ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้หลักสูตรใหม่ “แยมโรล ลายเพ้นท์” ขายดิบขายดี...

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย บรรจุหลักสูตรใหม่ เดือนพฤษภาคม 57...

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยบรรจุหลักสูตรใหม่ เดือนพฤษภาคม 57 ซึ่งเหล่าสมาชิกไม่ควรพลาดนั่นคือ “หลักสูตรแยมโรล ลายเพ้นท์” หลายคนคงสงสัยว่าแยมโรลอะไรเพ้นท์ลายได้ด้วยเหรอ ขอบอกว่าแยมโรลนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นแยมโรลยอดฮิตที่ขายดิบขายดีจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว “แยมโรล” เป็นเค้กชนิดหนึ่ง เนื้อเค้กนุ่มเบาเหมือนชิฟฟอนหรือสปอนจ์เค้ก แต่นำมาม้วนจึงได้ชื่อว่าเค้กโรล เสน่ห์ของแยมโรลอยู่ที่ไส้ที่ทาในเนื้อเค้กก่อนที่จะม้วนซึ่งมีทั้งครีมสด ครีมเนยหรือแยมผลไม้ เนื้อเค้กมีรสชาติไม่หวานมาก แต่ส่วนที่หวานหอมจะอยู่ที่ไส้นั่นเอง

 

หลักสูตรแยมโรล ลายเพ้นท์นี้ สอนโดย อ.วีรภัทร รัชตารมย์ (อ.แมว) ซึ่งคร่ำหวอดในวงการเบเกอรี่มากว่า 5 ปี ผ่านประสบการณ์แผนกเบเกอรี่จากครัวการบินไทย ปัจจุบันเป็นเชฟเบเกอรี่อยู่ที่ร้านอาหารแก้วเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

อ.แมว เล่าว่า เค้กโรลหรือแยมโรลนี้ที่ญี่ปุ่นถือว่าไม่ธรรมดา เพราะรู้กันอยู่ว่าคนญี่ปุ่นเป็นเจ้าไอเดียบรรเจิดอยู่แล้ว ดังนั้น จึงแต่งแต้มไอเดียสีสันให้กับแยมโรลที่หน้าตาธรรมดาๆ  ให้กลับสวย น่ารักสะดุดตาน่ารับประทานไม่แพ้เค้กชนิดอื่นๆ  ดังนั้นแยมโรลของญี่ปุ่นจึงกลายเป็นเค้กชิ้นเล็กๆ  สีสันน่ารักขายดิบขายดีกันหลายร้าน ผิดกับเมืองไทยที่แยมโรลหน้าตาธรรมดาเลยกลายเป็นเค้กที่ไม่โดดเด่นมากนัก

 

สำหรับหลักสูตรแยมโรลลายเพ้นท์นี้ อ.แมวจะสอนสูตรเนื้อเค้กที่รสชาติและความนุ่มอร่อยใกล้เคียงกับเค้กญี่ปุ่นอันเลื่องชื่อ เพราะ อ.แมว ศึกษาค้นคว้าจากเนื้อเค้กญี่ปุ่นและนำมาพัฒนาโดยใช้วัตถุดิบของเมืองไทย ส่วนครีมนั้นจะสอนทำทั้งครีมสด (วิปปิ้งครีม) ครีมเนยสด รวมทั้งสอนการทำแยมผลไม้ตามฤดูกาลด้วย รวมทั้งเทคนิคการม้วนเค้กออกมาให้สวยงามน่ารับประทาน

 

ส่วนที่สำคัญ คือ การเพ้นท์ลายต่างๆ ลงหน้าแยมโรล  อ.แมว จะสอนเทคนิคพื้นฐานของการเพ้นท์ลาย ลงลาย และการคิดลวดลายต่างๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดจากไอเดียของตัวเอง เพื่อให้สามารถค้นหาสไตล์เค้กโรลในแบบของตัวเอง

 

จากประสบการณ์ที่ อ.แมว ทำแยมโรลขายที่ร้านทุกวัน พบว่า เพราะความที่สีสันรูปแบบน่ารักสวยงามสะดุดตาจึงเป็นที่ชื่นชอบของเด็กวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานที่เป็นขาประจำ และแยมโรลยังขายได้ทั้งปีรวมถึงขายดิบขายดีในช่วงเทศกาลไม่แพ้เค้กเพราะแยมโรลสามารถเขียนตัวอักษรคำอวยพร วันเกิด วันปีใหม่ ฯลฯ ลงไปบนหน้าได้เหมือนเค้ก แต่มีข้อดีคือชิ้นไม่ใหญ่และไส้ในของแย้มโรลสามารถแต่งเป็นสีสันสวยงามได้

 

ข้อดีอีกประการหนึ่ง คือ ต้นทุนวัตถุดิบในการทำแยมโรลถูกกว่าเค้กถึงครึ่งต่อครึ่ง แต่ถ้าทำแยมโรลที่มีลายเพ้นท์ให้สวยสะดุดตาน่ารับประทานแล้วแยมโรลจะสามารถทำราคาสูงได้เท่ากับเค้กปอนด์ทีเดียว

 

สนใจหลักสูตรแยมโรล ลายเพ้นท์ ติดต่อได้ที่ 0-2704-9066-7 ต่อ 101-114 หรือคลิกดูรายละเอียดที่ www.facebook.com/smesociety, www.สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร