ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ Litter Twister เก็บกลิ่นเหม็นได้กริบ

การแข่งขันทางธุรกิจยุคนี้ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องของ “นวัตกรรม” ว่ามีส่วนช่วยให้ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ สินค้า มีจุดแข็งและสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี ซึ่งการพัฒนานวัตกรรมไม่ได้จำกัดอยู่ที่ขนาดของธุรกิจ ถึงแ

การมองหานวัตกรรมไม่ใช่เรื่องยาก เพียงมองไปรอบๆ ตัว แล้วคุณไปสะดุดกับปัญหาอะไรบางอย่างจนเกิดคำถามกับตัวเองว่า “ทำไม” เช่น ทำไมไม่มีของที่เราอยากได้ขาย คำนี้มาเมื่อไหร่ นั่นแหละคือโอกาสธุรกิจ

สาธิต ศิวารัตน์ หนุ่มผู้รัก “แมว” เป็นชีวิตจิตใจ แต่ถึงแม้จะรักแค่ไหนก็ไม่สามารถยอมรับกลิ่นขับถ่ายอันรุนแรงของเจ้าเหมียวได้ ต่อให้มีกระบะทรายก็ไม่สามารถเก็บกลิ่นได้ เพราะกระบะทรายสำหรับแมวนั้นช่วยแก้ปัญหาการขับถ่ายไม่เป็นที่ของแมวเท่านั้น แต่ไม่สามารถเก็บกลิ่นเหม็นได้เลย ถึงแม้จะตักทรายที่จับตัวกับอุจจาระและปัสสาวะออกแล้วก็ยังมีกลิ่นตกค้างอยู่

 

เพราะความเหม็นทำให้ต้องเปลี่ยนทรายอยู่บ่อยครั้ง สิ้นเปลืองเงินแบบเปล่าประโยชน์ ผู้ที่มีใจรักในการเลี้ยงแมวจึงแก้ปัญหานี้ด้วยการคิดค้นอุปกรณ์ “Litter Twister” ห้องน้ำแมวอัจฉริยะ ที่มีระบบปิด พร้อมทั้งสามารถคัดกรองทรายที่จับตัวเป็นก้อนออกมาได้โดยที่มือไม่ต้องสัมผัสกับทราย อีกทั้งไม่ทิ้งกลิ่นตกค้างไว้ด้วย

Litter Twister เป็นแนวคิดพัฒนาห้องน้ำแมวอัจฉริยะ โดยใช้การหมุนแทนการตักทรายในรูปแบบเดิม จุดเด่นของห้องน้ำแมวอยู่ที่การควบคุมกลิ่นให้อยู่แต่ในส่วนของตัวห้องน้ำเท่านั้น และมีขั้นตอนการใช้งานที่สะดวก ง่าย ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับอุจจาระ ปัสสาวะ แมวโดยตรง อีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อทรายมาเพิ่ม ด้วยระบบคัดกรองแบบตะแกรง

 

สาธิตเล่าถึงหลักการทำงานของห้องน้ำแมว โดยจะมี 3 ขั้นตอน ขั้นตอนแรก หมุน 1 รอบ เพื่อให้ทรายและอุจจาระไปรวมกันอยู่ในตะแกรงลิ้นชัก ซึ่งในตะแกรงจะมีช่องปล่อยเม็ดทรายที่ยังคงสะอาดอยู่ แต่จะดักเก็บไว้เพียงทรายที่จับตัวกันเป็นก้อน

ขั้นตอนที่ 2 เคาะตะแกรงเบาๆ ก่อนที่จะดึงออกมาเพื่อให้เม็ดทรายที่ยังคงสะอาด และสามารถใช้ต่อได้หล่นลงไปยังส่วนล่างของห้องน้ำ และขั้นตอนสุดท้าย นำทรายที่ปนอุจจาระ ปัสสาวะ ไปเทใส่ถุงพลาสติกแล้วนำไปทิ้ง ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะไม่มีการสัมผัสกับอุจจาระเลยแม้แต่น้อย

 

ส่วนดีไซน์ภายนอกของห้องน้ำแมว Litter Twister ออกแบบให้ดูทันสมัยเป็นรูปทรงแคปซูล สามารถตั้งไว้ในบริเวณบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ได้เหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง โดยที่จะไม่มีส่งกลิ่นเหม็นออกมาแม้แต่น้อย

 

สาธิตใช้ระยะเวลาพัฒนาโมเดลห้องน้ำ Litter Twister นานร่วม 2 ปี กว่าจะลงตัวทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม โดยเขามั่นใจในผลงานชิ้นโบแดงนี้เลยว่าแมวทุกตัวจะต้องเข้าไปใช้ห้องน้ำอย่างแน่นอน เขาจึงเริ่มเข้าสู่การจำหน่ายและทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจัง

 

“เริ่มต้นทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะมองว่าโดยส่วนใหญ่กลุ่มคนรักแมวจะหาข้อมูลต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต นี่จึงเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่ดี และได้ผลเป็นอย่างมาก แต่ความยากอยู่ที่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าเข้าใจในประโยชน์ของสินค้าอย่างแท้จริง เพราะสินค้ามีราคาสูง แต่ผู้ที่เลี้ยงแมวจริงๆ จะมองถึงประโยชน์อย่างแท้จริง” สาธิตเล่าถึงวิธีทำการตลาดในช่วงแรก

แม้ปัจจุบันห้องน้ำแมว Litter Twister จะมีวางจำหน่ายตามร้าน Pet Shop แต่ช่องทางการขายหลักยังคงทำผ่าน www.littertwister.com และ Facebook : littertwister อยู่ เพราะได้การตอบรับดีกว่า ในระยะเวลาปีกว่าสาธิตสามารถจำหน่าย Litter Twister ในราคาจำหน่าย 4,490 บาท ได้กว่า 2,000 ชิ้น ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเกินคาด

 

สาธิตบอกว่า จุดเด่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่อยู่ที่ประโยชน์ของการใช้งานที่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้จริง อีกทั้งสะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อทรายจึงทำให้มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก และได้ทำการจดสิทธิบัตรไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ส่วนแผนพัฒนาธุรกิจ สาธิตยังคงมุ่งเน้นให้คนรักแมวมองเห็นถึงประโยชน์ในการใช้ห้องน้ำแมวอย่างแท้จริง โดยการประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค และร่วมกับทางหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ที่ปัจจุบันได้มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์ ซึ่งจะเพิ่มช่องทางที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี รวมถึงกลุ่มเครือข่ายคนรักสัตว์เลี้ยง และออกงานมหกรรมสินค้าต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ Litter Twister ไปในตัว

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร