ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“กิน-ติม” ไอศกรีมอัดแท่ง รสขนมไทย อร่อยติดปาก...

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ฉะนั้น ธุรกิจ หวานเย็นจึงกลายเป็นอีกหนึ่ง...

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ฉะนั้น ธุรกิจหวานเย็นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจรุ่งและพุ่งในช่วงซัมเมอร์ โดยเฉพาะธุรกิจไอศกรีม ยกตัวอย่าง แบรนด์ “กิน-ติม” (K I I N T I M) เปิดตลาดพร้อมสร้างจุดขายด้วยรสชาติขนมหวานไทยแท้ๆ เจ้าเดียวในวงการ ที่ใช้โลโก้สีพาสเทลหวานๆ บรรจุอยู่แพ็กเกจจิ้งพลาสติกที่ดูสวยงาม ยกระดับไอศกรีมรสไทยให้ดูน่ากินขึ้น ยิ่งกัดยิ่งโดนเนื้อวัตถุดิบตามรสชาติของไอศกรีมแท่งนั้นๆ

 

คุณสุวิสา เกิดผล หรือ คุณเหมี่ยว เจ้าของธุรกิจ “กิน-ติม” กล่าวว่า แบรนด์นี้มีจุดเริ่มมาจากการมองเห็นทำเลแหล่งค้าขายในย่านเยาวราชที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่แวะเวียนมาช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อทั้งสินค้าและอาหาร จึงคิดที่จะทำไอศกรีมขึ้นมาเพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคในย่านนี้ ต้องการสร้างปรากฏการณ์ใหม่เพื่อเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว อีกทั้งพื้นที่โดยรวมยังไม่มีใครคิดทำไอศกรีมในรสชาติขนมไทยเลยแม้แต่เจ้าเดียว

 

ความคิดที่แตกต่างและลงตัว จึงทำให้คุณเหมี่ยวลงมือทำธุรกิจนี้ขึ้นมาอย่างจริงจัง โดยอาศัยพื้นฐานความรู้ที่ได้เรียนจบทางด้านฟู้ดซายน์ ประยุกต์สู่การคิดสูตรไอศกรีมขึ้นมา แล้วส่งต่อไปยังโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญ มีความเป็นมืออาชีพ ทางด้านการผลิตไอศกรีมโดยตรงเป็นผู้ผลิตให้ ในที่สุด “กิน-ติม” ก็สามารถเปิดตัวแบรนด์กลายเป็นไอศกรีมแท่งที่มีรสชาติจากขนมหวานไทยแท้ๆ รสชาติเดียวกันกับหม้อขนมหวานไทยๆ ที่ตักแบ่งขายกัน ที่ทุกคนคุ้นเคย

 

จุดเด่นความอร่อยของ กิน-ติม นอกจากจะได้กินเนื้อสัมผัสไอศกรีมที่มีความนุ่มจากการอัดเนื้อไอศกรีมให้เป็นแท่งแล้ว ในไอศกรีมแต่ละแท่งจะมีเนื้อของวัตถุดิบปนอยู่ เช่น ไอศกรีมรสกล้วยบวชชี ก็จะมีเนื้อกล้วยอยู่ด้วย เพราะจากกระบวนการผลิตของ กิน-ติม จะเริ่มจากการทำขนมหวานไทยรสชาตินั้นๆ ขึ้นมาก่อน แล้วค่อยนำไปแปรรูปเป็นไอศกรีม ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติไอศกรีมจากขนมไทยแท่งนั้นๆ จะมีความอร่อยถอดแบบจากเมนูขนมไทยได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน

 

ปัจจุบัน กิน-ติม มีทั้งหมด 26 รสชาติ เช่น  รสข้าวเหนียวมะม่วง (เป็นรสชาติที่ขายดีอันดับหนึ่ง ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนและชาวไทย), รสกล้วยบวชชี (เป็นที่ติดอกติดใจในกลุ่มลูกค้าชาวยุโรป), รสฟักทอง, แกงบวด, รสซาหริ่ม, รสลอดช่อง, รสข้าวต้มมัด, รสขนมหม้อแกง, รสข้าวเหนียวดำ เป็นต้น นอกจากนี้ มีไอศกรีมรสผลไม้ เช่น ทุเรียน มะนาว สละ เป็นต้น รวมไปถึงเครื่องดื่ม ได้แก่ กาแฟ ชาไทย ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตชิพ ก็ขายดีไม่แพ้กัน ไอศกรีมทุกรสชาติขายราคาแท่งละ 35 บาท

 

คุณเหมี่ยว กล่าวว่า ขณะนี้กำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 10,000 แท่งต่อเดือน กระจายสินค้าผ่าน 3 ช่องทาง คือ 1.ค้าปลีกอยู่หน้าร้านที่เยาราช ย่านตลาดเก่า เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 24.00 น. 2.รูปแบบเดลิเวอรี่ จัดส่งในรูปแบบกล่องโฟม บริการส่งจำนวนการซื้อขึ้นต่ำ 18 แท่ง ราคา 650 บาท เหมาะกับงานสัมมนา จัดปาร์ตี้ หรือเดินทางท่องเที่ยว กล่องสามารถเก็บความเย็นได้นาน 20 ชั่วโมง 3.รูปแบบค้าส่ง กำหนดสั่งซื้อขั้นต่ำครั้งละ 50 แท่ง สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย กิน-ติม มีเงื่อนไข คือ ผู้ลงทุนจะได้รับ

ตู้แช่ไอศกรีมในลักษณะการเช่าตู้เพื่อไปขายและสั่งไอศกรีม

“เราไม่เน้นกระจายและขยายสาขาไปในทำเลที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมาย ทำเลที่เราต้องการ คือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติ เพราะราคาไอศกรีมของเราค่อนข้างสูงกว่าไอศกรีมที่มีรูปแบบเดียวกัน เราจึงต้องเลือกตัวแทนจำหน่ายที่มีทำเลตรงกับตลาดที่เราต้องการขยาย ซึ่งเราเองก็ต้องการให้เขาเติบโตไปพร้อมๆ ตัวแทนจำหน่ายด้วย กิน-ติม นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังสะอาดปลอดภัย โดยมี อย.รับประกันคุณภาพ แต่กว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ เรายอมรับว่าใช้เวลานานกว่าปีกว่าจะบรรลุเป้าหมายนอกจากความใส่ใจในเรื่องรสชาติอร่อยแล้วเรายังเทใจให้กับการดีไซน์ สร้างแบรนด์ให้โดนใจอีกด้วย” คุณเหมี่ยวกล่าว

 

สนใจธุรกิจไอศกรีม กิน-ติม สามารถติดต่อไปได้ที่ โทร. 08-9927-9425บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร