ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“QURAN BOX” กล่องคัมภีร์ ไม้ฉลุ สุดครีเอทีฟ...

“ไม้” เป็นทรัพยากรที่เคยมีมาก และอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย...

“ไม้” เป็นทรัพยากรที่เคยมีมาก และอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย มีความเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม และความเชื่อ จนเกิดสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และเครื่องเรือน ไม่ว่าจะเป็นพระบรมราชวัง วัดวาอาราม จนกระทั่งเรือนที่พักอาศัยของคนทั่วไปมากมาย ซึ่งตามจริตของคนไทยแต่เดิมที่ให้ความพิถีพิถันในการดำรงชีวิตด้านต่างๆ หยั่งรากลึกเป็นวัฒนธรรมทั่วภูมิภาค ได้มีการสร้างสรรค์งานไม้ให้มีความงามวิจิตร เพื่อให้เกิดสุนทรียะในการใช้งาน เพิ่มเติมจากประโยชน์ใช้สอยหลัก

แต่จากสภาพการแข่งขันในธุรกิจสินค้าตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบัน ประกอบกับทรัพยากรไม้ที่ทรงคุณค่าเริ่มลดน้อยลง คุณธานินธ์ นิลพงษ์ ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไม้ประดิษฐ์จากจังหวัดสงขลา ในนามกลุ่ม “ภูวรีหัตถกรรมไม้ประดิษฐ์” ได้ตระหนักถึงความสำคัญในกระบวนการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ผ่านการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเชิงธุรกิจ และเพื่อนำเสนอทางเลือกในการตกแต่งอาคารสถานที่ ซึ่งสอดแทรกวัฒนธรรมพื้นถิ่นภาคใต้อย่างลงตัว

 

ด้วยแนวคิดแห่งความศรัทธาและทุ่มเทความสำคัญให้กับ “พระคัมภีร์อัล-กุรอาน” ธรรมนูญในการดำเนินชีวิตของชาวมุสลิมทั่วโลก และถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะต้องแสดงความเคารพอย่างเคร่งครัด จึงทำให้คุณธานินธ์สร้างสรรค์สินค้ากล่องไม้สำหรับเป็นแท่นวาง

และเก็บรักษาคัมภีร์ขึ้นมา โดยใส่อัตลักษณ์ของความเป็นภาคใต้ลงไป ผ่านงานแกะสลักลวดลายเปอร์เซีย เกิดเป็นชิ้นงานกล่องไม้ “QURAN BOX” กับชื่อรุ่น    “สักการะ”

 

QURAN BOX เป็นกล่องไม้ที่ใช้สำหรับจัดเก็บพระคัมภีร์อัล-กุรอานได้อย่างสวยงาม ลงตัวด้วยประโยชน์ 2 ช่องทาง ทั้งจัดเก็บพระคัมภีร์และใช้สำหรับเป็นแท่นอ่านได้ด้วย ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง มีความแข็งแรง สวยงาม มีคุณค่า ลวดลายฉลุ สะท้อนสไตล์คลาสสิกของภาคใต้ โดยการถ่ายทอดความงามผ่านความเป็นสิริมงคล ส่งเสริมการสืบทอดของทัศนคติ ความเชื่อ และประเพณีอันดีงามทางศาสนา นอกจากงานพวกกล่องไม้แกะสลักแล้ว ภูวรีไม้ประดิษฐ์ ยังชำนาญในการทำตู้ใส่พระเครื่อง หรือ กล่องเก็บพระเครื่อง อีกด้วย

 

“สินค้าของเราต้องใช้เวลาในการผลิตต่อเดือนทำได้ 10-15ชิ้นเท่านั้น ต้องสั่งล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือน เรายังมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ปีละ 2ชิ้นเสมอมา สินค้าเราส่งออกต่างประเทศ 90เปอร์เซ็นต์ ตลาดหลัก คือ ประเทศมาเลเซีย และอีก 10 เปอร์เซ็นต์เป็นตลาดในประเทศ เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง สามารถซื้อเป็นของขวัญ ของที่ระลึกได้ ราคาขายปลีก 5,900 บาท ถ้าขายส่ง 5,000 บาท กำหนดสั่งขั้นต่ำ 10 ชิ้น นอกจากนี้ภูวรีไม้ประดิษฐ์ได้รับงานลูกค้าสั่งทำพิเศษ เช่น แกะสลักตราโรงเรียนลงบนกล่องไม้” คุณธานินธ์กล่าว

 

ปัจจุบันธุรกิจ “ภูวรีหัตถกรรมไม้ประดิษฐ์” มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นชิ้นงานที่ยังไม่ค่อยมีคู่แข่งนัก ทำให้ทำการตลาดได้ค่อนข้างง่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ช่องทางการจัดจำหน่ายปัจจุบันยังไม่มีหน้าร้าน เน้นการออกบูธตามงานแสดงสินค้า กล่องคัมภีร์ไม้ฉลุของภูวรี ที่เป็นการออกแบบแนวใหม่ นำกล่องไม้ให้สามารถเก็บคัมภีร์ และสามารถเป็นโต๊ะรองอ่านคัมภีร์ในขณะเดียวกัน เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้เกิดการตอบสนองต่อการใช้งานอย่างลงตัว

 

สนใจสินค้าติดต่อได้ที่ โทร.08-0143-7941, อีเมล : TANIN1922@GMAIL.COMบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร