ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ปางแห่งองค์พระพิฆเนศ...

อ.พิทักษ์ โค้ววันชัย นักเทววิทยา ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์องค์เทพ ผู้ทรง คุณวุฒิด้านการเผยแพร่ศาสตร์องค์เทพ...

อ.พิทักษ์ โค้ววันชัย นักเทววิทยา ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์องค์เทพ

ผู้ทรง คุณวุฒิด้านการเผยแพร่ศาสตร์องค์เทพอินเดียและสายวิชาพราหมณ์ฮินดู ในรายการ เข็มทิศเศรษฐี ช่วงสมพงษ์ องค์เทพ รายการที่จะ ช่วยชี้ช่องทางให้คุณเป็นเศรษฐีได้อย่างชัดเจน ออก อากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.00-17.00 น. ทาง Smart Sme Channel ทางทรูวิชั่นส์ 25, 28 True PSI 18

 

ผู้บูชาองค์เทพมักสงสัยว่า พระพิฆเนศปางแตกต่าง กัน ให้ผลในการบูชาที่แตกต่างกันหรือไม่? คำตอบคือ ใช่...และไม่เฉพาะองค์พระพิฆเนศเท่านั้น มหาเทพมหาเทวี พระองค์อื่นๆ หากบูชาปางที่แตกต่างกันแล้ว ผู้บูชาก็จะได้รับผลการบูชาที่ต่างกันอย่างแน่นอน

 

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายมีเทวานุภาพไม่เหมือนกันตามพลังอำนาจของแต่ละพระองค์ เช่น พระพิฆเนศ คือเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ พระพรหม คือเทพแห่งการสร้าง พระวิษณุ คือเทพแห่งการปกปักรักษา พระศิวะ คือเทพแห่งการทำลาย พระแม่สรัสวตี คือเทวีแห่งสติปัญญาความรอบรู้ พระแม่ลักษมี คือเทวีแห่งความสมบูรณ์ใน ชีวิต พระแม่อุมา คือเทวีแห่งพลังอำนาจ พระแม่กาลี คือเทวีผู้ปราบมาร พระขันทกุมาร คือเทพแห่งการศึกสงคราม ฯลฯ

 

ในศาสตร์การบูชาองค์เทพ เทววิทยา เทวศาสตร์ หรือเทพปกรณัม เราจะแยกปางขององค์เทพตาม “เทวะลักษณะ” อันหมายถึง ลักษณะขององค์เทพที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์อวัยวะส่วนต่างๆ ลีลาท่วงท่า ตลอดจนศาสตราวุธที่ท่านทรงถือ เมื่อมีเทวะลักษณะต่างกัน จะถือว่าเป็นปางที่ต่างกัน

 

สำหรับองค์พระ พิฆเนศนั้น ในทางเทววิทยาเราถือว่าเป็นเทพเจ้าที่ทรงประทานพรได้ครอบคลุมมากที่สุด พระองค์ทรงอุปถัมภ์ผู้ทำงานในทุกสาขาอาชีพ หากผู้บูชาเลือกปางที่ถูกต้องเหมาะสมกับวิชาชีพของตนแล้ว การบูชา องค์พระพิฆเนศก็ย่อมสัมฤทธิ์ผลเร็ว ขอพรใดก็สมปรารถนา ในเบื้องต้นจะขอแนะนำปางแห่งองค์พระพิฆเนศ ที่เหมาะสม กับแต่ละสาขาวิชาชีพ ดังต่อไปนี้

 

พระพิฆเนศปาง นริตยะคเณศ เทวะลักษณะทรงร่ายรำ มีพระกรมากมาย บูชาเพื่อผลทางความคิดสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับผู้มีอาชีพเป็น นักแสดง นักร้อง ศิลปิน นักแต่งเพลง นักเขียน ครีเอทีฟ นักออกแบบ กราฟิกดีไซน์ อาร์ตไดเร็กเตอร์ นักเขียนบท ช่างปั้น สถาปนิก ฯลฯ

 

พระ พิฆเนศปาง วีระคเณศ เทวะลักษณะที่มี 12-16 พระกร ทรงศาสตราวุธมากมาย เป็นพระพิฆเนศภาคนักรบ ผู้ทรงชนะศึกสงคราม บูชาเพื่อให้มีพลังอำนาจในการปกครองผู้คน และการควบคุมองค์กร เหมาะสำหรับข้าราชการระดับสูง ผู้บริหารองค์กร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประธานกรรมการบริษัทเอกชน งานที่ต้องนำพาองค์กรไปสู่ชัยชนะ

 

พระ พิฆเนศปาง วิทยะคเณศ เทวะลักษณะ ทรงอักษร (เขียนหนังสือ) พระพิฆเนศจะทรงขนนกหรือ งาที่หัก ขีดเขียนลงในคัมภีร์ อันหมายถึงพระพิฆเนศปางเฉลียวฉลาด บูชาเพื่อผลทางสติปัญญา เหมาะสำหรับ ครูอาจารย์ นักเขียน นักวิจัย แพทย์ ผู้ที่ต้องการสร้างผลงานวิชาการ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิทยาการทุกแขนง ตลอดจนนักเขียน นักข่าว นักแปล งานหนังสือสิ่งพิมพ์

 

พระพิฆเนศปาง บาละคเณศ เทวะลักษณะปางเด็กน้อย อาจจะกำลังนอน หรืออยู่ในท่าคลาน บูชาเพื่อผลในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เช่น โรงเรียนกวดวิชา สถาบันสอนภาษา ร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับเด็ก เสื้อผ้าเด็ก อาหารเสริมเด็ก ตลอดจนคลินิกเด็กพระพิฆเนศปาง เอกทันตะคเณศ เทวะลักษณะที่มี 4 พระกร ทรงบ่วง และงาหัก เป็นปางขจัดปัญหาในการปฏิบัติงาน เหมาะสำหรับพนักงานบริษัทหรือข้าราชการ ระดับปฏิบัติการ บูชาเพื่อขอพรให้การทำงานในแต่ละวันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ผลงานที่ดีเป็นที่น่าพอใจ

 

พระพิฆเนศปาง ศักติคเณศ เทวะลักษณะที่มี 4 พระกร ทรงศาสตราวุธได้หลากหลายแล้วแต่ช่างจะรังสรรค์ แต่จะต้องมีพระกรหนึ่งโอบพระชายาไว้ เป็นปางประทานพรสำหรับผู้ทำงานเกี่ยวกับผู้หญิงและความสวยงาม เช่น ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าผู้หญิง ร้านทำผม ช่างแต่งหน้า จำหน่ายเครื่องสำอาง ฯลฯ

 

พระ พิฆเนศปาง ตรีมุขคเณศ เทวะลักษณะที่มี 3 เศียร อันหมายถึง การเข้าถึงได้ใน 3 โลก (โลกมนุษย์ สวรรค์ และบาดาล) และยังหมายถึง การได้รับพรจาก 3 มหาเทพสูงสุด (พระพรหม, พระวิษณุ และพระศิวะ) ปางนี้ให้ผลในการติดต่อสื่อสาร เข้าถึงได้ทุกหนแห่ง เหมาะ สำหรับงานที่ต้องอาศัยการพูดจา บูชาขอพรให้มีวาทศิลป์ งานดูแลลูกค้า งานติดต่อประสานงาน งานที่ต้องร่วมมือกับผู้คนมากมาย บูชาเพื่อให้มีเสน่ห์ในการพูดจา/p>

 

หากได้จัดหาองค์พระพิฆเนศดังที่ แนะนำไว้ข้างต้นมาบูชาแล้ว ย่อมได้รับสิริมงคล ได้รับการประทานพรให้ประสบความสำเร็จในสายวิชาชีพของตนองค์พระพิฆเนศเพื่อ ความร่ำรวย ผู้บูชายังสามารถจัดหาองค์พระพิฆเนศปางอื่นๆ มาบูชาเพื่อเสริมดวงชะตาด้านความร่ำรวย หากไม่ทราบว่าควรจะบูชาพระพิฆเนศปางใดให้เกิดความร่ำรวย ขอจงเลือกดูที่ศาสตราวุธที่ พระพิฆเนศทรงถือไว้ในพระกร และในฉบับนี้ขอแนะนำศาสตราวุธ 2 ชนิด อันจะประทานความมั่งคั่งร่ำรวยและสำเร็จสมปรารถนาให้แก่ผู้บูชา

 

1. สังข์ ศาสตราวุธอันเป็นสิ่งมงคลอุดมด้วยโภคทรัพย์ พระพิฆเนศได้รับเป็นของขวัญมาจากพระวิษณุ ซึ่งเป็นมงคลสูงสุดในบรรดาศาสตราวุธทั้งหมด น้ำที่หลั่งออกมาจากสังข์ถือเป็นน้ำมนต์โดยไม่ต้องปลุกเสก เราจึงใช้สังข์ในการประกอบพิธีทำน้ำพระพุทธมนต์ การรดน้ำสังข์ ในพิธีแต่งงาน ตลอดจนการใช้สังข์เป่าให้เกิดเสียงดังกังวาน เพื่อไล่ภูตผี วิญญาณ และสิ่งอัปมงคล องค์พระพิฆเนศปางใดมีสังข์อยู่ในพระกร ถือเป็นองค์พระพิฆเนศที่มีพลังอำนาจในการประทานโภคทรัพย์ ประทานความโชคดีมีชัย

 

2. ธงชัย ศาสตราวุธที่แสดงถึงความมีชัยชนะเหนือ อสูรทุกตน พระพิฆเนศได้รับธงชัยมาจากพระขันทกุมาร เทพแห่งการศึกสงคราม ธงชัยนี้คือธงที่มีสัญลักษณ์โอม ซึ่งเป็นคำขึ้นต้นในบทสวดมนต์ทุกบทของพราหมณ์อินเดีย ดังนั้นธงชัยที่มีสัญลักษณ์โอมประดิษฐานอยู่ จึงหมายถึงการมีความริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดี ได้รับมงคลจากทวยเทพ และสำเร็จสิ้นสุดอย่างผู้มีชัยเสมอ จึงเหมาะสำหรับนักธุรกิจทุกประเภท

 

พระ พิฆเนศองค์ใด มีศาสตราวุธอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือมีครบทั้ง 2 อย่าง ดังที่อธิบายมานี้ ย่อมเป็นพระพิฆเนศ ที่จะประทานความสำเร็จให้แก่นักธุรกิจ บูชาแล้วได้รับความมั่งคั่งร่ำรวยสมปรารถนา

 

ฉบับหน้าพบกับ พระกรอีก 2 พระกร ที่จะประทานความมั่งคั่งร่ำรวยให้แก่ผู้บูชา พระพิฆเนศปางใดจะเป็น “พระพิฆเนศชี้ช่องรวย” สำหรับคุณ...โปรดติดตาม !!บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร