ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เอ็มเอไอ แนะ SME ระดมทุนผ่าน Crowd Funding

ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็มเอไอ (mai) เผยถึงความคืบหน้าของ Crowd Funding ว่าขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) ออกหลักเกณฑ์ Crowd Funding แล้ว แนะผู้ประกอบการใช้ช่องทางดั

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็มเอไอ เผยว่าขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) มีมติเห็นชอบหลักการกำกับดูแล Equity-based Crowd Funding แล้ว ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งในขณะนี้มี 3-4 รายที่สนใจเข้ามาระดมทุนผ่านเว็บไซต์

 

ข้อดีของการระดมทุนด้วยวิธี CrowdFunding คือ มีต้นทุนการระดมทุนต่ำกว่าวิธีอื่นและใช้เวลาสั้นกว่าเมื่อเทียบกับวิธีอื่นโดยจากสถิติพบว่าการระดมทุนครั้งหนึ่งใช้เวลาประมาณ 3 เดือนโดยเฉลี่ยนอกจากจะได้เงินทุนมาดำเนินกิจการแล้ว ยังเป็นช่องทางที่สามารถทดสอบความต้องการของตลาดได้ด้วย เนื่องจากช่วงนำเสนอแนวคิดหรือผลิตภัณฑ์เพื่อระดมทุนนั้น เจ้าของไอเดียสามารถวัดกระแสตอบรับจากมวลชนซึ่งนำมาเป็นข้อมูลปรับปรุงพัฒนาสินค้าและบริการได้

 

อย่างไรก็ตาม นายประพันธ์ เชื่อว่าระบบ Crowd Funding จะเป็นตัวช่วยให้ SME ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา : www.smartsme.tv/
เรียบเรียงโดย : www.ชี้ช่องรวย.com

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร