ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้Display เคล็ดลับดึงลูกค้าเข้าร้าน

การจัด Display หรือการโชว์สินค้าหน้าร้าน ถือเป็นวิธีการดึงลูกค้าเข้าร้านได้เป็นอย่างดี หลักฮวงจุ้ยบอกว่า หน้าร้านต้องมีตัวดึงกระแสให้ลูกค้าหยุดมอง ผู้ประกอบการหลายคนอาจไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพรา

ธุรกิจประเภทเปิดหน้าร้านที่ต้องอยู่ติดกับร้านอื่นๆ อีกหลายร้าน อย่างในห้างสรรพสินค้า หรือช้อปปิ้งมอลล์ต่างๆ การใช้ Display ถือว่าสำคัญมาก เพราะร้านมีจำนวนมาก ร้านไหนสร้างความโดดเด่นได้มากกว่า ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เดินผ่านไปมาได้ง่าย โอกาสที่ลูกค้าจะเดินเข้าร้านก็มีมากกว่าร้านที่ไม่จัด Display เลย

 

ส่วนใหญ่การจัด Display มักจะเอาสินค้าในร้านมาโชว์ การจัดวางสินค้าก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน จะต้องจัดวางอย่างมีระบบ ไม่ใช่จะวางยังไงก็ได้ พูดง่ายๆ ต้องมีศิลปะในการจัดวางจึงจะน่าสนใจ และดึงดูดให้คนหยุดมอง

วิธีการทำให้คนสนใจและหยุดมองก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร ถ้าได้รู้หลักเพียงไม่กี่ข้อในการจัดหน้าร้าน ลองมาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

การใช้หุ่นคน การจัด Display หน้าร้าน การนำหุ่นคนมาใช้ถือเป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะธรรมชาติของคนจะชอบมองคนด้วยกัน อย่างร้านขายเสื้อผ้า ถ้าวางแค่เสื้อ กางเกงเฉยๆ คนส่วนใหญ่จะไม่สนใจเท่ากับเอาเสื้อกางเกงใส่ไว้ในหุ่นโชว์

 

การใช้สี สีสามารถจูงใจให้คนหันมามองได้ โดยเฉพาะสีที่จัดจ้าน สดๆ อย่างสีแดง สีส้ม สีเขียว สีเหลือง สีม่วง ส่วนใหญ่การใช้สี มักจะอิงกับสีของโลโก้ร้าน เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ว่า สีนี้คือร้านนี้

 

การใช้ความแปลก ร้านที่ออกแบบ Display แบบแหวกแนว มักจะเรียกร้องความสนใจได้ง่ายกว่าร้านที่จัดแบบเรียบง่าย การจัด Display ประเภทนี้มักจะใช้จับลูกค้าขาจรมากกว่าลูกค้าประจำ เพราะความแปลกจะสามารถใช้ได้ผลเพียงไม่กี่ครั้ง เมื่อคนรู้สึกเคยชิน ความน่าสนใจก็จะหมดไป

 

อย่าโชว์สินค้ามากเกินไป หลักฮวงจุ้ยบอกว่า การจัดองค์ประกอบที่ถูกต้อง จะต้องมีประธานและบริวาร ประธานต้องโดดเด่น ชัดเจน ส่วนบริวารจะเป็นตัวเสริมประธานอีกที ไม่ใช่มองแล้วลายตาไปหมด หาจุดเด่นไม่เจอ

 

ลองเอาหลักที่ผมว่าไปใช้กันดูนะครับ แต่อย่าลืมว่า การจัด Display ให้โดดเด่น เป็นเพียงเครื่องมือที่ใช้ดึงลูกค้าให้เข้าร้านเท่านั้น เมื่อลูกค้าเดินเข้ามาแล้ว สินค้าจะขายได้ไม่ได้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวสินค้า ราคา และบริการ แล้วล่ะครับ

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร