ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้BeautyWhim สวยเลือก (เวลา) ได้!!

ลองจินตนาการถึงโลกที่ให้บริการความงามตามที่คุณฝัน!! ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านทรงผม เล็บมือ เล็บเท้า คิ้ว หรือบิกินี่แว็กซ์ และอื่นๆ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพียงแค่ “หนึ่งคลิก” การท่องอินเทอร์เน็ตเพื่อนัดหมายบ

เมื่อนักออกแบบทรงผม Laurel Berg ผันตัวเองมาเป็นผู้ประกอบการที่ให้บริการด้านความงามให้เกิดขึ้นเพียงปลายนิ้ว ด้วยการสร้างแอปพลิเคชั่น BeautyWhim ที่ช่วยค้นหาและจองบริการเสริมความงามในนาทีสุดท้ายที่ซานฟรานซิสโก แอปฯ นี้เทียบได้กับแอปฯ ชั้นนำอย่าง OpenTable ที่ให้บริการจองที่นั่งในร้านอาหาร หรือ HotelTonight ให้บริการจองโรงแรม

 

เพียงแตะเบาๆ ที่หน้าจอไม่กี่ครั้ง แอปฯ ก็สามารถแสดงนัดหมายในละแวกที่คุณต้องการได้ มีบริการตั้งแต่ทรีทเมนท์ผม เล็มหน้าม้า ตัดผมชายและหญิง บริการเล็บมือ เล็บเท้า แว็กซ์คิ้ว บิกินี่แว็กซ์ ความงามบนใบหน้าต่างๆ บริการดูแลผิวหน้า ทำผิวสีแทน เป็นต้น ใครถ้าอยากใช้บริการให้ไปที่ www.beautywhim.com คลิกจากอุปกรณ์พกพาใดๆ ก็ได้ (ขณะนี้ BeautyWhim ยังไม่ให้บริการใน Apple App Store) และนี่คือส่วนหนึ่งที่เราได้พูดคุยกับ Laurel

คุณเริ่ม BeautyWhim เมื่อไหร่

ฉันเริ่มมีไอเดียเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่มันก็ลุ่มๆ ดอนๆ เพราะส่วนใหญ่เป็นปัญหาด้านเทคนิค แต่เมื่อฉันได้พบกับทีมงาน ไอเดียนี้ก็กลายเป็นเรื่องน่าทึ่งและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนที่จะเริ่มสร้างแอปฯ ฉันลงมือเขียนแผนธุรกิจและทำการวิจัย ช่วงปีแรกฉันทุ่มให้กับการคิดว่ามันควรจะเป็นแอปฯ อะไร และเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงก่อนวันหยุดในเดือนธันวาคม

 

อะไรคือแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลัง BeautyWhim

เริ่มจากที่ฉันพยายามจะไปทำเล็บ แต่ไม่สามารถนัดช่างทำเล็บให้ตรงกับตารางเวลาของฉันได้ สิ่งที่โลกแห่งความงามต้องการก็คือ ลูกค้าสามารถนัดหมายบริการความสวยความงามด้วยการแตะนิ้วบนหน้าจอเพียงไม่กี่ครั้ง หลายครั้งที่คุณเพิ่งรู้ตัวว่าจะต้องไปร่วมงานอีเว้นท์ในนาทีสุดท้าย ทำให้คุณต้องผ่านขั้นตอนที่แสนยากลำบากเพื่อค้นหาและโทรนัดหมายบริการความงามต่างๆ อีกมุมหนึ่งของการเป็นมืออาชีพด้านความงาม ฉันรักที่จะช่วยให้เพื่อนร่วมอาชีพทั้งหลายได้มีนัดหมายและเข้าถึงลูกค้าที่กำลังมองหาบริการ เปรียบได้กับการจับคู่ที่เพอร์เฟกต์ เพราะสาวๆ ต่างก็มองหาร้านที่จะทำทรีทเมนท์ผม ส่วนช่างทำผมก็มีตารางว่าง มืออาชีพด้านความงามจะไม่มีรายได้เลยหากไม่ได้ให้บริการลูกค้าและช่วงเวลานั้นก็จะเสียไปถ้าเราไม่มีลูกค้า

คุณหามืออาชีพด้านความงามคนแรกมาลงทะเบียนกับคุณได้อย่างไร

ก่อนที่แอปฯ BeautyWhim จะเกิดขึ้น ฉันให้บริการลูกค้าที่ร้านทำเล็บ ซึ่งทำให้ฉันได้รู้จักร้านทำเล็บที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน จากนั้นฉันก็มีเพื่อนเป็นผู้ให้บริการด้านความสวยความงามมากมาย ฉันเริ่มจากพวกเขานี่แหละ จนในที่สุดฉันก็มีคอนเน็คชั่นในวงการ ฉันเป็นช่างทำผมในซานฟรานซิสโกกว่า 15 ปีทำให้ฉันได้รู้จักคอนเน็คชั่นเหล่านั้น ที่ BeautyWhim เราเข้าใจว่า นี่คือสังคมของคนที่ต้องการรับบริการแบบเร่งด่วน และต้องการใช้ช่างผมประจำของตัวเอง แต่สามารถแชร์บริการอื่นๆ ได้ หลายปีที่ผ่านมาฉันส่งลูกค้าไปให้ช่างคนอื่นไดร์ผมแทน หากตารางนัดทำทรีทเมนท์ของฉันไม่ว่าง BeautyWhim สามารถช่วยคุณมองหาบริการใกล้ตัวในเวลาที่คุณต้องการได้

 

โซเชียลมีเดียมีส่วนช่วยธุรกิจของคุณอย่างไร

ก่อนที่จะเริ่ม BeautyWhim ฉันกำลังจะไปเป็นนักออกแบบทรงผมแบบพาร์ทไทม์ในซานฟรานซิสโกและลอสแองเจลิสเพื่อดูแลทรงผมให้กับบรรดาเซเลบริตี้ทั้งหลาย ฉันรู้จักนักออกแบบทรงผมของดาราดังที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในนิวยอร์กและแอลเอ ฉันจึงเดินทางไปที่นั่นและสร้างคอนเน็คชั่นดีๆ มากมาย ฉันมีเพื่อนเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ให้กับดารา และ 2-3 ปีต่อมา ฉันก็เริ่มมี Instagram และ Tumbler แล้วจู่ๆ เหล่าบรรดาช่างทำผมแต่งหน้าดาราดังต่างก็มาฟอลโลว์ฉันใน Instagram การเชื่อมต่อในโซเชียลมีเดียเป็นเรื่องที่น่าทึ่งจริงๆ

 

ช่วยเล่าเรื่องของสมนาคุณของธุรกิจคุณ

เราจะอัพเดทแอปฯ ครั้งใหญ่พร้อมกับมอบของสมนาคุณให้กับลูกค้า รางวัลสูงสุดจะเป็นตะกร้าบรรจุสินค้าที่ฉันชื่นชอบ มีทั้งอุปกรณ์และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเส้นผม ผิว และเล็บ กล่องนี้มีมูลค่ากว่าหนึ่งพันเหรียญสหรัฐ ยอดเยี่ยมมากๆ และจะมีผู้ชนะเพียงสองคนเท่านั้น

เรื่องที่เซอร์ไพรส์ที่สุดที่คุณได้เรียนรู้จากการเป็นผู้ประกอบการคือเรื่องใด

สิ่งที่ได้จาก BeautyWhim ที่ฉันไม่เคยคาดคิดมาก่อนก็คือ ฉันกำลังสร้างชุมชนแห่งนี้ขึ้นนับเป็นเรื่องที่ดีที่สุด และยังเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจที่เกิดขึ้นกับวงการความงามนี้ เพราะเหล่าบรรดาสไตลิสต์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและนักเขียนเรื่องความงามได้มารวมตัวกัน ฉันได้ไปร่วมงานอีเว้นท์จำนวนมาก สนุกสนานที่ได้พบปะผู้คนมากมายและได้พูดกับพวกเขาว่า

“เรามาช่วยกันนิดๆ หน่อยๆ เถอะนะ”

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร