ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” จากปลาร้า มาเปิดร้าน “KOPI KOPI”...

ช่วงไม่กี่ปีมานี้จะเห็นนักแสดงนักร้อง ในบ้านเรา หันมาทำธุรกิจกันมากขึ้น...

ช่วงไม่กี่ปีมานี้จะเห็นนักแสดงนักร้องในบ้านเราหันมาทำธุรกิจกันมากขึ้น บางรายใช้วิธีร่วมหุ้นกับพี่น้อง หรือพรรคพวกเพื่อนฝูง บ้างก็ลงทุนธุรกิจเพียงคนเดียว ขณะที่บางคนมุ่งไปขยายธุรกิจของครอบครัวที่ทำอยู่แล้ว ซึ่งก็มีธุรกิจหลากหลายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง บริษัททัวร์ ฯลฯ

 

การที่คนในวงการบันเทิงมาทำธุรกิจต่างๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ด้วยความที่มีชื่อเสียงในสังคมช่วยทำให้ผู้คนรู้จักสินค้ารู้จักผลิตภัณฑ์ได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าประกอบกับสินค้ามีคุณภาพและมาตรฐานอย่างที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมทั้งมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ดี ย่อมมีโอกาสและความเป็นไปได้ที่สินค้านั้นๆ จะยืนอยู่ได้อย่างยั่งยืน

 

”จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” ก็เป็นดาราตลกอีกคนที่เจริญรอยตามดาวตลกรุ่นพี่ หันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งมีความโดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือ ขายปลาร้า โดยใช้ชื่อ “ปลาร้าหวาน นายสกล by จั๊กกะบุ๋ม” แถมยังเคยมาร่วมออกบูธในงานมหกรรมชี้ช่องรวยเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นในรสชาติ และความสะอาด จนเพื่อนดาราหลายคนเอ่ยปากชมว่าอร่อย

 

จั๊กกะบุ๋ม ไม่ได้หยุดนิ่งเพียงแค่ธุรกิจเดียว หันมาจับธุรกิจใหม่ที่ยังคงเน้นเรื่องของการบริโภคเช่นเดิม เปิดร้านกาแฟภายใต้ชื่อร้านว่า “KOPI KOPI by จั๊กกะบุ๋ม” จากขายปลาร้ามาเปิดร้านกาแฟเพิ่ม จั๊กกะบุ๋ม เล่าว่า หลังจากผ่านเรื่องราวต่างๆ มามากมายตนเองก็อยากจะสร้างอะไรให้มั่นคงกว่าเดิม เพื่อดูแลครอบครัวให้ดีขึ้น โดยที่มาของการเปิดร้านกาแฟในครั้งนี้มาจากการเล่นละครเรื่อง บ้านนี้มีรัก มาเป็นเวลา 9 ปี เวลาไปไหนมาไหนก็จะมีแต่คนถามว่า วันนี้ไม่ขายกาแฟเหรอ จึงคิดว่ามีคนถามกันบ่อยมาก ไหนๆ แล้วก็ลองขายกาแฟดูซะเลย

 

ประจวบเหมาะกับจั๊กกะบุ๋มได้รู้จักกับอาจารย์สอนชงกาแฟท่านหนึ่ง มีดีกรีระดับแชมป์บาริสต้าติดอันดับโลก ซึ่งเป็นผู้คิดสูตรพิเศษสำหรับร้าน KOPI KOPI จั๊กกะบุ๋ม เล่าว่า “ผมตั้งใจทำร้านนี้เป็นอย่างมาก หลังจากที่ใช้เงินลงทุนหลักล้านไปแล้ว ทุกอณูของร้านทั้งร้านทำเองหมด ตั้งแต่ซื้อหิน เทปูน จัดสวน ทาสี ทำไฟ ทำทุกอย่าง เฟอร์นิเจอร์หาเองหมด คัดสรรทุกสิ่งอย่างเป็นอย่างดี”

 

จุดเด่นของร้านกาแฟ KOPI KOPI จั๊กกะบุ๋ม บอกว่า คนที่ดื่มกาแฟร้านอื่นอาจจะเจอรสชาติขมของกาแฟ แต่ของร้าน KOPI KOPI ของดาราตลกจากซิทคอมจะไม่มีความขมเลย แต่จะมีรสชาติของแมคคาเดเมียที่อยู่ในกาแฟด้วย อีกทั้งสไตล์การตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร เน้นสร้างความแตกต่างจากธุรกิจร้านกาแฟที่มีอยู่ไม่จำเจ ในอนาคตจั๊กกะบุ๋มมองอีกว่า ถ้าเปิดไปได้สักระยะหนึ่งและประสความสำเร็จก็จะขยายธุรกิจไปในรูปแบบของแฟรนไชส์ ให้กับผู้ที่สนใจอยากจะร่วมธุรกิจด้วยกัน

 

จั๊กกะบุ๋ม ยังบอกอีกว่า จะไม่ทิ้งงานละครอย่างแน่นอน เพราะที่มีทุกวันนี้ได้ก็จากงานแสดงทั้งนั้น อย่างซิทคอม บ้านนี้มีรัก ที่แสดงมาเป็นเวลา 9 ปี ถือได้ว่าเป็นงานหลักที่ทำให้มีทุนในการทำธุรกิจทั้งปลาร้าหวานและเปิดร้านกาแฟได้ ในส่วนของการบริหารงานแน่นอนว่าจะมีผลกระทบบ้างในเรื่องของเวลา ทางด้านร้านกาแฟก็จะให้ภรรยาเข้ามาช่วยดูแล หากตนเองมีเวลาว่างก็จะเข้ามาดูกิจการ

 

ผู้ที่สนใจอยากจะลองชิมกาแฟสูตรพิเศษของ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม สามารถแวะไปได้ที่ 5 แยกปากเกร็ด ตรงข้ามเมเจอร์ฮอลลีวูดปากเกร็ด บรรดาคอกาแฟที่สนใจก็สามารถไปทดลองชิมกันได้ จั๊กกะบุ๋ม ยังบอกอีกว่า สามารถติชมแนะนำข้อดีข้อเสียต่างๆ เพื่อเป็นการพัฒนาร้านให้ถูกใจลูกค้ามากที่สุด ร้าน  KOPI KOPI ยินดีบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร