ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เก็บตก... มือใหม่หัดชง พร้อมเสิร์ฟจริง...

ผ่านไปแล้วกับ 2 ซีรี่ย์ ที่กูรูคอกาแฟ ระดับเซียนอย่าง คุณศุภวุฒิ งามสิริวงศ์

ผ่านไปแล้วกับ 2 ซีรี่ย์ ที่กูรูคอกาแฟระดับเซียนอย่าง คุณศุภวุฒิ งามสิริวงศ์ จากบริษัท เอ็น แอล คอฟฟี่

เทรดดิ้ง จำกัด ได้มาเปิดเผยเส้นทางการลงทุนเปิดร้านให้กับผู้ที่มีฝัน มุ่งมั่นเปิดร้านขายกาแฟสด ให้ได้มีความรู้นำทางสามารถนำไปปรับใช้เพื่อเปิดร้านได้จริง สำหรับซีรี่ย์ปิดฉากนี้ กูรูท่านนี้ก็มีทริกต่างๆ เก็บตกมาฝาก

กันดังนี้นะคะ

 

ทำไมธุรกิจกาแฟสดจึงเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน

กาแฟสดเป็นธุรกิจเครื่องดื่มกาเฟอีนที่คนดื่มแล้วจะดื่มอีกเหมือนเป็นสิ่งเสพติด กาแฟนั้นเมื่อคนที่ดื่มเป็นประจำ ไม่ได้ดื่มจะทำให้พวกเขารู้สึกไม่กระฉับกระเฉง เราจะพบว่าพนักงานออฟฟิตจะถือกาแฟเข้าออฟฟิตทั้งในช่วงเช้าและบ่าย หรือพนักงานขับรถจะซื้อกาแฟหลังทานข้าวอยู่เป็นประจำ เพราะพวกเขาต้องการกาแฟที่มีกาเฟอีน ซึ่งสารเหล่านี้จะเป็นทั้งตัวกระตุ้นและสร้างสมาธิให้แก่ผู้ดื่ม

 

ความไม่ซับซ้อนในการลงทุน

ปัจจุบันนั้นมีผู้ประกอบการมากมายนำเข้าเครื่องชงกาแฟจากประเทศอิตาลีและสเปน ประเทศซึ่งมีผู้ดื่มกาแฟกันเป็นกิจวัตร พวกเขาพัฒนาเครื่องชงกาแฟให้ง่ายต่อการใช้และสามารถดึงเอาคุณภาพของกาแฟออกจากเมล็ดกาแฟให้ได้มากที่สุด  หรือที่เราเรียกกันว่า เครื่องชงเอสเปรสโซ เพียงแค่เรามีเครื่องชงกาแฟกับเครื่องบดกาแฟเท่านั้น กับการลงทุนอุปกรณ์อีกไม่กี่พันบาท เราก็สามารถขายกาแฟให้กับลูกค้าเราได้แล้ว เราจึงมักพบว่าร้านกาแฟนั้นอาจใช้พื้นที่เพียงแค่ 2 x 2 ตารางเมตร ก็สามารถขายกาแฟได้ 100-200 แก้วต่อวัน หากคุณมีทำเลที่ดีพอ

 

ความสะดวกสบายและง่ายต่อการจัดการ

ด้วยบริษัทที่เป็นแบบ one stop service อย่าง บจก.เอ็น แอล คอฟฟี่ นั้นเรามีความพร้อมในการสนับสนุนลูกค้า ทั้งไม่ใช่แค่เมล็ดกาแฟหรือวัตถุดิบ เช่น ชา น้ำผลไม้ โกโก้ หรืออุปกรณ์ต่างๆ แต่รวมถึงบริการหลังการขายหากเครื่องชงกาแฟมีปัญหา รวมถึงเราเองยังมีการพัฒนาสูตรชงกาแฟของเราทุกๆ ปี เพื่อให้กาแฟมีเมนูใหม่ๆ หลากหลายไม่จำเจ

 

ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

ด้วยต้นทุนกาแฟร้อนไม่ถึง 5-10 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 30-60 บาท หรือ ต้นทุนกาแฟเย็น 15-20 บาท แต่สามารถขายได้ถึง 35-80 บาท จึงถือว่าเป็นธุรกิจที่มี

ผลตอบแทนที่สูงมาก ประกอบกับกาแฟที่คนดื่มแล้วต้องดื่มอย่างเป็นประจำนั้น ทำให้กาแฟเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนกว่าธุรกิจใดๆ

 

การเติบโตของตลาดที่ยังไปได้อีกไกล

เมื่อเปรียบเทียบปริมาณกาแฟที่ดื่มต่อคนในประเทศไทย เมื่อเทียบกับประเทศ

อื่นๆ นั้นยังอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำมาก ประเทศที่ดื่มมากที่สุดอย่างฟินแลนด์นั้น 1 คนดื่มกาแฟเฉลี่ย 2.4 แก้วต่อวัน หรือ 12 กก. ต่อปี หรือประเทศอเมริกาที่คนดื่มกาแฟเฉลี่ยทั้ง

ประเทศ 0.931 แก้วต่อวัน ส่วนประเทศไทยนั้นอยู่ที่ 0.149 แก้วต่อวัน เราจะเห็นได้ว่าตลาดกาแฟยังสามารถโตได้อีกเรื่อยๆ ตราบใดที่คนยังดื่มกาแฟ  อีกข้อหนึ่งคือ ธุรกิจกาแฟไม่ใช่ธุรกิจแฟชั่น หรือเทคโนโลยีที่ต้องให้ผู้ประกอบการมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว ธุรกิจร้านกาแฟนั้นเติบโตอย่างช้าๆ ตามจำนวนประชากร แต่มีความมั่นคงที่สูง

 

ความไม่เอาใจใส่ของเจ้าของร้านกาแฟ ทำให้ร้านกาแฟใหม่ๆ เกิดขึ้น

เรื่อยๆ

จากประสบการณ์ผู้เขียนพบว่าร้านกาแฟมากกว่า 50% ในตลาดนั้นเป็นร้านกาแฟที่คนชงกาแฟยังไม่ได้มีความรู้ เป็นร้านกาแฟที่ชงกาแฟไปตามที่สูตรกำหนด แต่ไม่ได้ให้ความใส่ใจต่อศาสตร์ของการชงกาแฟอย่างแท้จริง จึงทำให้กาแฟที่ได้นั้นไม่สมบูรณ์แบบ รสชาติกาแฟที่ผู้ชงกาแฟเหล่านี้ดึงออกมานั้นยังไม่ใช่รสชาติที่แท้จริงของกาแฟ หรือชงกาแฟออกมาไม่มีความคงเส้นคงวา ขาดการเอาใจใส่ไม่ใช่แค่การชงกาแฟแต่รวมถึงการดูแลรักษาการทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟ ทำให้ร้านกาแฟเหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมจากลูกค้า

 

คุณศุภวุฒิ งามสิริวงศ์

ตำแหน่งผู้จัดการ บริษัท เอ็น แอล คอฟฟี่ เทรดดิ้ง จำกัด และบริษัท เอ็น แอล คอฟฟี่ เทรดดิ้ง (อุดมสุข) จำกัด

ให้คำปรึกษาและบริการสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจกาแฟ

และจำหน่ายอุปกรณ์และวัตถุดิบสำหรับร้านกาแฟ

 

สนใจติดต่อ NL Coffee สาขากรุงเทพฯ (อุดมสุข) โทร. 0-2749-5441 สาขานนทบุรี โทร. 0-2525-1657 www.nlcoffee.com, www.nlcoffee.netบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร