ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้จรรยาบรรณของผู้ขาย มีผลต่อผู้ซื้อคนไทยสูงที่สุด

ชาวไทย 73.9% นิยมชอปปิ้งจากร้านค้าที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมสูงที่สุดในเอเชีย แปซิฟิก

        • คนไทย 67.96% เลือกที่จะจับจ่ายจากร้านค้าที่มีความประพฤติถูกต้องตามจรรยาบรรณ ซึ่งถือเป็นอันดับที่สองในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รองจากประเทศจีน (68.26%)
       • นักชอปชาวไทยเป็นหนึ่งในนักชอปที่มีความสนใจต่อการซื้อขายอย่างยุติธรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการบริจาครายได้ส่วนหนึ่งต่อองค์กรการกุศล มากที่สุดรองจากประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย และจีน
       • 2 ประเด็นทางจรรยาบรรณที่นักชอปในภูมิภาคนี้ให้ความสำคัญมากที่สุดคือ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมที่ร้านค้ามี และการซื้อขายอย่างยุติธรรมของร้านค้านั้นๆ
       
       มาสเตอร์การ์ดเผย ผู้บริโภคในตลาดที่กำลังพัฒนาทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มีความเป็นไปได้สูงที่จะจับจ่ายสินค้าจากร้านค้าที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่าในตลาดที่พัฒนาแล้ว โดยรวมแล้วสินค้าที่มีการซื้อขายอย่างยุติธรรมได้รับความสนใจมากที่สุด นอกจากนั้น ผู้บริโภคในตลาดที่กำลังพัฒนายังเลือกที่จะซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ประพฤติถูกต้องตามจรรยาบรรณ และหากผู้บริโภคต้องเลือกที่จะซื้อของจากร้านค้าใดๆ หลักจรรยาบรรณที่ผู้บริโภคคำนึงถึงมากที่สุดคือ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของร้านนั้นๆ ทั้งนี้ ผลลัพธ์ทั้งหมดอ้างอิงกับการสัมภาษณ์ของบุคคลจำนวน 500 ท่าน โดยมีช่วงอายุระหว่าง 18-64 ปี ในทั้ง 14 ตลาด ระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2557
       
       จอร์เจ็ท แทน หัวหน้าฝ่ายการสื่อสาร ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ตลาดที่กำลังพัฒนาเติบโตอย่างรวดเร็วก่อให้เกิดความสำนึกต่อความเสื่อมเสียของสิ่งแวดล้อมและความไม่เท่าเทียมเพิ่มมากขึ้น มันจึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่าผู้บริโภคในตลาดอย่าง อินโดนีเซีย จีน มาเลเซีย และไทย นั้นคำนึงถึงกระบวนการผลิตและมาตรฐานจรรยาบรรณของร้านค้ามากขึ้นกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว และนี่ถือเป็นการรายงานที่ชัดเจนสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่หวังจะเข้ามาในตลาดที่กำลังพัฒนาในภูมิภาคเอเชียว่าจะต้องพิจารณาผลเสียต่อสภาพแวดล้อมที่บริษัทก่อ และวิธีการที่จะบอกเล่าถึงสิ่งดีที่มอบให้สังคมอย่างมีประสิทธิภาพ”
       
       ผลการสำรวจครั้งนี้ยังช่วยสนับสนุน Master Card’s Purchase with Purpose initiatives ซึ่งเป็นโครงการพิเศษของมาสเตอร์การ์ดที่มอบโอกาสให้ผู้ถือบัตรมีส่วนร่วมกับมาสเตอร์การ์ดในการตอบแทนสังคมทุกๆ ครั้งที่ผู้ถือบัตรใช้จ่ายผ่านบัตรมาสเตอร์การ์ด
       
       โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปช่วยเหลือผู้หญิงและสนับสนุนด้านการศึกษา เพื่อมอบโอกาสให้ผู้ที่ขาดโอกาสได้เรียนรู้ทักษะ ต่อยอดการศึกษา เพิ่มความตระหนักถึงปัญหาด้านสุขภาพ และสนับสนุนจุดมุ่งหมายในการปกป้องสิ่งแวดล้อม
       
       ประเด็นสำคัญของผลสำรวจ
       • โดยรวมแล้ว ชาวอินโดนีเซีย (78.7%) จีน (73.8%) มาเลเซีย (73.8%) และไทย (73.6%) เป็นนักชอปที่มักจะพิจารณาสินค้าที่มาจากการซื้อขายอย่างยุติธรรม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังบริจาคส่วนหนึ่งของรายได้ให้แก่องค์กรการกุศลมากที่สุด
       • จากการสำรวจ นักชอปชาวไทยให้ความสนใจต่อร้านค้าที่ตอบแทนสังคมสูงที่สุด (67.8%)
       • นักชอปในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มากกว่าครึ่ง (56.6%) มักจะซื้อสินค้าที่ถูกต้องตามจรรยาบรรณ
       • ประเด็นจรรยาบรรณในการเลือกร้านค้าที่สำคัญที่สุดสำหรับนักชอปในภูมิภาคนี้คือ ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม (46.5%)
       • (29.9%) ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีผู้บริโภคคำนึงว่าร้านค้ามีความถูกต้องตามจรรยาบรรณน้อยที่สุด (20.9%) เวลาจับจ่ายสินค้า ตามมาด้วยประเทศเกาหลี (28.8%) และฮ่องกง (29.9%)
       ###
       เกี่ยวกับ มาสเตอร์การ์ด
       มาสเตอร์การ์ด (NYSE : MA) www.mastercard.com บริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมและการชำระเงินระดับโลก บริหารจัดการระบบชำระเงินที่รวดเร็วที่สุดในโลก เชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างผู้บริโภค สถาบันการเงิน พันธมิตรทางการค้า หน่วยราชการ และภาคธุรกิจกว่า 210 ประเทศทั่วโลก ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของมาสเตอร์การ์ดช่วยให้ธุรกรรมเชิงพาณิชย์ทุกประเภท เช่น การจับจ่ายซื้อของ การเดินทางท่องเที่ยว การเปิดธุรกิจ และการบริหารการเงินง่ายดายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมของมาสเตอร์การ์ดสามารถดูได้ที่ทวิตเตอร์ @MasterCardAP และ @MasterCardNews ร่วมพูดคุยกันใน Beyond The Transactions Blog

 

แหล่งข้อมูล : http://www.manager.co.thบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร