ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“TOP SHOP” รับติดล้อ ให้ร้านค้าแข็งแรง น้ำหนักเบา...

ระหว่างที่ศึกษาและใช้ชีวิตท่องเที่ยวใน ยุโรป คุณศุภวัฒน์ กมลมาศรัตน์...

ระหว่างที่ศึกษาและใช้ชีวิตท่องเที่ยวในยุโรป คุณศุภวัฒน์ กมลมาศรัตน์ เกิดสะดุดตาเข้ากับรูปแบบร้านค้าเคลื่อนที่ที่นำรถยนต์ทั้งคัน เช่น รถเมล์ รถตู้ รถกระบะ มาดัดแปลงเป็นร้านค้าขายอาหาร หรือนำตู้คอนเทนเนอร์มาพ่วงติดกับรถยนต์ เมื่อกลับมาเมืองไทย เขาจึงนำไอเดียดังกล่าวมาต่อยอดทำธุรกิจร้านค้าติดล้อ ภายใต้ชื่อ TOP SHOP

 

“ร้านค้าเหล่านี้จะขับไปเรื่อยตามท้องถนน หรือเปิดขายในสวนสาธารณะ ไม่ยึดติดกับที่ พร้อมแต่งเติมสีสันให้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ นอกจากขายอาหารและเครื่องดื่ม ยังเห็นเปิดเป็นสถานบริการ เช่น รับตัดขนสุนัข ร้านตัดผม ขับให้บริการตามแหล่งชุมชน เป็นการอำนวยความสะดวกถึงหน้าบ้าน” คุณศุภวัฒน์เล่าให้ฟังถึงบรรยากาศการค้าขายเคลื่อนที่ในต่างประเทศ

 

แต่สำหรับในเมืองไทย เขามองว่ายังคงมีข้อจำกัดบางอย่างที่เป็นอุปสรรคทำให้ร้านค้าติดล้อยังไม่แพร่หลายมากนัก โดยเฉพาะในเรื่องของพื้นที่การใช้สอย เขาจึงออกแบบร้านค้าเคลื่อนที่ขึ้นมา ในลักษณะตู้ที่ทำจากไฟเบอร์กลาสที่แข็งแรงทนทาน ยาว 2.3 เมตร กว้าง 1.7 เมตร สูง 2.1 เมตร โดยคนขายสามารถขึ้นไปยืนภายในตู้ร้านค้าได้ 3 คน ตัวตู้มีน้ำหนักเบาประมาณ 200 กิโลกรัม แต่รองรับน้ำหนักได้ถึง 850 กิโลกรัม สามารถพ่วงไปกับรถยนต์เพื่อเคลื่อนย้ายไปค้าขายในทำเลต่างๆ ได้โดยสะดวก

 

TOP SHOP จะออกแบบร้านขึ้นมาให้เหมาะสมกับธุรกิจของลูกค้า เช่น เจ้าของร้านขายสเต็กต้องการนำเตาแก๊สมาออกแบบฝังไปกับเคาน์เตอร์ ก็สามารถทำให้ได้ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบน้ำและไฟ ที่วางถังแก๊ส ตอบโจทย์การใช้งานจริงของผู้ประกอบการให้ได้มากที่สุด ด้านท้ายรถก็จะติดระบบไฟ LED ให้สัญญาณไฟ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

 

“การผลิตในตอนนี้รับได้เต็มที่ 6-8 คันต่อเดือน ลูกค้าของเรา 60% จะขายเครื่องดื่มจำพวกชานมไข่มุก กาแฟสด เพราะทำง่าย ขายคล่อง ทั้งยังไม่ยุ่งยากในการจัดการและจัดเก็บอุปกรณ์การขายต่างๆ และด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน หากตั้งร้านค้าอยู่กลางแจ้ง ย่อมจะหลีกเลี่ยงอากาศที่ร้อนอบอ้าวได้ยาก การเลือกวัสดุอย่างไฟเบอร์กลาสเป็นโครงร้านค้า ด้านบนหลังคารถหุ้มด้วยแผ่นฉนวนกั้นความร้อน ก็ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายในร้านค้าได้ในระดับหนึ่ง”

 

ออกแบบผลิตรถแถมอบรมหลักสูตร

คุณศุภวัฒน์ นำเสนอร้านค้าติดล้อ TOP SHOP ผ่านทางเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ สร้างความสนใจให้กับผู้ที่ต้องการจะมีร้านค้าที่เป็นสไตล์เฉพาะตัวของตนเองอย่างมาก ซึ่งเขาก็ยินดีจะทำให้ทุกความฝันเป็นจริง ภายใต้งบประมาณ 120,000-150,000 บาท โดยขั้นตอนในการออกแบบ ผลิต และตกแต่งร้านค้าสำเร็จรูปให้ออกมาตรงตามความต้องการของลูกค้า จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ก่อนจะส่งมอบร้านค้าติดล้อให้ลูกค้านำรถยนต์มาลากจูงไปประกอบการ ก่อนจัดวางอุปกรณ์การขาย ตกแต่งร้านให้สวยงาม พร้อมเปิดร้านขายได้ทันที

เมื่อพ่วงร้านค้าโมบายไปจอด ณ ที่ใดก็ตาม ผู้ประกอบการสามารถถอดอุปกรณ์ลากจูงระหว่างร้านค้ากับรถยนต์ออกได้ เพื่อนำรถยนต์ไปใช้ประโยชน์ในงานอื่นๆ ได้ต่อ ส่วนร้านค้าติดล้อนั้นจะตั้งวางอยู่บนแม่แรงที่มีความแข็งแรง ซึ่งทำหน้าที่เป็นฐานค้ำยันและรองรับน้ำหนักทั้ง 4 มุม อย่างมั่นคง

 

“สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในการค้าขายมาก่อน เรามีสูตรทำกาแฟสด สูตรทำสเต็ก สูตรทอดเฟรนช์ฟราย และไก่ทอดนักเก็ตที่พร้อมอบรมให้ฟรี ตลอดจนแนะนำวิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพ แต่หากลูกค้าไม่ต้องการไปซื้อหาที่ใด เราก็พร้อมอำนวยความสะดวกในเรื่องของอุปกรณ์บางอย่าง ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 40% แต่ผู้ประกอบการจะต้องยอมรับความเสี่ยงในเรื่องของบริการหลังการขายเอง”

 

ใช้ดีไซน์กระตุ้นยอดขาย

ในอนาคตอันใกล้ คุณศุภวัฒน์ตั้งใจจะพัฒนาร้านค้าติดล้อขนาดย่อม ซึ่งสามารถใช้มอเตอร์ไซค์ลากจูงได้ แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เรื่องงานดีไซน์ พื้นที่ใช้สอย และราคาที่สมเหตุสมผล อันเป็นจุดแข็งของ TOP SHOP โดยมองว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคนี้นอกจากรสชาติแล้ว ยังเสพเรื่องของ “แฟชั่น” ด้วย ความแปลกตาและสีสันที่สวยงามของร้านค้ามีผลต่อการกระตุ้นการซื้อสินค้าอย่างยิ่ง จึงดึงดูดลูกค้าที่เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ให้เข้ามาสั่งผลิตร้านค้าติดล้อไปสร้างความแปลกแตกต่างในตลาด

 

ลูกค้าอีกกลุ่มเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเจ้านายตัวเอง และมองเห็นโอกาสในการใช้ร้านค้าติดล้อเป็นใบเบิกทางในการสร้างแบรนด์ ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดยสามารถปรับเปลี่ยนทำเลการขายได้ตามต้องการ เช่น กลางวันขายพนักงานออฟฟิศในย่านที่มีสำนักงานตั้งอยู่ กลางคืนขายนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวหรือสถานบันเทิง เพื่อสร้างรายได้ตามความพึงพอใจ

 

คุณศุภวัฒน์ กมลมาศรัตน์

TOP SHOP โทร.09-1250-9958

www.topshopusa.lnwshop.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร