ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้การตลาดคอนเน็คชั่น กลยุทธ์ส่งออก ยาหม่อง “ตรา ถ้วยทอง” สู่ตลาดโลก

คุณผู้อ่าน Good Idea เคยสงสัยมั้ยว่าสินค้าแพ็คเกจดีไซน์ที่มองผ่านๆ แล้วแสนจะดูธรรมดาอย่างผลิตภัณฑ์ยาหม่อง “ตราถ้วยทอง” (Golden Cup Balm) เหตุใดจึงสามารถรักษาตลาดและตรึงใจผู้ใช้สินค้าทั่วโลกไม่ว่าจะเป็

คุณเมธัส ลีลารัศมี กรรมการบริหารการโรงงงานและผลิต บริษัทถ้วยทองโอสถ จำกัด เล่าว่า “ยาหม่อง ตราถ้วยทอง อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 60 ปี แต่สำหรับการทำตลาดส่งออกนั้น เราเริ่มต้นเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เราสามารถเรียกเงินจากผู้ใช้สินค้าต่างชาติได้นั้น ประการแรกเรามีความเข้มงวดในการรักษาระดับคุณภาพสินค้าอยู่เสมอ ประการที่สองเรามีโรงงานผลิตยาที่ได้มาตรฐาน GMP ประการที่สามเราไม่ลืมที่จะขอความร่วมมือจากผู้รู้ที่ช่วยเหลือด้านการหาตลาดส่งออก”

 

คุณเมธัสให้ความเห็นว่า การที่บริษัทฯ ต้องการเปิดตัวสินค้าให้ผู้ใช้ต่างชาติรู้จักนั้น การร่วมงานกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในหลายปีที่ผ่านมา เช่น การร่วมออกบูธแสดงสินค้า ในหลายๆ ประเทศ ถือเป็นใบเบิกทางที่ทำให้คู่ค้าในต่างประเทศรู้จัก ก่อนจะต่อยอดไปถึงการสะสมคอนเน็คชั่น

 

“เมื่อมีลูกค้าและคอนเน็คชั่นในตลาดต่างประเทศแล้ว เราก็ต้องย้อนกลับมาดูแลเรื่องคุณภาพของสินค้าอีกครั้ง เพราะผู้ใช้สินค้าไม่ว่าจะประเทศไหนก็ล้วนแล้วแต่ต้องการสินค้า
ที่สรรพคุณดีจริง สามารถรักษาหรือบรรเทาอาการได้ตามที่โฆษณาไป หลังจากนั้นตลาดผู้ใช้สินค้าก็จะกระจายข่าวออกไปด้วยตนเอง ยกตัวอย่าง ในบางประเทศเราไม่เคยทำการตลาดเลยแต่กลับมีออเดอร์จากการบอกปากต่อปากของลูกค้าชาวต่างชาติด้วยกัน ซึ่งหลักคิดนี้ ทำให้เรามั่นใจว่าการมีสินค้าที่ดี สินค้าก็จะสามารถขายได้ด้วยตัวเอง”

 

คุณเมธัสยังเสริมอีกว่า สิ่งที่ทำให้ยาหม่อง ตราถ้วยทอง แข็งแกร่งได้ในตลาดส่งออกนั้น นอกจากการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าในด้านคุณภาพแล้ว การตั้งราคาของสินค้าก็ไม่ควรเกินจริง ส่วนในเรื่องของกลยุทธ์การตลาดก็ต้องปรับแก้ไปตามสถานการณ์ แต่สิ่งสำคัญคือเราได้สร้างแบรนด์ให้มีประวัติศาสตร์จนลูกค้าเกิดการจดจำ เกิดความโบราณที่ลงตัว และทุกครั้งที่ใครเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ เคล็ดขัดยอก ก็จะนึกถึงยาหม่อง ตราถ้วยทอง ก่อนเสมอ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
บริษัทถ้วยทองโอสถ จำกัด 28/9 หมู่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
โทร. 0-2191-8755 โทรสาร. 0-2191-8756
หรือ www.goldencup.co.th

 

ที่มาข้อมูล : DITP ชี้ช่องการค้า ประจำเดือนเมษายน 2558 / www.ditp.go.th

 บทความอื่นๆ