ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“อานาปานา” ชุดปฏิบัติธรรม คุณภาพตรงตามหลัก...

“วัด” คือ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต้องให้ความเคารพ การแต่งกายเข้าวัด...

“วัด” คือ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต้องให้ความเคารพ การแต่งกายเข้าวัดฟังธรรมก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน พุทธศาสนิกชนทุกท่านจึงต้องแต่งกายให้เหมาะสมด้วยเนื้อผ้าที่ความเหมาะสมด้วย จึงเป็นที่มาของโรงงานผลิตชุดปฏิบัติธรรม “อานาปานา” ที่ต้องการให้ชาวพุทธได้มีเครื่องนุ่งห่มที่สวมใส่สบาย และงดงามตามหลักศาสนา

 

คุณเป็นสุข เมฆวิบูลย์ หรือคุณอ้อม เจ้าของโรงงานผลิตชุดปฏิบัติธรรม เล่าว่าครอบครัวทำธุรกิจเสื้อผ้าส่งออกจำพวกชุดยูนิฟอร์ม สาเหตุที่เข้ามาผลิตชุดปฏิบัติธรรมนั้น เพราะครั้งหนึ่งได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมเกิดปัญหาการเตรียมและหาชุดปฎิบัติธรรม

ยากมากๆ และเมื่อหาได้ก็สวมใส่ไม่สบายตัว จึงเกิดความคิดที่จะผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าประเภทนี้ขึ้นมา

 

“แหล่งซื้อวัตถุดิบในการนำมาผลิตชุดปฏิบัติธรรมนั้นมาจากหลายแหล่ง จากที่เห็นเสื้อผ้าสำเร็จรูปเนื้อสีขาวแต่ในความจริงแล้วจะมีเนื้อผ้ามาผสมผสานกันหลายชนิด หรือในส่วนของผ้าคลุมไหล่ก็เป็นของที่ต้องสั่งเข้าจากเมืองนอก   เพราะคุณภาพดี เนื้อนิ่ม บางแต่อุ่น ซึ่งเนื้อผ้าตัวนี้ประเทศไทยยังไม่มีผลิต ส่วนการออกแบบตัดเย็บก็สำคัญมาก อาทิ กางเกงนั่งสมาธิ เนื้อผ้าต้องนิ่มและหนาพอดี ส่วนรูปทรงนอกจากต้องสวยก็ต้องเอื้อให้นั่งสบาย เวลานั่งสมาธิก็จะไม่ติดขัด เวลาก้มกราบต้องไม่โป๊ ไม่รุ่มร่าม เนื้อผ้าต้องได้คุณภาพ ไม่ต้องพึ่งซับใน เวลาซักและตากจะไม่ยับมาก เผื่อบางครั้งไปถึงสถานปฏิบัติธรรมจะหาเตารีดไม่ได้ เรียกว่าทุกจุดเก็บรายละเอียดมาจากประสบการณ์ที่ไปปฎิบัติธรรมด้วยตัวเอง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ผู้สวมได้มากที่สุด ส่วนขนาดของชุดมีตั้งแต่สำหรับเด็ก 2 ขวบขึ้นไป จนถึงขนาดผู้ใหญ่ไซส์พิเศษ” คุณอ้อมพูดถึงลักษณะเด่นของชุดปฏิบัติธรรมที่เธอผลิต

 

นอกจากชุดปฏิบัติธรรมแล้ว ยังมีชุดสบายๆ สำหรับสถานปฏิบัติธรรมที่ไม่เคร่งครัดมากนัก สามารถสวมใส่เพื่อปฏิบัติธรรม หลังจากนั้นก็สามารถนำมาใส่เล่น ใส่เที่ยว ใส่ไปทำงานได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดโปโลสีขาวล้วน เสื้อยืดสกรีนลายธรรมะ ในแบรนด์

“สนุกในธรรม” ซึ่งเป็นเสื้อยืดเนื้ออย่างดี ออกแบบลายให้ดูน่ารัก ทันสมัย น่าใส่ แต่แฝงธรรมะอยู่ในดีไซน์นั้น  สนุกในธรรมจึงเสมือนเครื่องเตือนใจ เป็นการบอกกันเบาๆ เพื่อเรียกสติให้กับผู้สวมใส่และผู้ที่ได้อ่าน นี่คือหนึ่งในไอเดียผู้ผลิตรุ่นใหม่ที่สามารถตีแตกโจทย์ทางด้านการตลาดได้เป็นอย่างดี

 

ด้านคอนเซ็ปต์ของแบรนด์  “อานาปานา” นั้น คือ Be light and breathe ซึ่งคำว่า Light คือแสงสว่าง ในทางธรรมคือ ตัวปัญญา ส่วนคำว่า breathe นั้น เป็นหนทางการปฏิบัติ คือ เบาๆ สบายๆ เหมือนที่เราหายใจ อานาปานา จึงใช้ธรรมะเป็นแสงสว่างในการดำเนินการทางธุรกิจ โดยมีจุดมุ่งหมายให้ผู้ปฏิบัติธรรมได้เดินทางธรรมด้วยความสบาย เราจึงใส่ใจในรายละเอียดของสินค้าแทนผู้ปฏิบัติธรรม สินค้าของอานาปานาจึงทั้งถูกต้องและงดงามในรายละเอียด เฉกเช่นธรรมะที่พระพุทธองค์ได้แสดง และกลายเป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ว่า ไม่ว่าพุทธศาสนิกชนจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่ไหน วัดไหน หรือจะเดินทางไปศึกษาธรรมะยังประเทศอินเดีย สถานที่ที่เรียกว่าเคร่งครัด ชุดของ “อานาปานา” ก็จะถูกต้องและเหมาะสมกับสถานที่เหล่านั้น

 

สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของอานาปานา คุณอ้อมโฟกัสไปที่ผู้ปฏิบัติธรรม ส่วนช่องทางการจำหน่ายนั้นในตอนนี้ได้มีการผลิตชุดปฏิบัติธรรมส่งยังวัดหรือหน่วยงานบางแห่งที่ส่งเสริมกิจกรรมทางพุทธศาสนา แต่ยังไม่มีการเปิดค้าส่งทั่วไป  แต่หากผู้ใดสนใจสินค้าและเป็นผู้เดินทางธรรมเช่นกัน ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้

 

นอกจากนี้ยังจำหน่ายผ่านร้านค้าออนไลน์เพื่อรองรับกลุ่มคนรุ่นใหม่  ที่มีการสั่งซื้อสินค้าประเภทนี้เข้ามาเรื่อยๆ เช่นกัน โดยมีแฟนเพจใน Facebook ที่เพจหนึ่งสำหรับแสดงสินค้าและอีกเพจหนึ่งเพื่อแบ่งปันธรรมะ ธุรกิจมียอดขายอยู่ที่เดือนละ 40,000-100,00 กว่าบาท และมียอดขายที่ขยับตัวเพิ่มมากขึ้น มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ท้ายนี้คุณอ้อมกล่าวว่า “เพียง 1 ปี ในการทำธุรกิจเรามีผลกำไรประมาณ 20-40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ไม่มากมาย ถ้าเทียบกับกระบวนการทำงาน เพราะชุดปฏิบัติธรรมไม่เหมือนเสื้อผ้าทั่วไป ที่ต้องมีรายละเอียดในการผลิต ทุกวันนี้เราได้ปรับปรุงพัฒนาสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้ต้นแบบที่ถูกใจเพราะเราปรับปรุงตลอดและได้เพิ่มไลน์สินค้าให้หลากหลาย เพราะเราเชื่อว่าการที่จะขายสินค้าให้ได้ยั่งยืน ตัวสินค้าต้องดีก่อน ทั้งนี้เป้าหมายสูงสุดของเราส่วนหนึ่งก็คือ อยากให้ชาวพุทธทุกคนหันมาปฏิบัติธรรมให้มากขึ้น เราอยากให้คนเข้าใจการปฏิบัติธรรมจริงๆ”

 

ชื่อธุรกิจ               อานาปานาประเภทธุรกิจ

ประเภทธุรกิจ       โรงงานตัดเย็บชุดปฏิบัติธรรม

จุดเด่นของธุรกิจ สวมใส่ถูกระเบียบตามหลักพุทธศาสนา

ที่อยู่                     เลขที่ 33 หมู่ 3 ซอยเงินอุดม แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

ติดต่อ                  08-2160-6764

เว็บไซต์               www.anapana.net , www.facebook.com/อานาปานา anapanaบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร