ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ข้อได้เปรียบของสินค้าน้ำมันมะพร้าว ที่ส่งออกจากไทยไปญี่ปุ่น

ต้องยอมรับว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่รักและเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตนเองเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละปีจะมีสินค้าเพื่อสุขภาพโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์และนิตยสารในญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย โดยสินค้าเพื่อสุขภาพที

โดยจากผลการสำรวจของ สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองฟูกูโอกะ พบว่าสินค้าน้ำมันมะพร้าวที่จำหน่ายตามร้านค้าผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและการขายผ่านระบบออนไลน์ จะมีการนำเข้าจากประเทศในทวีปเอเชียเป็นหลัก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย และการส่งออกน้ำมันมะพร้าวจากประเทศไทยไปสู่ตลาดของประเทศญี่ปุ่น จะถือว่าได้เปรียบสินค้าจากประเทศคู่แข่งไม่น้อยเพราะสินค้าไม่ต้องเสียภาษีนำเข้าตามกฎหมายภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น (JTEPA)

 

แต่ทั้งนี้ การส่งออกสินค้าน้ำมันมะพร้าว ไปประเทศญี่ปุ่นนั้น ผู้ประกอบการไทยจะต้องมีความระมัดระวังเรื่องการติดฉลากระบุรายละเอียด เช่น ชื่อประเทศที่ผลิต วิธีการเก็บรักษา วันผลิต วันหมดอายุ ที่ชัดเจน และหากเป็นสินค้าออร์แกนิคจะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย Japanese Agricultural Standard ซึ่งเป็นกฎหมายเกี่ยวกับมาตรฐานสินค้าและการติดฉลาก เนื่องจากคนญี่ปุ่นจะใช้ข้อมูลดังกล่าวในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า

 

ที่มาข้อมูล : ข้อมูลจาก สคร. ณ เมืองฟูกูโอกะ

DITP ชี้ช่องการค้า ประจำเดือนเมษายน 2558 / www.ditp.go.th

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร