ์เปิร์ตเจมส์” ต้นน้ำอัญมณี เมืองจันท์แหล่งผลิต “พลอย...

อุตสาหกรรมอัญมณีของจังหวัดจันทบุรี เป็นที่รู้จักกันดีในด้านเจียระไนพลอย...

“MyPay” สร้างรายได้จาก ธุรกรรมชำระเงิน...

ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าตู้เติมเงินมือถือ ธรรมดา แถมรูปลักษณ์สวยงาม...

“พารากอน เอสเทติก” สร้าง แบรนด์ครบวงจรแตกไลน์...

ปัจจุบันความสวยความงามไม่ได้เคียงข้างกับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014 เดอะมอลล์บางกะปิ "SMEs...

ปิดฉากด้วยความสำเร็จกับงานมหกรรม ชี้ช่องรวย ปี 2014 จังหวัดสุราษฎร์ธานี...

พาสต้า โฮมเมดเส้นสดพารวย by เชฟประจวบ...

“พาสต้า” เป็นอาหารจานเส้นยอดนิยม ของชาวอิตาเลี่ยน ซึ่งเป็นที่รู้จักและ...

“จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” จากปลาร้า มาเปิดร้าน “KOPI KOPI”...

ช่วงไม่กี่ปีมานี้จะเห็นนักแสดงนักร้อง ในบ้านเรา หันมาทำธุรกิจกันมากขึ้น...

“ธุรกิจร้านกาแฟ” ยังน่าลงทุนทำไหมครับ...

ดูจะเป็นคำถามคลาสสิคเลยนะครับ เรื่อง “ธุรกิจร้านกาแฟ” ดูจะยังมี...

หมูเส้นหมูอร่อยพารวย...

เพราะ “หมู” ทำอะไรก็อร่อย หมูจึงกลาย เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทย...

“เคล็ดรวย...ด้วยฮวงจุ้ย”...

“ใครๆก็อยากรวยด้วยกันทั้งนั้น” คงไม่มีใครปฏิเสธในเรื่องนี้แน่ๆ แต่...

ปางแห่งองค์พระพิฆเนศ...

อ.พิทักษ์ โค้ววันชัย นักเทววิทยา ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์องค์เทพ ผู้ทรง คุณวุฒิด้านการเผยแพร่ศาสตร์องค์เทพ...

เช็คดวงชะตา “เมษายน” เปิดศักราชรับปีใหม่ไทย...

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ท่านใดที่มีพ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดก็อย่าลืมท่านนะคะ...

การวิเคราะห์พลังกดดันทั้งห้า (ต่อ)...

คราวที่แล้วผมได้สาธยายให้รู้จักแรงกดดันตัวแรก ซึ่งคือแรงกดดันจากคู่แข่ง...

ต้นทุนต่ำ โอกาสรวยก็สุูง...

ก่อนจะลงมือทำอาหารอะไรขาย ผมขอแนะนำ คือข้อแรกที่ควรท่องให้ขึ้นใจ...

รถไฟความเร็วสูงจีน...

รถไฟความเร็วสูงของจีนเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก จีนไม่ใช่ประเทศที่คิดหรือสร้าง...

SMEs ต้องเร่งพัฒนา นวัตกรรมของตนเอง...

ปัจจุบันหลายประเทศในสหภาพยุโรปก็ยังไม่หลุดพ้นจากสภาวะวิกฤต...

“เมื่อ SME ใช้ Facebook เพื่อหาเงิน” ตอน 3...

ฉบับที่แล้วเราทำความเข้าใจเรื่อง Facebook ซึ่งเป็น Social Media หรือ...

ศูนย์วิเคราะห์ฯ TMB แจง ความเชื่อมั่น SMEs เตือน...

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ TMB(TMB Analytics) ถูกบ่มเพาะจาก...

“ไทยเครดิต” ปรับโฉม รูปแบบใหม่เน้นปล่อยเฉพาะ...

“ไทยเครดิต” บริษัทในกลุ่มไทยประกันชีวิต ฉีกตลาดทางการเงิน...

“หวดรัชภัฏ” หุงข้าวเหนียว ในหม้อไฟฟ้าจักสานเมืองอุบล...

ไอเดียที่เกิดจากงานประดิษฐ์สินค้าในกลุ่มนวัตกรรมมักเป็นสินค้าที่มี...

“TC bed car” เตียงรถสปอร์ต นอนแบบใหม่ หลับสบาย...

ผลงานสร้างสรรค์บนโลกนี้ ส่วนหนึ่งเกิดมาจากความคิด “นอกกรอบ”...

“Milk solid” ไอศกรีม ไนโตรเจนเหลว นวัตกรรม...

ถ้าพูดถึงคำว่า “นวัตกรรม” คนส่วนใหญ่จะนึกถึงภาพของสายพานการผลิต...

“อานาปานา” ชุดปฏิบัติธรรม คุณภาพตรงตามหลัก...

“วัด” คือ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต้องให้ความเคารพ การแต่งกายเข้าวัด...

“พิคคาเดลี่ แบงค์ค็อก” มอลล์สุดคลาสสิกกลิ่นอาย...

พิคคาเดลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ...

แฟรนไชส์ป้ายแดง “อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลา 2 หม้อ”...

แฟรนไชส์ อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลา 2 หม้อ เป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการลูกชิ้นปลา...

“Heaven Toilet” รถสุขาติดล้อ ให้เช่าบริการ เจาะตลาดอีเวนท์...

ปัญหาห้องน้ำไม่สะอาดและมีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนของผู้มาร่วมงาน...

“น้ำอ้อยไร่ไม่จน” น้ำปั่นเกล็ด น้ำแข็ง ขายดีดับร้อน...

การนำ “อ้อย” มาแปรรูปด้วยวิธีการปั่นเป็นน้ำอ้อยเกร็ดน้ำแข็ง...

ด่านสากล “ช่องเม็ก” คึกคัก สินค้า อุปโภคบริโภค เกษตรฯ...

“ช่องเม็ก”เป็นด่านสากลสำคัญของชายแดนไทย-ลาว ตั้งอยู่ในเขต...

“ไทเกอร์” รวมกลุ่มเอเจนซี่ ต่างชาติ บริหารโลจิสติกส์...

เมื่อพูดถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC หลายองค์กรทั้งภาครัฐ...

“ทรูคอฟฟี่” ขยายคอนเซ็ปต์ “บ้านหลังที่ 3” ลุยตลาด...

ปัจจุบันการดื่มกาแฟสดเป็นที่นิยมอย่างมาก อัตราการบริโภคกาแฟสด...

กระทรวงอุตฯหนุน SMEs เหนือ ผลักดันไทยสู่...

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมประกาศยุทธศาสตร์พัฒนา SMEs เน้นเสริม...

“Smart SME Night Party 2014” ตอกย้ำความสำเร็จ...

สถานีโทรทัศน์ Smart SME นำโดยหัวเรือใหญ่ คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ผู้อำนวยการสถานี โทรทัศน์ Smart SME จัดงานเลี้ยงขอบคุณ พิธีกรของช่องขึ้น ภายใต้ธีมงาน “Smart SME Night Party 2014” เพื่อกระชับคว

Smart SME ร่วมกับสภากาชาด เชิญร่วมบริจาคโลหิต วันที่ 22...

สถานีโทรทัศน์ Smart SME ร่วมกับสภากาชาดไทย และศูนย์การค้า...

Family Holiday วาไรตี้สานสัมพันธ์ครอบครัว..

ถ้ามีคนถามว่าคุณมีวันหยุดเพียง 2 วัน 1 คืน เพื่อทำให้คนในครอบครัว...

WhatZabb! รายการอาหาร สุดชิคเจาะเมนูดัง เรียกน้ำย่อย...

รายการ WhatZabb! เป็นรายการอาหารในรูปแบบทันสมัยไม่ซ้ำใคร...

“Smart SME” จัดเต็มรายการ โหราศาสตร์ฮวงจุ้ย...

