ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ APRIL’S BAKERY พายฮ่องกงเงินล้าน

แอร์โฮสเตส เป็นอาชีพในฝันของเด็กผู้หญิงจำนวนมาก เช่นเดียวกับ ณธนพร เอื้อวันทนาคูณ ที่สุดท้ายแล้ว เธอก็สามารถทำฝันให้เป็นจริง และการเป็น “นางฟ้า” บนเครื่องบินนี้ยังมีส่วนพลิกผันให้เธอหันมาผลิตเบเกอรี่จ

ณธนพรเล่าให้ฟังว่า หลังเรียนจบเธอก็มุ่งตรงไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตสทันที ในระหว่างที่รอฟังผล เธอก็ฝึกทำเบเกอรี่ง่ายๆ จากอินเทอร์เน็ตไปด้วย เพื่อวางขายตามตลาดนัด ในตอนนั้นเธอทำขนมปังไส้ลูกเกดหมูหยอง และขนมปังไส้หมูหยองพริกเผา ขายในราคาชิ้นละ 10 บาท ปรากฏว่ายอดขายต่อครั้งสูงถึง 3,000-4,000 บาท แลกกับการเสียค่าเช่าที่วันละ 20 บาท เธอรู้สึกดีใจมาก แต่ระหว่างนั้นก็ยังไม่ลืมความฝันที่จะต้องเป็นแอร์โฮสเตสให้ได้

 

ไม่นานสายการบินแห่งหนึ่งก็ตอบรับให้เธอเข้าไปทำงานเป็นแอร์โฮสเตส เธอสนุกสนานกับการทำงานอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอก็เริ่มเข้าใจลักษณะงานในอาชีพนี้มากขึ้น และมองเห็นข้อจำกัดว่า หากเลิกทำงานด้านนี้จะสามารถต่อยอดทำงานด้านใดได้บ้าง ซึ่งพบว่ามีเพียงไม่กี่อาชีพ นั่นทำให้ณธนพรตัดสินใจหันหลังให้กับอาชีพแอร์โฮสเตสทันที!!

 

เธอนำเงินเก็บสะสมจำนวน 8 แสนบาท ทุ่มให้กับการเปิดร้านกาแฟ โดยไม่มีความรู้ด้านการทำธุรกิจร้านกาแฟมาก่อน และเมื่อขาดประสบการณ์ ธุรกิจก็ไปไม่รอด

 

เธอกลับเข้าสู่วงจรธุรกิจเบเกอรี่อีกครั้ง เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกง เพื่อนพาเธอไปที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง และพบว่ามีอาหารอยู่อย่างหนึ่งที่ไม่ได้ขึ้นป้ายแนะนำ หากอยากรับประทานต้องสั่งล่วงหน้า นั่นคือ “พายฮ่องกงไส้หมูแดง” ซึ่งมีรสชาติที่อร่อยถูกใจมาก จนเธอต้องซื้อกลับมาฝากครอบครัว ด้วยความอร่อยและติดใจกันทั้งบ้าน คนในครอบครัวจึงสนับสนุนณธนพรให้ทำขายบ้าง เพราะในประเทศไทยยังไม่มี “พาย” รสชาตินี้จำหน่าย

ด้วยความที่มีฝีมือและพรสวรรค์ทางด้านการทำเบเกอรี่อยู่บ้าง เธอจึงเริ่มแกะสูตรและทดลองทำ โดยศึกษาจากอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม ลองผิดลองถูกกับการทำพายในทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการผสมแป้ง สับหมู หมักหมู ย่างหมู ผัดหมู หลายกิโลกรัมต่อครั้ง

 

3 เดือนต่อมา ในที่สุดพายฮ่องกงไส้หมูแดงฝีมือณธนพรก็สำเร็จ ทุกคนในครอบครัวล้วนลงความเห็นว่า “อร่อย ขายได้” เธอจึงเริ่มออกหาทำเลวางจำหน่าย ประเดิมวางขายแห่งแรกที่เซ็นทรัลพระราม 3 ภายใต้แบรนด์ “APRIL’S BAKERY” ในนาม บริษัท ไทยไดมอนด์ฟูด จำกัด ปรากฏว่าขายดีมาก ยอดขายต่อวันสูงถึง 400 ชิ้น ซึ่งเป็นจำนวนที่เต็มกำลังการผลิตที่เธอจะทำได้ โดยต้องทุ่มเทเวลาผลิตนานถึง 6 ชั่วโมงและได้นอนเพียงวันละ 4 ชั่วโมง

เมื่อยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เธอจึงต้องหาผู้ช่วย ทั้งคนช่วยผลิต รวมถึงเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยทุ่นแรง โดยเฉพาะการสับหมูซึ่งเป็นงานที่เหนื่อยมาก เธอโชคดีได้ค้นพบเครื่องสับหมูจากประเทศญี่ปุ่น แต่ราคาสูงถึงหลักล้านบาท จึงลงทุนกัดฟันซื้อ ปรากฏว่าเครื่องดังกล่าวช่วยทุ่นแรงผลิตได้อย่างมากจากเดิมใช้พนักงาน 5 คน สับหมูวันละ 400 กิโลกรัมขึ้นไป นานถึง 8 ชั่วโมง แต่เครื่องสับหมูใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง สามารถสับหมูได้ถึง 1,000 กิโลกรัม

 

ต่อมาเธอลงทุนสร้างโรงงานที่ได้มาตรฐานในการผลิต และลงทุนซื้อเครื่องทุกอย่างที่จำเป็นต่อกระบวนการผลิต แต่ส่วนหนึ่งก็ยังต้องใช้กำลังคนผลิตควบคู่ไปด้วย เพราะพายของเธอเป็นงานแฮนด์เมดทุกชิ้น

 

ณ วันนี้ “APRIL’S BAKERY” มีพายทั้งหมด 17 รสชาติ โดยพายไส้หมูแดงขายดีที่สุด และยังมีไส้ไก่อบน้ำผึ้ง ไส้ไก่พริกไทยดำ ไส้งาดำ ไส้สับปะรด ฯลฯ ในร้านจะผลิตพายหมุนเวียนให้ลูกค้าเลือกประมาณ 15 รสชาติ ทั้งนี้ส่วนผสม 80% ของทุกสูตร จะไม่มีการใส่ไข่ นม เนย ตั้งราคาขายเริ่มต้นที่ชิ้นละ 30 บาท กระจายความอร่อยไปมากกว่า 56 สาขาทั่วประเทศในรูปแบบของแฟรนไชส์

 

“กว่าจะทำธุรกิจมาจนถึงวันนี้ได้ ขอบอกอย่างไม่อายเลยว่าเคยหมดตัวมาก่อนหลายล้านบาท แต่ก็ไม่เคยถอย โดยส่วนตัวมีความมุ่งมั่นว่า อยากทำอะไรต้องได้ทำ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในวันนี้มาจากความอดทนและตั้งใจของเราล้วนๆ เป้าหมายต่อไปที่ต้องการทำคือนำ APRIL’S BAKERY ไปตีตลาดในฮ่องกง เพื่อให้ชาวฮ่องกงรับรู้ว่าคนไทยสามารถผลิตได้อร่อยกว่า และตั้งเป้ายอดขายสูงกว่า 100 ล้านบาท จากยอดขายในปีที่ผ่านมา”

ณ ชั่วโมงนี้ ณธนพรบอกว่าเธอเดินมาเกินความฝัน จากธุรกิจเล็กๆ ที่เริ่มต้นทำเพียงคนเดียว ปัจจุบันเธอดูแลพนักงานมากถึง 100 ชีวิต มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 20,000 ชิ้นต่อวัน สามารถทำได้สูงสุดถึง 40,000 ชิ้นต่อวัน โดยมีรถส่งสินค้าไปทั่วประเทศทุกวัน เพราะสินค้าผลิตใหม่สดทุกวัน

 

กว่า 4 ปี แบรนด์ “APRIL’S BAKERY” ไม่เคยลงทุนทำการตลาดด้านการประชาสัมพันธ์ ส่วนใหญ่ลูกค้ารู้จักเพราะบอก “ปากต่อปาก” แต่ในปีนี้ณธนพรทุ่มงบประชาสัมพันธ์ผ่านป้ายบิลบอร์ด และช่องทางอื่นๆ ด้วยงบกว่า 5 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์ให้มากขึ้น

 

จากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นทุกๆ ปี ทำให้เธอประสบปัญหาสินค้าเกิดการเลียนแบบ ลูกค้าสับสนในแบรนด์ บ้างก็โทรมาต่อว่าถึงรสชาติที่เปลี่ยนไป เมื่อสอบถามกันอย่างละเอียดตั้งแต่ทำเลที่ไปซื้อหรือราคาที่จำหน่าย ลูกค้าถึงได้คำตอบว่าซื้อผิดร้าน ด้วยรสชาติที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ เนื่องจากมีการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดที่ดีที่สุดมาผลิต โดยคำนึงถึงรสชาติมากกว่าผลกำไร เธอมองว่าถ้าขนมอร่อย ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำ และจะช่วยทำให้ยอดขายเติบโตควบคู่กันไป

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร