ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้การตลาดคอนเน็คชั่น กลยุทธ์ส่งออก ยาหม่อง “ตรา ถ้วยทอง” สู่ตลาดโลก

คุณผู้อ่าน Good Idea เคยสงสัยมั้ยว่าสินค้าแพ็คเกจดีไซน์ที่มองผ่านๆ แล้วแสนจะดูธรรมดาอย่างผลิตภัณฑ์ยาหม่อง “ตราถ้วยทอง” (Golden Cup Balm) เหตุใดจึงสามารถรักษาตลาดและตรึงใจผู้ใช้สินค้าทั่วโลกไม่ว่าจะเป็

คุณเมธัส ลีลารัศมี กรรมการบริหารการโรงงงานและผลิต บริษัทถ้วยทองโอสถ จำกัด เล่าว่า “ยาหม่อง ตราถ้วยทอง อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 60 ปี แต่สำหรับการทำตลาดส่งออกนั้น เราเริ่มต้นเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เราสามารถเรียกเงินจากผู้ใช้สินค้าต่างชาติได้นั้น ประการแรกเรามีความเข้มงวดในการรักษาระดับคุณภาพสินค้าอยู่เสมอ ประการที่สองเรามีโรงงานผลิตยาที่ได้มาตรฐาน GMP ประการที่สามเราไม่ลืมที่จะขอความร่วมมือจากผู้รู้ที่ช่วยเหลือด้านการหาตลาดส่งออก”

 

คุณเมธัสให้ความเห็นว่า การที่บริษัทฯ ต้องการเปิดตัวสินค้าให้ผู้ใช้ต่างชาติรู้จักนั้น การร่วมงานกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในหลายปีที่ผ่านมา เช่น การร่วมออกบูธแสดงสินค้า ในหลายๆ ประเทศ ถือเป็นใบเบิกทางที่ทำให้คู่ค้าในต่างประเทศรู้จัก ก่อนจะต่อยอดไปถึงการสะสมคอนเน็คชั่น

 

“เมื่อมีลูกค้าและคอนเน็คชั่นในตลาดต่างประเทศแล้ว เราก็ต้องย้อนกลับมาดูแลเรื่องคุณภาพของสินค้าอีกครั้ง เพราะผู้ใช้สินค้าไม่ว่าจะประเทศไหนก็ล้วนแล้วแต่ต้องการสินค้า
ที่สรรพคุณดีจริง สามารถรักษาหรือบรรเทาอาการได้ตามที่โฆษณาไป หลังจากนั้นตลาดผู้ใช้สินค้าก็จะกระจายข่าวออกไปด้วยตนเอง ยกตัวอย่าง ในบางประเทศเราไม่เคยทำการตลาดเลยแต่กลับมีออเดอร์จากการบอกปากต่อปากของลูกค้าชาวต่างชาติด้วยกัน ซึ่งหลักคิดนี้ ทำให้เรามั่นใจว่าการมีสินค้าที่ดี สินค้าก็จะสามารถขายได้ด้วยตัวเอง”

 

คุณเมธัสยังเสริมอีกว่า สิ่งที่ทำให้ยาหม่อง ตราถ้วยทอง แข็งแกร่งได้ในตลาดส่งออกนั้น นอกจากการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าในด้านคุณภาพแล้ว การตั้งราคาของสินค้าก็ไม่ควรเกินจริง ส่วนในเรื่องของกลยุทธ์การตลาดก็ต้องปรับแก้ไปตามสถานการณ์ แต่สิ่งสำคัญคือเราได้สร้างแบรนด์ให้มีประวัติศาสตร์จนลูกค้าเกิดการจดจำ เกิดความโบราณที่ลงตัว และทุกครั้งที่ใครเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ เคล็ดขัดยอก ก็จะนึกถึงยาหม่อง ตราถ้วยทอง ก่อนเสมอ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
บริษัทถ้วยทองโอสถ จำกัด 28/9 หมู่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
โทร. 0-2191-8755 โทรสาร. 0-2191-8756
หรือ www.goldencup.co.th

 

ที่มาข้อมูล : DITP ชี้ช่องการค้า ประจำเดือนเมษายน 2558 / www.ditp.go.th

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร