ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ของขวัญจากกล่องดีไซน์ไม้วีเนียร์ กล่องเรียบง่าย แต่ได้ฟังก์ชั่น

สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Product) ได้รับความนิยมมากในตลาดโลก และเริ่มคืบคลานกระแส Green Market เข้ามาในไทย

“Prow” ดีไซน์ไม้วีเนียร์ กล่องเรียบง่าย แต่ได้ฟังก์ชั่น
 
สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco-Product) ได้รับความนิยมมากในตลาดโลก และเริ่มคืบคลานกระแส Green Market เข้ามาในไทย จากเดิมที่ความชื่นชอบจำกัดอยู่ในวงแคบๆ สร้างสรรค์สินค้ากันแบบทำมือ ผลิตชิ้นต่อชิ้น แต่ลักษณะพิเศษของสินค้ากลุ่มนี้จะนำวัสดุเหลือใช้มาปั้นเป็นงานใหม่ หรือไม่ก็ผลิตจากวัสดุที่เอ่ยชื่อมาแล้ว แทบไม่มีใครรู้จัก บางคนผลิตวัสดุเพื่อสิ่งแวดล้อมขึ้นมาใช้เอง โดยทั้งหมดจะใช้ดีไซน์เป็นตัวนำ
 
ปัจจุบันตลาดนี้ เริ่มเปิดกว้างมากขึ้นในไทย มีกลุ่มคนผลิตสินค้าที่มีความเป็นแมส โปรดักส์มากขึ้น แต่ยังเน้นดีไซน์ขายไอเดียเช่นเดิม เหมือนอย่างเช่นสินค้า ของกลุ่มดีไซเนอร์ที่ใช้ชื่อว่า “Prow” ที่สินค้าทุกชิ้นผลิตจากเศษ “ไม้วีเนียร์” สร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าได้อย่างมหาศาล
 
“เริ่มแรกเรามีแนวคิดอยากจะผลิตสินค้าที่ทำจากวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติ จึงได้ชักชวนกลุ่มเพื่อนดีไซเนอร์มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานขึ้น โดยได้ข้อสรุปในการเลือก “ไม้วีเนียร์” ที่เป็นเศษไม้เหลือใช้จากการทำเฟอร์นิเจอร์ มาใช้เป็นวัสดุทำสินค้า เช่น กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่นามบัตร กล่องใส่ของ และเคสมือถือ”
 
คุณวิลาสินี พานเจริญชัยโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท วอป ไอเดีย จำกัด เล่าว่าจุดเริ่มต้นของธุรกิจ และคอนเซ็ปต์ดีไซน์งานของ Prow ได้แรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ดูแลรักษาง่าย สามารถใช้ยางลบ หรือกระดาษทรายขัดออกได้ เมื่อเกิดรอยขีดข่วนที่สำคัญคือ ทุกชิ้นเป็นงานแฮนด์เมดที่ดีไซเนอร์ทุกคนใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ผลงานแต่ละชิ้นก่อนที่จะสร้างขึ้นนั้น ดีไซเนอร์จะรวมกลุ่มกันแชร์ความคิดหรือแบบต่างๆ และร่วมลงความเห็นกันว่าแบบไหนเหมาะสมที่สุด ซึ่งผลสรุปจะดูที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก
 
ปัจจุบัน Prow มีสินค้าอยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน คือ กลุ่ม Stationary ได้แก่ สมุดโน้ต กล่องกลม กล่องเหลี่ยม และกล่องใส่นามบัตร และกลุ่ม Accessory ได้แก่ ซองใส่ไอโฟน ซองใส่แท็บเล็ต และกระเป๋าสตางค์ ราคาของสินค้าเริ่มต้นที่ 100-400 บาท โดยมีวางจำหน่ายที่ Loft B2S พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และที่ตลาดอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 
“การจะผลิตชิ้นงานออกมาจำหน่าย ดีไซน์มีส่วนช่วยอย่างมากในการตัดสินใจของผู้ซื้อ และสินค้าชิ้นนั้นจะต้องสร้างความแตกต่างจากสินค้าประเภทเดียวกัน ที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดได้อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นการออกแบบดีไซน์ถือเป็นสิ่งจำเป็นของการผลิตชิ้นงาน ช่วยสร้างมูลค่าให้มากขึ้นจากเดิม อีกทั้งเพิ่มคุณค่าของชิ้นงานมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบในการตัดสินใจซื้อของลูกค้ามากยิ่งขึ้น”
 
คุณวิลาสินี กล่าวถึง แผนงานผลิตในอนาคตว่า ในอนาคตจะเน้นสร้างผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่ออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการเลือกซื้อมากขึ้น และปัจจุบันก็มีลูกค้าชาวต่างชาติติดต่อเข้ามาสั่งซื้อจำนวนไม่น้อย ทำให้มองเห็นทิศทางการทำตลาดในอนาคตมากขึ้น ซึ่งแฟนคลับของ Prow จะได้เห็นสินค้า และสามารถสั่งไปจำหน่ายในต่างประเทศได้
 
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2115-2611 หรือ www.worpidea.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร