ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้โอกาสของการค้าไทยบน ความขัดแย้งระหว่างจีนกับ...

เรามักจะได้ยินข่าวอยู่เนืองๆ เกี่ยวกับจีนมีเรื่อง ขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน ยกเว้นไทย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรุนแรง บางครั้งเพียงใช้วิธีการทูต ออกแถลงผ่านสื่อต่างๆ หากยังหาข้อยุติไม่ได้ ผู้นำจีนก็ออกสื่ออ้

เรามักจะได้ยินข่าวอยู่เนือง ๆ เกี่ยวกับจีนมีเรื่องขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้าน ยกเว้นไทย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรุนแรง บางครั้งเพียงใช้วิธีการทูตออกแถลงผ่านสื่อต่าง ๆ หากยังหาข้อยุติไม่ได้ ผู้นำจีนก็ออกสื่ออ้อม ๆว่าคนรุ่นนี้ยังหาทางแก้ปัญหาไม่ได้คงต้องให้คนรุ่นหลังอย่างไรก็ตาม ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจะซึมลึกอยู่ในความคิดของชาวจีนทั่วไป โดยมี ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ เวียดนาม บรูไน ฯลฯ เป็นผู้ขัดแย้ง

 

ความจริงจีนกับญี่ปุ่นมีเรื่องบาดหมาง ไม่พอใจตั้งแต่ครั้งสงครามโลก บนความอ่อนแอของจีน ญี่ปุ่นเอาเปรียบและข่มเหงจีนตั้งแต่ก่อนสงครามจนสงครามสิ้นสุดลง โดยญี่ปุ่นเป็นฝ่ายแพ้สงครามกันไป ความคับแค้นใจของจีนฝังรากลึกมาก โดยเฉพาะเรื่องสงครามที่ญี่ปุ่นรุกรานจีนในสมัยสงคราม เมืองนานจิงเป็นเมืองที่ถูกฆ่า ข่มขืน ปล้นและเผา และทำให้ชาวจีนถูกฆ่าหมู่มากถึง 300,000 คน ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก จนกระทั่งทุกวันนี้เมื่อถึงวันที่ครบรอบการเกิดเหตุการณ์ ชาวจีนส่วนใหญ่จะหยุดและกดแตรรถเป็นเวลา 1 นาทีกันทั้งประเทศในเวลาเดียวกัน หากเผอิญได้ไปเยือนจีนในวันเวลานั้นก็อย่าเพิ่งตกใจ การกระทำเช่นนี้เป็นการทำเชิงสัญลักษณ์เพื่อแสดงความไม่พอใจ ญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกนั้นโหดร้ายมากมีการทรมานจีนทั้งทางร่างกายและจิตใจ

 

สำหรับปัจจุบัน เรื่องการอ้างสิทธิครอบครองเกาะเซนกากุ (Senkaku) ในภาษาญี่ปุ่น หรือเกาะเตี้ยวหวี(Diaoyu) ในภาษาจีน ผลกระทบด้านการค้าระหว่างจีนกับญี่ปุ่นปรากฏเด่นชัดจากยอดการค้า โดยมูลค่าการค้าระหว่างจีนกับญี่ปุ่นลดลง 5.1% ญี่ปุ่นลงทุนลดลง 5.3%ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายขาดดุลการค้ากับจีนในปีที่ผ่านมา ผลจากความขัดแย้งทำให้ผู้บริโภคจีนบอยคอตสินค้าของญี่ปุ่นสินค้าที่การส่งออกนำเข้าสำคัญหลายชนิดมีมูลค่าลดลงส่วนใหญ่เป็นสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ สินค้าอุตสาหกรรมหนักต่างๆ รวมทั้งสินค้าอุตสาหกรรมเบาเช่น เสื้อผ้า เครื่องประดั อาหาร มีมูลค่าลดลงเช่นเดียวกันซึ่งปัจจุบัน บริษัทญี่ปุ่นส่วนใหญ่ได้หันมาลงทุนในอาเซียนมากขึ้นทั้งอินโดนีเซีย เวียดนาม และไทย ด้านการลงทุนแล้วไทยน่าจะมีโอกาสจากการย้ายฐานการผลิตมาจากจีนบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร