ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้Priz ขนมแปรรูปจากข้าวกล้องแท้ แคลลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนกินจุบจิบ

หากจะพูดถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีความนิยมกันมากขึ้นแล้ว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวกล้อง ย่อมจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทุกๆ คน ต้องนึกถึงด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป ที่เป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้า

คุณศวิตา เศรษฐาภรณ์ เจ้าของไอเดียขนมข้าวกล้อง Priz ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ได้แรงสนับสนุนจากคุณแม่ ที่ต้องการให้ควบคุมน้ำหนัก โดยหลังจากผ่านการลดน้ำหนักมาทุกรูปแบบแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขเรื่องน้ำหนักตัวได้อย่างเป็นชิ้นเป็นอันเสียที ด้วยนิสัยส่วนตัวที่ชอบกินจุบกินจิบเป็นกิจวัตร จึงหันมาเน้นอาหารที่มีส่วนผสมจากแป้งและน้ำตาลต่ำ บวกกับบริโภคข้าวกล้องแทนข้าวขาว ส่วนการแก้นิสัยกินจุบกินจิบนั้น ก็ได้ลองนำข้าวกล้องไปแปรรูปเป็นขนมขบเคี้ยว ด้วยการใช้ความร้อนอบจนข้าวสุกกรอบ เหมือนทำป๊อปคอร์น 

 

Priz ขนมแปรรูปที่ทำมาจากข้าวกล้องแท้ 100 เปอร์เซ็นต์

 

โดยในช่วงเริ่มจะสร้างแบรนด์ เมื่อช่วงกลางปี 2556 ทางคุณแม่ของคุณศวิตา ได้ซื้อเครื่องทำป๊อปคอร์นมาทำที่บ้าน จากนั้นก็เริ่มคิดสูตรต่างๆ ให้มีรสชาติถูกปาก จนมองว่าน่าจะเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ เพราะผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวกล้อง ยังไม่มีใครทำมาก่อน แต่แล้วต้องพบกับปัญหาที่เปรียบเสมือนเป็นปราการด่านสุดท้ายก่อนออกสู่ตลาดก็คือ ขนมข้าวกล้องที่เธอทำไม่สามารถคงความกรอบได้ในระยะยาว ดังนั้น เลยไปขอคำปรึกษากับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ สวทช. กอปรกับได้ประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญจาก ม.ศิลปากร วิทยาเขตกำแพงแสน คอยเป็นคนให้คำชี้แนะอีกแรง จนแก้ปัญหาเรื่องระยะเวลาความคงกรอบได้สำเร็จ หลังจากนั้น ทางคุณศวิตา ก็เริ่มพัฒนาสูตรขนมข้าวกล้องต่อ จนได้ 4 รสชาติที่กลุ่มเป้าหมายชื่นชอบมากที่สุด อาทิเช่น รสเกลือทะเล, รสชีส, รสต้มยำ และ รสสาหร่าย รวมไปถึงการผลิตสินค้าจำพวก แคร็กเกอร์ ที่ใช้ข้าวกล้องเป็นปัจจัยการผลิตตัวหลักทั้งหมด ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า Priz ที่เน้นคอนเซ็ปต์ The Happy Snack หรือ ขนมแห่งความสุข ไร้กังวลเรื่องปริมาณแคลลอรี่ไปได้เลย เพราะ มีปริมาณแคลลอรี่ที่ต่ำมาก เพียง 90 แคลลอรี่ เท่านั้น แล้วเริ่มออกงานแฟร์ต่างๆ, จัดงาน Roadshow และโปรโมทบนสื่อออนไลน์ เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยจะเน้นไปที่กลุ่มคนที่หันมาห่วงใยเรื่องสุขภาพ   

 

ขนมข้าวกล้อง มีให้เลือกถึง 4 รสชาติยอดนิยม
อาทิ รสสาหร่าย, รสชีส, รสต้มยำ และ รสเกลือทะเล

 

จวบจนในปีนี้ ทางคุณศวิตา ได้เริ่มทำการรีแบรนด์จาก Priz (พริสซ์) เป็น Prize (ไพรซ์) เนื่องจากชื่อเดิมที่ใช้ ได้ถูกจดทะเบียนเครื่องการค้าไปแล้ว โดยความหมายของชื่อใหม่ แปลว่า "รางวัล" สำหรับผู้ที่ใส่ใจต่อการรักษาสุขภาพ ซึ่งจะใช้ชื่อใหม่นี้ ในการเจาะตลาดในต่างประเทศ จนได้รับความสนใจจากประเทศมาเลเซีย และประเทศไต้หวัน ทั้งนี้ เจ้าของแบรนด์จะหาสูตรรสชาติใหม่ๆ จากธัญพืช พร้อมกับเตรียมเจาะตลาดไปยังกลุ่มเด็กๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต 

 

สนใจธุรกิจขนมข้าวกล้อง สามารถติดต่อได้ที่ 02-117-2797, 084-469-2524 หรือ www.prizsnacks.com

 

ที่มา –

www.facebook.com/PrizSnacks

www.most.go.th/

เรียบเรียงโดย – www.ชี้ช่องรวย.com

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร