ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้บูธสถาบันสอนอาชีพล้นทะลัก ในงานมหกรรมชี้ช่องรวยสัญจร...

แม้จะเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่าง สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยกับ...

แม้จะเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่างสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยกับชาวสุราษฎร์ที่มาร่วมกิจกรรมในงาน “มหกรรมชี้ช่องรวย สุราษฎร์ธานี 2014” เมื่อวันที่ 4-6 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี   ซึ่งปรากฏว่าได้รับการต้อนรับจากชาวสุราษฎร์อย่างอบอุ่นล้นหลามเกินกว่าที่คาดไว้ จึงต้องขอขอบพระคุณเหล่าเพื่อนสมาชิกชาวสุราษฎร์และจังหวัดใกล้เคียงมา ณ โอกาสนี้ด้วย

 

งาน “มหกรรมชี้ช่องรวย สุราษฎร์ธานี 2014” จัดโดย บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ผู้ผลิตสื่อครบวงจรเพื่อผู้ประกอบการ SMEs ภายใต้คอนเซ็ปต์ SMEs ทำเงินง่าย : ธุรกิจสุดฮิต ไอเดียสุดฮอต กระจายความรวยสู่ภูมิภาค โดยการนำคาราวานกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ร่วมไปกระจายความรวยให้กับภาคใต้ ทั้งหมด 6 หมวดธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจสถาบันการเงินและหน่วยงานภาครัฐ, กลุ่มธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม, กลุ่มธุรกิจการศึกษา ไอที เทคโนโลยี, กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม, กลุ่มธุรกิจแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และกลุ่มธุรกิจค้าปลีก บริการ อุปกรณ์ประกอบอาชีพ โดยสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่สัญจรตามไปเพื่อทำหน้าที่อบรมหลักสูตรอาชีพเร่งรัดเพื่อสร้างผู้ประกอบการหน้าใหม่ด้วยเช่นกัน

 

ก่อนที่จะเดินทางไปสัญจรสอนอาชีพที่จังหวัดสุราษฎร์ครั้งนี้ สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยได้เตรียมความพร้อมไว้เต็มที่ มีการสำรวจถึงความต้องการของชาวสุราษฎร์เกี่ยวกับอาชีพยอดฮิต รวมทั้งคัดสรรวิทยากรระดับคุณภาพของสถาบันเพื่อไปสอนอาชีพ

 

ซึ่งสรุปว่าในครั้งนี้มีการนำหลักสูตรอบรมอาชีพระยะสั้นสอนจบภายในวันเดียวและหลักสูตรสาธิตฟรี เรียนลัด รวยเร็ว จากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย เกือบ 20 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรสลัดผักไฮโซ, หลักสูตรอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต,  หลักสูตรไอศกรีมกะทิสด,หลักสูตรสาคูไส้ปลา, หลักสูตรกุยช่าย, หลักสูตรอาหารอีสาน, หลักสูตรสมูทตี้ ชานมไข่มุก, หลักสูตรวุ้นแฟนซี, หลักสูตรสารพัดยำ, หลักสูตรเค้กนึ่ง, หลักสูตรส้มตำค็อกเทล, หลักสูตรสลัดผักไฮโซ และน้ำสลัดเพื่อการค้า,หลักสูตรไอศกรีมแท่งหลากรส, หลักสูตรวุ้นแฟนซี, หลักสูตรกาแฟสด, หลักสูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ฯลฯ.

 

เพียงเริ่มงานมหกรรมชี้ช่องรวยสัญจรในวันแรกคือวันที่ 4 เมษายน มีชาวสุราษฎร์และจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจมาเดินในงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบูธของสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยซึ่งจัดเตรียมห้องอบรมไว้ถึง 3 ห้อง และมุมสาธิตฟรีอีก 1 จุดมีคนที่ลงทะเบียนจองหลักสูตรกับสถาบันทางเฟซบุ๊คมารายงานตัวกันมากมาย รวมถึงคนที่สัญจรไปมาต่างแวะเวียนเข้ามาสอบถามข้อมูล บางคนก็ลงทะเบียนเรียนทันที

 

หลักสูตรที่ได้รับความสนใจจากชาวสุราษฎร์อาทิ หลักสูตรสมูทตี้ ชาไข่มุก, หลักสูตรอาหารอีสาน, หลักสูตรสารพัดยำ, หลักสูตรวุ้นแฟนซี, หลักสูตรไอศกรีมกะทิสด, หลักสูตรสลัดผักไฮโซ เป็นต้น มีคนลงทะเบียนเรียนจนล้นทะลักไม่สามารถรับเพิ่มได้อีก ทำให้หลายคนที่เดินทางมาแล้วไม่ได้เรียนกลับไปอย่างผิดหวัง

 

แม้จะมีการเตรียมหลักสูตรไปเต็มที่ แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายหลักสูตรที่ชาวสุราษฎร์และจังหวัดใกล้เคียงเรียกร้องต้องการให้สถาบันสอนอาชีพฯ เตรียมมาเปิดสอนในการสัญจรครั้งต่อไป อาทิ กาแฟโบราณและชาสมุนไพร, เบเกอรี่แบบไม่ง้อเตาอบ เป็นต้น โดยสรุปแล้วการอบรมหลักสูตรสอนอาชีพของสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยทั้ง 3 วัน มีผู้ผ่านการอบรมกว่า 300 คน สำหรับอบรมอาชีพระยะสั้น และ สาธิตฟรี ในจำนวนนี้ส่วนมากเป็นผู้ที่ตั้งใจมาเรียนเพื่อนำไปประกอบอาชีพทันที

 

 

 

ลองมาฟังนานาทัศนะจากผู้ที่เข้าอบรมอาชีพจากสถาบันฯว่ามีความคิดเห็น อย่างไรบ้าง

 

สาวแบงก์เรียน 2 หลักสูตรรวด

 

คุณวรวรรณ  แก้วส่งแสง  อายุ 41 ปี เป็นพนักงานธนาคาร ต้องเรียกว่าเป็นแฟนประจำของสถาบันฯ เพราะรู้จักเรื่องราวของสถาบันฯ ครั้งแรกจากนิตยสาร SMEชี้ช่องรวย จากนั้นก็ติดตามความเคลื่อนไหวจาก เฟซบุ๊กของสถาบันฯ ที่www.facebook.com/smesociety

 

เมื่อทราบข่าวว่ามหกรรมชี้ช่องรวยจะสัญจรมาที่สุราษฎร์ คุณวรวรรณ เล่าว่า “ได้จองเรียนไว้ 2 หลักสูตรด้วยกัน คือ หลักสูตรไอศกรีมกะทิสด ของ อ.มนตรี และหลักสูตรสมูทตี้ ชานมไข่มุก ของ อ.ทัณฑิมาเพราะเป็นช่วงวันเวลาที่สะดวกค่ะ และคิดว่าน่าจะนำมาประกอบอาชีพได้”

 

หลังจากที่ผ่านการอบรมมาแล้ว คุณวรวรรณ กล่าวอย่างพึงพอใจว่า “เรียนกับสถาบันฯครั้งแรก รู้สึกประทับใจวิทยากรผู้สอนถ่ายทอดความรู้ได้ดี เข้าใจง่ายวิธีการสอนไม่ยุ่งยาก สอนแบบหมดเปลือกไม่หวงความรู้ พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้เคล็ดลับต่าง ๆ อีกมากมาย ได้ความรู้เพิ่มเติมเยอะมากสามารถนำไปใช้ได้จริง”

 

คุณวรวรรณ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ถ้ามีโอกาสยังอยากจะเรียนหลักสูตรวุ้นแฟนซี เพราะคิดว่าสามารถทำขายเป็นอาชีพได้โดยไม่ยุ่งยากตามที่เห็นอาจารย์สอน

 

เลือกเรียนอาหารญี่ปุ่น

 

คุณวรรณภรณ์ พรหมศรี ชาวสุราษฎร์เล่าว่ารู้จักสถาบันฯ ครั้งแรกจากรายการทีวี SMEs ชี้ช่องรวยเมื่อรู้ว่าจะมีการสัญจรมาอบรมหลักสูตรที่สุราษฎร์ธานีจึงไปซื้อหนังสือมาดูเพื่อหารายละเอียด เมื่อเห็นตารางอบรมอาชีพหลากหลายมาก จึงสนใจและตั้งใจว่าเมื่อสถาบันสัญจรมาแล้วจะต้องมาลงทะเบียนเรียนให้ได้ “อยากเรียนกับสถาบันฯ มานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสสักที ครั้งนี้จึงไม่ยอมพลาด”

 

ส่วนหลักสูตรที่ คุณวรรณภรณ์ สนใจเรียนคือ หลักสูตรอาหารญี่ปุ่นสุดฮิต ของ อ.ศุภวิชญ์ โฉมโม้ ซึ่งได้เรียนอาหารญี่ปุ่นมากมาย อาทิ ซูชิ ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่าฯลฯ คุณวรรณภรณ์ เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังจากที่เข้าอบรมอาชีพแล้วว่า “เรียนกับสถาบันฯ ครั้งแรก รู้สึกประทับใจวิทยากรผู้สอนมากเพราะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าในสิ่งที่สอนอย่างแท้จริง สอนแบบหมดเปลือกไม่หวงความรู้ พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้เคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นอีกมากมาย มาเรียนครั้งนี้ได้ความรู้เพิ่มเติมมากขึ้น และสามารถนำไปใช้ได้จริง”

 

นอกจากนี้ คุณวรรณภรณ์ ยังได้มีโอกาสไปดูการสอนสลัดผักไฮโซของอาจารย์หนึ่ง ซึ่งทำให้สนใจมากคิดว่าในโอกาสหน้าจะมาเรียนต่อยอดสลัดผักเพราะต้องการทำสลัดผักไว้รับประทานเอง และถ้าทำได้รสชาติอร่อยก็อาจจะทำเป็นอาชีพก็ได้

 

ชาวต่างจังหวัดท่านใดที่สนใจอยากจะเข้าอบรมอาชีพจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยภายในปี 2557 นี้ ยังมีโปรแกรมสัญจรอีก 3 แห่งคือ วันที่ 26-29 มิถุนายน 2557 เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพฯ, วันที่29-31สิงหาคม 2557 เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ตเชียงใหม่ และวันที่ 31 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน 2557 เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี

 

แล้วพบกันอีกครั้งกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยที่จะช่วยให้คุณเริ่มอาชีพได้อย่างมั่นใจ มั่นคงและร่ำรวยบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร