ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“ROCK ME” จิวเวลรี่ดีไซน์ ต่างขายความดิบ ไม่ต้อง...

การออกกแบบดีไซน์สามารถช่วยให้ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น...

การออกกแบบดีไซน์สามารถช่วยให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น และเป็นที่ต้องการจากกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น ในกลุ่มสินค้าเครื่องประดับหรือ จิวเวลรี่ นั้นเรื่องการออกแบบดีไซน์ถือได้ว่ามีการแข่งขันสูงมาก ยิ่งออกแบบได้สวยมากขึ้น ดีไซน์ถูกใจลูกค้ามากเท่าไหร่ ราคาก็จะแพงมากขึ้นตามไปด้วย

 

“ROCK ME” แบรนด์จิวเวลรี่ที่สร้างสรรค์เครื่องประดับพลอยด้วยความต่าง เน้นความเป็นธรรมชาติของพลอยโดยไม่ผ่านการเจียระไน “ฐนิจย์ ทวีสุข” ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ ROCK ME ที่อิ่มตัวจากงานประจำซึ่งเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเครื่องประดับให้กับบริษัทจิวเวลรี่แห่งหนึ่ง จึงตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาสร้างผลงานดีไซน์เครื่องประดับที่เป็นสไตล์ของตัวเอง

 

ร้านจิวเวลรี่ทั่วไป เมื่อได้วัตถุดิบมาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือการนำพลอยไปเจียระไนให้เกิดมิติที่สวยงาม แวววาวมากที่สุด แต่สำหรับ ROCK ME การออกแบบแต่ละครั้งจะเน้นตามเทรนด์ว่าแฟชั่นหรือความนิยมในขณะนั้นเป็นไปในทิศทางใด จากนั้นจะสร้างตัวเรือน

ขึ้นมาและเลือกพลอยที่มีความเหมาะสม ซึ่งพลอยที่ใช้ก็จะเป็นธรรมชาติไม่ผ่านการเจียระไน จึงกลายเป็นความโดดเด่น ทำให้เครื่องประดับแต่ละชิ้นมีรูปทรงที่แตกต่างไม่เหมือนกันแม้แต่ชิ้นเดียว

 

วัสดุหลักที่ ROCK ME เลือกใช้ จะเป็นพลอยแท้จากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก มีทั้งพลอยในประเทศ เช่น พลอยจากจันทบุรี นิลจากกาญจนบุรี ไปจนถึงการนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น อเมทิสต์ (พลอยสีม่วง) จากแอฟริกา และนามีเบีย เป็นต้น สาเหตุที่ต้องนำพลอยมาจากที่ต่างๆ เนื่องจากว่าพลอยแต่ละแห่งจะมีลักษณะสีสันที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศ

 

“ROCK ME เลือกที่จะสร้างจิวเวอร์รี่ที่มีความต่างออกไปนั้น เป็นความต้องการส่วนตัวมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อีกทั้งเพื่อให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกเพศทุกวัย จึงเลือกใช้พลอยที่ไม่ผ่านการเจียระไนซึ่งจะมีต้นทุนต่ำกว่าพลอยที่ผ่านการเจียระไน” คุณฐนิจย์ กล่าว

 

ราคาเริ่มต้นของจิวเวลรี่ ROCK ME จะเริ่มต้นที่390-1,790 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ทุกกลุ่มเป้าหมายสามารถซื้อได้ และได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ปัจจุบันจำหน่ายปลีกในประเทศและส่งออก ไปยังต่างประเทศสามารถสร้างรายหลักแสนบาทต่อเดือน

 

คุณฐนิจย์ ยังบอกอีกว่า การออกแบบดีไซน์ถือเป็นสิ่งสำคัญ การออกแบบดีไซน์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองจะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ หรือในบางครั้งลูกค้าสามารถรู้ได้เลยว่าสินค้าที่ออกมาเป็นของแบรนด์ ROCK ME นี่เป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและชื่นชอบในผลงานการออกแบบ ในส่วนของคู่แข่งนั้น คุณฐนิจย์ มองว่า ไม่ได้เป็นคู่แข่งกัน ในบางครั้งสไตล์หรือความชอบอาจจะคล้ายกันบ้าง แต่ ROCK ME จะมีการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อหลีกหนีการซ้ำแบบกับคนอื่น

 

สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณฐนิจย์ ให้คำแนะนำว่า “ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัดก่อน ถามตัวเองให้ได้ก่อนว่าอะไรคือสิ่งที่เราชอบเราจะสามารถอยู่กับสิ่งนั้นไปได้ตลอด เราจะมีแรงบันดาลใจเมื่อได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัดกับมัน

และที่สำคัญอย่างเพิ่งท้อเพราะเราอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในครั้งแรก อย่าง ROCK ME ก็ล้มลุกคลุกคลานพลาดจนถึงขั้นไม่มีเงินติดบัญชีสักบาทเดียวแต่เรามีความเชื่อว่าเราทำได้ ซึ่งก็ทำได้จริงๆ  การล้มเหลวอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จก็ได้ ถ้าเราหยุดไปก่อนเราก็จะไม่ได้เห็นมัน”

 

หากใครสนใจเครื่องประดับแปลกๆ แต่เก๋ เชิญได้ที่ ROCK ME ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขาจตุจักร ห้อง 196 โครงการ 4 ซอย 50/1และสาขาเทอมินอล 21 ชั้น 3 หรือโทร.08-0491-9163บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร