ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“เมื่อ SMEs ใช้ Facebook เพื่อหาเงิน ตอนที่ 5”...

เมื่อฉบับที่แล้ว ผมเขียนถึงการโปรโมทร้านค้าผ่าน Facebook Page สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่มีร้านค้า และเน้นการขายที่ร้านค้า โดยที่ Facebook Page จะทำหน้าที่เป็นสื่อ และเป็นพื้นที่ ในการสื่อสารกับลูกค้

สำหรับคนที่ไม่มีหน้าร้านขายของ หากท่านมี Website ท่านสามารถใช้ Website เป็นโชว์รูมของท่าน
ได้แต่หากท่านไม่มี Website ท่านสามารถใช้ FacebookPage เป็นโชว์รูมสำหรับโชว์สินค้าได้เหมือนกัน ซึ่งความแตกต่างสำหรับการใช้ Website กับ Facebook page เป็นโชว์รูมสินค้าหน้า มีข้อดีและข้อเสีย
ที่แตกต่างกัน แต่ขอกล่าวโดยสรุปว่า

 

หากท่านมีงบประมาณ 50,000 - 100,000 บาท และกำลังคนที่เพียงพอ เหมาะสำหรับ Website เบื้องต้นดีๆ 1 เว็บ และมีคนทำงานประจำ 1 คน (เงินเดือนเบื้องต้นประมาณ 10,000 - 15,000 บาท)  ผมแนะนำว่าควรมีทั้ง Website และ Facebook Page เพราะท่านจะได้ความน่าเชื่อถือ และสามารถ
ใช้พลังของ SocialMedia ได้อย่างเต็มที่ โดยที่ Website คือ โชว์รูมออนไลน์ ส่วน Facebook Page จะกลายเป็นสื่อ (Media) ของโชว์รูมที่จะดึงคนเข้ามาที่โชว์รูม แต่หากท่านเป็น SMEs ที่เพิ่งเริ่มต้น
และมีทุนทรัพย์จำกัด ผมแนะนำว่ามี Facebook Page เป็นโชว์รูม ก่อนก็พอครับ

 

หากเราตัดสินใจว่าจะลงทุนทำทั้ง Website และ Facebook Page สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงเรื่องแรกคือ

ชื่อ Website และ Facebook Page ซึ่งควรเป็นชื่อเดียวกัน หรือใกล้เคียงกันมากที่สุด เพื่อประโยชน์
ในการสื่อสารกับผู้บริโภค เช่น เว็บไซต์ของช่อง Smart SME คือ www.smartsme.tv

ส่วน Facebook Page คือ www.facebook.com/SmartSME ซึ่งทำให้ผู้บริโภคจดจำง่าย

 

สิ่งที่ต้องทำเบื้องต้นในส่วนของ Website คือการที่จะต้องมีปุ่มให้กด Like Facebook Page ของเราบนเว็บ เพื่อให้คนที่เข้าเว็บสามารถที่จะกด Like ตัว Facebook Page ของเราได้เลย และควรมีปุ่ม ที่ให้กด Share และ Like เนื้อหาของเว็บเราไปยัง Facebook Profile ของคนกดที่เข้ามาที่เว็บไซต์เราด้วย ซึ่งปุ่มพวกนี้เราเรียกว่า Facebook Plug In เพียงเท่านี้เราก็จะมีสื่อที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ Website ซึ่งทำหน้าที่เป็นหน้าร้านของเราได้แล้ว

 

ต่อไปเมื่อมีคนเข้า Website แล้ว กด Like กด Share บนเว็บของเรา ก็จะทำให้เพื่อนๆ ของคนเหล่านั้น เห็น Website ของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น ปกติคนที่เข้า Website ของเราจะเข้าได้จากหลายๆ ช่องทาง เช่น รู้จักชื่อเว็บเราแล้วพิมพ์เข้ามาโดยตรง หรือมาจากการสืบค้นบน Google แล้วกด Link มาที่เว็บเรา ซึ่งโดยปกติคนที่เข้าเว็บเราจะมาจากการสืบค้นบน Google เป็นส่วนใหญ่ เพราะ Google เป็นสื่อให้เรา ซึ่งหากมีโอกาสจะพูดถึงการใช้ Google เป็นสื่อในการขายของให้เราในโอกาสต่อไป

 

แต่เมื่อเรามี Facebook Page ของเราเองที่จะทำหน้าที่เป็นสื่อดึงคนเข้า Website แล้ว เราก็จะต้องมาวางแผนว่าจะดึงคนมาที่ Website อย่างไร ซึ่งผมขอยกไปอ่านต่อในฉบับหน้านะครับบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร