ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เปิดร้านอาหารไทยในจีน

คนจีนในปัจจุบัน นิยมกินอาหารนอกบ้านมากขึ้นทั้งหนุ่มสาว คนทำงาน และครอบครัว ถือเป็นโอกาสของธุรกิจร้านอาหารไทย

คุณเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เผยรายงานการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศจีน เพื่อวางกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทย ภายใต้โครงการ Thailand Food Quality to the World ซึ่งจัดทำโดย ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร สถาบันอาหาร พบว่า

 

“ธุรกิจบริการอาหาร” ในจีนมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเติบโตสูงมาก โดยมูลค่าตลาดเกินกว่า 333,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี แนวโน้มขยายตัวด้วยอัตราร้อยละ 8.2 จนถึงปี 2558 สำหรับธุรกิจบริการอาหารในจีน สามารถแบ่งได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่ร้านอาหารเต็มรูปแบบ ร้านอาหารจานด่วน ร้านคาเฟ่/บาร์ ร้านบริการจัดส่งอาหารถึงบ้าน และร้านอาหารริมทาง

 

ปัจจุบันพบว่า ลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านอาหารไทยส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีระดับรายได้ปานกลาง-สูง และเป็นลูกค้าประจำ แต่ปัญหาคือ ผู้บริโภคชาวจีนยังไม่สามารถแยกได้ถึงคุณลักษณะเฉพาะของอาหารไทย ซึ่งต้องเร่งสร้างอัตลักษณ์ให้โดดเด่นเฉพาะให้มากขึ้น ในอนาคตร้านอาหารไทยในจีน มีโอกาสเติบโตสูง หากผู้ประกอบการสามารถที่จะรักษาคุณภาพมาตรฐานรสชาติอาหารไทยไว้ได้

 

อย่างไรก็ตาม พบว่า ในการประกอบธุรกิจร้านอาหารในจีน ยังมีอุปสรรคที่สำคัญคือ ขั้นตอนการนำพ่อครัวมาทำงานที่เข้มงวดของจีน โดยเฉพาะเรื่องวุฒิการศึกษา ใบรับรองความรู้พื้นฐานในการปรุงอาหารหรือผสมอาหาร การตรวจสอบทางด้านสุขอนามัยครัวที่เข้มงวดปีละ 2 ครั้ง และจะไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ขาดแคลนบุคลากร และขาดการรวมกลุ่มกัน ระหว่างร้านอาหารไทยในจีน ซึ่งต้องมีการบูรณาการแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว เชื่อว่าธุรกิจร้านอาหารไทยจะสามารถครองใจผู้บริโภคชาวจีนได้ในระยะยาวแน่นอน บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร