ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้โครงการให้คำปรึกษาเชิงลึก ด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียน โดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่านระบบ VDO Conference

ยิ่งนับเวลาถอยหลังสู่การเปิดประตูอาเซียนที่ใกล้เข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะเห็นว่าผู้ประกอบการไทยจำนวนมากต่างมีความตื่นตัวในการค้นคว้าข้อมูลข่าวสารเพื่อหาช่องทางและโอกาสในการลงทุนการค้าในตลาดอาเซียนมากข

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เล็งเห็นความสำคัญของข้อมูลการค้าในตลาดอาเซียน และโดยรวมแล้วยังพบว่ามีผู้ประกอบการไทยอีกจำนวนมากที่ต้องการที่จะขอรับข้อมูลและคำปรึกษาจากกรมฯ ชนิดที่ต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญของกรมฯ ตอบทุกข้อซักถามที่ตนเองอยากรู้

 

ด้วยความต้องการที่จะตอบโจทย์ดังกล่าว ศูนย์ AEC Business Support Center และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  จึงได้ร่วมเปิดตัวโครงการดีๆ ในชื่อ “โครงการให้คำปรึกษาเชิงลึกด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียน โดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่านระบบ VDO Conference” ขึ้น ซึ่งการจัดประชุมในรูปแบบ Video Conference นี้จะช่วยทำให้ผู้ประกอบการไทยสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในต่างประเทศได้โดยตรงเสมือนประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน ประหยัดทั้งในเรื่องเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงทูตพาณิชย์ยังมีเวลาเตรียมพร้อมที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลมา Share ผลงาน เช่น PowerPoint, Worksheet, VDO ให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการได้รับทราบอย่างเต็มที่

  

  

สมัครสมาชิก DITP AEC Club

 

โดยวิธีการและสิทธิในการเข้าร่วม “โครงการให้คำปรึกษาเชิงลึกด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียน โดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่านระบบ VDO Conference” นั้น ผู้ที่สนใจจะต้องเป็นผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิก DITP AEC Club เสียก่อนแต่หากใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกก็สามารถศึกษาข้อมูลการสมัครและดาวน์โหลดใบสมัครสมาชิกได้ที่ aec.ditp.go.th

 

ทั้งนี้ เพื่อให้การเข้ารับคำปรึกษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้กรมฯ ได้ตั้งเป้าการให้คำปรึกษาแก่สมาชิก DITP AEC Club ที่สนใจจำนวนทั้งสิ้น 80 ราย โดยจัดแบ่งการให้คำปรึกษาออกแบบ 16 รอบ และในแต่ละรอบได้กำหนดให้มีผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมจำนวน 5 คน ซึ่งผู้สนใจต้องกรอกใบสมัครความประสงค์ขอเข้ารับคำปรึกษาธุรกิจ ที่ได้รับจากศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียน ระบุข้อมูล ชื่อ ที่อยู่ อาชีพ รอบที่ต้องการจะขอรับคำปรึกษา และประเด็นคำถามที่จะขอรับการปรึกษา จำนวน 3 ข้อ

 

เมื่อทูตพาณิชย์ได้รับข้อมูลดังกล่าวแล้ว จะทำการใช้เวลาเก็บรวมรวมข้อมูลที่ทางผู้อบรมต้องการมาให้ และใช้เวลาในการรับคำปรึกษาประมาณท่านละ 15-20 นาที ข้อมูลที่ได้รับจึงมีความกระชับและเข้าใจง่าย เนื่องจากเป็นข้อมูลที่ผ่านการค้นคว้าและกลั่นกรองมาเป็นอย่างดีแล้ว
 

ล่าสุดนี้กิจกรรมได้มีการจัดขึ้นไปแล้วด้วยกัน 4 รอบ ณ ห้องประชุมสำนักพัฒนาตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและเอเชีย ชั้น 4 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งมีบริษัทที่ยื่นเจตจำนงขอนัดหมายเข้ารับคำปรึกษาผ่าน  VDO Conference เช่น บริษัท Plango จำกัด (ผู้ผลิตสินค้าแผ่นพลาสติกลูกฟูกหรือฟิวเจอร์บอร์ด) บริษัท Pro Plan Industrial จำกัด (ผู้ผลิตสินค้าเครื่องปรุงรส) บริษัท Plan Creations จำกัด (ผู้ผลิตสินค้าของเล่นจากไม้ยางพารา) บริษัท N.D. Rubber  จำกัด (ผู้ผลิตสินค้ายางในและยางนอกรถจักรยานยนต์) บริษัท มาบุญครอง ศิริชัย 25 อินดัสเทรียล โปรดักส์ จำกัด (ผู้ผลิตสินค้า Friction Dust Particle) บริษัท ไบโอซายด์ แอนิมอลเฮลธ์ จำกัด (ผู้ผลิตสินค้าอาหารสัตว์เวชภัณฑ์ และส่วนประกอบวัตถุดิบอาหารสัตว์)และบริษัท มหานคร ไรซ์ จำกัด (ผู้ผลิตสินค้าข้าว) ฯลฯ

ผู้ประกอบการไทยทุกรายที่ได้คำปรึกษาต่างมีความพึงพอใจอย่างมากกับข้อมูลที่ได้รับ เนื่องจากข้อมูลที่ทููตพาณิชย์นำมาให้นั้นเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีความน่าเชื่อ และอัพเดทสถานการณ์การค้าในปัจจุบัน เมื่อได้รับฟังข้อมูลแล้วจึงสามารถนำไปช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการทำธุรกิจในอนาคตต่อไปได้

 

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจสมัครเข้าร่วม “โครงการให้คำปรึกษาเชิงลึกด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียน โดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่านระบบ VDO Conference” ในครั้งต่อไป สามารถนัดเวลาปรึกษาที่ศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียนติดต่อ คุณวรวินและคุณกรรณิการ์ โทร. 0-2507-8218 - 20 โทรสาร 0-2547-4212
และ อีเมล : aecplus.tdc@gmail.com (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

ท้ายนี้ AEC FOCUS สัญญาว่า หากมีกิจกรรมหรือโครงการดีๆ ที่น่าสนใจ จะขออนุญาตนำมาเสนอให้ทราบกันอีกแน่นอน

 

ที่มาข้อมูล :
    เอกสารโครงการให้คำปรึกษาเชิงลึกด้านการค้าการลงทุนในตลาดอาเซียนโดยทูตพาณิชย์ไทย ผ่าน VDO Conference
    www.facebook.com/ditpaecclub

    DITP ชี้ช่องการค้า ประจำเดือนพฤษภาคม 2558 / www.ditp.go.th
 

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร