ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้แฟรนไชส์น้ำพริก ลงทุนเพียง 3,000 บาท

ใครที่ต้องการเปิดร้านขาย “น้ำพริก” แต่ยังขาดความรู้และไอเดียในการทำธุรกิจ ขอแนะนำธุรกิจที่ชื่อว่า “น้ำพริกไทย” ที่ได้นำเอาอาหารไทยดั้งเดิม มาสร้างเป็นโมเดลธุรกิจอย่างจริงจัง เพื่อให้สามารถลงทุนได้ทั้งผู้ที่ว่างงานและผู้ที่ทำงานประจำ
 
คุณอาทิตย์ชัย แหลมหลัก เจ้าของธุรกิจน้ำพริกไทย กล่าวว่า น้ำพริกไทยเป็นสินค้าที่คิดค้นขึ้นเพื่อสร้างความอร่อยชนิดไม่จำเจให้กับผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 22 รสชาติ โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทผลิตภัณฑ์น้ำพริกน้ำ เช่น น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาย่าง ปลาร้า และประเภทผลิตภัณฑ์น้ำพริกแห้ง เช่น น้ำพริกปลาทู 3 รส น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกเผากุ้ง เป็นต้น ซึ่งแต่ละรสชาติจะมีความหอมอร่อยที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกัน ก็คือ ความเข้มข้นจากวัตถุดิบที่คัดสรรมา เพื่อให้น้ำพริกออกมามีรสชาติถูกปากผู้บริโภคมากที่สุด
 
การตักขายจะใช้วิธีการตวง เพื่อให้มีปริมาณเท่ากัน เช่น น้ำพริกแห้งตัก 1 ขีด ขายถุงละ 10 บาท ส่วนน้ำพริกน้ำ ตัก 1.2 ขีด ขายถุงละ 20 บาท ข้อดีของการขายในรูปแบบการชั่งน้ำหนัก คือ ช่วยให้ผู้ขายสามารถคำนวณยอดขายได้ นอกจากจะขายน้ำพริกแล้ว ภายในร้านยังมีผักลวก ผักสด จำหน่ายด้วย ในรูปแบบมัดเป็นกำ จำหน่ายราคา 3 กำ 10 บาท
 
สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจ “น้ำพริกไทย” มีการลงทุนให้เลือกหลายรูปแบบ ได้แก่ รูปแบบที่ 1 ลงทุน 3,000 บาท ซึ่งจะใช้เป็นเงินค่าประกันเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ในการขาย ส่วนวัตถุดิบน้ำพริกต่างๆ ทางแฟรนไชซอร์จะเป็นผู้ลงทุนให้ โดยจะแบ่งกำไรให้แฟรนไชซี 40% จากยอดขาย
 
รูปแบบที่ 2 ลงทุน 10,000 บาท นอกจากจะได้เปิดร้านขายน้ำพริกแล้ว ทางผู้ลงทุนยังจะได้รับสิทธิ์ในการคุมพื้นที่การขายในเขตพื้นที่ต่างๆ ในช่วงทำสัญญา หากมีการขยายสาขาเพิ่ม ผู้ลงทุนที่ถือสิทธิ์ในการครองพื้นที่ จะได้รับค่าขยายสาขา จากผู้ที่เข้าเปิดสาขาต่อจากตนเองอีกด้วย ส่วนรูปแบบที่ 3 รับซื้อเฉพาะวัตถุดิบไปจำหน่าย รูปแบบนี้ทำกำไรได้ประมาณ 40% จากต้นทุน
 
“ผู้ที่จะมาร่วมลงทุน แม้จะไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน เราก็มีการเปิดคอร์สสอนวิธีการทำธุรกิจอย่างละเอียด เช่น การแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ สอนวิธีการเก็บรักษาน้ำพริก สอนการคำนวณยอดขาย สอนการชั่ง สอนการตัก สอนการขาย และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถนำไปประกอบธุรกิจได้ทันที ยกตัวอย่างยอดขายในทำเลตลาดนัดย่านพระราม 2 ซึ่งขายเวลาตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม มีค่าเช่าพื้นที่วันละ 170 บาท เฉลี่ยรายได้ต่อวันประมาณ 3,200 บาท รายได้ต่อเดือน หลังจากหักต้นทุนแล้วประมาณ 35,000 บาท” คุณอาทิตย์ชัย พูดถึงสิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับจากธุรกิจนี้
 
คุณอาทิตย์ชัย เชื่อว่า อาชีพการขายน้ำพริกก็สามารถรวยได้ และการที่เขาเข้ามาเซ็ตรูปแบบธุรกิจการขายน้ำพริก ก็จะเป็นการสร้างโอกาสให้คนทั่วไปที่ไม่มีฝีมือในการทำอาหาร สามารถทำเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมก็ได้
 
สนใจธุรกิจติดต่อ โทร. 08-1353-3596บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร