ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“คอร์นเฟลกซ์เคลือบคาราเมล” ขนมอร่อยสุดฮิต...กินเพลิน...

ในปีที่ผ่านมา มีกรณีที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ตลาดขนมขบเคี้ยวในเมืองไทย...

ในปีที่ผ่านมา มีกรณีที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดขนมขบเคี้ยวในเมืองไทย เกิดปรากฏการณ์คนไทยต่อแถวซื้อป๊อบคอร์นชื่อดังสัญชาติอเมริกันในห้างหรูกลางเมือง ขณะเดียวกันตลาดนัดตามออฟฟิศพลาซ่าก็มีขนมชนิดหนึ่งเกิดกระแสความนิยม คือ แผ่นข้าวโพดสำเร็จรูปอบกรอบเคลือบเนยคาราเมล รสหวานมัน ใส่ผลไม้แห้ง ถั่ว ธัญพืช เรียกกันว่า “คอร์นเฟลกซ์คาราเมล” “คอร์นเฟลกซ์เบรกแตก” “คอร์นเฟลกซ์ผัดเนย อบเนย” แล้วแต่จะเรียกขาน ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนมีลักษณะแตกต่างกัน

 

จริงๆ แล้ว การนำแผ่นคอร์นเฟลกซ์มาปรุงรส เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่แล้ว ในฐานะอาหารสุขภาพให้พลังงาน และไฟเบอร์สูง ซึ่งเน้นรสธรรมชาติของวัตถุดิบ และมีราคาค่อนข้างแพง เพราะเป็นของนำเข้าจากต่างประเทศ

 

ผู้เขียนในฐานะคุณแม่ลูกสองและคนทำขนม ที่ต้องเลือกสรรอาหารการกินให้ลูกๆ เห็นว่ายังไงเด็กๆ ก็ยังต้องกินขนม การกินคอร์นเฟลกซ์ปรุงรสเป็นขนมกินเล่นนั้น ย่อมดีกว่าการกินขนมขบเคี้ยวแบบซองที่อุดมด้วยเกลือและผงชูรสเป็นไหนๆ แต่คอร์นเฟลกซ์ปรุงรสสำเร็จรูป ส่วนใหญ่รสชาติก็ยังไม่ถูกใจ ดิฉันจึงคิดค้น และทดลองทำหลายครั้ง จนได้คอร์นเฟลกซ์เคลือบคาราเมลอบกรอบ รสชาติอร่อยถูกใจคนที่ได้ชิม เมื่อทดลองวางตลาดปรากกฏว่าได้รับผลตอบรับดีเกินคาด โดยเฉพาะกลุ่มพนักงานออฟฟิศรุ่นใหม่ และบรรดาคุณแม่ เนื่องจากเป็นขนมอร่อยกินง่าย กินเพลิน พกพาง่าย มีติดรถไว้ ก็เป็นอาหารกินเล่นชนิดที่อิ่มท้องได้เลย

 

ส่วนช่องทางการตลาดของคอร์นเฟลกซ์คาราเมลนับว่าสดใสไม่เบา สามารถเป็นผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งในร้านเบเกอรี่หรือฝากขายก็ทำได้สะดวก เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เก็บไว้ได้นานหลายวัน น้ำหนักเบา วิธีการทำก็มิได้ยากหรือซับซ้อนจนเกินไป หัวใจสำคัญอยู่ที่สัดส่วนของซอสเคลือบ ที่สามารถปรับให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองได้ เครื่องปรุงอื่นๆ ที่สำคัญ ได้แก่ แผ่นคอร์นเฟลกซ์ ผลไม้แห้ง และถั่ว ต้องสดใหม่ คุณภาพดี ใช้อุปกรณ์เบเกอรี่พื้นฐานก็สามารถทำเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริม หรือพัฒนาการผลิตในระบบอุตสาหกรรมขนาดเล็กได้เช่นกัน

 

สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยเปิดสอนหลักสูตร “คอร์นเฟลกซ์คาราเมลหลากรส” ปรากฏว่าได้รับผลตอบจากผู้เรียนเป็นอย่างดี และที่สำคัญพอเรียนจบแล้วสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น ขายดีจนผลิตไม่ทัน สร้างรายได้ให้ไม่น้อยเลยทีเดียว บางคนกำลังพัฒนาไปสู่การผลิตในระบบอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน สักวันเราคงมีโอกาสได้เห็นคอร์นเฟลกซ์ปรุงรสสัญชาติไทย ก้าวสู่ตลาดขนมระดับสากลอย่างแน่นอน

 

คอร์นเฟลกซ์เคลือบคาราเมล

ส่วนผสม

เนยสด น้ำตาลทรายแดง นมข้นหวาน น้ำเชื่อมคาราเมล แผ่นคอร์นเฟลกซ์ รสธรรมชาติ ผลไม้แห้ง ถั่ว ธัญพืชอื่นๆ ตามชอบ

 

วิธีทำ

1. ผสมเนย น้ำตาลทรายแดง นมข้นหวาน น้ำเชื่อมคาราเมล ในสัดส่วนตามชอบ ตั้งไฟอ่อนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี

2. เคี่ยวไฟอ่อนจนเป็นซอสคาราเมลสีน้ำตาล

3. เทซอสคาราเมลร้อนๆ ลงในแผ่นคอร์นเฟลกซ์ที่ เตรียมรอไว้ คลุกให้เข้ากันดีขณะร้อน โดยให้ซอสเคลือบแผ่นคอร์นเฟลกซ์อย่างทั่วถึง

4. นำไปอบในเตาอบจนแห้งและกรอบ นำมาผสมกับ ถั่ว ธัญพืช ผลไม้แห้งที่เตรียมไว้บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร