ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ชาญี่ปุ่น Matchado ชงสดทุกแก้ว ท้าชิงชานมไต้หวัน

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องดื่มน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวธุรกิจชาญี่ปุ่นในชื่อ “Matchado” ภายใต้การบริหารงานของ รัตตพร สินทิพย์สมบูรณ์ ผู้ที่มองเห็นโอกาสของธุรกิจเครื่องดื่มประเภทชา โดยรัตตพรพบว่า ชาทั่

รัตตพรบอกว่า ปัจจุบันเครื่องดื่มประเภทชากำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะด้วยตัวเครื่องดื่มเองก็เป็นธุรกิจที่สามารถขายได้อยู่แล้ว ดังนั้นจึงพยายามเจาะกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด โดยการใช้ชาญี่ปุ่นเจาะกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลในรสชาติของชาญี่ปุ่น อีกทั้งตลาดเครื่องดื่มชาญี่ปุ่นยังมีน้อยจึงได้พัฒนาสูตรให้ถูกปากคนไทย ทั้งรสชาติต้นตำรับ หรือดัดแปลงให้เข้ากับความนิยมของคนไทย สำหรับความโดดเด่นของ Matchado อยู่ตรงที่การเป็นชาญี่ปุ่นแท้ที่มีรสชาติและกลิ่นหอมกว่าชาไต้หวัน

สำหรับขั้นตอนการชงชา Matchado ก็ไม่เหมือนกับการชงชาทั่วไป การชงชาญี่ปุ่นจะต้องใช้ไม้ไผ่คนชาเท่านั้น หากใช้ช้อนคนชาจะทำให้ชาไม่แตกตัว ซึ่งทำให้รสชาติไม่เข้มข้น โดยในการขายจะชงสดทุกแก้วเพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่ รับกลิ่นของชาญี่ปุ่นแท้ๆ

 

นอกจากนี้รูปแบบร้านของ Matchado ออกแบบเป็นคีออสก์ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดลูกค้าได้อย่างดี ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ชาเขียวแท้ญี่ปุ่น มัทฉะคั่ว ชาผลไม้ มะม่วง เสาวรส แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ พร้อมท็อปปิ้งต่างๆ นอกจากนี้ยังมีนมฮอกไกโดเข้ามาเป็นเมนูเสริมอีกด้วย ราคาขายเริ่มต้นที่ 45–70 บาท

 

สำหรับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ Matchado มีให้เลือก 3 รูปแบบ คือ 1. Matchado S ลงทุน 189,000 บาท คีออสก์ขนาด 1.5-2 เมตร 2. Matchado M ลงทุน 349,000 บาท คีออสก์ขนาด 2.5-3 เมตร 3. Matchado L ลงทุน 599,000 บาท เคาน์เตอร์ขนาด 4-5 เมตร ทุกการลงทุนจะได้รับอุปกรณ์พร้อมขายครั้งแรก สามารถขายได้จำนวน 1,000 แก้ว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมตามขนาดการลงทุน

ในส่วนเงื่อนไขของแฟรนไชส์ Matchado กำหนดให้ลูกค้าสั่งผงชาจากต้นสังกัดเท่านั้น เพื่อควบคุมคุณภาพรสชาติของเครื่องดื่มให้ตรงตามต้นตำรับ ส่วนผสมอื่นๆ อย่าง นมสด นมข้น น้ำตาล ลูกค้าสามารถหาซื้อเองได้ตามท้องตลาดทั่วไป แฟรนไชส์ Matchado ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มอีก 10 สาขา ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมทั้งปล่อยเมนูเพิ่มเติมเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น กำไรต่อแก้วอยู่ที่ 40% ของต้นทุนราคาขาย ระยะเวลาคืนทุนประมาณ3 เดือน

 

รัตตพรทิ้งท้ายว่า ธุรกิจเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่เติบโตอยู่ตลอด ยิ่งถ้า “โฟกัส” กลุ่มลูกค้าได้อย่างชัดเจนก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น พร้อมทั้งมีตัวเลือกเสริมให้กับกลุ่มลูกค้าอื่นก็จะเป็นทางเลือกในการเพิ่มยอดจำหน่ายอีกทางหนึ่ง

 

ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 08-7519-5524, 08-0431-1299

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร