ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้รวมที่เที่ยวชลบุรี

ท่องเที่ยงชลบุรีวันหยุด รวบรวมที่เที่ยวที่ห้ามพลาดของจังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยว

1. ฐานทัพเรือสัตหีบ 

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ยังคงเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งผู้ใหญ่และเด็กแวะมาเที่ยวชมได้ทุกสุดสัปดาห์ เพราะนอกจากจะได้ชมเรือบรรทุกเครื่องบินครั้งแรกของประเทศแล้ว บริเวรใกล้เคียงยังมีหาดสวยบรรยากาศสงบของสัตหีบให้เล่นน้ำทะเลกันต่อ

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ตั้งอยู่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ภายในฐานทัพเรือสัตหีบนับเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินลำแรกของประเทศ สร้างโดยบริษัทบาซาน ประเทศสเปนใช้งบประมาณสร้างประมาณ 7,100 ล้านบาท เรือมีความยาว 182.6 เมตร กว้าง 22.5 เมตร ภายในมีห้องปฏิบัติงาน และห้องพักรวมกว่า 600 ห้อง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมได้แค่ 2 ส่วน คือ ส่วนโรงเก็นอากาศยานและส่วนชั้นดาดฟ้าเรือที่สามารถชมวิวรอบด้านได้ 180 องศา และหากคุณโชคดีในบริเวณท่าเรือจะพบเรือหลวงสิมิลันจอดเคียงคู่กับเรือหลวงจักรีนฤเบศรด้วย

                หลังเที่ยวชมเรือรบหลวงจักรีนฤเบศรกันแล้ว ในบริเวณฐานทัพเรือสัตหีบยังมีชายหาดให้คุณขับรถไปเที่ยวชมวิวกันอีกหลายแห่งได้แก่ หาดนางรำ หาดนางรอง หาดดงตาล หาดเตยงาม ใกล้ท่าเรือจุกเสม็ดที่สุดคือ หาดนางรำ หาดนางรอง สองหาดนี้เป็นเสมือนฝาแฝดเพราะตั้งอยู่ติดกัน และบรรยากาศสงบทั้งคู่ จึงเหมาะสำหรับผู้มาพักผ่อนเล่นน้ำชมวิว หลังจากนั้นขับรถถัดขึ้นไปจะพบ หาดดงตาล และหาดเตยงาม หาดดงตาลเด่นในด้านอาหารอร่อย และเป็นอ่าวคลื่นลมสงบ ช่วงเย็นหาดนี้จึงมีเรือใบมาแล่นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนหาดเตยงามเป็นทรายหาดทอดยาวประมาณ 2 กม. ใกล้ๆยังมีอนุสาวรีย์นาวิกโยธิน พิพิธภัณฑ์นาวิกโยธินประภาคานเรือ ศาลกรมหลวงชุมพรฯ และร้านอาหารให้บริการด้วยเช่นกัน

2. หมู่บ้านเกาะแสมสาร

โปรแกรมนี้เป็นรายการเที่ยวของกองทัพเรือ พาไปเที่ยวชมเต่าทะเล และเกาะใกล้ฝั่ง เช่น เกาะแสมสาร เกาะขาม เดินทางสบายหายห่วงเพราะมีไกด์ทหารอารักษ์ขาตลอดทริป ส่วนธรรมชาติงดงามทั้งสองเกาะไม่ว่าจะเป็นชายหาด และเหล่าประการังแสนสวย

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเกาะสวยในเขตทหารเรือไม่ไกลจากท่าเรือจุกเสม็ด มีโปรแกรมเที่ยวเกาะใกล้ฝั่งกับทหารให้ไปชมกัน คุณสามารถติดต่อเรือนำเที่ยวได้ที่ ท่าเรือพิพิธภัณฑ์เขาหมาจอ ตั้งอยู่บริเวณบ้านช่องแสมสาร โดยจะมี 2 เกาะให้เลือกไปเที่ยวชม คือ เกาะแสมสาร และเกาะขาม

                เกาะแสมสารเปิดให้ขึ้นเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. นับเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะแสมสาร ห่างจากฝั่ง 600 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เกาะลักษณะยาวเป็นวงรี มีพื้นที่ประมาณ 5 ตารางกิโลเมตร มีหาดทรายสวยงามให้เที่ยว 3 หาดได้แก่ หาดหน้าบ้าน หาดเทียน และหาดลู่ลม นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำและดำน้ำชมประการังน้ำตื้นได้อย่างสวยงาม โดยทางทหารมีเสื้อชูชีพ อุปกรณ์ดำน้ำและห้องน้ำให้บริการ ส่วนอาหาร และน้ำดื่มนักท่องเที่ยวต้องเตรียมมาเอง

                สำหรับเกาะขาม เป็นโปรแกรมพิเศษที่เปิดให้เที่ยวชมเฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์และในช่วงที่มีน้ำขึ้นเท่านั้น เกาะห่างจากท่าเรือประมาณ 9 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20  นาที เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นทั้งหาดทรายขาวที่มีความสะอาดสวยงาม สามารถเล่นน้ำได้เป็นอย่างดี และหน้าหาดยังมีปะการังน้ำตื้นให้ชมมากมาย เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังจาน ปะการังสมอง รวมถึงปลาทะเลสีสันสวยงาม ส่วนใครที่ไม่อยากเปียกจะใช้บริการเรือท้องกระจกชมเหล่าปะการังก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้บนเกาะขามยังมีจุดชมวิวที่สามารถเห็นหาดทรายขาวอยู่ระหว่างกลางได้อย่างสวยงามเหมือนวิวที่เกาะพีพีด้วย

ติดต่อสอบถาม กองกิจการพลเรือน โทร 038 437 927 

3. บางแสน+ถนนคนเดินบางแสน

เพียงชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ คุณก็ได้มาเล่นน้ำทะเลที่หาดบางแสนดูดมะพร้าว บานาน่าโบ๊ทกันอย่างสนุกสนาน ถึงช่วงเย็นแวะไปชมวิวที่เขาสามมุก ชิมอาหารอร่อยกันต่อที่อ่างศิลาและปิดท้ายด้วยการเดินช้อปปิ้งถนนคนเดิน ซื้อของฝากเสร็จเรียบร้อยขับรถกลับกรุงเทพฯแบบสบายๆ

บางแสน เป็นชายหาดใกล้กรุงที่คนไทยนิยมมานานแล้ว เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน และค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนัก มีเวลาเพียง 1 วันก็สามารถมาเที่ยวพักผ่อนนอนเล่นน้ำทะเลได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงให้แวะชมกันอีกหลายแห่งด้วย

หาดบางแสน ลักษณะเป็นหาดทรายเม็ดละเอียดโค้งยาวทอดไกลถึง 2.5 กม.ตลอดแนวสามารถเล่นน้ำได้ดี มีเตียงผ้าใบ ห่วงยางให้เช่า และบานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี ให้เลือกสนุกได้ตลอดวัน และสำหรับมื้อเที่ยงหากไม่นั่งรับประทานในร้านอาหารใกล้เคียง คุณสามารถใช้บริการข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างจากแม่ค้าที่หาดมาส่งถึงริมหาดก็ได้ ส่วนคนชอบหาดบรรยากาศสงบทางทิศใต้ของหาดบางแสนมีหาดวอนนภาให้ไปชมวิวทะเลสวยๆ

เขาสามมุก ตั้งอยู่ระหว่างหาดบางแสนและอ่างศิลา เป็นเนินเขาเตี้ยๆขับรถขึ้นไปได้อย่างสะดวกสบาย ด้านบนเชิงเขาเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่เขาสามมุก และยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมหาดบางแสนได้อย่างสวยงามนอกจากนี้เขาสามมุกยังเป็นที่อยู่อาศัยของลิงป่าจำนวนมากด้วย

4. อ่างศิลา

ชุมชนอ่างศิลาขึ้นชื่อในเรื่องทำครกหินแกรนิต และงานแกะสลักหินมานานเพราะในอดีตเชื่อกันว่าหินแกรนิตคุณภาพดีต้องมาจากอ่างศิลาเท่านั้นจนทำให้ครกอ่างศิลากลายเป็นของฝากขึ้นชื่ออีกอย่างของบางแสน แม้ปัจจุบันอ่างศิลาจะไม่มีหินแกรนิตมาทำเป็นวัตถุดิบแล้ว แต่ก็ยังมีครกขายให้เห็นอยู่ทั่วไป ซึ่งเป็นครกที่มีคุณภาพดีไม่แพ้กันโดยมีการนำครกไปตกแต่งลวดลายให้มีความสวยงามและน่าใช้ยิ่งขึ้น

ถนนคนเดิน ตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถแหลมแท่น ใกล้กับหาดบางแสนเป็นถนนคนเดินยามเย็นที่มีความยาวประมาณ 400 เมตร แต่แบ่งออกเป็นหลายแถวคล้ายกับตลาดนัดยามเย็น แต่พิเศษกว่าเพราะมีของฝากประเภทแฮนด์เมด อาหารทะเล เครื่องดื่น และดนตรีสดให้ฟังท่ามกลางลมทะเลเย็นๆ

5. พัทยา 

พัทยาที่เที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ 

- มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) จำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส ค่าเข้าชม Mimosa 150 บาท เด็ก 75 บาท 
พิกัด GPS มิโมซ่า พัทยา : 12.838394, 100.912814
 
- อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา ค่าเข้าชม ต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) เด็กสูงต่ำกว่า 100 ซม. เข้าชมฟรี เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 20.00 น โทร. 038 – 424500
พิกัด GPS อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ พัทยา : 12.947939, 100.889482
 
- ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market) ตลาดน้ำ 4 ภาค เสน่ห์พัทยาแห่งใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของกิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม
 
พิกัด GPS ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา : 12.86799, 100.904521
 
download แผนที่

 

 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร