ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้Made in Candy Thailand ลูกอมซ่อนลาย ขายดีเพราะมีโชว์!!

“Made in Candy Thailand” ธุรกิจลูกอมมากไอเดียและเปี่ยมด้วยความเป็น “ศิลปะ” ด้วยการซ่อนรูปภาพแฝงอยู่ในลูกอมทุกเม็ด ชนิดที่ลูกค้าหยิบเพลิน เพราะอยากเป็นเจ้าของทุกรูปภาพ อีกทั้งสีสันที่หลากหลายและรสชาติท

เวนย์ ลิม (Wayne Lim) เจ้าของธุรกิจ Made in Candy Thailand หนุ่มสิงคโปร์วัย 31 ปี ผู้ริเริ่มรังสรรค์งานศิลปะบนลูกกวาดรายแรกในเอเชีย โดยนำประสบการณ์จากการเป็นเชฟในร้านอาหารฝรั่งเศส และความชอบในลูกอม ลูกกวาด ชนิดที่เรียกว่าคลั่งไคล้ มาระบายออกด้วยการคิดค้นวิธีการทำลูกอมไอเดียของตนเองขึ้นมา โดยตั้งใจว่าลูกอมที่ทำ “ต้องไม่เหมือนใคร และไม่มีใครทำ”

เมื่อคิดแล้วต้องทำเลย นี่คือบุคลิกที่กล้าได้ กล้าเสีย กล้าเสี่ยงของเวนย์ เขาเริ่มฝึกฝนการปั้นลูกอมจากการทำเป็นรูปเรขาคณิตทั่วไปจนชำนาญ ลูกอมในความคิดของเวนย์ คือต้องการให้ผู้พบเห็นเกิดความรู้สึกว่า “อยากได้เป็นเจ้าของ” จึงคิดวิธีการปั้นลูกอมให้มีศิลปะในตัว ด้วยการสร้างรูปภาพขนาดจิ๋วแทรกอยู่ตรงกลางของลูกอมทุกเม็ด คล้ายกับลูกอมสอดไส้ แต่ลูกอมไอเดียของเวนย์เป็นลูกอมสอดภาพ สีสันสดใส นี่คือคาแรกเตอร์ของลูกอม Made in Candy Thailand

 

เวนย์ฝึกการปั้นลูกอมอยู่นานกว่า 3 ปี จนมีความเชี่ยวชาญและตัดสินใจเปิดร้านขายในปี 2012 โดยเลือกเมืองไทยเป็นสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 และสร้างจุดขายให้ธุรกิจแจ้งเกิดด้วยการโชว์วิธีการปั้นลูกอมอย่างเปิดเผย ปรากฏว่าไอเดียขายโชว์สามารถแจ้งเกิดให้กับร้าน “Made in Candy Thailand” อย่างเนืองแน่น

ทุกครั้งที่เหล่าบรรดา “Candy Man” หน้าตาดี ยืนเรียงกันอยู่หน้าบาร์พร้อมที่จะช่วยกันปั้นลูกอมเพื่อให้ลูกค้าได้รู้ถึงที่มาของรูปภาพในลูกอมว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร นอกจากนั้นบรรยากาศในการโชว์ทุกรอบ Candy Man ทุกท่านก็ต้องโชว์สเต็ปเท้าไปตามเสียงเพลงแนว Dance Music เพื่อสร้างความสุขให้กับลูกค้าที่มายืนมุงดู และเมื่อทำเสร็จก็ไม่ลืมที่จะยื่นลูกอมให้กับผู้ชมได้ลิ้มรสชาติกันสดๆ ด้วย

 

“ภาพที่เห็นจนชินตาในทุกๆ ครั้งที่มีการโชว์ ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นชาวเอเชีย ยุโรป ล้วนต่างมีอาการตอบสนองการโชว์ ด้วยสีหน้าท่าทางที่ตื่นเต้น จ้องตาไม่กะพริบ จำนวนลูกค้าเกือบร้อยรายในแต่ละรอบ ที่ยืนดูกว่า 40 นาที ต่างได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำลูกอม และอดไม่ได้ที่จะต้องแย่งกันถ่ายรูปและอัดวิดีโอ” เวนย์ กล่าวอย่างภูมิใจกับไอเดียของเขา

ปัจจุบันร้านที่มีรูปแบบการโชว์ ประกอบด้วย 7 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เมกะ บางนา, แฟชั่น ไอซ์แลนด์, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, สยาม สแควร์ วัน และ เอเชียทีค ส่วนสาขาที่สยามพารากอน เรียกว่า พารากอนบูทิคบูธ ร้านรวมขายสินค้าทุกอย่างที่คิดค้นโดยเวนย์ ทั้งลูกอม หมากฝรั่ง และช็อกโกแลต ล่าสุดได้ไปสร้างความฮือฮาที่ประเทศฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และจีน

 

นักธุรกิจหนุ่มสายเลือดใหม่บอกว่า เบื้องหลังของคุณภาพธุรกิจที่สามารถทำให้ลูกค้าเข้าคิวรอได้นั้น 50% มาจากการขายลูกอม ส่วนอีก 50% มาจากการบริหารธุรกิจ

 

จะว่าไปแล้ว ลูกค้าไม่จำเป็นต้องรอคิวการซื้อลูกอมจากร้านก็ได้ เพราะทางร้านได้มีการบรรจุลูกอมในแพ็คเกจจิ้งรูปแบบต่างๆ พร้อมเสิร์ฟขายให้กับลูกค้าได้ทันทีอยู่แล้ว แต่ลูกค้าทุกคนก็ยอมที่จะยืนคอยก่อนซื้อ เพราะต้องการเฝ้าติดตามการแสดงโชว์การทำลูกอมจนเสร็จเสียก่อน ถึงจะเดินเข้ามาเลือกซื้อลูกอมในร้าน ลูกค้าบางคนติดใจในการโชว์อย่างมาก ซื้อครั้งเดียวนับ 100 ซองเลยทีเดียว ในราคาเริ่มต้น ซองละ 70 บาท โดย 1 ซองบรรจุลูกอม 10 กรัม

 

แม้การโชว์จะเป็นจุดขายของ Made in Candy Thailand แต่นั่นก็ไม่ได้การันตีว่าลูกค้าจะอุดหนุนลูกอม หากลูกอมไม่มีความอร่อย ซึ่งเวนย์ก็ไม่ได้มองข้ามจุดนี้ เพราะเขามองว่ารสชาติจะทำให้ลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำในระยะยาว

สำหรับลูกอม Made in Candy Thailand ทำมาจากน้ำตาลกลูโคส บวกสีผสมอาหารและเติมกลิ่นผลไม้ ลูกอมทุกเม็ดจะมีความหวานที่กำลังพอดี บวกกลิ่นหอมจากผลไม้ในตัว และเมื่ออมไปเรื่อยๆ จะมีความรู้สึกเหมือนมีอากาศแทรกตัวอยู่ ซึ่งเกิดจากการนวดน้ำตาลที่เจ้าของธุรกิจไม่ต้องการให้ลูกอมมีความแน่นและแข็งจนเกินไป

 

ลูกอมทุกรสชาติเกิดจากกึ๋นของเวนย์ทั้งสิ้น เวนย์ยังบอกอีกว่า สามารถทำได้ทุกรสชาติที่เป็นผลไม้ไทย ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 30 รสชาติ ส่วนลวดลายทำไปได้แล้วกว่า 10,000 รูปภาพ สำหรับกำลังการผลิต เวนย์ยกตัวอย่างสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ว่าใน 1 วัน ต้มน้ำตาล 8 หม้อ และแต่ละหม้อมีน้ำตาล 48 กิโลกรัม ใน 1 ปี สามารถทำได้ 17.5 ตัน หากรวมทุกๆ สาขา โดยเฉลี่ยทำได้ 140 ตันต่อปี

 

ส่วนความกังวลว่าจะมีผู้ทำเลียนแบบ Made in Candy Thailand เวนย์บอกเลยว่าเลียนแบบไม่ได้ง่ายๆ เพราะกว่าจะคิดวิธีการผสมน้ำตาลขึ้นมาให้ได้ความพอดี การสร้างแล็บขึ้นมาเพื่อการปรุงแต่งรสชาติผลไม้ให้ได้อย่างที่ต้องการ การควบคุมอุณหภูมิความร้อนในการปั้นลูกอม การผสมสี เทคนิคการปั้น และที่สำคัญคือการฝึก Candy Man ให้ขึ้นโชว์ได้ ซึ่งแต่ละขั้นตอนที่ว่ามานี้ ถือเป็นความเฉพาะตัวยากที่จะเลียนแบบ

 

เวนย์บอกว่า โมเดลธุรกิจที่แท้จริงของเขาง่ายๆ คือการขายความสุข ขายอารมณ์ รอยยิ้ม ไม่ใช่ขายลูกอม อยากให้ลูกค้าได้รับความสุขจากสินค้าที่สร้างขึ้นมาจากความตั้งใจ และต้องการให้ลูกค้าทุกคนจดจำธุรกิจของเขาด้วยใจ ไม่ใช่สายตา Made in Candy Thailand สามารถสั่งผลิตไปแจกจ่ายในงานแต่งงานและงานวันเกิดได้ ออกแบบได้ทุกรูปแบบที่ต้องการ ไม่เคยปฏิเสธว่าทำไม่ได้

 

ลูกอมของเวนย์ คืองานศิลปะที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก ซึ่งหมายถึง เขาย่อมใช้เวลาในการใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ลูกค้าเกิดรอยยิ้มและความประทับใจมากที่สุด ดังนั้น การรอคอยลูกอมจากฝีมือของเวนย์ จึงนับว่าคุ้มค่าจริงๆ

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร