ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้มุมขวานามบัตร ส่งธุรกิจดังเป็นพลุแตก

10 ธุรกิจมาแรง เป็นดาวเด่นประจำปี 2558 ได้แก่ การแพทย์และความงาม เครื่องสำอาง การศึกษา เทคโนโลยีสื่อสาร การท่องเที่ยว เครื่องดื่ม วัสดุก่อสร้าง สินค้าผู้สูงอายุ ร้านกาแฟ และอสังหาริมทรัพย์ ทำอย่างไรจึ

หนึ่งในวิธีการที่จะช่วยทำให้ธุรกิจค้าขายประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมียอดขายทะลุเป้าและมีกำไรก็คือ “การทำให้แบรนด์สินค้าติดตลาด” นอกจากสินค้าต้องมีคุณภาพดีจริงไม่ใช่แค่สร้างภาพแล้ว การสื่อสารแบรนด์โดยใช้นามบัตรก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

 

การวางตำแหน่งฮวงจุ้ยนามบัตรให้มีชื่อเสียงโด่งดัง พลังของนามบัตรที่ส่งให้เรามีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นพลังที่มหัศจรรย์มากๆ หากออกแบบได้อย่างถูกต้องแล้วจะใช้เวลาเห็นผลลัพธ์ในเวลาไม่นาน

 

จากประสบการณ์ที่อาจารย์เคยออกแบบมา คือไม่เกิน 3 เดือนค่ะ

 

แต่วิธีการนี้จะใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อคุณพร้อมที่จะดัง เป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้วเท่านั้นนะคะ หมายความว่าคุณควรเตรียมพร้อมระบบรองรับลูกค้า ทำอย่างไรหากมีคนรู้จักสินค้าหรือบริษัทคุณมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และเขา (ลูกค้า) ควรจะรู้จักเราในแง่ไหน เพราะถ้าหากคุณวางตำแหน่งฮวงจุ้ยตามนี้ แต่ไม่ได้เตรียมพร้อมตัวเอง

 

อาจารย์ขอเตือนเลยว่าจะได้ “ชื่อเสีย” มากกว่า “ชื่อเสียง” ค่ะ แต่ถ้าคุณพร้อมแล้วแต่ยังไม่ดังสักที ได้เวลาแล้วค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

 

ตำแหน่งสีเหลือง คือตำแหน่งที่ควรไว้ชื่อบริษัท โลโก้ หรือว่าชื่อสินค้า หรือตราสัญลักษณ์สินค้า โดยที่ให้เลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เหตุผลเพราะการสื่อสารไปยังลูกค้า หากให้เขาจำหลายๆ อย่างเกี่ยวกับเรา เขาจะจำไม่ได้ค่ะ ให้จำเพียงอย่างเดียวพอ แต่ถ้าเราต้องการให้จำอย่างอื่นด้วย เช่น ต้องการให้จำโลโก้และสโลแกน ค่อยมาออกแบบนามบัตรเพื่อเสริมพลังในอนาคตได้

 

ตำแหน่งสีแดง คือตำแหน่งที่ควรไว้ที่อยู่บริษัท ช่องทางการติดต่อที่ให้ลูกค้าสะดวกในการติดต่อเราค่ะ เราลองมาดูตัวอย่างการออกแบบนามบัตรจริงกันนะคะ

เจี้ยนอิ่ว คลินิก เป็น 1 ใน 10 ของธุรกิจมาแรงปี 2558 คือธุรกิจการแพทย์และความงามค่ะ จุดเด่นคือการทำให้สูง และแก้ปัญหาขาโก่งของสาวๆ พร้อมปรับทำให้สวย ซึ่งเขาเก่งมากๆ ค่ะ ดาราไปใช้บริการกันเยอะมาก เฟซบุ๊กมีภาพความประทับใจลูกค้าโชว์ตลอด และเขามีหมอที่เชี่ยวชาญอยู่กันมานานเมื่ออาจารย์ทราบจุดเด่นแล้ว แปลว่าเขาพร้อมที่จะมีชื่อเสียงโด่งดัง และร่ำรวยมากยิ่งขึ้น

 

แต่จากนามบัตรใบเดิม ตามหลักฮวงจุ้ยทำนายได้ว่า ต้องเหน็ดเหนื่อยทำงาน ต้องอยู่ร้านตลอด ปวดหัวเรื่องทีมงานกับลูกค้าที่จุกจิก ไม่ค่อยได้ดั่งใจ โจทย์ของคุณฐิติมนต์ (เจ้าของธุรกิจ) ที่ให้มาคือ ต้องการให้สบาย มีเวลามากขึ้น ทีมงานดี ลูกค้าน่ารัก และขยายสาขาไปทั่วประเทศ

 

อาจารย์จึงปรับนามบัตรให้ใหม่ จากการผูกดวงคำนวณเรื่องธาตุแล้ว สีที่เสริมด้านการเงินคือ สีเขียว และสีดำ เช็คชื่อแล้วปรากฏว่าไม่ดีกับดวงชะตา รวมทั้งโลโก้ที่ปิดช่องทางรับเงินไปหมด จึงได้ออกแบบใหม่ทั้งหมด ให้ดึงจุดเด่นของการบริการออกมา ปรับภาพลักษณ์ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าระดับบน และกระตุ้นการปิดการขายด้วยพลังแห่งฮวงจุ้ย

หลังจากปรับเปลี่ยนนามบัตรได้ไม่นาน มีคนสนใจติดต่อมาจากต่างประเทศหลายประเทศให้ไปขยายสาขา มีทีมงานที่ดีดูแลธุรกิจให้ได้เป็นอย่างดี เลยมีเวลาว่างจากธุรกิจมาดูแลลูกและคุณสามีมากขึ้นด้วยค่ะ

 

สิ่งที่สำคัญก่อนที่เราจะออกแบบนามบัตรใหม่ ต้องค้นหาก่อนว่าเรามี “จุดเด่น” ที่แตกต่างจากคู่แข่งตรงไหนบ้าง หากเรายังตอบตัวเองได้ไม่ชัดเจน หรือตอบแล้วยังไม่น่าสนใจ เราเองยังไม่อยากใช้บริการ ก็ควรจะหาจุดเด่นใหม่ ถึงจะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างยั่งยืน และหาคู่แข่งที่จะมาแทนที่เราได้ยาก “รู้เรา รู้เขา รบร้อยครั้งชนะพันครั้ง”

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร