ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้DBD จับมือ สภาหอการค้าฯ ประกวด “สมาคมการค้าดีเด่น...

ขณะนี้โลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน...

ขณะนี้โลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน ซึ่งมีจำนวนประชากรทั้งหมดกว่า 627 ล้านคน โดยประชากรที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไปมีถึง 36.9 ล้านคน โดยคิดเป็นร้อยละ 5.89 จากจำนวนประชากรทั้งหมดในอาเซียน สำหรับประเทศไทยมีจำนวนผู้ที่อายุมากกว่า 65 ปี ประมาณ 6.5 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ9.9 ของประชากรทั้งประเทศ คาดว่าไทยจะมีผู้สูงอายุเพิ่มเป็นร้อยละ 14.4 ซึ่งจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในปี 2563

 

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า หากมองในแง่ธุรกิจ สามารถมองหาโอกาสในการทำตลาดเจาะกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้ เพราะถือได้ว่าเป็นกลุ่มประชากรที่มีอำนาจต่อรองในการซื้อ ผู้ประกอบการ SMEs สามารถปรับกระบวนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะด้านของกลุ่มลูกค้าผู้สูงอายุควบคู่ไปกับความสามารถในการเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม โดยปรับการออกแบบ ให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ตัวอักษรให้มีความเป็นสากล ซึ่งเหมาะสมกับทุกชนชาติ ทุกเพศทุกวัย

 

นอกจากนี้ กลุ่มผู้สูงอายุยังมักเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ฝีมือประณีต เน้นการซื้อด้วยเหตุผลไม่ใช่อารมณ์ ให้ความสำคัญกับความพึงพอใจเป็นหลัก และเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง แนวทางดังกล่าวนับได้ว่าเป็นการขยายฐานลูกค้าโดยการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยมองว่ากลุ่มสินค้าที่มาแรงสำหรับผู้สูงอายุ 5 อุตสาหกรรม ได้แก่ 1. อาหารแปรรูป โดยเฉพาะอาหารเพื่อสุขภาพ 2.เฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงนอนที่ปรับระดับได้ ที่นอนยางพาราที่มีความแข็งตัว เก้าอี้ไม้ที่มีพนักพิง หมอนเพื่อผู้สูงอายุ เป็นต้น 3.สินค้าไลฟ์สไตล์ เช่น เครื่องสำอางสมุนไพรไทย 4.เครื่องมือที่ใช้ทางการแพทย์ เช่น ถุงมือยางทั่วไป เลนส์แว่นตาทำด้วยวัสดุที่ไม่ใช่แก้ว ไม้เท้า รถเข็น เป็นต้น  5.อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างสำหรับผู้สูงอายุ เช่น ก๊อกน้ำ แบบปัดไปด้านข้าง ลูกบิดประตูจับถนัดมือ ส่วนกลอนประตูมักเลือกแบบที่มีกลไกในการล็อคที่ซับซ้อน เพราะคนวัยนี้มักกังวลถึงความไม่ปลอดภัยมากกว่าวัยอื่น เป็นต้นบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร