ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“เนเจอร์กิฟ” บทพิสูจน์คนสู้ชีวิต สร้างธุรกิจพันล้าน กับตลาด...

ธุรกิจใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ 3 H คือ Health ให้ความมีสุขภาพดีแก่คน...

ธุรกิจใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ 3 H คือ Health ให้ความมีสุขภาพดีแก่คน  Hope ให้ความหวังแก่ผู้คน และ Happiness ให้ความสุขทั้งกายและใจ ธุรกิจนั้นก็จะได้รับการขานรับจากตลาด จัดเป็นธุรกิจที่น่าทำไม่ว่าจะยุคไหน พ.ศ.ไหน การเลือกธุรกิจที่ตอบทั้ง 3 H ตั้งแต่ต้น ทำให้ “เนเจอร์กิฟ” ได้รับการต้อนรับจากตลาด ทว่าแค่โปรดักส์ “เวิร์ค!” หาใช่คำตอบเดียวของความสำเร็จเพียงอย่างเดียว

 

คุณกฤษฎา จ่างใจมนต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เนเจอร์กิฟ 711 บอกเล่าถึงบทเรียนในการทำธุรกิจที่เคยล้มเหลวมาหลายครั้ง จนปัจจุบันสามารถประสบความสำเร็จสร้างธุรกิจพันล้าน ผ่านรายการ “Smart Focus” ทางช่อง Smart SME ทีวีชี้ช่องรวย ทางทรู 25, 28 ทรู PSI 18

 

จากเด็กยากจนอาศัยอยู่ในสลัม ใช้ชีวิตวัยหนุ่มด้วยการช่วยที่บ้านค้าขาย โดยการไปรับขนม รับไอศกรีมจากปากคลองตลาดมาขาย ส่งเสียตัวเองเรียนจนสำเร็จการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียนจบมาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานจากหลายบริษัท จนสามารถเปิดบริษัทเป็นของตัวเองนำเข้าอุปกรณ์ด้านวิศวกรรมจากต่างประเทศเข้ามาขาย กระทั่งถึงปี 2530 คุณกฤษฎา ได้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อ AEROCLEAN ออกมาจำหน่าย

 

ธุรกิจแรกไปได้สวยและสร้างกำไรดี จนมีเงินไปลงทุนเปิดรีสอร์ทที่ จ.ลพบุรี เริ่มทำมาจนถึงปี 2540 โครงการยังไม่ทันเสร็จก็เกิดภาวะฟองสบู่แตกเศรษฐกิจแย่ ทำให้คุณกฤษฎาเป็นหนี้อยู่ 50ล้านบาท จึงต้องยกสมบัติทั้งหมดให้กับแบงก์แต่ใช้หนี้ได้บางส่วนเท่านั้น ระยะเวลา 5 ปี หนี้สินที่มียังใช้ไม่หมด ดอกเบี้ยก็เพิ่มเป็น 20 ล้านบาท

 

คุณกฤษฎาจึงตัดสินใจเริ่มทำธุรกิจอาหารเสริมสาหร่ายบรรจุแคปซูลแต่ผลตอบรับไม่ดี ด้วยเงินลงทุนที่เหลืออยู่เพียง 50,000 บาท จึงตัดสินใจลงทุนทำกาแฟซองสำเร็จรูปขาย ซึ่งตอนนั้นก็มีเจ้าตลาดกาแฟอยู่หลายราย ก็คิดหาวิธีที่จะฉีกความต่างจากสิ่งที่มีอยู่เพื่อให้สินค้าขายได้ จึงนำวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาใส่ในกาแฟ จนกลายเป็นอาหารเสริมรสชาติกาแฟ ซึ่งเมื่อ 10 ปีที่แล้วถือเป็นเรื่องใหม่ เพราะคนยังไม่รู้จักกาแฟเพื่อสุขภาพ

 

“ออเดอร์ใหญ่ครั้งแรกคือแม่ค้าจากจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 80กล่อง เพียงไม่กี่วันสินค้าก็ขายหมด ผมถามเขาว่าเอาไปขายยังไงเพราะกาแฟสุขภาพมันขายออกยากอยู่ ราคาก็แพงกว่ากาแฟซองทั่วไปด้วย แม่ค้าก็ตอบกลับมาว่า เอาไปวางขายในตลาดสดที่

อ.แม่สอด วางไว้คู่กับเขียงหมูและให้แม่ค้าบอกกับลูกค้าว่าทานหมูแล้วจะอ้วน ให้ซื้อกาแฟเนเจอร์กิฟไปทานด้วย” คุณกฤษฎากล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดที่ทำให้เนเจอร์กิฟเริ่มเป็นที่รู้จัก

 

ใครจะเชื่อว่า “กลยุทธ์การขายข้างเขียง” ขายกันแบบปากต่อปาก จะสามารถให้เนเจอร์กิฟสามารถติดตลาดเป็นกาแฟเพื่อสุขภาพเบอร์หนึ่งของเมืองไทย จากการทำกาแฟในโรงรถพัฒนากลายเป็นโรงงานใหญ่ภายในระยะเวลา 1 ปี สามารถใช้หนี้จำนวนกว่า 20 ล้านบาทหมด ด้วยความโดดเด่นและมีจุดขายเป็นกาแฟที่สามารถลดน้ำหนักได้ จึงมีลูกค้าติดต่อกลับมาอยากเป็นตัวแทนจำหน่าย

 

“ยอมรับว่าในช่วงแรกตัวเองยังไม่เชื่อเลยว่ากาแฟเนเจอร์กิฟจะช่วยลดน้ำหนักได้จริง เพราะยังไม่เคยทดลองแบบเก็บผลสำรวจเป็นเพียงแค่ทฤษฎีเท่านั้น จึงใช้กลยุทธ์ให้ลูกค้าท่านนั้นส่งรูป ก่อน-หลัง รับประทานมาให้แล้วนำไปลงสื่อโฆษณาในหนังสือทันที ปรากฏว่ามีเอเย่นต์ทั่วประเทศติดต่อเข้ามาขอเป็นตัวแทนจำหน่ายถึง 300 ราย”

 

 

 

ระยะเวลาเพียงแค่ 4 ปีในยุคนั้น เนเจอร์กิฟมียอดขายหลายร้อยล้านบาท พอเริ่มมีเงินทุนมากขึ้น คุณกฤษฎาจึงหันมาใช้สื่อโฆษณาทางทีวีเพื่อสร้างแบรนด์เนเจอร์กิฟให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งได้ผลตอบรับจากการโฆษณาเพิ่มขึ้นทำยอดขายได้ถึง 100% จนผลิตไม่ทันจึงต้องขยายโรงงานแห่งที่ 3 ซึ่งถือได้ว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูมากมาจนถึงปัจจุบัน

 

ด้วยความโดดเด่นและกลยุทธ์การทำธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เนเจอร์กิฟเป็นเจ้าตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง คุณกฤษฎา กล่าวว่า เพราะเนเจอร์กิฟ รู้ถึงปัญหาของผู้บริโภคอย่างแท้จริง และผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงทำให้เนเจอร์กิฟเป็นเบอร์หนึ่ง

 

ปัจจุบันเนเจอร์กิฟมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ออกมาไม่ว่าจะเป็น กาแฟเพื่อสุขภาพผสมคอลลาเจน โสม L- carnitine และใหม่ล่าสุดที่ออกมาคือ กาแฟสูตรเข้มข้นที่ผสม Q10 ช่วยสร้างพลังงานให้กับเซลล์สมอง และหัวใจ ผ่อนคลายร่างกายจากการทำงานหนัก

 

"กลยุทธ์จะต้องมาจากเป้าหมาย ปณิธานของเนเจอร์กิฟต้องการช่วยคนนับล้านให้พ้นจากความทุกข์กาย ทุกข์ใจ ซึ่งต่างจากหลายๆ บริษัทที่กลยุทธ์เป้าหมายของบริษัทคือ กำไรสูงสุด แต่สำหรับเนเจอร์กิฟเป้าหมายของเราไม่ใช่กำไรสูงสุด

 

ปรัชญาของผมคือ ไม่ว่าจะทำอะไรต้องทำเป็นคนแรก คนแรกนี่คือต้องทำตั้งแต่แรก ตอนที่อยู่ในสลัมผมไปขายเรียงเบอร์ก็เป็นคนแรก เสร็จแล้วทำเครื่องตัดไฟก็คนแรกแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะการทำคนแรกมันดีแต่อาจจะไม่สำเร็จ ฉะนั้นปรัชญาของผมคือทำอะไร

ให้ทำเป็นคนแรก ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ให้มองว่าทุกอุปสรรคมีโอกาส” คุณกฤษฎา ฝากปรัชญาการดำเนินธุรกิจบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร