ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“แชมป์” มอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ ตัวช่วยธุรกิจในยุคต้นทุนสูง...

ในอดีตทุกคนรู้จักชื่อเสียงของ บริษัท ทรัพย์ทวี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด...

ในอดีตทุกคนรู้จักชื่อเสียงของ บริษัท ทรัพย์ทวี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ในฐานะเจ้าตลาดด้านรถฟาร์มแทรกเตอร์แห่ง จ.นครสวรรค์ ภายใต้แบรนด์ “แชมป์” แต่เพราะ คุณเกรียงศักดิ์ อัศวรัตน์ เอ็มดีหนุ่มไม่หยุดคิดต่อยอดธุรกิจ นำเข้ามอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ “แชมป์” กลับเข้ามาเปิดตลาดตั้งแต่ปี 2553 โดยมีลูกค้าหลักคือกลุ่มเกษตรกร ก็ขยายวงกว้างมาสู่ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ รวมถึงเป็นแชมป์เปี้ยนในหัวใจเอสเอ็มอีที่นำรถไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่อย่างหลากหลาย ภายใต้แนวคิด “รถอเนกประสงค์”

 

แชมป์ เป็นมอเตอร์ไซค์สามล้อที่มีกระบะบรรทุกด้านหลัง ด้วยเครื่องยนต์เทคโนโลยีญี่ปุ่น 4 จังหวะ แรงบิดสูงเพื่อการบรรทุก โครงสร้างเป็นเฟรมขนาดใหญ่ ชิ้นเดียวทั้งคัน จึงแข็งแรงทนทานกว่ามอเตอร์ไซค์พ่วง ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 91 ได้ ถอยหลังได้ กระบะท้ายเปิดได้ 3 ด้าน ยกดัมพ์ได้ ขับขี่ง่าย แม้แต่ผู้หญิงก็ขับได้สบาย การดูแลรักษาไม่ต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไป

 

ลดต้นทุน เพ่ิมช่องทางการขายใหม่

คุณเกรียงศักดิ์ตั้งใจจะให้ “แชมป์” เป็นยานพาหนะทำเงินที่ใช้งานได้หลากหลาย อาทิ ใช้ในการขนส่งบนท้องถนนในปริมาณที่ไม่มาก ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป จึงคุ้มค่ากว่าการใช้รถกระบะ ช่วยประหยัดน้ำมัน ลดต้นทุนค่าขนส่ง อีกทั้งยังคล่องตัว หาที่จอดรถได้ง่ายกว่า

ด้วยความมั่นใจในมาตรฐานการผลิตจากโรงงาน และความพร้อมด้านการให้บริการหลังการขาย อะไหล่และศูนย์บริการ ลูกค้าจึงตัดสินใจเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ กับทางบริษัทได้อย่างไม่ยากนัก แทนที่จะเลือกใช้รถพ่วงข้าง หรือรถสามล้อถีบที่ดัดแปลงมาใช้เครื่องยนต์

ตัวอย่างลูกค้าแบรนด์ดังที่ซื้อรถมอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ แชมป์ อาทิ เครือเบทาโกร สหฟาร์ม ซีพี F&N ไอศกรีมแม็กโนเลีย ไอศกรีมไผ่ทอง รวมถึงองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ บริษัทเหล่านี้นำรถไปใช้เพื่อส่งสินค้าในระยะทางสั้นๆ หรือสั่งบริษัทช่วยพัฒนารถเพื่อใช้ขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้า นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นโรงแรม โรงพยาบาล สนามกอล์ฟ โรงเรียน และโรงงานต่างๆ ที่นำรถไปใช้รับ-ส่งลูกค้าภายในพื้นที่ และใช้ขนย้ายอุปกรณ์ซ่อมบำรุง เช่น สนามกอล์ฟเลควูด โรงพยาบาลอุทัยธานี เป็นต้น

 

ตอบโจทย์ทุกการขายของ SMEs

“เทรนด์ที่กำลังมาแรงคือ พ่อค้าแม่ค้านำรถแชมป์ไปดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ อาทิ รถขายกาแฟ น้ำผลไม้ปั่น ไอศกรีม ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ลูกชิ้นทอด หมูปิ้ง และเสื้อผ้า ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะนำไปจดทะเบียนเป็นรถสามล้อส่วนบุคคลได้ ข้อดีของรถประเภทนี้คือ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุมในหลายๆ พื้นที่ ช่วยเปลี่ยนแปลงทำเลธุรกิจได้ทุกเวลา ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ยอดขายสูงสุด และที่สำคัญสามารถสร้างความแตกต่างในแบรนด์ให้มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งได้” คุณเกรียงศักดิ์กล่าว

 

ปัจจุบันมอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ แชมป์ มีวางจำหน่ายอยู่ 3 รุ่น คือ รุ่น Jumbo-150 เหมาะสำหรับงานหนัก รุ่น Pro-110 เหมาะกับงานทั่วไป และรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่น Giant-150 ซึ่งมีคุณสมบัติผสมผสานระหว่าง 2 รุ่นแรก จึงเป็นรุ่นที่มีผลตอบรับและกำลังขายดีในขณะนี้ โดยราคารถเริ่มต้นที่ 63,800 บาท ต่อเติมอีกกว่า 20,000 บาท ก็จะกลายเป็นรถร้านค้าเคลื่อนที่สำเร็จรูป ดาวน์เพียง 20,000 บาท สามารถออกรถไปสร้างรายได้ได้ทันที

 

เปิดรับจำหน่ายทั่วประเทศ

แนวโน้มความต้องการพาหนะประเภทนี้มีสูงขึ้น เพราะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายกว้าง ครอบคลุมเกือบทุกประเภทธุรกิจ คุณเกรียงศักดิ์จึงเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีความสนใจจะร่วมลงทุนขยายตลาดไปด้วยกันในฐานะตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการ ทั้งในจังหวัดหัวเมืองหลักและหัวเมืองรอง เพื่อให้สามารถกระจายสินค้าได้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ

 

“มอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ แชมป์ เป็นสินค้าใหม่ในตลาดที่ได้รับการตอบรับภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในการทำธุรกิจ เรามียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ริเริ่มนำเสนอสินค้าประเภทนี้ในพื้นที่ก่อน ลูกค้าก็จะจดจำร้านค้าหรือแบรนด์สินค้าได้โดยง่าย และสามารถสร้างยอดขายได้อย่างรวดเร็วในภาวะที่การแข่งขันต่ำ”

 

ทั้งนี้ การพัฒนามอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ แชมป์ บริษัทจะร่วมมือกับโรงงานในต่างประเทศ พัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองไทยออกมา ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มให้มากที่สุด ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถไปใช้งานได้ง่ายขึ้น

 

คุณเกรียงศักดิ์ อัศวรัตน์

มอเตอร์ไซค์-ปิคอัพ แชมป์ โทร. 0-5622-1555

www.champthai.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร