ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้สสว. เผยตัวเลขสถานการณ์ SMEs ไตรมาสแรกของปี 2558

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. วิเคราะห์สถานการณ์ SMEs ในช่วงไตรมาส 1/2558 พบว่า ภาพรวมยังคงอยู่ในภาวะชะลอตัว โดยมีผลมาจากการปรับตัวลดลงของการบริโภคในประเทศ สถานการณ์ด้านการส่งอ

สำหรับการส่งออกของ SMEs ในช่วงไตรมาส 1/2558 (ม.ค.-มี.ค.) มีมูลค่ารวม 456,534.97 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 25.6 ของการส่งออกรวมของประเทศ โดยหดตัวลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 1 และไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา คิดเป็นร้อยละ 6.6 และ 3.8 ตามลำดับ ทั้งนี้ SMEs ส่งออกสินค้าไปยังกลุ่มประเทศอาเซียนเป็นหลัก รวมมูลค่า 121,823.33 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 26.7 ของการส่งออกรวมของ SMEs รองลงมาคือ จีน กลุ่มสภาพยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา โดยสินค้าส่งออกสำคัญของ SMEs ได้แก่ อัญมณีและเครื่องประดับ พลาสติกและของทำด้วยพลาสติก เครื่องจักร คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ ตามลำดับ

อย่างไรก็ดี พบว่า สหรัฐอเมริกา เป็นตลาดหลักสำคัญที่การส่งออกสินค้าของ SMEs ไทยไตรมาส 1/2558 ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 11.5 เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ของปีก่อน ผลจากเริ่มมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของตลาดแรงงานและราคาน้ำมันที่ถูกลง ช่วยกระตุ้นการบริโภคของภาคเอกชนในสหรัฐอเมริกาเพิ่มมากขึ้น โดยสินค้าของ SMEs ที่ส่งออกไปตลาดดังกล่าว ส่วนใหญ่อยู่ในหมวดเหล็กและเหล็กกล้า ถึงร้อยละ 75.7 รองลงมาคือ เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องจักร คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ ตามลำดับ

 

ที่มา - http://www.sme.go.th/
เรียบเรียงโดย - www.ชี้ช่องรวย.com

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร