ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“เคล็ดรวย...ด้วยฮวงจุ้ย”...

“ใครๆก็อยากรวยด้วยกันทั้งนั้น” คงไม่มีใครปฏิเสธในเรื่องนี้แน่ๆ แต่...

อ.มาโนช ประภาษานนท์

ซินแสรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นความเป็นเหตุเป็นผลมากกว่าความเชื่อ ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์
ฮวงจุ้ยมากว่า 20 ปี และยังเป็นนักพยากรณ์ศาสตร์ฮวงจุ้ยประจำรายการ “ฮวงจุ้ย SME” ทางสถานีโทรทัศน์ Smart SME  ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 15.00 -16.00 น. ทางทรู 25, 28

ทรู PSI 18 หรือ www.smartsme.tv

 

 

“ใครๆก็อยากรวยด้วยกันทั้งนั้น”

 

คงไม่มีใครปฏิเสธในเรื่องนี้แน่ๆ แต่การจะทำให้ตัวเองร่ำรวยขึ้นมาได้นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ต้องอาศัยปัจจัยต่างๆ มากมาย บางคนขยันทำมาหากิน เหนื่อยแทบขาดใจก็ยังไม่รวยเสียที บางคนอาศัยลูกเฮงเพราะลูกเก่งอย่างเดียวช่วยไม่ได้ และอีกหลายๆ คนต้องไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเกื้อหนุน จุดมุ่งหมายก็คือ อยากรวยนั่นเอง

 

ศาสตร์ ”ฮวงจุ้ย” ถือเป็นศาสตร์เก่าแก่ที่มีอายุมากว่าพันปี ตำราฮวงจุ้ยได้พูดถึงเรื่องโชคลาภ การเงิน เอาไว้มากมาย ผมเองก็อยู่ในแวดวงนี้มานานกว่า 20 ปี พบเจอคนรวยๆ มาเยอะมาก ก็พอจะมองออกว่า พวกคนรวยๆ เขามีวิถีชีวิตอย่างไรถึงมีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ

 

ผมเก็บข้อมูลอยู่นานว่าจะทำอย่างไรคนเราถึงจะร่ำรวย โดยอิงกับศาสตร์ฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกทำเลบ้านอย่างไรที่ถูกต้องตามตำรา การจัดวางข้าวของภายในบ้านยังไงถึงจะนำโชคลาภมาสู่บ้าน         นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการทำธุรกิจการค้าที่ใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าช่วยจนประสบความสำเร็จ ผมจะทยอยเปิดเผยเคล็ดลับต่างๆ ให้อ่านกัน ใครสนใจก็คงต้องติดตามคอลัมน์นี้ไปเรื่อยๆ นะครับ

 

ทำอย่างไร..ถึงจะรวย?

 

นี่มักจะเป็นคำถามแรกๆ ที่ผมถูกถามอยู่เสมอ จนผมเบื่อที่จะตอบจริงๆ ครับ ถ้าฮวงจุ้ยทำให้ผมร่ำรวยขึ้นมาได้ในชั่วข้ามคืน ผมคงไม่ต้องมานั่งเขียนหนังสือ หรือออกไปตระเวนดูฮวงจุ้ย ให้เหน็ดเหนื่อยหรอกครับ นอนตีพุงอยู่บ้านไม่ดีกว่าเหรอ

 

คนที่จะร่ำรวยได้ จะต้องทำงานครับ และทำงานหนักเสียด้วย ไม่มีใครรวยโดยไม่ทำงานหรอกครับ ผมเจอคนรวยๆ มาเยอะ ไม่เห็นมีใครไม่ทำงานเลย ส่วนใหญ่จะทำงานมากกว่าคนอื่นๆ มีกิจการมากกว่า 1 ทั้งนั้น ประเภทคนทำงานกินเงินเดือนไม่มีโอกาสรวยหรอกครับ

 

ฮวงจุ้ยที่ดี..ช่วยให้รวยได้อย่างไร?

 

การจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ดี ย่อมส่งผลดีต่อคนในบ้าน โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพที่ดี เมื่อสุขภาพดีก็ทำงานได้เต็มที่ เมื่อทำงานเต็มที่การเงินก็ตามมา เพราะฉะนั้น สุขภาพของคนเราถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดครับ คนที่คิดว่าตัวเองกำลังจนอยู่แล้วอยากรวย ลองสำรวจตัวเองสิว่า มีสุขภาพที่แข็งแรงหรือเปล่า (สุขภาพกายและจิต) ทำงานเต็มที่หรือยัง (ขยันหรือขี้เกียจ)

 

ถ้ามีทั้งสองปัจจัยนี้แล้วยังจนอีก ผมว่าน่าจะมาจากตัวเองตั้งเป้าอยากรวยเอาไว้สูงเกินไป ผมเคยเจอคนที่มีเงินเป็นร้อยล้านแล้ว
บอกว่า เมื่อไรจะรวยสักทีเพื่อนๆ มีกันเป็นพันล้านแล้ว เขาตั้งเป้าว่าจะต้องมีเงินพันล้านถึงจะเรียกว่ารวย อย่างนี้เป็นต้น

 

หลักฮวงจุ้ยพูดถึงเรื่องทำอย่างไรถึงร่ำรวยเอาไว้เยอะแยะมากมาย เรียกว่าเขียนหนังสือออกมาเป็นเล่มๆ ได้เลย เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ผมจะหยิบบ้านที่เข้าข่ายที่จะสร้างความร่ำรวยให้เจ้าของบ้าน ว่ามีปัจจัยอะไรบ้าง พอเป็นน้ำจิ้มนะครับ

 

1. สภาพแวดล้อมต้องไม่อยู่อย่างโดดเดี่ยว ใกล้วัด สุสาน หรือติดกับบ้านร้าง เพราะสภาพแวดล้อมแบบนี้ ในทางฮวงจุ้ยบอกว่าจะก่อสภาวะของพลังหยินที่มากเกินไป พลังหยินทำให้คนขาดความกระตือรือร้น ไม่อยากทำงาน แล้วจะรวยได้อย่างไร

 

2. เลือกซื้อบ้านให้อยู่ในกลุ่มบ้านที่มีฐานะใกล้เคียงกัน เพราะถ้าบ้านเราเหนือกว่าบ้านอื่นมากๆ จะทำให้ขาดความกระตือรือร้นที่จะสร้างฐานะต่อ จนมีคำกล่าวที่ว่า เมื่อตัวเองเริ่มมีฐานะดีขึ้นกว่าบ้านข้างเคียง (มาก) ควรย้ายบ้านไปอยู่ในกลุ่มที่มีฐานะพอๆ กัน เช่น เดิมอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์ ควรย้ายไปอยู่บ้านเดี่ยว เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้ตัวเองอยากรวยมากขึ้น

3. บ้านที่ตั้งอยู่ในทิศรุ่งเรืองประจำยุค  ยุคปัจจุบันคือยุคที่ 8 เริ่มตั้งแต่ พ.ศ.2547-2566 ทิศรุ่งเรืองจะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือกับทิศตะวันตกเฉียงใต้ บ้านที่ตั้งอยู่ทางทิศนี้จะได้รับอิทธิพลของความรุ่งเรืองไปอีก 20 ปี

 

นี่เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะนำไปสู่ความร่ำรวยได้ ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมาก เอาไว้แค่นี้ก่อน ใครอยากรู้มากกว่านี้ คงต้องติดตามฉบับหน้าแล้วล่ะครับ

 

ถึงแม้ว่าฮวงจุ้ยจะไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้ใครรวยขึ้นมาได้ในทันที แต่ก็เป็นตัวสนับสนุนที่สำคัญที่จะนำไปสู่ความร่ำรวยได้ ใครอ่านแล้ว ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะครับ จะได้รวยๆ กันทั่วหน้า เลิกจนกันเสียทีบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร