ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“โฟร์ ศกลรัตน์” วางไมค์เปิดร้าน ดอกไม้ Morning Glory ...

ถ้าดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความยินดี และความสดชื่นของชีวิต...

ถ้าดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความยินดี และความสดชื่นของชีวิต จึงไม่น่าแปลกที่ธุรกิจร้านดอกไม้ จะมีความน่าลงทุน เพราะมีความต้องการเรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ตราบเท่าที่คนไทย ยังต้องพบกับงานวันเกิด รับปริญญา ขอแต่งงาน งานแต่งงาน และงานศพ

 

ด้วยความที่ดอกไม้ มีบทบาทกับวิถีชีวิตคนในปัจจุบัน จึงทำให้เราเห็นร้านดอกไม้ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดแต่เมื่อในเทศกาลสำคัญๆ ที่มีการใช้ดอกไม้มากๆ อย่างวาเลนไทน์ ดอกไม้ที่มีอยู่ในตลาดนั้น แม้จะแพงขนาดไหน ก็ยังไม่เพียงพอ ต่อความต้องการซื้อ ที่ทะลักและล้นหลามอยู่ดี

 

โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร นักร้องดูโอ้ (โฟร์-มด) คนบันเทิงที่หันมาทำธุรกิจร้านดอกไม้ที่ชื่อว่า “Morning Glory By Four” จากความชอบในการจัดดอกไม้ เมื่อจัดเสร็จก็จะถ่ายรูปลงอินสตาแกรม หลายคนเห็นก็ชมว่าจัดสวย และยุให้เปิดร้านดอกไม้ ซึ่งก็เป็นความฝันของโฟร์อยู่แล้ว และครอบครัวก็ให้การสนับสนุน จึงตัดสินใจไปเรียนเพิ่มเติมเรื่องการจัดดอกไม้อย่างจริงจัง และเปิดร้านใช้เงินลงทุนทำร้านไปกว่า 5 แสนบาท

 

ธุรกิจดอกไม้ เป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจประเภทอื่นๆ Stock มักจะเป็นวันต่อวัน และการตกแต่งร้านก็ใช้เงินน้อยเช่นเดียวกัน นักร้องสาวตั้งใจเปิดร้านขายดอกไม้อย่างง่ายๆ สามารถดูแลร้านได้อย่างทั่วถึง จัดร้านเอง จัดช่อเอง เก็บตังค์เอง

 

“เมื่อมีเวลาว่างตนจะเข้ามาดูร้าน และลงมือจัดดอกไม้ตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง รูปแบบการจัดดอกไม้สามารถจัดได้ทุกรูปแบบ เช่น แบบช่อ แจกัน ตุ๊กตา เป็นต้น ชนิดของดอกไม้มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า ส่วนใหญ่จะเป็นดอกไม้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมามีลูกค้าสนใจสั่งดอกไม้เป็นจำนวนมาก ทั้งลูกค้าทั่วไปและลูกค้าในวงการบันเทิง ก็แวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาด”

 

คุณโฟร์ เล่าว่า บางคนอาจจะมองว่า ธุรกิจร้านดอกไม้ ไม่น่าจะทำได้กำไรเยอะ เพราะต่อวันน่าจะมีคนเข้ามาสั่งดอกไม้แค่ไม่กี่คน แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลจะมีคนเข้ามาชนิดรับออเดอร์ไม่ไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวาเลนไทน์ กำไรจากการขายในช่วงเทศกาลนั้น สูงพอที่จะทำให้ร้านได้กำไรเพียงพอสำหรับอยู่ได้ทั้งปีเลยทีเดียว

 

ธุรกิจร้านดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ต้องมีการบริการที่เป็นเลิศ นอกเหนือจากฝีมือในการจัดช่อให้สวยงาม ลูกค้าบางคนไม่เคยมีประสบการณ์สั่งดอกไม้ การให้คำแนะนำกับลูกค้าจึงเป็นหัวใจของธุรกิจ ควรที่จะแนะนำลูกค้าได้ว่า ดอกไม้อะไร จัดรูปทรงแบบไหน เหมาะกับจุดประสงค์ที่ลูกค้าจะไปมอบให้ เพื่อให้ลูกค้าขาจรนั้นประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่มา และเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะตัดสินใจมาใช้บริการครั้งต่อไป

 

“สิ่งสำคัญคือ ความตั้งใจในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและใส่ใจในทุกขั้นตอนรายละเอียด ตั้งแต่การเลือกดอกไม้ เลือกวัสดุตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น แจกัน หรือตุ๊กตา เป็นต้น เพราะเราจะต้องคิดว่าคนที่มาสั่งดอกไม้ต้องการจะนำไปให้คนพิเศษ เพื่อให้เกิดความประทับใจ ดังนั้นเราจึงต้องทำมันออกมาให้น่าประทับใจและสวยที่สุด”

 

สำหรับผู้ที่สนใจดอกไม้สวยๆ สักช่อ สามารถแวะเวียนไปชมกันได้ที่ร้าน Morning Glory By Four ตั้งอยู่ที่ Festival walk เกษตร-

นวมินทร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-9000-7177 หรือ Instagram :@morningglory_byfourบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร