ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้ลงทุน 10,000 บาท ทำคอร์นแฟลกคาราเมลขาย พร้อมสูตรคอร์นแฟลกคาราเมล

สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยก็สามารถทำเงินจากสินค้าที่เรียนรู้ได้ไม่ยาก ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ราคาแพง เพื่อที่จะสามารถทำรายได้จากความนิยม (ซึ่งอาจจะอยู่ไม่นาน) เช่น คอร์นเฟลกส์คาราเมล โดนัท เครป ชานมไข่มุก

ถ้าสังเกตให้ดีในแต่ละช่วงเวลามักมีกระแสความนิยมอาหารบางชนิดกันอย่างเอาจริงเอาจัง เช่น เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว เรานิยมเครปกันมาก ถึงขั้นมีร้านเครปแบบฝรั่งเศสเปิดไปทั่วเมือง ต่อมาก็จะนิยมทาร์ตไข่ฮิตกันมากถึงขั้นต่อแถวซื้อยาวล้นออกมาหน้าร้านทีเดียว อาหารบ้านๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ก๋วยเตี๋ยวหลอดก็มีฮิตอยู่เป็นระยะ ส่วนเครื่องดื่มก็ฮิตชาเขียวกันอย่างยาวนานจนเจ้าของโรงงานรวยไม่รู้เรื่อง ชานมไข่มุกก็ยังได้รับความนิยมอยู่เป็นระยะ
 
คุณผู้อ่านต้องสังเกตนะครับว่า ถ้าสินค้าอันไหนมีแบรนด์ดังกำลังนำเข้ามาขายในเมืองไทย มีคนรอคิวซื้อจนล้นหลามเป็นเวลานานๆ (จนบางครั้งดูเหมือนการจัดฉาก) และสักสองสามเดือนก็เลิกฮิตกันไป อันนี้เชื่อได้เลยว่าเป็นกระแสเทียม เป็นความนิยมแบบปั่นกระแส แต่ถ้าสินค้าตัวไหนอยู่ๆ ได้ออกสื่อแล้วฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองและนิยมกันอยู่สักปีสองปี เรียกว่าใครๆ ก็ทำขายใครๆ ก็ซื้อกิน อันนี้เป็นกระแสจริง และอย่างหลังนี้มีประโยชน์สำหรับคนที่อยากสร้างรายได้จากกระแสความนิยมของตลาด
 
ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ กระแสความนิยมคอร์นเฟลกส์คาราเมล ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว สังเกตว่าความนิยมนี้อยู่ๆ ก็เกิดขึ้น และสักพักก็มีความนิยมป๊อปคอร์น ซึ่งเป็นอาหารในกลุ่มเดียวกันช่วยเสริมแรงให้อีก คอร์นเฟลกส์เคลือบคาราเมลจึงฮิตติดลมและทำท่าว่าจะฮิตกันไปอีกสักพัก
 
ถ้าท่านผู้อ่านที่อยู่ในธุรกิจอาหารหรืออยากเข้ามาในธุรกิจอาหาร ผมว่าการรู้จักค้าขายอะไรตามกระแสก็เป็นวิธีหนึ่งซึ่งจะสามารถทำเงินให้ท่านได้อย่างงาม หรือแจ้งเกิดสินค้าของท่านได้อย่างรวดเร็วนะครับ อย่างกรณีกระแสความนิยมป๊อปคอร์น เราก็จะเห็นว่าเจ้าตลาดสาหร่ายทอด “เถ้าแก่น้อย” ก็ถือโอกาสแตกไลน์สินค้าเป็นป๊อปคอร์นเสียเลย และดูเหมือนว่าประสบความสำเร็จในด้านยอดขายเสียด้วยสิครับ ผมเชื่อว่าสิ่งที่เถ้าแก่น้อยทำไม่ใช่ความฟลุ๊คครับ แต่เป็นการเดินแผนธุรกิจที่จับกระแสความนิยมได้อย่างแม่นยำ
 
สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยก็สามารถทำเงินจากสินค้าที่เรียนรู้ได้ไม่ยาก ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ราคาแพง เพื่อที่จะสามารถทำรายได้จากความนิยม (ซึ่งอาจจะอยู่ไม่นาน) เช่น คอร์นเฟลกส์คาราเมล โดนัท เครป ชานมไข่มุก ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ซูชิ ขนมโดรายากิ ทาร์ตไข่เป็นต้น
ธุรกิจอาหารก็ไม่ต่างจากแฟชั่นเสื้อผ้า บางครั้งก็นิยมกันเป็นระลอกเหมือนเสื้อผ้าตามฤดูกาล บางอย่างมาแล้วเหมาะกับคนไทยก็อยู่นาน หรืออยู่จนถาวรเลยก็เป็นได้ ข้อสำคัญอยู่ที่ว่าถ้าเราจะทำธุรกิจอาหารตามกระแสต้องเร็วและคาดการณ์ให้แม่นยำครับ ถ้าอะไรมีแนวโน้มฮิตก็ให้รีบหาความรู้ ฝึกทำให้เป็น และสร้างจุดขายของตัวเองให้โดดเด่น แล้วเข้าตลาดทำเงินทันทีครับ อย่าได้รีรอเดี๋ยวตกกระแสจะอดทำเงิน ทุนหายกำไรไม่เห็นครับ
 
สูตรคอร์นเฟลกคาราเมล
 
อุปกรณ์...เตาอบขนม, เตาแก๊ส, กระทะเทฟล่อน, อ่างผสม, ไม้พาย, ถาด, ทัพพี, กระดาษซับ 
 
ส่วนผสมของธัญพืช มี...เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1/4 ถ้วยตวง, อัลมอนด์สไลด์อบ 1/4 ถ้วยตวง, เมล็ดฟักทองกะเทาะเปลือกอบ 1/4 ถ้วยตวง, ลูกเกดดำ 1/2 ถ้วยตวง, งาขาวอบ 70 กรัม และคอร์นเฟลกรสธรรมชาติ 4 ถ้วยตวง
 
ส่วนผสมคาราเมล มี...นํ้าผึ้ง 1/4 ถ้วย, เนยสดรสเค็ม 50 กรัม, นมข้นหวาน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ, แป้งสาสีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ และเกลือ
 
วิธีการทำคอร์นเฟลกคาราเมล
เริ่มจากทำนํ้าคาราเมลก่อน นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ลงไปในกระทะเทฟล่อน ใส่ตามด้วยนมข้นหวาน และเกลือ ใช้ไม้พาย ค่อย ๆ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ระหว่างตั้งไฟต้องคอยคนส่วนผสมตลอดเวลา
 
เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว จึงใส่นํ้าผึ้งตามลงไป คนต่อไป เรื่อย ๆ จนมีรอยเดือดอ่อน ๆ (วิธีสังเกตว่าได้ที่หรือยัง ให้ใช้ไม้พายตักนํ้าคาราเมลขึ้นมา ดูการไหล ถ้าไหลต่อเนื่องกันเป็นเส้นก็ใช้ได้) เสร็จแล้วปิดไฟ ใส่เนยตามลงไปทันที คนให้เนยละลายเข้ากันจนหมด สังเกตสีคาราเมลจะออกสีเหลืองทอง
 
ต่อไปเป็นการเคล้าส่วนผสม จะทำเป็นชั้น ๆ เริ่มจากตักงาขาวอบ ใส่อ่างผสม ตักคาราเมลที่ยังอุ่น ๆ โรยลงไปนิดหน่อย ตักคอร์นเฟลกใส่ตามลงไป ชั้นที่ 2 ใส่อัลมอนด์สไลด์อบ โรยนํ้าคาราเมล ตามด้วยคอร์นเฟลก ชั้นที่ 3 ใส่เม็ดมะม่วงหิม พานต์อบ โรยด้วยนํ้าคาราเมล ตามด้วยคอร์นเฟลก
 
ชั้นที่ 4 ใส่เมล็ดฟักทองอบ โรยนํ้าคาราเมล ตามด้วยคอร์นเฟลก ชั้นที่ 5 ใส่ลูกเกดดำ โรยนํ้าคาราเมล ตามด้วยคอร์นเฟลก ทำทีละชั้นสลับกันไปเรื่อย ๆ จนคาราเมล ธัญพืช และคอร์นเฟลกหมด (ที่ทำเช่นนี้เพราะต้องการให้นํ้าคาราเมลซึมเข้าทุก ๆ แผ่นของคอร์นเฟลก ) ค่อย ๆ ตะล่อมเคล้าเบา ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำไปอบ โดยใช้ไฟ 150 องศา ลมบน-ล่าง 15 นาที เสร็จแล้ว นำออกมา ใช้ไม้พายยางเกลี่ยไม่ให้คอร์นเฟล็กติดกัน ตั้งพักไว้ให้เย็นก่อนจะแพ็กใส่กล่องที่มีฝาปิด

ทีมาสูตร http://www.dailynews.co.th/บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร