ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“เบาเบา” อาหารว่างเพื่อสุขภาพ อิ่มท้องเบาๆ ขายทำกำไร...

ธุรกิจที่เกิดจากแนวคิดนอกกรอบ มักมีความแตกต่างอยู่ข้างในเสมอๆ..

ธุรกิจที่เกิดจากแนวคิดนอกกรอบ มักมีความแตกต่างอยู่ข้างในเสมอๆ เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ โดยทีมผู้บริหารทั้ง 4 คน คุณปุ๋ม-ภ.ญ.โสภิตา ศิริรัตน์ คุณส้ม-ณัฐสิริกร กัลยาณสันต์ คุณเมี่ยง- สิริธร ศิริธง และคุณตุ้น-เกตุพล ศิริธง ที่ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท ลิฟวิ่งไลท์ เดลี่ จำกัด จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารว่าง หรือ “Side Dish” เพื่อสุขภาพที่ต้องการให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดี ภายใต้แบรนด์ “เบาเบา” โดยเน้น 3 ปัจจัยหลัก คือ อร่อย ดีต่อสุขภาพใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง

 

ภ.ญ.โสภิตา กล่าวถึงแนวคิดของธุรกิจ เบาเบา ว่า เมนูอาหารสุขภาพ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มน้ำสลัดแคลลอรี่ต่ำ ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ด้วยสูตร Basil Bliss, Soy Sense, Pure Passion กลุ่มขนมSweet no Guilt เป็นขนมที่รับประทานแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก เนื่องจากที่หลีกเลี่ยงการใช้แป้งขัดสีขาว น้ำตาลทรายขาว และไม่ใช้ไขมันทรานส์ที่สกัดจากน้ำมันรำข้าว ปัจจุบันมีขนมบิสกิตแผ่นบางกรอบ และในเร็วๆ นี้ก็จะมีขนมชนิดอื่นๆ ตามมา

 

สุดท้ายเป็นกลุ่มเครื่องดื่มเบาสบายท้อง Cup My Day ทำจากโปรตีนถั่วเหลืองผสมฟักทองและชาเขียวมัทฉะ ในรูปแบบผงพร้อมชงดื่ม ที่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 กิโลแคลลอรี่ต่อแก้ว มีรสชาติหวานน้อย ใช้ครีมเทียมที่ปลอดภัยจากไขมันทรานส์ ทำให้ไม่มีคอเลสเตอรอล

 

“ในส่วนของการคัดเลือกส่วนผสมเราได้ให้ความสำคัญตั้งแต่แหล่งวัตถุดิบ ยกตัวอย่าง น้ำตาล จะเลือกน้ำตาลมะพร้าว ซึ่งให้รสชาติหวานกำลังดี และกลิ่นหอม ในด้านรสชาติคนมักจะมองว่าอาหารสุขภาพรสชาติจะไม่ค่อยอร่อยนัก เราก็มาวิเคราะห์ว่าความอร่อยคือสิ่งที่เขาต้องการ ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ของเรา จึงไม่หลีกเลี่ยงน้ำตาล แต่เลือกใช้น้ำตาลมะพร้าว เพราะเป็นอาหารธรรมชาติ คุณค่าทางอาหารสูงกว่ามาก หวานอย่างไร้กังวล” คุณปุ๋ม กล่าวเพิ่มเติม

 

“เบาเบา” ก่อตั้งบริษัทมาได้ 3 ปี ในช่วงแรกจะทำการตลาดด้วยการออกบูธตามงานแสดงสินค้าต่างๆ เป็นหลัก เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ และสอบถามความต้องการของบริโภคเพื่อไปพัฒนาสูตรอาหารว่างต่อไป ส่วนการประชาสัมพันธ์เน้นการสื่อสารผ่าน Social Media โดยเล็งเห็นว่าช่องทางนี้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี

 

กลุ่มเป้าหมายหลักของ เบา เบาคือกลุ่มผู้ดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพ แต่ขณะเดียวกันก็มีความต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติความอร่อยของอาหาร Enjoy Eating เสาะแสวงหาอาหารที่ทานอร่อยโดยไม่ต้องรู้สึกกังวลใจ เบาเบาเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับกลางขึ้นไป ส่วนราคาขายนั้น ขนมเริ่มต้นชิ้นละ 35 บาท ไปจนถึงเครื่องดื่มแพ็คละ 270 บาท

 

ช่องทางจัดจำหน่าย กลุ่มน้ำสลัดมีจำหน่ายที่ร้านโกลเด้น เพลส, Gourmet เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน Home Fresh Mart เดอะมอลล์, โรงพยาบาลเทพธารินทร์ และร้านจำหน่ายสินค้าออร์แกนิก ทั้งนี้ น้ำสลัดเบาเบาได้รับการพัฒนาและต่อยอดให้คงความเป็นธรรมชาติและแก้ไขปัญหาการแยกชั้น โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก สกว.ผ่านความร่วมมือจากอินโนเวทีฟ เฮ้าส์ ซึ่งยังมีแผนในการออกสินค้าที่จะครอบคลุมกลุ่ม “Side Dish” ที่หลากหลายมากขึ้น

 

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ เบาเบา เน้นทำการตลาดในประเทศเป็นหลัก และในอนาคตก็มีแผนที่จะขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศร่วมด้วย

ผู้ที่สนใจสินค้าเบาเบาไปจำหน่าย สามารถติดต่อได้ที่โทร.08-0589-5862, LineID : baubaubrand หรือ www.facebook.com/baubaubrand.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร