ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“ร้านลุงเคนจิ” คลังสินค้ามือสอง จากญี่ปุ่นสินค้าขายง่าย...

ตลอดระยะเวลาหลาย 10ปีที่ผ่านมา สินค้าจากญี่ปุ่นเป็นที่นิยมของ...

ตลอดระยะเวลาหลาย 10ปีที่ผ่านมา สินค้าจากญี่ปุ่นเป็นที่นิยมของคนไทยจำนวนมาก  เรียกได้ว่านิยมใช้กันทุกหมวดหมู่ของการใช้ชีวิตเลยทีเดียว และจากความนิยมตรงนี้เอง ทำให้ “ร้านลุงเคนจิ” กำเนิดขึ้นมา โดยขายสินค้ามือสองจากญี่ปุ่น ถือเป็นช่องทางการค้าประเภทหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

 

คุณสานิตย์ โรจนธรรม ผู้บริหารร้านลุงเคนจิเล่าว่า “ร้านลุงเคนจิเกิดขึ้นโดยผมและลุงเคนจิ ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น สนิทสนมและเป็นเพื่อนกันมากว่า 20 ปี เสมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันก็ว่าได้ ลุงเคนจิเคยนำเข้าเครื่องใช้ไฟฟ้ามาขายจะเดินทางไปกลับระหว่างญี่ปุ่นกับเมืองไทยบ่อยครั้ง จนเกิดความหลงใหลในประเทศไทยอยากใช้ชีวิตในเมืองไทย และอยากจะมีธุรกิจเอาไว้บริหาร เราทั้งคู่จึงเกิดไอเดียลงทุนเปิดร้านนี้

ด้วยกัน”

 

โดยแหล่งที่มาของสินค้านั้นมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสินค้ามือสองอันเกิดจากการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่น เมื่อใช้ของต่างๆ สักระยะจะเปลี่ยนใหม่โดยของเก่าจะมีบริษัทรับจ้างขนย้ายของนำมาขายเหมา ลุงเคนจิก็จะตระเวนเหมาซื้อสินค้าดังกล่าว แล้วแพ็คใส่ตู้คอนเทนเนอร์ส่งผ่านทางเรือมายังเมืองไทยคุณสานิตย์ก็จะทำหน้าที่คัดกรองและคัดแยก กำหนดราคาสินค้า ทำการตลาดต่อไป

 

คุณสานิตย์เล่าอีกว่า สินค้าที่ขายดีอันดับต้นๆ จะเป็น ถ้วย ชาม และรองลงมาจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ สินค้าทุกชิ้นจะติดป้ายราคาชัดเจนสอดคล้องกับวัฒนธรรมร้านค้าญี่ปุ่น เพื่อความสะดวกต่อการบริการลูกค้าที่ไม่ต้องมาคอยตอบคำถามเรื่องราคาตลอดเวลา สนนราคาเริ่มตั้งแต่สิบบาทไปจนถึงหมื่นบาท  ทั้งนี้การกำหนดราคาขึ้นอยู่กับสภาพของสินค้าด้วย

 

ด้านการขายสินค้านอกจากจะขายปลีก-ขายส่งแล้ว ยังกระจายสินค้าให้กับตัวแทนจำหน่าย ซึ่งขณะนี้ขยายตัวแทนไปแล้วกว่า 39 รายทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นตัวแทนใหม่ ต้องเข้ามาเลือกซื้อสินค้าเองเพื่อให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

 

“ตัวแทนที่จะเข้ามาต้องมีพื้นที่เพื่อจัดวางสินค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก อาจจะเป็นห้องแถว บ้าน หน้าร้านที่สามารถเก็บสินค้าหรือสต็อกสินค้าได้พอสมควร งบการลงทุนเริ่มต้นประมาณ 3 แสนบาท ซึ่งกำไรที่จะได้รับคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากการขายสินค้าประมาณ 20-25% ซึ่งเรามองว่าธุรกิจของเรามีความเติบโตในอนาคตและสามารถรองรับการเปิดการค้าเสรีสู่อาเซียน (AEC) ได้อีกด้วย” คุณสานิตย์กล่าว

 

สนใจธุรกิจติดต่อได้ที่ “ร้านลุงเคนจิ”เปิดให้บริการหน้าร้าน 14.00-19.00 น. โดยมีร้านต้นแบบอยู่ในตลาดพระปิ่น 3 ถนนกาญจนาภิเษกเขตบางใหญ่ จ.นนทบุรี โทร.08-4074-8558, 08-6660-6861, 08-9177-0601บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร