ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้รวมที่เที่ยวเชียงคาน

หน้าหนาวแล้วกรุงเทพยังหนาวขนาดนี้ ต่างจังหวัดจะขนาดไหน ขอไปใช้ชีวิตช้าๆหนาวๆที่เชียงคานดีกว่า การเดินทางสำหรับทริปนี้ขอบอกลาการขับรถไปเพราะอยากไปพักผ่อนและกลับมาทำงานแบบไม่เหนื่อยมากเกินไป เริ่มกันเลย


1. การเดินทาง เลือกการเดินทางด้วยรถทัวร์ เช็คจากเว็บรถของบริษัทเต็มทั้งขาไปและขากลับ ได้ตั๋วที่บริษัทภูกระดึงทัวร์ แอบไปจองตั๋วก่อนวันเดินทาง 2 วัน วันเดือนทางตั๋วบอกรถออก 2 ทุ่มแต่จริงๆเกือบ 3 ทุ่มรถจึงออกจากหมอชิตมุ่งหน้าเชียงคาน แต่ชีวิตมันไม่ได้ง่ายแบบนั้น นั่งหลังห้องน้ำเหม็น แนะนำใครจองตั๋วรถทัวร์ จองหน้าๆหน่อย อีกอุปสรรคของการเดินทางคือรถคันนี้จอดบ่อยมากและรับคนระหว่างทางขึ้นมาเรื่อยๆ นอนหลับไม่สนิทเพราะเล่นจอดทุกสถานี การเดินทางต้องมีที่สิ้นสุด ถึงเชียงคานเวลา 6.00 น. ตอนแรกงง จอดปั้มน้ำมัน คนเริ่มทยอยลงจนหมด หันไปถามเด็กรถนี้ถึงแล้วเหรอค่ะ เด็กรถบอกถึงแล้ว ลงได้แล้ว 


2. เริ่มการท่องเที่ยว ลงจากรถเจอรถสามล้อยืนเรียกแขกแต่สุภาพกว่าหมอชิต ดูใน GPS จุดที่ลงไม่ไกลจากถนนริมโขงมากเดินไปดีกว่า ลอกปัดมาทุกคน จนมรลุงสามล้อเดินมาถามว่าพรุ่งนี้ไปเที่ยว ภูทอกไหมร้อยเดียว ในใจคิดก็ดีนะ เลยแลกเบอร์กันนัดกันเรียบร้อย 5.30 น.เจอกันที่ รีสอร์ทบ้านสามล้อ 


3. อาหารเช้า ปกติเวลาเราไปเที่ยวอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เทคนิคการเที่ยวถ้าพักโรงแรม 3 ดาวขึ้นให้ชิมอาหารเช้าที่โรงแรม เพราะอาหารเช้าเป็นตัวกำหนดความใส่ใจของโรงแรม แต่สำหรับครั้งนี้การเที่ยวแบบแบกเป้ต้องกินร้านที่คนพื้นเมืองกิน อย่าเชื่อเว็บไซต์มากนัก ใช้วิธีการเดินและการส่อง ร้านไหนคนเยอะไม่นับนัก่องเที่ยวนะ ร้านนั้นละใช่เลย สำหรับร้านของเช้านี้ชื่อร้านบ้านคุณยาย ข้าวเปียกรสชาติจืดมากไม่มีความหวานของน้ำต้มกระดูกเลย ไข่กระทะใส่หอมใหญ่ด้วย สำหรับร้านนี้ไม่ผ่านค่ะ 


4. ที่พัก ตั้งใจจะนอนริมโขงแต่ที่พักที่ริมโขงต็มหมด หาในเน็ตเจอ บ้านสามล้อ ราคาไม่แพงมากแต่อยู่ไกลออกไปจากถนนริมโขง ที่พักอยู่ระหว่างทางไปภูทอก ที่พักค่อนข้างสกปรก เจ้าของไม่ค่อยใส่ใจลูกค้า โทรหาไม่รับทำเอาเราหลงไปคนละทิศคนละทาง สำหรับใครคิดจะพักที่นี้ต้องเช่ารถมอเตอร์ไซต์หรือใช้บริการ 3 ล้อ ไม่มีอาหารเช้า ไม่มีสบู่ ไม่มีอาสระผม ผ้าเช็ดตัวเก่า สรุปไม่แนะนำอย่างมาก


5. นั่งชิวกินกาแฟ ร้าน Toffee-Coffee ร้านนี้แนะนำเลยกาแฟรสชาติอร่อย บรรยากาศในร้านสุดยอด โดนดูดเวลาไป 5 ชั่วโมง อ่านหนังสือ นอนเล่น ชิมเค้ก ดื่มกาแฟ 


6. อาหารค่ำ ร้านเฮือนหลวงพระบางร้านเก่าแก่ที่อาหารอร่อยบริการดี แต่อาหารได้ช้าไปนิด สรุปถ้าว่างก็มาชิมดู 


7. เที่ยวธรรมชาติ แก่งคุดคู้ ออกไปจากถนนริมโขงไกลพอสมควรใครคิดจะปั่นจักรยานก็ลองดู ไม่มีเนิน แต่ระยะทางไกล ชมแก่ง กินปลา ซื้อของฝาก มะพร้าวแก้วที่นี้ขึ้นชื่อ ร้านแนะนำอยู่ตรงร้านอาหาร กลุ่มสตรีอาหารพื้นเมืองแก่งคุดคู้ 


8. ขึ้นภู สำหรับคนชอบดูทะเลหมอกต้องมา สามล้อที่นัดไว้มารับตรงเวลา ระหว่างทางมืดและหนาวมาก แต่ระบบบริหารจัดการการท่องเที่ยวที่ภูทอกดีมาก รถส่วนตัวมาแค่ตีนเขา จะขึ้นภูเสียค่ารถเพิ่ม คนละ 25 บาท ทำให้รถไม่ติด คนเข้าแถวขึ้นรถเป็นระเบียบ ชมทะเลหมอกรับแสงแรกของวันเสร็จ ก็ลงมาเจอพี่สามล้อคนเดิมรอรับกลับ มาส่งถึงรีสอร์ทแต่ค่ารถกลายเป็นคนละ 100 บาท 


9. ไหว้พระ เชียงคานมีวัดเยอะมาก มีประวัติแต่ละวัดให้ศึกษา วัดคู่บ้านคู่เมืองคือวัดศรีคุณเมืองสร้างเมื่อปี 2199 เป็นวัดที่เก่าที่สุดในเชียงคาน


10. ถ่ายรูป บ้านไม้ริมโขง มาเชียงคานต้องจัดบ้านไม้ริมโขงสักพันรูป บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร