ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“กรุงศรี SME” ผนึกพลังเครือข่าย ผลักดันผู้ประกอบการ SMEs...

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่ม...

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทย และดำเนินธุรกิจมานานกว่า 69 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก

 

กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SMEs และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารรวม 610 สาขาและช่องทางการขายกว่า 20,000 แห่ง ทั่วประเทศ

 

สำหรับกลยุทธ์และแผนธุรกิจในปี 2557 “กรุงศรีSME” ได้ประกาศว่าจะมุ่งให้ความสำคัญกับการขยายไปสู่กลุ่มธุรกิจที่อยู่ในเครือข่ายหรือซัพพลายเชน(supply chain) โดยการสนับสนุนของผู้ถือหุ้นใหญ่เชิงกลยุทธ์ รายใหม่ของกรุงศรี คือธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) ซึ่งถือหุ้น 100% โดย มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) และความแข็งแกร่งของเครือกรุงศรี ทั้งกรุงศรี ออโต้ และ กรุงศรี คอนซูมเมอร์

 

คุณสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า กรุงศรี SME มีแผนที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดไปสู่กลุ่มธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องต่อเนื่องกันเป็นห่วงโซ่หรือซัพพลายเชน ทั้งของไทย ญี่ปุ่น และบริษัทข้ามชาติอื่นๆด้วยการนำประโยชน์จากเครือข่ายระดับโลกของ MUFG และจุดแข็งของธุรกิจในเครือด้านสินเชื่อรายย่อยทั้งกรุงศรี ออโต้ และ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ มาช่วยสร้างความเติบโตให้ลูกค้า พร้อมการเพิ่มประสิทธิภาพในขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้สะดวกรวดเร็วขึ้น มั่นใจว่าการผนึกกำลังของกรุงศรี และ MUFG ในการสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs อย่างครบวงจร   ตลอดห่วงโซ่ของธุรกิจจะผลักดันให้ กรุงศรี SME เติบโตประมาณ 12.4% ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

อุตสาหกรรมที่มีความเชื่อมโยงต่อเนื่องกันเป็นซัพพลายเชน และโดดเด่นมากคือ กลุ่มธุรกิจยานยนต์และกลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนั้น ประเทศไทยยังเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่ทั้งระดับภูมิภาคและโลกในสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์และชิ้นส่วนโดยตัวเลขของธนาคารแห่งประเทศไทย ปี 2556 ระบุว่าประเทศไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ราว 2.69 ล้านล้านบาท และในกลุ่มยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ราว1.9 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นราว 38% ของ GDP ของประเทศ

 

จากตัวเลขดังกล่าวจะเห็นได้ว่าภาคอุตสาหกรรมทั้งสองถือเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการหลักที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และมีอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่เชื่อมโยงกันเป็นห่วงโซ่ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมาก นอกจากนั้นยังเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพและโอกาสในการเติบโตทางเศรษฐกิจ

 

กรุงศรี SME จึงได้ผนึกความแข็งแกร่งของเครือข่ายระดับโลกของ MUFG และความชำนาญในสินเชื่อรายย่อย ของกรุงศรี ออโต้ และกรุงศรี คอนซูมเมอร์ เพื่อมาสนับสนุนด้านสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ SMEs ตั้งแต่ผู้ผลิตวัตถุดิบ ผู้ผลิตสินค้า ผู้แทนจำหน่าย รวมถึงสนับสนุนสินเชื่อรายย่อยให้กับผู้บริโภคที่ครบวงจรอย่างแท้จริง โดยระยะแรกจะเริ่มกับอุตสาหกรรมหลักทั้งสองนี้ก่อนที่จะขยายไปสู่อุตสาหกรรมอื่นต่อไป

 

กรุงศรียังมุ่งสร้างความแข็งแกร่งและการรับรู้แก่แบรนด์ กรุงศรี SME กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “Stronger Thai” ซึ่งประกอบด้วยสื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์และกิจกรรมการตลาดที่มุ่งเน้นการสร้างโอกาสทางธุรกิจและสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้งระหว่างผู้ประกอบการSMEs และความร่วมมือกับองค์กรใหญ่ๆ ทั้งในรูปแบบของการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) เพื่อเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด ต่อยอดธุรกิจและช่วยเพิ่มมูลค่าทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง การเรียนรู้จากการเยี่ยมชมธุรกิจขนาดใหญ่ระดับประเทศ (Open House) และการเสริมความรู้เชิงลึกจากกูรูผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ชั้นนำของประเทศ (Guru Talk) ตลอดทั้งปีต่อยอดและต่อเนื่องจากกิจกรรมที่ได้ริเริ่มมาในปีที่ผ่านมา

 

สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2626-2626 หรือ www.krungsri.com/SMEบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร