ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“กสิกรไทย” ผนึก 6 พันธมิตร ผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์...

ปัจจุบันมี ผู้ลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชซีประมาณ 80,000 ราย...

ปัจจุบันมี ผู้ลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชซีประมาณ 80,000 ราย โดยข้อมูลปี 2556มีอัตราการเติบโตประมาณ 20% จากปัจจัยสนับสนุนสำคัญคือการขยายตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์ในต่างจังหวัด โดยเฉพาะห้างสรรรพสินค้าต่างๆ ที่ตั้งขึ้นใหม่และหมู่บ้านเกิดใหม่ในพื้นที่ต่างจังหวัดจึงเป็นโอกาสให้ผู้สนใจอยากมีอาชีพตัดสินใจลงทุนซื้อธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อจะไปลงในทำเลและพื้นที่ธุรกิจเกิดใหม่ต่างๆ

 

นอกจากนี้พบว่าธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผู้ประกอบการมีความสนใจอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจมากที่สุดกว่า 70% คือ กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนสาขาที่มาแรงได้แก่ กลุ่มการศึกษา เนื่องจากปัจจุบันคนต้องการเพิ่มศักยภาพให้ตัวเองและลูกหลาน รวมถึงเตรียมพร้อมรับเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

 

จากความเติบโตของกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าจับตา กสิกรไทยจึงจับมือ 6 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจชะลอตัว หวังพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีทั้งคู่ค้าและองค์ความรู้ ครอบคลุม ผลักดันธุรกิจ

สู่ตลาด AEC พร้อมจัดวงเงินแบบมีหลักประกันและไม่มีหลักประกันหลากรูปแบบให้เลือก คาดปล่อยสินเชื่อในโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท

 

คุณพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะมีเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง ซึ่งหลายธุรกิจได้รับผลกระทบ แต่ในส่วนของธุรกิจแฟรนไชส์ได้รับผลกระทบในเรื่องของยอดขายเพียงเล็กน้อย เพราะธุรกิจแฟรนไชส์ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค และจากการสำรวจพบว่าธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับผลกระทบจะเป็นเฉพาะจุด หรือเฉพาะพื้นที่ และเฉพาะบางสาขาธุรกิจ แต่โดยภาพรวมแล้วธุรกิจแฟรนไชส์ยังมีทิศทางเติบโตได้อีกมาก

 

สำหรับความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทยภายใต้โครงการสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ร่วมกับ 6 หน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย, สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ และบริษัท บิสิเนสโค้ชแอนด์คอนซัลติ้ง จำกัด จะเป็นการสนับสนุนทั้งเจ้าของสิทธิ์หรือแฟรนไชซอร์ และผู้ซื้อสิทธิ์หรือแฟรนไชซี ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีศักยภาพด้วยการให้ความรู้ คำปรึกษา การสนับสนุนทางด้านการเงินและสิทธิพิเศษโปรโมชั่นต่างๆ แก่ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์

 

ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยมีลูกค้าธุรกิจแฟรนไชส์รวม 477 ราย ยอดสินเชื่อ 1,296 ล้านบาท โดยในปี 2556 มีการตั้งวงเงินใหม่สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์จำนวน 510 ล้านบาท สูงขึ้นจากปีก่อนถึง 20% เพราะธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบันเน้นการขยายตัวในต่างจังหวัดมากขึ้น อีกทั้งคนรุ่นใหม่ นักศึกษาจบใหม่ อายุ 20-30 ปี มีความสนใจอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองมากกว่า 50% การเริ่มธุรกิจเองตั้งแต่ต้นทางจึงอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นการซื้อลิขสิทธิ์จากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของผู้ประกอบการหน้าใหม่

 

ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นการสนับสนุนทั้งแฟรนไชซอร์และแฟรนไชซี สำหรับการสนับสนุนแฟรนไชซอร์  ประกอบด้วยการช่วยพัฒนาธุรกิจ SMEs ที่สนใจจะขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ รวมถึงการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจระหว่างแฟรนไชซอร์ กับ Supplier เพื่อเพิ่มคู่ค้าให้กับแฟรนไชซอร์ และช่วยลดต้นทุนให้กับธุรกิจ อีกทั้งยังมีการให้คำปรึกษากับแฟรนไชซอร์ที่ต้องการเปิดตลาดในต่างประเทศเพิ่มเติมอีกด้วย

 

คุณพัชรกล่าวเพิ่มเติมว่า ในด้านเงินทุนให้การสนับสนุนด้วยบริการสินเชื่อ K-SME Franchise Credit ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน แบบหลักทรัพย์ค้ำประกัน 50% แบบลดหย่อนการผ่อนชำระ 18 เดือนแรก และแบบใช้ บสย.เป็นหลักประกัน ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 80% ของมูลค่าการลงทุน โดยธนาคารได้เตรียมวงเงินเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการในกลุ่มนี้ถึง 1,000 ล้านบาทบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร