ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้Mokka ธุรกิจเสื้อผ้าผู้ชาย Handmade ใส่ทำงานได้ ใส่เที่ยวก็ดูดี พร้อมเปิดระบบซื้อขายทางออนไลน์ แล้ว

นักศึกษารั้วศิลปากร สานฝันตนเองด้วยการเปิดร้านขายเสื้อผ้าผู้ชาย Handmade จนประสบความสำเร็จ และพร้อมที่จะขยายธุรกิจสู่ระบบออนไลน์ ในการเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักในการแต่งตัวแบบมีสไตล์

ทางด้านคุณกานดา ชาญชาติณรงค์ นักศึกษาที่จบด้านสิ่งทอ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร มีความฝันที่อยากจะมีร้านเสื้อผ้าเป็นของตนเอง ดังนั้นเมื่อจบการศึกษาแล้ว จึงได้เดินตามฝันที่ตนเองต้องการโดยการเปิดร้านตัดเย็บเสื้อผ้าผู้ชายขึ้น เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวจากวิชาชีพที่ร่ำเรียนมา จนกระทั่งได้ตั้งชื่อเสื้อผ้าผู้ชายที่จะผลิตใหม่ว่า Mokka ซึ่งเป็นการล้อเสียงมาจาก "มกรา" ที่หมายถึงเดือนมกราคม อันเป็นเดือนเกิดของเจ้าของร้าน

 

Mokka เป็นเสื้อผ้าผู้ชายที่คุณกานดาผลิตและออกแบบเองกว่า 90 % ซึ่งยึดแนวคิดไว้ว่า “Every wear” หรือหมายถึงเสื้อผ้าที่ใส่ได้ทุกวัน ลักษณะการออกแบบจะเน้นความเรียบง่ายแต่มีรายละเอียด มีลูกเล่นที่โดดเด่นในเสื้อผ้าด้วย กลุ่มเป้าหมายของลูกค้าที่ตั้งไว้คือ กลุ่มหนุ่มใหญ่วัยทำงาน อายุระหว่าง 30-40 ปี ซึ่งเสื้อผ้าที่ออกแบบ สามารถใส่ไปทำงานก็ได้ หรือใส่ไปเที่ยวก็ดูดี โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 900-2,500 บาท

 

คุณกานดาเล่าให้ฟังว่า  Mokka ดำเนินธุรกิจมาแล้ว 3 ปี กำลังเข้าสู่ปีที่ 4 เหตุผลที่เธอสนใจงานเสื้อผ้าผู้ชายเกิดจากแรงบันดาลใจในเวลาเดินทางไปต่างประเทศแล้วเห็นว่าเสื้อผ้าผู้ชายในต่างประเทศมีสไตล์และมีรายละเอียด แต่ละแบรนด์มีบุคลิกที่แตกต่างกัน สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ชายแต่ละคนให้ไม่เหมือนกัน ซึ่งแตกต่างจากของไทยที่ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญในเรื่องรายละเอียดสไตล์การแต่งตัวของผู้ชายมากนัก ดังนั้น Mokka จึงให้ความสำคัญกับดีไซน์ที่ให้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้เป็นกรณีพิเศษ มีการจัดหาเสื้อผ้าเนื้อดีมาผลิตวัสดุประกอบเสื้อผ้าก็เลือกสรรมาอย่างดี   

 

ปัจจุบันนี้ Mokka เปิดขายหน้าร้านที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 สุขุมวิท ซึ่งถือได้ว่ามียอดขายที่ดี ทางด้านการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในอนาคต Mokka ได้ขยายการขายในตลาดออนไลน์ ทั้งใน Facebook รวมไปถึง Instagram โดยเตรียมเปิดหน้าร้านทางเว็บไซต์เป็นของตนเอง พร้อมเชื่อมั่นว่าในอนาคต ตลาดออนไลน์จะขายได้กว้างขวางกว่า เพราะผู้ชายให้ความสำคัญกับการแต่งตัวมากขึ้น ด้วยช่องทางในการสืบข้อมูลที่สะดวกบนโลกออนไลน์ดังกล่าว

ร้าน Mokka สวรรค์ของหนุ่มๆ ที่รักการแต่งตัวอย่างมีสไตล์
สามารถหาซื้อได้ที่ห้าง เทอร์มินอล 21

ที่มา – www.smartsme.tv/

เรียบเรียงโดย – www.ชี้ช่องรวย.com

 บทความอื่นๆ