ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เริ่มทำธุรกิจออนไลน์แบบยั่งยืน

ทำธุรกิจออนไลน์เดี่ยวนี้ใครๆก็ทำได้ แค่สมัคร facebook เปิด fanpage ซื้อ Like นิดหน่อยก็ขายของได้แล้ว แต่คุณกำลังสูญเสียเงินกับการทำการสร้างแบรนด์ที่ผิดมหันต์

เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเจ้าของ facebook fanpage คงได้เจอกับนโยบายใหม่ของ facebook ที่เพิ่งออกมา ผลกระทบจากการเปลี่ยนนโยบายครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ส่งมาบอกว่าของฟรีไม่มีในโลก นโยบายใหม่ของ facebook 
บอกไว้ว่าเราจะเห็นแฟนเพจที่ตัวเองกดไลค์ไม่บ่อยเท่าเดิมถ้าเราเห็นโพสต์ของแฟนเพจแล้วแต่ไม่เคยกดไลค์ ไม่เคยคอมเมนต์ ไม่เคยแชร์เพจนั้นจะค่อยๆ หลุดออกจากไทม์ไลน์ของเราและเราจะไม่เห็นในที่สุดเว้นแต่เพจนั้นจะซื้อโฆษณา เราจึงเห็นมันปรากฏในไทม์ไลน์ และยังออกนโยบายเรียกเก็บตังมาอีกคือลดจำนวนการแสดงผลใน Timeline อยากให้แสดงต้องจ่ายตังมา สำหรับธุรกิจที่อาศัย facebook หาลูกค้าคงได้เวลาปรับตัวกันยกใหญ่ และเพื่อให้ธรุกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และไม่เจอผลกระทบอีกในอนาคต ooiweb.com ได้รวบรวมวิธีการทำธุรกิจ online แบบยั่งยืนมาฝาก
 
1. จดโดเมนชื่อธุรกิจของเราเอง จากที่เสียเงินเสียทองทำการตลาดภายใต้ชื่อ  www.facebook.com/ชื่อธุรกิจเรา จนลูกค้าจดจำ แต่ยังไง URL นี้ก็ไม่ใช่ทรัพย์สินของเราอยู่ดีถ้าในอนาคต facebook เกิดยกเลิกหรือเรียกเก็บตังขึ้นมา จะเข้าสุภาษิตที่ว่าเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย
 
2. ให้ความสำคัญกับการทำเว็บไซต์ การทำเว็บไซต์ก็เหมือนแผ่นพับใบปลิว ที่เป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ ระหว่างแผ่นพับที่ติดตามเสาไฟฟ้ากับติดที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ลูกค้าก็คงเลือกที่จะดูป้ายขนาดใหญ่ที่ดูดีและมีความน่าเชื่อถือมากกว่า การใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปหรือทำเว็บไซต์โดยไม่คำนึงถึงการบริการลูกค้าของธุรกิจจึงเป็นเรื่องที่ผิดพลาดอย่างมากและจะส่งผลให้ลูกค้าทางออนไลน์ซึ่งมีตลาดที่โตขึ้นเลยๆหลุดมือไป
 
3. ใช้ facebook fanpage  เป็นแค่ช่องทางการประชาสัมพันธ์และดึงลูกค้ากลับมาที่เว็บไซต์ของธุรกิจ เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์ 
 
สำหรับผู้เขียนโดยส่วนตัวชอบใช้งาน facebook และชอบกด Like facebook fanpage เพื่อรับข้อมูลข่าวสารแต่พอเจอกฏการดูดเงินของ facebook เข้าไปก็รู้สึกว่า facebook ที่นักการตลาดมองว่าเป็นเครื่องมือที่มีพลังมหาศาล คงกำลังจะแพ้ภัยตัวเอง
 บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร