ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ชาญี่ปุ่น Matchado ชงสดทุกแก้ว ท้าชิงชานมไต้หวัน

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องดื่มน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวธุรกิจชาญี่ปุ่นในชื่อ “Matchado” ภายใต้การบริหารงานของ รัตตพร สินทิพย์สมบูรณ์ ผู้ที่มองเห็นโอกาสของธุรกิจเครื่องดื่มประเภทชา โดยรัตตพรพบว่า ชาทั่

รัตตพรบอกว่า ปัจจุบันเครื่องดื่มประเภทชากำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะด้วยตัวเครื่องดื่มเองก็เป็นธุรกิจที่สามารถขายได้อยู่แล้ว ดังนั้นจึงพยายามเจาะกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด โดยการใช้ชาญี่ปุ่นเจาะกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลในรสชาติของชาญี่ปุ่น อีกทั้งตลาดเครื่องดื่มชาญี่ปุ่นยังมีน้อยจึงได้พัฒนาสูตรให้ถูกปากคนไทย ทั้งรสชาติต้นตำรับ หรือดัดแปลงให้เข้ากับความนิยมของคนไทย สำหรับความโดดเด่นของ Matchado อยู่ตรงที่การเป็นชาญี่ปุ่นแท้ที่มีรสชาติและกลิ่นหอมกว่าชาไต้หวัน

สำหรับขั้นตอนการชงชา Matchado ก็ไม่เหมือนกับการชงชาทั่วไป การชงชาญี่ปุ่นจะต้องใช้ไม้ไผ่คนชาเท่านั้น หากใช้ช้อนคนชาจะทำให้ชาไม่แตกตัว ซึ่งทำให้รสชาติไม่เข้มข้น โดยในการขายจะชงสดทุกแก้วเพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่ รับกลิ่นของชาญี่ปุ่นแท้ๆ

 

นอกจากนี้รูปแบบร้านของ Matchado ออกแบบเป็นคีออสก์ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดลูกค้าได้อย่างดี ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ชาเขียวแท้ญี่ปุ่น มัทฉะคั่ว ชาผลไม้ มะม่วง เสาวรส แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ พร้อมท็อปปิ้งต่างๆ นอกจากนี้ยังมีนมฮอกไกโดเข้ามาเป็นเมนูเสริมอีกด้วย ราคาขายเริ่มต้นที่ 45–70 บาท

 

สำหรับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ Matchado มีให้เลือก 3 รูปแบบ คือ 1. Matchado S ลงทุน 189,000 บาท คีออสก์ขนาด 1.5-2 เมตร 2. Matchado M ลงทุน 349,000 บาท คีออสก์ขนาด 2.5-3 เมตร 3. Matchado L ลงทุน 599,000 บาท เคาน์เตอร์ขนาด 4-5 เมตร ทุกการลงทุนจะได้รับอุปกรณ์พร้อมขายครั้งแรก สามารถขายได้จำนวน 1,000 แก้ว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมตามขนาดการลงทุน

ในส่วนเงื่อนไขของแฟรนไชส์ Matchado กำหนดให้ลูกค้าสั่งผงชาจากต้นสังกัดเท่านั้น เพื่อควบคุมคุณภาพรสชาติของเครื่องดื่มให้ตรงตามต้นตำรับ ส่วนผสมอื่นๆ อย่าง นมสด นมข้น น้ำตาล ลูกค้าสามารถหาซื้อเองได้ตามท้องตลาดทั่วไป แฟรนไชส์ Matchado ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มอีก 10 สาขา ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมทั้งปล่อยเมนูเพิ่มเติมเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น กำไรต่อแก้วอยู่ที่ 40% ของต้นทุนราคาขาย ระยะเวลาคืนทุนประมาณ3 เดือน

 

รัตตพรทิ้งท้ายว่า ธุรกิจเครื่องดื่มเป็นธุรกิจที่เติบโตอยู่ตลอด ยิ่งถ้า “โฟกัส” กลุ่มลูกค้าได้อย่างชัดเจนก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้น พร้อมทั้งมีตัวเลือกเสริมให้กับกลุ่มลูกค้าอื่นก็จะเป็นทางเลือกในการเพิ่มยอดจำหน่ายอีกทางหนึ่ง

 

ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 08-7519-5524, 08-0431-1299

 บทความอื่นๆ