สถานีโทรทัศน์ Smart SMEคลอดรายการใหม่ เติมเต็มความรู้...

เสี่ยสมาร์ท ป่วนเมืองเดินสาย สร้างความรวยทุกพื้นที่...

กลายเป็นโลโก้สร้างความรวยไปโดยปริยาย สำหรับ “เสี่ยสมาร์ท”...

TILOG 2014 งานแสดงสินค้า โลจิสติกส์ปะทะงาน Jewelry Fair...

การออกงานแฟร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ประกอบการ SMEs สามารถสร้างประโยชน์ทางธุรกิจได้ในหลายด้าน เช่น การเจรจาจับคู่ธุรกิจ การประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักแก่นักลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ...

THAIFEX – World of Food ASIA 2014“อาหาร” ธุรกิจ...

ข้อมูลตัวเลขจากสหประชาชาติระบุว่า ในอีก 37 ปีข้างหน้า จำนวนประชากร...

“BIG + BIH April 2014” “ของขวัญ-ของใช้”...

ธุรกิจของขวัญ ของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน จากทุกภาคของไทย...

“วินเนอร์ เทเลคอมป์ กรุ๊ฟ” ไอที ขายเซอร์วิส สร้างธุรกิจ 760 ล้าน...

หลายคนเริ่มต้นชีวิตจากความไม่มี และสามารถประสบความสำเร็จได้ แต่ชายผู้นี้ “อัครวงศ์ เดชาโชติธนเศรษฐ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินเนอร์เทเลคอมป์ กรุ๊ฟ จำกัด เริ่มต้นความสำเร็จต้นทุนชีวิตที่ติดลบ ด้วยหนี

“ผงหอมศรีจันทร์” ใส่ความ ทันสมัย ก้าวสู่ยุคใหม่...

“ผงหอมศรีจันทร์” ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลความสวยของหญิงไทยมากว่า 60ปี...

“เนเจอร์กิฟ” บทพิสูจน์คนสู้ชีวิต สร้างธุรกิจพันล้าน กับตลาด...

ธุรกิจใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ 3 H คือ Health ให้ความมีสุขภาพดีแก่คน...

พิชิตชัยการค้าชายแดน รุก-รับ AEC...

กระทรวงพาณิชย์เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการSMEs เพื่อบุกตลาดการค้าชายแดน จัดสัมมนา “จับชีพจรเศรษฐกิจไทย พิชิตชัยการค้าชายแดน วางแผนรุก-รับAEC”...

สสว. เตรียมปล่อย 2 โครงการช่วย SMEs..

สำนักงานส่งเสริมรัฐวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ...

สินเชื่อ “Smile Factoring” เสริมสภาพคล่อง SMEs...

เอสเอ็มอีแบงก์ออกแคมเปญสินเชื่อโครงการ “Smile Factoring”...

DBD จับมือ สภาหอการค้าฯ ประกวด “สมาคมการค้าดีเด่น...

ขณะนี้โลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน...

ISMED ติวเข้ม SMEs เปิดอบรมการตลาดออนไลน์...

SMED จับมือ Tarad.com จัดโครงการ “SMEs Global Connect” กิจกรรม...

“โสฬส สาครวิศว” นักพลิกฟื้น องค์กรผู้นำธุรกิจ “บุคลากร”...

“การทำงานขององค์กรเปรียบเหมือนเครื่องจักร เหมือนนาฬิกา มีฟันเฟือง...

เปิดวิสัยทัศน์ ประธานสมาคม “อรนุช ผการัตน์” “ตัวจริง” เรื่องการลงทุนในกัมพูชา

โอกาสการดำเนินธุรกิจกับประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ในกลุ่มประชาคมอาเซียน...

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014... ในครั้งนี้ทางบูธฯ ยังได้เชิญ อ.มานิต รัตนสุวรรณ ผู้เขียนหนังสือ...

งานที่รวบรวมธุรกิจไว้มากที่สุดกว่า 100 ธุรกิจ ซึ่งในงานฯ ยังมีการจำหน่ายนิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย / พ็อคเก็ตบุ๊คเกี่ยวกับธุรกิจที่มากที่สุดไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น พ็อคเก็ตบุ๊คธุรกิจกาแฟ / พ็อคเก็ตบุ๊คอ

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014... สำหรับท่านที่ต้องการรู้ทันข่าวธุรกิจ แบบเกาะติด กระฉับ ฉับไว..

งานที่รวบรวมธุรกิจไว้มากที่สุดกว่า 100 ธุรกิจ ไม่ต้องรออัพเดตข่าวธุรกิจ เพราะเรามีนิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย กระฉับ ฉับไว ตัวช่วยให้คุณไม่ตกข่าวธุรกิจ ภายในเล่มจะอัพเดตข่าวธุรกิจใหม่มาแรง ไม่ตกเทรน เอาไว

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014... ไม่ต้องรออัพเดตข่วธุรกิจเพราะเรามี นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย...

สำหรับท่านที่ต้องการรู้ทันข่าวธุรกิจแบบเกาะติด กระฉับ ฉับไว ทันต่อวงการธุรกิจต้องมาที่นี่เลย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งครอบครัวข่าวธุรกิจแบบ ...cool cool... เพียงแค่กดไลท์ เฟสบุ๊คชี้ช่องรวย รับทันทีข่าวร้อน

มหกรรมชี้ช่องรวย 2014... ในครั้งนี้ทางบูธฯ ยังได้เชิญ อ.มานิต รัตนสุวรรณ ผู้เขียนหนังสือ...

งานที่รวบรวมธุรกิจไว้มากที่สุดกว่า 100 ธุรกิจ ในครั้งนี้ทางบูธฯ ยังได้เชิญ อ.มานิต รัตนสุวรรณ ผู้เขียนหนังสือ พลิกวิกฤตให้เป็นทอง จะมาพูดคุยเนื้อหาภายในเล่มและยังแนะแนวทางการทำธุรกิจ ให้ช่วงเศรษฐกิจที

“บิวติน่า คอฟฟี่ โกลด์” กาแฟเพื่อบำรุงผิวและดวงตา...

กาแฟปรุงสำเร็จรูปชนิดผง บิวติน่า คอฟฟี่ โกลด์ โดดเด่นด้วยกาแฟพันธุ์อาราบิก้า

White Therapy Concentrate Serum สูตรเข้มข้นเพื่อผิวขาว

White Therapy Concentrate Serum เซรั่มสูตรเข้มข้น แต่บางเบาด้วยอณูขนาดเล็ก

Miracle Concentrated Sleeping Maskปรับผิวใสชั่วข้ามคืน

มาส์กปรับสภาพผิวหน้าชั่วข้ามคืน ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมนาโน จึงทำให้เนื้อครีมบางเบาซึมสู่ผิว

“Eye & Lip Contour Cream” ปกป้องริมฝีปากและรอบดวงตา

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา และริมฝีปาก ผสมสารป้องกันแสงแดด มอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากเป็นพิเศษ ผสมสารกรองรังสี UVA & UVB ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อม SPF15

“chocoz” ตุ๊กตาแฮนด์เมด หน้าตาแปลกๆ ทำเงินเดือนเป็นแสน...

ปัจจุบันสินค้าแฮนด์เมด ถือได้ว่ากำลังได้ ความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหนุ่มสาว รุ่นใหม่ รวมไปถึงกลุ่มนักศึกษาที่ทำงาน ประดิษฐ์จำหน่ายเป็นงานอดิเรก อีกหนึ่ง ผู้ประกอบการวัยรุ่นที่ผลิตสินค้าแฮนด์เมด...

"TheBaycycle" ชุดประกอบจักรยานลอยน้ำ...

จักรยานที่เห็นทั่วไปส่วนใหญ่ก็ผลิตขึ้น จากโลหะทั้งสิ้น แต่ที่เมืองแบล็คเบลท์ ...

“ออกกำลังกาย” แลกตั๋วรถไฟฟ้าฟรี...

การออกกำลังกายถือเป็นสิ่งที่ดีต่อสุภาพ แต่คนส่วนใหญ่มักคิดว่า...

Merve Kahraman โคมไฟกระดาษ...

อีกหนึ่งไอเดียเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเก๋ๆ ที่สามารถเปลี่ยนแบบลวดลายเอง...

“เทียนกระป๋อง...DIY” เสกโรแมนติกจากเศษวัสดุ...

สิ่งของตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศ โรแมนติก บางครั้งไม่จำเป็นต้องมี...

“MegaNews Magazines” ตู้พิมพ์พร้อมขายแมกกาซีน...

ต้องยอมรับว่าสื่อสิ่งพิมพ์ในยุคปัจจุบัน เข้าถึงผู้อ่านช้ากว่าโลกออนไลน์...

“Quote Vendor” เครื่องขายแรงบันดาลใจ...

สังคมปัจจุบันการสื่อสารด้วยการอ่าน ประโยคสั้นๆ ก็สามารถสร้าง...

“Easy Taxi” ส่งทุกที่ ไม่มีปัญหาส่งรถ ก๊าซหมด...

คุณเคยรู้สึกเซ็งไหม เวลาเรียกแท็กซี่ เพื่อใช้บริการระยะใกล้ๆ...

“The lnvisible Bike Helmet” ถุงลมนิรภัยเพื่อนักปั่น...

ปัจจุบันผู้คนหันมานิยมปั่นจักรยานกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การขับขี่บน...

วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 : อ่านต่อ เค้กแบรนด์ “Baking Heart” ขายผ่านออนไลน์รายได้ครึ่งแสน...

วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 : อ่านต่อ เค้กแบรนด์ “Baking Heart” ขายผ่านออนไลน์รายได้ครึ่งแสน... “Baking Heart” เป็นแบรนด์เค้กจากฝีมือ คุณเทพิน เลี่ยมอยู่ เป็นเค้กประเภท “Fondant” ซึ่งมีส่วนผสมหลักคือน้ำต

“vintage_flamingo” ชุดว่ายน้ำสไตล์วินเทจเกรด A...

เนื่องเพราะเป็นคนชอบชุดว่ายน้ำ เอามากๆ ทำให้คุณวริษฐา วรานิชสกุล...

“FU.5 Coffee” ร้านกาแฟนั่งได้นาน ขายมุมสบายวัยรุ่น จับเทรนด์ 24...

ยุคนี้ถ้าจะเปิดร้านทำธุรกิจอะไรสักอย่าง การเปิดบริการแบบ 24 ชั่วโมงถือเป็นเทรนด์ ที่ได้รับความนิยมจากสังคม ดังเช่นร้านกาแฟ “FU.5 Coffee” ที่หาจุดขายของตัวเอง เปิดร้าน ขายทั้งวันทั้งคืน...

“บ้านถั่วเย็น” ร้านอินดี้รวยด้วย “ถั่ว” อร่อยแปลก ประยุกต์เมนู...

“บ้านถั่วเย็น” ร้านอาหารที่สร้างจุดขาย ด้วยการนำ “ถั่ว” ธัญพืชที่ทุกคนรู้จักมา...

“PERB” (เปิบ) น้ำพริกไฮคลาส ปัดฝุ่นสูตรอาม่า ขายคนวัยนิวเจน...

“PERB” คือน้ำพริกไฮคลาสของเอสเอ็มอี เลือดใหม่วัยเพียง 25 ปี “คุณพราวด์-ฐัญวลัย เรียบร้อยเจริญคุณเป้ง-วัชระ ธรรมจักร และ คุณติ๊ก-จินตนาภัทรโพธิวงศ์” ที่เรียนจบสายโฆษณามาร่วมกันเปิด...

“ลองเด๊ะ นมสด” เปิดร้าน บนรถกระบะ ท้าลองสูตรเข้ม...

สิ่งสำคัญที่คนอยากเป็นเจ้าของกิจการ จะต้องมีนอกจาก “เงินทุน” แล้ว...