ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้อัตราสัดส่วนการใช้แรงงานในลาว ภาคกสิกรรมนำโด่ง

หากจะพูดถึงการลงทุนในเขตประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศที่ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ก็คงหนีไม่พ้นประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือ สปป.ลาว เนื่องจากเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มาดูกันว

โดยกฎหมายแรงงานฉบับใหม่ของ สปป.ลาว ได้มีการกำหนดให้มีการปรับเปลี่ยนจากภาคกสิกรรม ให้เป็นสัดส่วนแรงงานภาคอุตสาหกรรมมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการจัดตั้งศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานในแต่ละพื้นที่ ทั่วประเทศ รวมไปถึงศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานเฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษ ด้วยเช่นกัน ทำให้ สปป.ลาว จะสามารถผลิตแรงงานฝีมือออกสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล เพื่อเตรียมความพร้อมในเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปลายปีนี้ ต่อไป ซึ่งสัดส่วนของกฎหมายแรงงานของดินแดนลุ่มน้ำโขง สามารถแบ่งได้ ดังต่อไปนี้

- ภาคกสิกรรม ซึ่งเป็นภาคส่วนหลักของประเทศ จะมีอยู่ประมาณร้อยละ 69  ของจำนวนประชากรของประเทศ

- ภาคบริการ จะเป็นส่วนที่ต้องเตรียมความพร้อมไว้ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค ซึ่งจะมีอยู่ประมาณร้อยละ 23.4 ของจำนวนประชากรของประเทศ

- ภาคอุตสาหกรรม จะเป็นภาคส่วนที่แบ่งออกมาจากทั้งภาคกสิกรรมและภาคบริการ เพื่อเป็นแหล่งการผลิตสินค้าแปรรูปต่างๆ ในอนาคต ซึ่งจะให้มีสัดส่วนประมาณร้อยละ 6.7 ของจำนวนประชากรของประเทศ

 

ที่มา - www.fti.or.th/

เรียบเรียงโดย - www.ชี้ช่องรวย.com

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร