ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ธุรกิจทำพวงกุญแจรองเท้าจิ๋ว พร้อมวิธีการทำพวงกุญแจรองเท้าจิ๋ว

ปัจจุบันสินค้าแฮนด์เมดมีจำนวนแพร่หลาย แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้สินค้าแฮนด์เมดสามารถขายได้นั้น คือ การสร้างความแตกต่างและยังไม่มีในตลาด ดังเช่น พวงกุญแจรองเท้าหนังย่อส่วนของ คุณนพดล ไกรเพ็ชรและ คุณนิสา นิ

ทั้งคู่เรียนจบด้านออกแบบดีไซน์ ซึ่งในช่วงศึกษาอยู่นั้นได้ทำพวงกุญแจรองเท้าย่อส่วนขายอยู่แล้ว

 

แต่เป็นรุ่นที่ใช้กาวประกอบ ในช่วงแรกที่ทั้งคู่เริ่มต้นทำพวงกุญแจรองเท้าหนังนั้นใช้เงินลงทุนจำนวน 500 บาท วัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดหาซื้อได้ที่ ถนนเจริญรัถ วงเวียนใหญ่ เป็นแหล่งขายอุปกรณ์ทำรองเท้าและหนังทุกชนิด

 

หลังจากทำมาได้สักระยะทั้งคู่ก็ค่อยๆ พัฒนาสินค้าให้มีรูปแบบที่เหมือนจริงมากขึ้น ปรับเปลี่ยนวัสดุมาเป็นหนังแท้ และเปลี่ยนขั้นตอนจากติดกาวมาเป็นการเย็บ เพื่อเพิ่มความเหมือนจริงของสินค้ามากขึ้น แตกต่างก็เพียงขนาดที่ย่อส่วนลงมาเท่านั้น

 

“การสร้างความเหมือนของชิ้นงานขนาดจิ๋วนั้นยากมาก สัดส่วนรูปแบบต่างๆ ในการประดิษฐ์นั้นถูกถอดแบบมาจากรองเท้าขนาดจริงทุกประการ ซึ่งการนำหนังมาทำรองเท้าจะต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะในการเข้ารูปให้อยู่ทรง หรือการทำให้หนังดูเก่าเหมือนผ่านการใช้งานมาแล้ว ซึ่งในส่วนนี้เป็นเทคนิคพิเศษที่เราคิดค้นขึ้นมาเอง และเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเป็นอย่างมาก” คุณนิสา บอกความโดดเด่นของสินค้าตัวเอง

 

ปัจจุบันร้าน X & May Handmade ขายสินค้ากระเป๋าหนังและพวงกุญแจจิ๋ว ราคาของกระเป๋า เริ่มต้นที่79 - 390 บาท ส่วนของกุญแจรองเท้าหนังย่อส่วน ราคาเริ่มต้นที่ 290 - 390 บาท การตั้งราคาขายของทางร้านนั้นคิดกำไร 50% ของต้นทุน ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นจะใช้เวลาในการทำประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง มีช่องทางจำหน่ายอยู่ที่สนามหลวง 2 และขายผ่านออนไลน์ทั้งเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก

 

นอกจากนี้ยังออกจำหน่ายงานแฟร์ต่างๆ อาทิ งาน OTOP ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือ ชาวต่างชาติและคนทั่วไปที่ชื่นชอบในงานจิ๋ว โดยเฉลี่ยมียอดจำหน่าย 400 - 500 คู่ต่อเดือน

 

สิ่งสำคัญของการทำชิ้นงานรองเท้าหนังนั้นคุณนพดล บอกว่า การควบคุมคุณภาพและรูปแบบให้เหมือนจริงทุกประการถือเป็นปัจจัยหลัก เพราะสิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบนั้นคือ ความเหมือนจริงยิ่งถ้าเป็นชาวต่างชาติที่สั่งสินค้าด้วยแล้วหากสามารถทำให้เหมือนในลักษณะหนังรองเท้าที่ใช้แล้วจะได้รับความนิยมมาก

 

“การจะสร้างสินค้าแฮนด์เมดให้เป็นที่ยอมรับนั้น เราจะต้องสร้างความต่างของชิ้นงานให้โดดเด่น ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าอาชีพแบบนี้อาจสร้างรายได้ไม่เท่าไหร่นัก แต่ถ้าเราเลือกตลาดได้ตรงกลุ่มก็จะสร้างรายได้ที่มากกว่าการทำงานประจำ แต่สิ่งสำคัญจะต้องมีใจรักในสิ่งที่ทำ ทุ่มเทกับสิ่งนั้นให้มากที่สุดจะสามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้”

 

สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าสามารถเข้าไปดูผลงานพวงกุญแจรองเท้าหนังย่อส่วน ได้ที่ Facebook: MODMAY.DESIGN หรือ โทร. 08-9440-9317, 08-5360-0068

 

 

วัสดุอุปกรณ์

1. หนังฟอกฝาด

2. หนังฟอกโครม

3. กรรไกร

4. เชือกเทียน

5. ค้อน

6. ตุ๊ดตู่เจาะรูหนัง

7. คีม

8. กาวยาง

9. กระดาษทราย

10. ห่วงพวงชนิดกุญแจ

11. กระดาษแข็ง

 

 

ขั้นตอนการท

1.เริ่มจากการออกแบบรูปทรงรองเท้าที่ต้องการจะทำ เมื่อได้รูปแบบแล้วจากนั้นก็ทำการวาดลงบนกระดาษแข็งเพื่อทำแพทเทิร์น แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่เป็นพื้นรองเท้า 2 ชิ้น ส่วนหัวรองเท้า และส่วนตัวรองเท้า จากนั้นนำแบบมาทาบบนแผ่นหนังแล้วตัดตามแบบทั้ง 3 ชิ้น

 

2.นำแผ่นหนังส่วนพื้นรองเท้ามาเจาะรูบริเวณขอบหนังให้รอบ ต่อมาเจาะรูบริเวณขอบส่วนหัวรองเท้า และตัวรองเท้า แต่สิ่งสำคัญนั้นการเจาะรูทั้ง 3 ชิ้น รูที่เจาะจะต้องตรงกันเมื่อถึงขั้นตอนการเย็บจะได้รูปทรงของรองเท้าที่พอดี

 

3.เมื่อเจาะรูครบทั้ง 3 ชิ้นแล้ว นำทั้ง 3 ชิ้นมาประกบกัน โดยชิ้นที่ 1 เป็นส่วนของพื้นรองเท้า ชิ้นที่ 2 เป็นส่วนหัวรองเท้า ชิ้นที่ 3 เป็นตัวรองเท้า จากนั้นเย็บตามรูที่เจาะไว้ซึ่งวิธีการเย็บเหมือนกับการเย็บรองเท้าจริง

 

4.เมื่อเย็บจนขึ้นรูปเป็นทรงรองเท้าเรียบร้อยแล้ว ทากาวยางในส่วนของพื้นรองเท้าชิ้นที่เหลือ และใต้พื้นรองเท้าที่เย็บ ทิ้งไว้จนกาวแห้ง จากนั้นนำมาประกบติดกัน แล้วนำสีทารองเท้าทาในส่วนด้านขอบของพื้นรองเท้าเพื่อความสวยงาม

 

5.เมื่อสีแห้งเรียบร้อยแล้วตัดเชือกเทียน ทำเป็นเชือกผูกรองเท้าร้อยให้สวยงาม จากนั้นขั้นตอนสุดท้ายใส่พวงกุญแจที่เตรียมไว้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร