ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้สินค้าสิ่งพิมพ์ไทย กำลังได้รับ ความสนใจในตลาดสหรัฐอเมริกา

สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองไมอามี เข้าร่วมงานตั้งบูธประชาสัมพันธ์สินค้าประเภทสิ่งพิมพ์จากประเทศไทยในงาน Graphic of the Americas 2015 งานแสดงสินค้านวัตกรรมสิ่งพิมพ์ ซึ่งจัดขึ้นปีละครั้ง

โดยตลอดระยะเวลา 3 วันที่ สคร. ณ เมืองไมอามี เข้าร่วมงาน ปรากฏว่าบูธประชาสัมพันธ์สินค้าสิ่งพิมพ์จากประเทศไทย ต่างได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากกว่า 800 ราย และเป็นนักธุรกิจที่สนใจเจรจาการค้าประมาณ 150 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ซื้อจาก สหรัฐอเมริกา แคริบเบียน อเมริกากลาง และอเมริกาใต้  ซึ่งมีอาชีพเป็น Broker, Designer และบริษัท Printing โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ หนังสือ Pop-up book, Packaging, Magazine และ สิ่งพิมพ์ที่ลูกค้าสามารถ Customize ได้

 

จากความสนใจของผู้เข้าชมงาน ทำให้เห็นช่องทางและโอกาสในสินค้าสิ่งพิมพ์ของไทยในสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี สาเหตุเพราะอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ไทยมีศักยภาพสูง มีการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย แรงงานมีฝีมือ และราคาของสินค้าก็อยู่ในระดับที่แข่งขันกับตลาดโลกได้ แต่ทั้งนี้การจะทำให้สินค้าไทยสามารถรักษาระดับการแข่งขันในตลาดได้อยู่ตลอด ผู้ประกอบการไทยควรให้ความสนใจกับการพัฒนารูปแบบ นวัตกรรม และการออกแบบสินค้า รวมทั้งศึกษาแนวโน้มการทำธุรกิจแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น การใช้กระดาษ Recycle และหมึกปลอดสารเคมี ซึ่งตลาดสหรัฐฯ และในประเทศในแถบแคริบเบียนกำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

 

ที่มาข้อมูล :
ข้อมูลจาก สคร. ณ เมืองไมอามี
DITP ชี้ช่องการค้า ประจำเดือนพฤษภาคม 2558 / www.ditp.go.th

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร