ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“ซูโมต้า” รถปิคอัพ 3 ล้อ ขับขายใกล้ๆ กำไรงาม...

เห็นชื่อแบรนด์ออกแนวญี่ปุ่น แต่ความจริง แล้วรถปิ๊กอัพ 3 ล้อ “ซูโมต้า”...

เห็นชื่อแบรนด์ออกแนวญี่ปุ่น แต่ความจริงแล้วรถปิ๊กอัพ 3 ล้อ “ซูโมต้า” เกิดจากภาพสเก็ตช์ของผู้บริหารนักคิด ดร.วิโรจน์ กุศลมโนมัย ประธานกรรมการ บริษัท กุศมัย มอเตอร์ จำกัด ก่อนจะนำมาผลิตและประกอบในโรงงานมาตรฐานโดยใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น จนได้รถอเนกประสงค์ที่ทั้งประหยัดน้ำมัน ใช้งานคุ้มค่า ในราคาที่เอสเอ็มอีเอื้อมถึง

 

ดร.วิโรจน์ กล่าวว่า ซูโมต้าเป็นรถปิคอัพ 3 ล้อ ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่น โดย E-MAX ถือเป็นรุ่นมาตรฐานที่ได้รับการปรับพัฒนาคุณภาพมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ทั้งในด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์ สเปคที่ดีที่สุดคือ 250 ซีซี กระบะกว้าง 1.40 เมตร ยาว 2.20 เมตร บรรทุกน้ำหนักได้ถึง 2 ตัน ความสวยงามของตัวรถที่ใส่หัวใจในการออกแบบ อีกทั้งออปชั่นเพิ่มเติมอย่างที่ปัดน้ำฝน ไฟ LED และ MP3 ก็ทำให้ 3 ล้อ E-MAX กลายเป็นรุ่นยอดนิยมที่ขายดีที่สุดในเวลานี้

 

ขับขี่ใกล้ๆ บรรทุกจุใจ

“เราเน้นตลาดรถ 3 ล้ออย่างเดียว โดยตั้งใจจะให้ซูโมต้าเป็น 3 ล้อบรรทุกที่แสนประหยัดและคุ้มค่าของคนไทย ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด จึงสามารถวิ่งในตรอกซอกซอยได้อย่างคล่องตัว สำหรับผู้ที่ต้องการนำรถออกถนนใหญ่ สามารถนำรถซูโมต้าไปจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้ แต่รถ 3 ล้อของเรา ไม่เน้นความเร็วมากนัก ขับได้เต็มที่ 40-60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เหมาะสำหรับการเดินทางระยะใกล้ และเน้นเรื่องความแข็งแรงในการบรรทุก” ดร.วิโรจน์กล่าวถึงจุดเด่นของรถ

 

ด้วยเหตุนี้ลูกค้าผู้ประกอบการจึงสนใจนำรถปิคอัพ 3 ล้อ รุ่นนี้ไปต่อเติมโครงหลังคาทำเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขับขี่ค้าขายอยู่ในระยะใกล้ๆ ทั้งนี้ ราคาหน้าโรงงานของรุ่น E-MAX จะอยู่ที่ 109,000 บาท โดยเป็นราคารถเปล่า ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการทำหลังคาและออกแบบรถภายใน ซึ่งส่วนใหญ่จะตกประมาณ 30,000-100,000 บาทต่อคัน

 

หาตัวแทนจำหน่าย ขยายตลาดทุกกลุ่ม

รถปิคอัพ 3 ล้อ ตอบโจทย์การใช้งานแทบทุกกลุ่ม อาทิ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว กลุ่มหน่วยงานภาครัฐที่นำรถไปใช้งานสาธารณประโยชน์ เช่น เก็บขยะ รดน้ำต้นไม้ รวมไปถึงเจ้าของแฟรนไชส์ธุรกิจที่ตอบรับความเป็นไปได้ในการนำรถมาทำเป็นร้านค้าติดล้อ ที่คุ้มค่า ราคาประหยัด ที่สำคัญคือช่วยให้ผู้ลงทุนคืนทุนได้ไว

 

ด้วยความอเนกประสงค์ของรถปิคอัพ 3 ล้อ และเทรนด์รถโมบายกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ทำให้ ดร.วิโรจน์ เห็นช่องทางที่จะนำเสนอสินค้าให้ลูกค้าได้สัมผัสจับต้อง และทดลองขับก่อนตัดสินใจซื้อ ในปีนี้เขาจึงรุกขยายธุรกิจในรูปแบบของตัวแทนจำหน่าย

รถปิคอัพ 3 ล้อ ซูโมต้า ไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ

 

ผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ลงทุนเฉพาะรถตัวอย่างของซูโมต้า 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ 110 ซีซี, 175 ซีซี, 200 ซีซี และ 250 ซีซี ทั้งแบบกระบะเปลือยและมีหลังคา ไปจัดแสดงภายในโชว์รูม พร้อมทำการตลาดภายในพื้นที่ เช่น ติดป้ายอิงค์เจ็ตหน้าร้าน ทำป้ายโฆษณาตรงสี่แยก เพื่อกระตุ้นยอดการสั่งซื้อทั้งแบบเงินสดและเงินผ่อน ซึ่งบริษัทได้ร่วมกับ ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ เมื่อมีออเดอร์เข้ามาจากทางตัวแทนจำหน่าย บริษัทก็จะเบิกชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ มาประกอบเป็นรถปิคอัพ 3 ล้อสำเร็จรูป ใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ก็สามารถขนส่งรถจากโรงงานไปหาลูกค้าได้

 

แม้เคลื่อนที่ก็ต้องมีลูกค้าประจำ

“ถึงจะเคลื่อนที่เพื่อประหยัดค่าเช่า เข้าหาผู้บริโภค แต่ก็ควรจะมีจุดจอดรถที่มีศักยภาพ และใกล้แหล่งที่กลุ่มเป้าหมายอาศัยอยู่ เช่น รถซูชิเคลื่อนที่เน้นขายเฉพาะตอนเย็น บริเวณหน้าหมู่บ้านหรือปากซอยใกล้ๆ บ้าน ทั้งนี้ ธุรกิจจะอยู่ได้ก็เพราะมีลูกค้าขาประจำ 80% ดังนั้น นอกจากจะขยันวิ่ง ยังต้องทำให้ลูกค้าขาประจำได้รู้ว่า รถจะมาจอดขายที่นี่ เวลานี้อย่างสม่ำเสมอ เหมือนนัดหมายกับลูกค้าไปในตัว

 

ลงทุนรถคุ้มค่ากว่าลงทุนเช่าร้านแน่นอน เวลาเช่าหน้าร้าน ทุนของลูกค้าจะจมไปกับค่าเซ้ง ค่าตกแต่งร้านหลายแสนบาท แถมมีเงื่อนไขมากมาย เช่น ไม่อนุญาตให้ตอกตะปู หากฝ่าฝืนก็จะยึดเงินมัดจำ กรณีเลิกกิจการ สีที่ทาก็เอาไปไม่ได้ ของที่ตกแต่งก็ต้องขนออกให้หมด แต่สำหรับรถ พอผ่อนหมด รถก็เป็นของเราทั้งคัน อยากตกแต่งต่อเติมอะไรก็ตามใจ หากเลิกค้าขายก็เอาไปทำประโยชน์อื่นได้ เช่น ขนของ เป็นต้น” ดร.วิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

 

ดร.วิโรจน์ กุศลมโนมัย ปิคอัพ 3 ล้อ

ซูโมต้า โทร. 0-2416-5700, 0-2416-5614

www.kusamaimotor.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร