ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้THAIFEX – World of Food ASIA 2014“อาหาร” ธุรกิจ...

ข้อมูลตัวเลขจากสหประชาชาติระบุว่า ในอีก 37 ปีข้างหน้า จำนวนประชากร...

ข้อมูลตัวเลขจากสหประชาชาติระบุว่า ในอีก 37 ปีข้างหน้า จำนวนประชากรโลกจะเพิ่มขึ้นจาก 7,000 ล้านคนในปัจจุบัน เป็น 9,700 ล้านคนในปี พ.ศ. 2593 โดยความต้องการปริมาณอาหารโลกในอนาคตจะเพิ่มขึ้นอีกกว่า 70% ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมอาหารยังคงเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สำคัญของโลกทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

เมื่อการผลิตอาหารของโลกขยายตัวไม่เร็วเท่ากับการขยายตัวของคน เพราะพื้นที่การเพาะปลูกมีจำนวนจำกัด ทำให้อนาคตอาหารเป็นของที่มีจำกัด ในอนาคตการพัฒนาสินค้าอาหารรูปแบบใหม่ๆ ดูทั้งห่วงโซ่ของอุตสาหกรรมอาหาร ตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูก การผลิตและจัดส่งจนถึงผู้บริโภค และสามารถตรวจสอบย้อนขึ้นไปที่ต้นทางได้ ซึ่งผู้ประกอบการคงจะต้องให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้ให้มากขึ้น

 

อีกหนึ่งงานแฟร์ที่ผู้ประกอบการ SMEs ไม่ควรพลาด คือ งานแสดงอาหารระดับนานาชาติ THAIFEX - World of food ASIA 2014 ที่จัดขึ้นโดย หอการค้าไทย ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และโคโลญ เมสเซ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ผู้ประกอบการรายใหม่ และเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการให้มากขึ้น

 

THAIFEX นอกจากจะเป็นเวทีให้กับผู้ประกอบการของไทยได้แสดงศักยภาพในการผลิตอาหารแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ให้ผู้คนจากทุกมุมโลกได้รับทราบถึงความก้าวหน้า ในการพัฒนาสินค้าอาหารและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นครัวของโลก อีกทั้งยังสามารถดึงดูดชาวต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย เพื่อจัดหาสินค้าอาหารสำหรับการส่งออกมากยิ่งขึ้น

 

ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอาหาร เครื่องดื่ม เทคโนโลยีการผลิตอาหาร ธุรกิจค้าปลีกและแฟรนไชส์ รวมทั้งธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องมาจัดแสดงอย่างครบวงจรกว่า 1,500 บริษัท จำนวน 3,600 คูหา เพิ่มจากปี 2013 ที่มีผู้มาร่วมงาน 1,233 บริษัท จำนวน 3,280 คูหา นอกจากนี้จะมีบริษัทชั้นนำจากต่างประเทศจาก 36 ประเทศมาร่วมเปิดบูธ อาทิ กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอเมริกา และไทย ส่วนผู้เข้าร่วมชมงานจะมาจากกลุ่มสหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ตะวันออกกลาง เอเชีย ฯลฯ เป็นการเชื่อมโยงตลาดอาหาร สร้างโอกาสทางการค้ากับผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั่วโลก

 

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การประกวดแข่งขัน การประชุม และการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshops) การประกวดแข่งขันรายการ Thailand Ultimate Chef Challenge ครั้งที่ 3 เป็นการประกวดสุดยอด Chef ประเทศไทย การแข่งขันรางวัล Roasters & rsquo Choice Award ครั้งที่ 2 เป็นการคัดเลือกเมล็ดกาแฟคั่วที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมบาริสต้าไทยและสมาคมอื่นๆ

 

การอบรมความรู้และการประชุมเชิงปฏิบัติการ มีหลักสูตรการเรียนที่จะจัดขึ้นในงาน เพื่อให้ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านกาแฟแก่นักกาแฟมืออาชีพ ที่ต้องการยกระดับความรู้ในการคั่วกาแฟ การคัดเลือกกาแฟคุณภาพ การทดสอบและการจัดซื้อกาแฟ

 

การประชุม World of Food Safety Conference ครั้งที่ 2 การรับรองความปลอดภัยด้านอาหารตามระบบทั่วโลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2557 โดยจะนำข้าราชการระดับสูง ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยอาหารชั้นนำจากนานาประเทศที่มาจากผู้ประกอบการ ผู้ค้าปลีก ผู้จัดจำหน่าย รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์และการอภิปรายในหัวข้อที่ท้าทายต่อความปลอดภัยด้านอาหารโดยเฉพาะ

 

 

งาน THAIFEX - World of food ASIA 2014 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคม 2557 นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่รวม 60,000 ตารางเมตร งานจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ วันเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 -18.00 น. ส่วนวันที่ 24 - 25 พฤษภาคม เป็นวันจำหน่ายปลีกแก่ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

 

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandfoodfair.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร